Header Ads

“อิทส์ เดอะ ชิป” เทศกาลที่จะพาคุณล่องเรือท่องโลกเมตาเวิร์ส

 

“อิทส์ เดอะ ชิป” เทศกาลที่จะพาคุณล่องเรือท่องโลกเมตาเวิร์ส

“อิทส์ เดอะ ชิป” (IT’S THE SHIP) เทศกาลทางทะเลครั้งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ท่องทะเลมาแล้วเจ็ดสมุทรนับตั้งแต่ปี 2557 และเตรียมออกเดินทางท่องโลกเมตาเวิร์สหลังห่างหายไปนานสามปี โดยจะเป็นเทศกาลดนตรีครั้งแรกของเอเชียที่ผสมผสานเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ากับประสบการณ์เทศกาลอันสมจริง โดยก่อนหน้านี้เคยเป็นเจ้าภาพต้อนรับศิลปินใหญ่ระดับโลกบนเรือสำราญนานาชาติระดับ 5 ดาวมาแล้ว

การเปลี่ยนแปลงอนาคตนี้มีหัวใจสำคัญอยู่ที่คอลเลกชันเอ็นเอฟที (NFT) แรกของอิทส์ เดอะ ชิป อย่าง “ดั๊กดร็อป” (DuckDrop) เอ็นเอฟทีดั๊กแต่ละเหรียญแสดงถึงตัวละครหรือบุคลิกที่แตกต่างกันในเทศกาลดนตรีอิทส์ เดอะ ชิป โดยดั๊กหรือเป็ดแต่ละตัวมีลักษณะเฉพาะ ทำให้เข้าถึงประสบการณ์ในชีวิตจริงที่เงินซื้อไม่ได้ตามที่อิทส์ เดอะ ชิป วางแผนไว้ตลอดทั้งปี

ดั๊กเอ็นเอฟทีมาพร้อมสิทธิพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสิทธิโดยสารเรือฟรี ส่วนลดตลอดชีพ สิทธิเข้าหลังเวที และที่น่าสนใจที่สุดคือสิทธิในการโหวต ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ถือดั๊กดร็อปแสดงความคิดเห็นของตนเองได้เมื่อร่วมเทศกาลอิทส์ เดอะ ชิป ในอนาคต ทั้งหมดนี้เป็นหนึ่งในสิทธิพิเศษแรก ๆ สำหรับผู้ถือดั๊ก เอ็นเอฟทีทุกคน โดยคอลเลกชันเจเนซิส (Genesis) จะเปิดให้จับจองชุดแรกได้ในจำนวน 888 ดั๊ก โดยจะมีการผลิตออกมาทั้งหมด 8,888 ดั๊กถึงปี 2567

เป้าหมายระยะยาวของดั๊กดร็อปคือการพัฒนาชุมชนอิทส์ เดอะ ชิปให้กลายเป็นระบบนิเวศที่เจริญรุ่งเรืองซึ่งมุ่งเน้นไปที่เทศกาลดนตรี ขยายประสบการณ์ และรวบรวมผู้คนที่มีความคิดเหมือนกันเอาไว้ โดยซามีรา เดวิดสัน (Samira Davidson) หัวหน้าโครงการ กล่าวว่า “เรากำลังนำผู้คนมารวมตัวกันและสนับสนุนอุตสาหกรรมบันเทิงและเทศกาลดนตรี ด้วยการปล่อยเอ็นเอฟทีออกมา ด้วยความหวังว่าจะทำให้เราใกล้ชิดกับแฟน ๆ มากขึ้น เราสัญญาว่านี่จะเป็นประสบการณ์ครั้งแรกในหลาย ๆ ประสบการณ์ในอนาคต หนึ่งในอรรถประโยชน์สำคัญที่ดั๊กดร้อปนำเสนอนั้นคือประสบการณ์ในชีวิตจริงอันแสนยอดเยี่ยมที่มอบให้กับผู้ถือครองทุกคน”

สำหรับเอ็นเอฟทีคอลเลกชันแรกอย่างเจเนซิสนั้น จะมีไข่ 888 ฟองสำหรับการผลิตโทเคน ผู้ถือดั๊กดร็อปจะได้เห็นการฟักไข่และวิวัฒนาการบนบล็อกเชนจนกระทั่งกลายเป็นเป็ดที่มีเอกลักษณ์ โดยมีคุณลักษณะพื้นฐาน 4 แบบ ดั๊กดร็อป เอ็นเอฟที จะวางจำหน่ายบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการหรือตลาดรองผ่านโอเพนซี (OpenSea) และเมื่อเปิดตัวคอลเลคชันเจเนซิสไปแล้ว ราคาของโทเคนจะเพิ่มขึ้นเพราะปริมาณโทเคนโดยรวมลดลงและมีเป็ดมากขึ้น อิทส์ เดอะ ชิป วางแผนที่จะร่วมมือกับศิลปินและแบรนด์เอ็นเอฟทีที่มีชื่อเสียงสำหรับคอลเลกชันต่อ ๆ ไป

ชมวิดีโอการประกาศเรื่องดั๊กดร็อปอย่างเป็นทางการได้ที่นี่ ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับโครงการนี้ได้ที่ www.itstheship.com หรือติดตามเราทาง:
www.instagram.com/itstheship
www.twitter.com/itstheshipasia
www.facebook.com/itstheship

เกี่ยวกับไลฟ์สเคป กรุ๊ป

ไลฟ์สเคป กรุ๊ป (LIVESCAPE GROUP) เป็นศูนย์บ่มเพาะธุรกิจและประสบการณ์เชิงสร้างสรรค์ที่มีรางวัลการันตี โดยตั้งอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอยู่เบื้องหลังผลงานความบันเทิงใหญ่ ๆ โดยมุ่งเน้นไปที่งานอีเวนต์และเทศกาลต่าง ๆ ในด้านไลฟ์สไตล์ หลังเกิดโรคระบาด ไลฟ์สเคป กรุ๊ปได้กลายเป็นศูนย์บ่มเพาะธุรกิจและประสบการณ์เชิงสร้างสรรค์ รวมถึงเดินหน้าผลักดันให้ผลงานความบันเทิงของบริษัทรองรับกับอนาคตข้างหน้า โดยการพัฒนาจาก Web2 เป็น Web3 ปัจจุบันไลฟ์สเคป กรุ๊ป มีสำนักงานตั้งอยู่ในมาเลเซีย สิงคโปร์ และจาการ์ตา

เกี่ยวกับอิทส์ เดอะ ชิป

อิทส์ เดอะ ชิป (IT’S THE SHIP) เป็นเทศกาลทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ล่องผ่านสิงคโปร์ จีน และเกาหลีใต้ตั้งแต่ปี 2557 ด้วยชุมชนเพื่อนร่วมเรือ 300,000 คนจากทั่วทุกมุมโลก อิทส์ เดอะ ชิปพร้อมแล้วที่จะเริ่มต้นการเดินทางสู่โลกเมตาเวิร์สหลังห่างหายไปสามปี อิทส์ เดอะ ชิปตั้งอยู่ในสิงคโปร์ ซึ่งเป็นประเทศที่เป็นมิตรต่อบล็อกเชนมากที่สุดในเอเชีย

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1814359/image_825314_18200113.jpg

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.