Header Ads

"ชัตเตอร์สต็อก" เข้าซื้อ "พอนด์ไฟฟ์" ตลาดวิดีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก


"ชัตเตอร์สต็อก" เข้าซื้อ "พอนด์ไฟฟ์"

ตลาดวิดีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก


การซื้อกิจการเสริมความแข็งแกร่งให้กับชัตเตอร์สต็อกในฐานะผู้นำตลาด ที่มีคอนเทนต์วิดีโอเพื่อการค้าและเพลงระดับพรีเมียมมากมาย สำหรับมืออาชีพและองค์กร

นิวยอร์ก--13 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ชัตเตอร์สต็อก อิงค์ (Shutterstock, Inc.) (NYSE: SSTK) แพลตฟอร์มครีเอทีฟชั้นนำระดับโลกเพื่อพลิกโฉมแบรนด์และบริษัทสื่อสารมวลชน ได้ประกาศการเข้าซื้อกิจการพอนด์ไฟฟ์ (Pond5) ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายคอนเทนต์วิดีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับผู้สร้างภาพยนตร์ องค์กรสื่อ และนักการตลาดทั่วโลก พอนด์ไฟฟ์เป็นตลาดออนไลน์ชั้นนำของโลก ที่รวบรวมวิดีโอปลอดค่าลิขสิทธิ์และวิดิโอภาพข่าว โดยมีกลุ่มลูกค้าได้แก่ เน็ตฟลิกซ์ (Netflix), ดิสนีย์ (Disney), ช่องข่าวเอ็นบีซี (NBC), บีบีซี (BBC), ดิสคัฟเวอรี แชนแนล (Discovery Channel) และเดอะวอลล์สตรีทเจอร์นัล (The Wall Street Journal) คอลเลกชันงานอันหลากหลายของพอนด์ไฟฟ์ประกอบด้วยคลิปวิดีโอที่ขอลิขสิทธิ์ได้ 30 ล้านคลิป เพลงประกอบ 1.6 ล้านเพลง และซาวด์เอฟเฟกต์ 1.7 ล้านรายการ

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ตอกย้ำจุดยืนของชัตเตอร์สต็อกในระดับพรีเมียม เพื่อให้บริการกลุ่มลูกค้าทั่วโลกในการเข้าถึงเนื้อหาบทความ ฟุตเทจวิดีโอ และเพลง ไลบรารีเนื้อหาที่มากมายนี้ผสานรวมกับแอปพลิเคชันของชัตเตอร์สต็อก จึงช่วยให้กลุ่มลูกค้าทั่วโลกของชัตเตอร์สต็อกสามารถสร้างผลงานด้วยความมั่นใจ และเพิ่มมูลค่าให้กับผู้สร้างผลงานกว่า 115,000 คนของพอนด์ไฟฟ์ โดยการเพิ่มการเข้าถึงเนื้อหาไปยังภูมิภาคอื่นและกลุ่มลูกค้าใหม่ ลูกค้าของชัตเตอร์สต็อกสตูดิโอยังสามารถเลือกใช้ประโยชน์จากการผสมผสานรวมคลิปต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นข้อเสนอที่ไม่มีใครเทียบได้ของพอนด์ไฟฟ์ และสร้างผลงานชั้นเลิศ ทั้งแบบสั้นและยาว

พอนด์ไฟฟ์รวบรวมคอลเลกชันเอาไว้จำนวนมาก ที่เราสามารถรับชมได้หลายช่องทาง ทั้งภาพยนตร์ ไปจนถึงรายการทีวีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เรื่องซักเซสชั่น (Succession) และเดอะ ควีนส์ แกมบิท (The Queen's Gambit) ไปจนถึงวิดีโอในยูทูบ วิดีโอเกม และโฆษณาของซูเปอร์โบวล์ (Super Bowl) ด้วยระบบการค้นหาที่ดีที่สุด ทำให้ครีเอเตอร์สามารถค้นหาสิ่งที่พวกเขาต้องการได้อย่างสะดวก แม้กระทั่งการค้นหาเนื้อหาเฉพาะที่คาดไม่ถึงอย่างที่สุ

