Header Ads

ทีมแบดมินตันสาวไทยปราบอินเดีย 3-0 คู่ ผงาดเข้า รอบ 4 ทีมชน”จีน”ศึกอูเบอร์ คัพ

แบดสาวไทยผงาดรอบตัดเชือกอูเบอร์คัพ

   ทีมแบดมินตันสาวไทยปราบอินเดีย 3-0 คู่   ผงาดเข้า รอบ 4 ทีมชน”จีน”ศึกอูเบอร์ คัพ                                                        

วันที่ 12 พฤษภาคม 2565- ทีมนักตบลูกขนไก่สามารถผงาดเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ 4 ทีมสุดท้ายศึก อูเบอร์ คัพ ได้สำเร็จการันตีคว้าเหรียญทองแดงได้แล้ว หลังช่วยกันปราบ อินเดีย ได้อย่างเด็ดขาด 3-0 คู่ รอบต่อไปชน “แชมป์เก่า” จีน คู่ปรับที่เคยผลัดแพ้ผลัดชนะกันมาแล้วในการเจอกัน 2 ครั้งหลังสุด “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 1 ไทยลั่นทีมไทยไม่หวั่นขอสู้เต็มที่ พร้อมอ้อนแฟนๆกีฬาไทยมาเชียร์ในสนามเยอะๆ ย้ำกำลังใจและเสียงเชียร์จะมีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมไทยคว้าชัยได้แน่นอน

            การแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์โลก “โททาลเอนเนอร์ยี่ส์ บีดับเบิลยูเอฟ โธมัส-อูเบอร์ คัพ ไฟนอลส์ 2022” (TotalEnergies BWF Thomas & Uber Cup Finals 2022) ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี เข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ หรือ รอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยในช่วงบ่ายไฮไลท์อยู่ที่การลงสนามของทีมนักแบดมินตันสาวไทย พบกับ ทีมอินเดีย ซึ่งเปิดฉากแข่ง คู่แรกเป็นการดวลกันของเดี่ยวมือ 1 “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักกีฬาขวัญใจชาวไทย มือ 8 ของโลก กับ ปุสซาลา วี.สินธุ มือ 7 ของโลก ซึ่งคู่น้สถิติการพบกัน 11 ครั้ง รัชนก เป็นฝ่ายชนะมากกว่า โดยชนะถึง 7 ครั้ง

            เปิดฉากเกมแรกทั้งคู่ต่างสู้กันสูสีผลัดกันทำแต้มเบียดกันมาตลอดแต่ รัชนกมาพลาดตีเสียเองหลายครั้งในช่วงท้ายเกมทำให้แพ้ 18-21 เกมสอง รัชนก แก้เกมมาดีพยายามยิงเข้าโฟร์แฮนด์จุดอ่อนของ สินธุ ได้แต้มนำตลอดก่อนจะเอาชนะได้ 21-17 จากนั้น เกมสุดท้าย รัชนก จู่โจมหนักทั้งลูกสั้น และ ตบจากท้ายคอร์ตจน สินธุ ไม่สามารถแก้เกมได้ทัน ทำให้สาวไทยเอาชนะได้อีก 21-12 รัชนก ชนะทันที 21- เกม 18-21, 21-17, 21-12 ใช้เวลาทั้งสิ้น 59 นาที

            คู่สอง ประเภทคู่มือ 1 “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มืออันดับ 8 ของโลก พบกับ ชรูตี มิชาร์ กับ ซิมราน ซิงห์ เกมแรกดวลกันสนุกสีสี คู่อินเดีย นำ 15-14 ก่อนที่คู่สาวไทยจะใช้ความเหนียวแน่นเก็บ 6 แต้มรวดขึ้นแท่นนำ 20-15 และชนะไปก่อน 21-16 เกมสอง คู่อินเดีย พยายามอย่างหนักที่จะกดดันคู่สาวไทยในช่วงต้นเกม แต่ด้วยการเล่นที่เฉียบขาด ดักตบจากหน้าเนต และ ท้ายคอร์ตที่ดุดันของสาวไทยทำให้เกมลื่นไหลได้แต้มนำตลอดก่อนชนะ 21-13 สรุปหญิงคู่ไทย ชนะ 2 เกมรวด 21-16, 21-13 ใช้เวลา 37 นาที

