Header Ads

ออร่า บล็อกเชน คอนซอร์เทียม จับมือ ซารีน สร้างมาตรฐานใหม่ในการติดตามแหล่งที่มาของเพชร

ออร่า บล็อกเชน คอนซอร์เทียม จับมือ ซารีน สร้างมาตรฐานใหม่ในการติดตามแหล่งที่มาของเพชร

ซารีน เทคโนโลยีส์ จำกัด (Sarine Technologies Ltd) (U77:SI; SARN.TA) ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนา การผลิต การตลาด และการขายผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีงานวัดละเอียด สำหรับการประเมิน การวางแผน การแปรรูป การวัด การจัดระดับคุณภาพ และการซื้อขายเพชร มีความยินดีที่จะประกาศว่า ออร่า บล็อกเชน คอนซอร์เทียม  (Aura Blockchain Consortium หรือ “AURA”) ซึ่งก่อตั้งโดยแอลวีเอ็มเอช (LVMH), พราด้า กรุ๊ป (Prada Group), คาร์เทียร์ (Cartier), ธุรกิจในเครือริชมอนด์ (Richemont) และโอทีบี กรุ๊ป (OTB Group) วางใจเลือก ซารีน เป็นพันธมิตรในการให้บริการข้อมูลและโซลูชั่นการติดตามแหล่งที่มาของเพชร Diamond JourneyTM แก่แพลตฟอร์มของออร่า ทั้งนี้ ออร่า บล็อกเชน คอนซอร์เทียม ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของกลุ่มผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย กำลังวางรากฐานลำดับแรกสุดสำหรับมาตรฐานการติดตามแหล่งที่มาของผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปที่ใช้ในอุตสาหกรรมหรูหรา ผ่านทางความร่วมมือที่พิเศษไม่เหมือนใครร่วมกับซารีน

ซารีนได้รับเลือกจากออร่าให้เป็นผู้สนับสนุนความสามารถในการติดตามแหล่งที่มาของเพชรตลอดทั้งห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่การสกัดไปจนถึงการเจียระไนและการฝังเพชร โซลูชันตรวจสอบแหล่งที่มาของซารีนอาศัยข้อมูลที่สร้างขึ้นอย่างอิสระและอัตโนมัติโดยระบบที่รองรับ IOT ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตชั้นนำของอุตสาหกรรมและบริษัทเจียระไนเพชรหลายรายใช้งานอยู่ ทำให้ไม่ต้องไปใช้ข้อมูลที่ตรวจสอบยืนยันไม่ได้

ออร่าสนับสนุนความร่วมมือระดับโลกเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG 17) ในฐานะองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่เกิดมาพร้อมกับวิสัยทัศน์ที่ว่า ความร่วมมือเพื่อสิ่งที่ดีกว่าสามารถดำเนินควบคู่ไปกับการแข่งขันได้  ออร่า บล็อกเชน คอนซอร์เทียม จัดหาเครื่องมือเพื่อเพิ่มความโปร่งใสและความเชื่อถือ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนาโซลูชั่นและเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ยั่งยืนตามความต้องการของแต่ละภาคส่วน ออร่า บล็อกเชน คอนซอร์เทียม มุ่งมั่นที่จะบรรลุระดับสูงสุดของการตรวจสอบแหล่งที่มา ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้ผู้เกี่ยวข้องทุกรายเข้าถึงได้ง่ายโดยไม่คำนึงถึงขนาดและที่ตั้ง ด้วยการเชื่อมโยงการไหลเวียนทางกายภาพ (Physical Flows) กับข้อมูลรายธุรกรรมและข้อมูลสารสนเทศ (Transactional and Informative Data) ที่รวบรวมอยู่ในบล็อกเชน ออร่า บล็อกเชน คอนซอร์เทียม ก่อตั้งขึ้นโดยแบรนด์หรูและอาศัยข้อกำหนดเบื้องต้นที่สำคัญของการตรวจสอบแหล่งที่มา เพื่อสนับสนุนและรองรับการคิดค้นนวัตกรรม ความน่าเชื่อถือ และการประกอบธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบตลอดห่วงโซ่คุณค่าภายในภาคอุตสาหกรรมหรูหรา

ดาเนียลา อ็อต (Daniela Ott) เลขาธิการของออร่า กล่าวว่า “การทำงานร่วมกันระหว่างออร่าและซารีนเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ การร่วมมือกับซารีนในด้านที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีการตรวจสอบแหล่งที่มาอย่างครอบคลุมนั้น ทำให้เราสามารถสร้างโซลูชันเทคโนโลยีที่ไม่ซ้ำแบบใคร พร้อมด้วยมูลค่าเพิ่มที่สำคัญสำหรับทั้งแบรนด์หรูและลูกค้าของแบรนด์ โซลูชันใหม่นี้จะมอบความโปร่งใสอย่างสมบูรณ์เกี่ยวกับประวัติการจัดหาผลิตภัณฑ์และเอกสารรับรองว่าผลิตภัณฑ์เป็นของแท้ที่ตรวจสอบได้ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างความไว้วางใจของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ ตลอดจนส่งเสริมความสัมพันธ์ระยะยาว ซึ่งมีความสำคัญในภูมิทัศน์ของอุตสาหกรรมค้าปลีกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน เราคาดว่าจะมีแบรนด์หรูชั้นนำอื่น ๆ เข้าร่วมกลุ่มความร่วมมือของเราเร็ว ๆ นี้”

เดวิด บล็อก (David Block) ซีอีโอของซารีน กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรกับ ออร่า บล็อกเชน คอนซอร์เทียม ซึ่งเป็นกลุ่มความร่วมมือที่เกิดจากการรวมตัวของแบรนด์หรูชั้นนำ ความพยายามครั้งใหม่นี้จะทำให้แบรนด์หรูระดับโลกได้รับประโยชน์จากโซลูชันการตรวจสอบแหล่งที่มาของเราที่ครอบคลุมและให้ข้อเท็จจริง เพื่อเพิ่มความโปร่งใสของห่วงโซ่อุปทาน อันจะเป็นการเพิ่มความเชื่อมั่นของผู้บริโภค โซลูชันของเราช่วยให้ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องประดับอัญมณีสามารถใช้โซลูชันการตรวจสอบแหล่งที่มา ซึ่งใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนที่ขยายขนาดได้ง่ายและมีค่าใช้จ่ายต่ำสำหรับซัพพลายเออร์ทุกรายในห่วงโซ่มูลค่าเพชร ทั้งต้นน้ำและกลางน้ำ “

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1805766/image_1.jpg

คำบรรยายภาพ: ซารีน จับมือ ออร่า

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.