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2549 พอนด์ไฟฟ์ได้สร้างเครือข่ายผู้สร้างผลงานที่มีจำนวนมากขึ้น โดยมีมากกว่า 115,000 รายใน 180 ประเทศ ที่อัปโหลดเนื้อหามากกว่า 2.5 ล้านรายการในแต่ละเดือน นอกจากนี้ พันธมิตรคอนเทนต์ระดับพรีเมียมของพอนด์ไฟฟ์ เช่น รอยเตอร์ (Reuters), พีเอ มีเดีย (PA Media) และบริติช มูวีโทน (British Movietone) จะช่วยให้กลุ่มลูกค้าทั่วโลกของชัตเตอร์สต็อกเข้าถึงฟุตเทจข่าวล่าสุดและคลังข่าวได้

"การเข้าซื้อกิจการพอนด์ไฟฟ์นั้นสร้างมูลค่ามหาศาลให้กับฐานลูกค้าทั่วโลกของเรา ด้วยการเข้าถึงคอลเลกชันวิดีโอภาพข่าวและเชิงพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างไม่มีใครเทียบได้" จอน โอริงเงอร์ (Jon Oringer) รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารของชัตเตอร์สต็อก กล่าว "ผู้สร้างผลงานของเราจะได้รับประโยชน์จากผลงานที่แสดงบนแพลตฟอร์มพอนด์ไฟฟ์ เพื่อขยายพอร์ตงานไปสู่ลูกค้าใหม่"

เจมี เอลเดน ( Jamie Elden) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายรายได้ของชัตเตอร์สต็อก กล่าวว่า "ในการซื้อกิจการครั้งนี้ ทำให้ลูกค้าของเรา ไม่ว่าจะเป็นเอเจนซี่ บริษัท และสื่อทั่วโลกสามารถเข้าถึงคลังคอลเลกชันระดับพรีเมียมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในอุตสาหกรรม ชัตเตอร์สต็อกจะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ถือเป็นการรวมตัวกันของครีเอเตอร์ที่ทรงพลังและเนื้อหาสุดพิเศษ ซึ่งทำให้แน่ใจว่าลูกค้าของเราจะมีคอลเลกชันวิดีโอ เพลง และเนื้อหาสำหรับบทความข่าวระดับโลกอยู่แค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส"

ทอม ครารี ( Tom Crary) ซีอีโอของพอนด์ไฟฟ์ กล่าวว่า "เราไม่อาจตื่นเต้นมากไปกว่านี้แล้วที่ได้ร่วมมือกับชัตเตอร์สต็อก เพื่อเป็นผู้นำทางด้านวิดีโอและเพลง เนื้อหาที่ผสมผสานกันของเราจะช่วยเพิ่มความสามารถการแข่งขันในตลาด และเสนอทางเลือกเพิ่มเติมให้กับลูกค้า ด้วยเนื้อหาวิดีโอสุดเอ็กซ์คลูซีฟ"

ไฮไลต์ของการเข้าซื้อกิจการ:

  • ธุรกรรมนี้ประกอบด้วยเงินสดจำนวน 210 ล้านดอลลาร์ เมื่อสิ้นสุดลง
  • ขยายธุรกิจวิดีโอของชัตเตอร์สต็อก และเพิ่มเนื้อหาสำหรับบทความข่าวของชัตเตอร์สต็อก ด้วยเนื้อหาวิดีโอพิเศษเฉพาะคุณภาพสูง
  • เสริมฐานลูกค้าและสร้างความสัมพันธ์อันทรงพลังกับสื่อรายใหญ่ที่สุดในโลก แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย และบริษัทสตรีมมิ่ง OTT
  • รักษาระดับรายได้ปี 2565 และอัตรากำไร EBITDA
  • เพิ่มมูลค่า EBITDA ที่ปรับปรุงแล้วในปี 2565 ทันที แม้หักต้นทุนจากการทำธุรกรรมครั้งเดียวแล้วก็ตาม

