Header Ads

“กรุงศรี ออโต้” ชูกลยุทธ์สร้างแบรนด์ผ่านแนวคิด #เลิกรอ

 

“กรุงศรี ออโต้” ชูกลยุทธ์สร้างแบรนด์ผ่านแนวคิด #เลิกรอ

มุ่งสู่การเป็นแบรนด์ที่สนับสนุนให้ทุกคนลงมือทำ

กรุงเทพฯ, 10 มิถุนายน 2565 - “กรุงศรี ออโต้” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) รุกกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ผ่านแนวคิด #เลิกรอ ชวนคนรุ่นใหม่สร้างการเปลี่ยนแปลง ทั้งในชีวิตของตนเอง และสังคมวงกว้าง สื่อสารผ่านภาพยนตร์โฆษณาที่ตอกย้ำจุดยืนในการเป็นแบรนด์สินเชื่อยานยนต์ที่สนับสนุนให้ทุกคนก้าวออกไปทำตามเป้าหมาย โดยไม่ต้องรอให้โอกาสมาถึง หวังสร้างความผูกพันกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ผ่านการสร้างจิตสำนึกเพื่อสังคมที่ยั่งยืน

นายคงสิน คงคา ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในฐานะแบรนด์สินเชื่อยานยนต์ที่มุ่งตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างครอบคลุม ตามพันธกิจในการ ‘สร้างสรรค์ชีวิตผู้ใช้รถให้ดีขึ้น กรุงศรี ออโต้ ไม่เพียงมุ่งมั่นสนับสนุนด้านการเงินของผู้ใช้รถเท่านั้น แต่ยังต้องการเป็นอีกแรงผลักดันให้ทุกคนได้ลงมือทำตามเป้าหมายของตนเองและสร้างให้สังคมดีขึ้น ในปีนี้ เราได้วางกลยุทธ์การสื่อสารแบรนด์ โดยมุ่งจุดประกายให้สังคม โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนของโลก ด้วยการดำเนินชีวิตที่เกื้อกูลกัน และชี้ให้เห็นว่าคนตัวเล็กๆ ก็สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ขยายผลออกไปในวงกว้างได้”

เพื่อรุกกลยุทธ์ดังกล่าว กรุงศรี ออโต้ จึงได้สานต่อแนวคิด #เลิกรอ ซึ่งได้เริ่มสื่อสารกับผู้บริโภคเป็นครั้งแรกในปี 2563 สำหรับในปีนี้ กรุงศรี ออโต้ ได้ยกระดับให้ครอบคลุมทั้งเป้าหมายของปัจเจกบุคคล และการสร้างความเปลี่ยนแปลงในสังคม โดยได้สร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณาชุด #เลิกรอ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของพนักงานออฟฟิศคนหนึ่งที่ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงชีวิตส่วนตัว สังคมและสิ่งแวดล้อม โดยไม่ต้องรอให้โอกาสมาถึง แต่สามารถเริ่มจากสิ่งเล็ก ๆ อย่างการหารายได้เสริม การริเริ่มกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม และการชักชวนคนรอบตัว ไปจนถึงผู้บริหาร มาร่วมมือกัน นอกจากนี้ ยังสอดแทรกความสนุกสนาน สร้างทั้งรอยยิ้มและทิ้งคำถามไว้ให้ขบคิด โดยภาพยนตร์ชุดนี้ร่วมสร้างสรรค์โดย TBWA\DAN Thailand และผู้กำกับโฆษณาชื่อดังอย่าง นายธนญชัย ศรศรีวิชัย ซึ่งได้รับรางวัลและการยอมรับจากเวทีระดับโลกมากมาย

    