            หลังจากทีมไทยนำ อินเดีย 2-0 คู่ ในคู่ที่ 3 ซึ่งเป็นหญิงเดี่ยวมือ 2“หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 10 ของโลก ลงสนามพบกับ อคาชี คาชยาพ มือ 54 ของโลก ซึ่งสาวไทยเคยเอาชนะคู่แข่งคนนี้มาแล้ว 1 ครั้ง ส่วนครั้งนี้ ยังเป็น พรปวีณ์ ที่โชว์ฟอร์มการเล่นได้เหนือชั้นกว่าเอาชนะได้สำเร็จ 2 เกมรวด 21-16, 21-11ใช้เวลา 42 นาที            สรุปทีมแบดมินตันสาวไทยสามารถเอาชนะทีมอินเดีย 3-0 คู่ ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ 4 ทีมสุดท้ายไปเจอกับทีม “แชมป์เก่า” จีน ที่เข้ารอบได้หลังเอาชนะ อินโดนีเซีย 3-0 คู่ การันตีคว้าเหรียญทองแดงไว้ในมือเรียบร้อยแล้ว

สำหรับทีมอูเบอร์ คัพ ไทย กับ จีน คู่นี้เคยเจอกันในรอบรองชนะเลิศ มาแล้ว 2 ครั้ง ในปี 2018 ทีมสาวไทย สามารถเอาชนะมาได้ 3-2 คู่ จากนั้นในปี 2021 ศึกอูเบอร์ คัพ ปีที่เดนมาร์ก รอบรองชนะเลิศ เป็นทีมจีน ที่สามารถเอาชนะ ไทย 3-0 คู่   

            หลังการแข่งขัน “เมย์-รัชนก” กล่าวว่า โดยรวมรู้สึกพอใจในผลงาน สามารถเก็บแต้แรกให้ทีมได้อย่างที่ตั้งใจไว้ แม้ในช่วงเกมแรกมีเกร็งๆอยู่บ้างทำให้เล่นได้ไม่ไหลลื่น พอจบเกมแรก “โค้ชเป้” ภัททพล เงินศรีสุข ได้บอกว่าในเกมแรกตนเล่นแบบไม่มั่นใจไปตามเกมคู่ต่อสู้มากไป ดังนั้นตึงพยายามกระตุ้นให้กลับมามั่นใจในเกมตัวเองให้มาก ทำให้ตนกลับมาเล่นในเกมตัวเองและกลับมาชนะได้

“วันนี้รู้สึกดีมากที่มีกองเชียร์เข้ามาให้กำลังใจในสนาม ได้ยินเสียงเชียร์ก็ช่วยกระตุ้นให้พยายามกลับมาเล่นตามเกมตัวเองหลังพลาดเสียเกมแรกไป ซึ่งยอมรับว่าเสียงเชียร์ในสนามมีความสำคัญกับตนเองและนักกีฬาอย่างมาก ดังนั้นจึงอยากเชิญชวนแฟนๆกีฬาไทยมาให้กำลังใจทีมไทยในสนามกันเยอะๆ เพราะในรอบรองชนะเลิศ เราเจอกับทีมที่แข็งแกร่งอย่าง จีน ทีมไทยทุกคนยังฟิตและพร้อมสู้เต็มที่ และถ้ามีเสียงเชียร์จากแฟนๆกีฬาในสนามอีกก็จะช่วยให้เรามีพลังกันเยอะขึ้นไปอีก”

            สำหรับการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ อูเบอร์ คัพ จะมีขึ้นในวันที่ 13 พฤษภาคม 2565 เริ่มตั้งแต่เวลา 12.00  น. เป็นต้นไป

            ผู้สนใจเข้าชมการแข่งขันสามารถซื้อบัตรได้ที่ “ไทยทิคเก็ตเมเจอร์” ทุกสาขา บัตรเข้าชมทุกที่นั่งไม่ว่าจะเป็นราคาใด จะได้รับการ์ดเป็นภาพนักกีฬามือระดับโลกเป็นที่ระลึก โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ส่วนผู้ที่ไม่สามารถเดินทางเข้าชมที่สนามได้ ก็สามารถส่งกำลังใจผ่านทางทรูวิชั่นส์ ที่จะทำการถ่ายทอดสดรายการนี้ตลอดการแข่งขัน และ สามารถชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันของนักกีฬาทีมชาติไทย ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และทาง https://true4u.com/live"

 

 

ติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ที่ เว็บไซต์ของการแข่งขัน http://tuc.badmintonthai.or.th/ หรือเพจของสมาคมฯ Badminton Association of Thailand สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ

 


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.