แคปเอ็ม แอดไวเซอร์ส (CapM Advisors) ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และคาฮิลล์ กอร์ดอน แอนด์ เรนเดล (Cahill Gordon & Reindel LLP) ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษากฎหมายของชัตเตอร์สต็อก ส่วนเจฟฟรีส์ (Jefferies LLC) ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และกู๊ดวิลล์ พร็อกเตอร์ (Goodwin Procter LLP) ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษากฎหมายของพอนด์ไฟฟ์ ทั้งนี้ ผู้ลงทุนสามารถค้นหาลิงก์เอกสารการนำเสนอเกี่ยวกับการซื้อกิจการของพอนด์ไฟฟ์ได้ที่เว็บไซต์ https://investor.shutterstock.com

เกี่ยวกับชัตเตอร์สต็อก อิงค์

ชัตเตอร์สต็อก อิงค์ (Shutterstock, Inc.) (NYSE: SSTK) คือแพลตฟอร์มด้านความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ชั้นนำของโลกสำหรับแบรนด์และบริษัทสื่อสารมวลชน ชัตเตอร์สต็อกมีผลงานมากมายทั้งจากการพัฒนาโดยตรงและผ่านกลุ่มบริษัทลูก โดยมีทั้งภาพถ่ายเวกเตอร์ภาพวาดโมเดล 3 มิติวิดีโอ และดนตรีคุณภาพสูงและถูกลิขสิทธิ์ ด้วยการร่วมงานกับชุมชนผู้ผลิตกว่า 2 ล้านคนที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ชัตเตอร์สต็อกเพิ่มรูปในคลังได้เป็นจำนวนหลายแสนรูปต่อสัปดาห์ และในขณะนี้มีรูปให้เลือกใช้กว่า 405 ล้านรูปและวิดีโอกว่า 25 ล้านคลิป

ชัตเตอร์สต็อกมีสำนักงานใหญ่อยู่ในนครนิวยอร์ก พร้อมด้วยสำนักงานสาขาอยู่ทั่วโลก ตลอดจนฐานลูกค้าในกว่า 150 ประเทศ บริษัทเป็นเจ้าของพอนด์ไฟฟ์ (Pond5) แหล่งซื้อขายวิดีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก, เทอร์โบสควิด (TurboSquid) ตลาดคอนเทนต์ 3 มิติที่ใหญ่ที่สุดในโลก พิคมังกี้ (PicMonkey) แพลตฟอร์มสำหรับกราฟิกดีไซน์และตกแต่งรูปภาพออนไลน์ชั้นนำ, ออฟเซ็ต (Offset) คอลเล็กชั่นรูประดับไฮเอนด์, ชัตเตอร์สต็อก สตูดิโอส์ (Shutterstock Studios) ร้านค้าเชิงสร้างสรรค์พิเศษแบบครบวงจร, พรีเมียมบีต (PremiumBeat) คลังดนตรีปลอดค่าลิขสิทธิ์ที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี, ชัตเตอร์สต็อก เอดดิโทเรียล (Shutterstock Editorial) แหล่งรูปภาพและวิดีโอประกอบข่าวระดับพรีเมี่ยมสำหรับสื่อทั่วโลก, แอมเพอร์ มิวสิค (Amper Music) แพลตฟอร์มดนตรีที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอ (AI) และบิ๊กสต็อก (Bigstock) ซึ่งเป็นบริการสื่อสต็อกที่เน้นความคุ้มค่า

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.shutterstock.com และติดตามชัตเตอร์สต็อกได้ทางทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ก

เกี่ยวกับพอนด์ไฟฟ์

พอนด์ไฟฟ์ (Pond5) มุ่งมั่นที่จะสร้างนักเล่าเรื่องระดับโลกโดยมอบเนื้อหาที่จำเป็นสำหรับการเล่าเรื่อง แบ่งปันความรู้ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้สร้างทุกประเภท