กรุงศรี ออโต้ #เลิกรอ ด้วยการริเริ่มโครงการด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งนอกจากจะเป็นการดำเนินธุรกิจตามแนวปฏิบัติด้านความยั่งยืนของธนาคารฯ แล้ว ยังตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการเริ่มต้นลงมือทำเพื่อประโยชน์ของผู้บริโภคและสังคม อาทิ การชุบชีวิต-ส่งต่อ อุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ ที่ใช้ในงานมหกรรมยานยนต์ทั่วประเทศ ด้วยการบริจาคแก่โรงเรียนที่คลาดแคลน เพื่อใช้ทรัพยากรธรรมชาติให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการช่วยลดภาวะโลกร้อน การให้ความรู้เรื่องการจัดการทางการเงินกับกลุ่มคนหลากหลายอาชีพ เพื่อให้เกิดการออมและวางแผนรายได้ในครอบครัวอย่างเหมาะสม ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระลูกค้าในการผ่อนชำระค่างวดในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา โดยเรา #เลิกรอ และลงมือทำให้ทุกอย่างดีขึ้นด้วยการร่วมมือของทีม กรุงศรี ออโต้ เอง

“กรุงศรี ออโต้ ให้ความสำคัญกับการสื่อสารแบรนด์ผ่านการสร้างอารมณ์ร่วม (Emotional Benefits) นอกเหนือไปจากประโยชน์ใช้สอย (Functional Benefits) ที่โดดเด่นของผลิตภัณฑ์และบริการ ที่ผ่านมาก เราได้สื่อสารถึงบทบาทของ รถ ที่มีค่ามากกว่ารถ ที่พาเราจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง แต่รถยังมีบทบาทเป็นตัวช่วยที่ทำให้เราทำตามเป้าหมายต่างๆ ในชีวิตได้สำเร็จ เราจึงสนับสนุนให้ทุกคน #เลิกรอ และลงมือทำตามความตั้งใจเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการสร้างอนาคตที่ดีให้กับตนเอง การออกไปเจอประสบการณ์ใหม่ๆ หรือการตอบแทนคนในครอบครัว ซึ่งเราอยากมีส่วนร่วมสร้างสิ่งเหล่านี้ทั้งทางตรงและทางอ้อม และอาจเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้กรุงศรี ออโต้ เป็น แบรนด์ที่ลูกค้าไว้วางใจและผูกพันตลอดมาเกือบ 30 ปี” นายคงสิน กล่าวปิดท้าย

รับชมภาพยนตร์โฆษณา #เลิกรอ ได้ที่ https://kautolink.com/DawjqX

###


ประสบการณ์ใหม่กับ กรุงศรี ออโต้  

“กรุงศรี ออโต้” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ให้บริการสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร ได้แก่ สินเชื่อเพื่อคนมีรถ “คาร์ ฟอร์ แคช” สินเชื่อรถบ้าน ”กรุงศรี รถบ้าน” สินเชื่อรถใหม่ “กรุงศรี นิว คาร์” สินเชื่อรถเต็นท์ “กรุงศรี ยูสด์ คาร์” สินเชื่อรถบรรทุกใหม่ “กรุงศรี ทรัค” ซึ่งให้บริการโดยกลุ่มงานธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรถจักรยานยนต์ “กรุงศรี มอเตอร์ไซค์” สินเชื่อบิ๊ก ไบค์  “กรุงศรี บิ๊ก ไบค์” สินเชื่อบิ๊ก ไบค์ มือสอง “กรุงศรี มอเตอร์ไซค์มือสอง (ซื้อจากเจ้าของ)” สินเชื่อเพื่อคนมีรถ “คาร์ ฟอร์ แคช มอเตอร์ไซค์” สินเชื่อผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ “กรุงศรี อินเวนทอรี่ ไฟแนนซ์” รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการด้านการประกันภัย “กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์” ซึ่งให้บริการโดยบริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน)

ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการสินเชื่อของกรุงศรี ออโต้ พร้อมรับคำปรึกษาทั้งเรื่องรถและเรื่องเงิน ช่วยให้เรื่องเงินเป็นเรื่องง่าย ผ่านสาขากรุงศรี ออโต้ 51 สาขาทั่วประเทศ รวมทั้งสาขาของธนาคารกรุงศรีอยุธยาทั่วประเทศ หรือติดต่อ "กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์" โทร 02-740-7400 กด ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.krungsriauto.com หรือ  www.facebook.com/krungsriauto  

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.