พอนด์ไฟฟ์ขับเคลื่อนด้วยความมุ่งมั่นของคอมมูนิตี้ระดับโลกที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแพสชั่น ซึ่งได้เติบโตขึ้น และมีจำนวนศิลปินภาพและเสียงระดับมืออาชีพมากกว่า 115,000 คน พอนด์ไฟฟ์จึงเป็นแพลตฟอร์มที่งานสร้างสรรค์เฟื่องฟู และศิลปินสามารถใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนด้วยส่วนแบ่งรายได้จากอุตสาหกรรม พอนด์ไฟฟ์ตอบสนองความต้องการของครีเอเตอร์ในธุรกิจต่างๆ ตั้งแต่ผู้ใช้รายบุคคลไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ด้วยราคาที่ดึงดูด และตัวเลือกที่หลากหลาย รวมถึงรูปแบบการจ่ายเงินต่อชิ้นงานอันเป็นลักษณะเฉพาะ การซื้อแต่ละครั้งยังได้รับความมั่นใจ ด้วยใบอนุญาตที่เปิดกว้างและมีความยืดหยุ่น การรับประกันราคาที่ดีที่สุด และทีมงานที่คอยให้ความช่วยเหลื

ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตภายในขอบเขตนิยามของกฎหมายการปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคล ค.ศ. 1995 (Private Securities Litigation Reform Act) ของสหรัฐอเมริกา ข้อความทั้งหมดที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วล้วนเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ตัวอย่างของข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าที่ว่านี้รวมถึง แต่ไม่จำกัดเพียง ข้อความเกี่ยวกับการแนะนำ แนวโน้มในอุตสาหกรรม ธุรกิจในอนาคต ผลการดำเนินงานหรือภาวะทางการเงินในอนาคต เงินปันผลในอนาคต ความสามารถของเราในการซื้อกิจการเป็นอันแล้วเสร็จและผนวกรวมธุรกิจที่เราได้ซื้อหรืออาจจะเข้าซื้อไว้ในการดำเนินงานที่เรามีอยู่ คุณสมบัติ ผลิตภัณฑ์ หรือบริการทั้งที่มีใหม่หรือวางแผนไว้ กลยุทธ์การบริหารจัดการ ความสามารถทางการแข่งขันของเรา และการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้มักปรากฏให้เห็นคำว่า "อาจ" "จะ" "อาจจะ" "ควร" "น่าจะ" "คาดว่า" "ตั้งเป้า" "คาดหวัง" "เชื่อ" "คาดคะเน" "มุ่งหมาย" "วางแผน" "คาดการณ์" "วาดภาพ" "มุ่งหา" "ศักยภาพ" "โอกาส" และคำอื่น ๆ ในทำนองเดียวกันหรือตรงข้ามกัน อย่างไรก็ดี คำเหล่านี้ไม่ได้ปรากฏบนข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าทุกชิ้น ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้ามีความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่น ๆ ประกอบกันอีกมากมายทั้งที่ทราบและไม่ทราบ ซึ่งอาจทำให้ผลการดำเนินงานจริงแตกต่างไปอย่างมากจากที่ระบุไว้ในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ไม่ว่าจะโดยชัดแจ้งหรือโดยนัย ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเหล่านี้รวมถึงที่ระบุไว้ในส่วน "Risk Factors" (ปัจจัยเสี่ยง) ในรายงานประจำปีฉบับล่าสุดของเราบน Form 10-K เช่นเดียวกับในเอกสารอื่น ๆ ที่บริษัทอาจยื่นไว้กับคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และปัจจัยเหล่านี้อาจทำให้ผลการดำเนินงานจริงของชัตเตอร์สต็อก แตกต่างไปอย่างมากเมื่อประเมินจากผลลัพธ์ ผลการดำเนินงาน หรือความสำเร็จในอนาคตที่ระบุหรือบ่งชี้เป็นนัยไว้ในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้ ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ให้ข้อมูล ณ วันที่เผยแพร่เท่านั้น ชัตเตอร์สต็อกไม่มีข้อผูกมัดในการปรับปรุงข้อมูลในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ หรือแก้ไขข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าใด ๆ แม้จะมีข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรืออื่น ๆ เว้นว่ากฎหมายบังคับไว้

รูปถ่าย - https://mma.prnewswire.com/media/1815657/Shutterstock_POND5.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1075411/shutterstock_Logo.jpg


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.