Header Ads

ทิชแมน สเปเยอร์ ตั้ง เกรแฮม แมคกี เพื่อกระจายพอร์ตอสังหาฯ และขยายธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก

ทิชแมน สเปเยอร์ ตั้ง เกรแฮม แมคกี เพื่อกระจายพอร์ตอสังหาฯ และขยายธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก

แมคกีมุ่งขยายธุรกิจของทิชแมน สเปเยอร์  ให้ไปไกลกว่าจีนและอินเดีย

นิวยอร์ก--20 มิ.. 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ร็อบ สเปเยอร์ (Rob Speyer) ซีอีโอของทิชแมน สเปเยอร์ (Tishman Speyer) ประกาศแต่งตั้งเกรแฮม แมคกี (Graham Mackie) ผู้มากประสบการณ์ในวงการ ให้เป็นผู้นำกลยุทธ์การขยายธุรกิจของบริษัททั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก แมคกีในฐานะกรรมการผู้จัดการในสิงคโปร์ จะมุ่งเน้นไปที่โอกาสในการเข้าซื้อกิจการและการพัฒนาธุรกิจนอกประเทศจีนและอินเดีย

"เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้คุณเกรแฮมมาช่วยขับเคลื่อนการขยายธุรกิจของเราไปสู่ตลาดเมืองที่มีพลวัตที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนอกประเทศจีนและอินเดีย" ร็อบ สเปเยอร์ กล่าว "ตลอดหลายปีที่ผ่านมา คุณเกรแฮมได้บ่มเพาะความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นและประสบความสำเร็จในการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทต่าง ๆ ในหลายเมือง เช่น สิงคโปร์โตเกียว และซิดนีย์"

"ผมตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับทิชแมน สเปเยอร์ หนึ่งในบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับนานาชาติที่ได้รับการยอมรับนับถือมากที่สุดในโลก" เกรแฮม แมคกี กล่าว "ทิชแมน สเปเยอร์ มีชื่อเสียงระบือไกลทั้งในจีนและอินเดียจากผลงานการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบมิกซ์ยูส (mixed-use) ที่เน้นนวัตกรรม ผมหวังว่าจะได้ต่อยอดรากฐานดังกล่าวเมื่อเราขยายสู่ตลาดเอเชียมากขึ้น"

แมคกีร่วมงานกับทิชแมน สเปเยอร์ พร้อมประสบการณ์เกือบสองทศวรรษด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ การเงิน การจัดการกองทุน และการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โดยมุ่งเน้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก แมคกีใช้เวลา 14 ปีที่ผ่านมาที่บริษัทบริหารสินทรัพย์ยูบีเอส (UBS Asset Management) โดยตำแหน่งล่าสุดคือ หัวหน้าฝ่ายอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งระหว่างดำรงตำแหน่ง เขาบริหารทรัพย์สินด้านอสังหาริมทรัพย์ทั้งในญี่ปุ่นออสเตรเลีย และสิงคโปร์ เป็นมูลค่ากว่า 1.8 หมื่นล้านดอลลาร์

แมคกีเริ่มงานที่แรกที่บริษัทจัดการการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์แอกซ่า (AXA Real Estate Investment Managers) โดยสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูว์ (St. Andrew) ในสหราชอาณาจักร และได้รับปริญญาในสาขาพาณิชยศาสตร์ (Diplome de Commerce) จากวิทยาลัยธุรกิจเอโคล ซูแปริเออร์ ดู คอมแมส (Ecole Superieure du Commerce) ในเมืองอาเมียง ประเทศฝรั่งเศส

ทิชแมน สเปเยอร์ ดำเนินงานในจีนมานานกว่าทศวรรษ พอร์ตโฟลิโอของสินทรัพย์ที่มีอยู่และโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมพื้นที่ 19.4 ล้านตารางฟุต โดยมีโครงการที่สำคัญ อาทิ เดอะสปริงส์ (The Springs) ในเซี่ยงไฮ้ ซึ่งจะมีสำนักงานที่พักอาศัย, โรงแรมร้านอาหารร้านค้าปลีกสถานบันเทิง และสถานที่ทางวัฒนธรรมในพื้นที่รวมกันทั้งสิ้น 10 ล้านตารางฟุต และโรงงานฉางอาน (Chang'an Mills) ที่เคยเป็นโรงงานในปักกิ่งและได้รับการดัดแปลงเป็นออฟฟิศแคมปัสและร้านค้าปลีกแบบมิกซ์ยูสที่มีชีวิตชีวา ซึ่งทำหน้าที่เป็นฉากหลังให้กับโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2565

ขณะเดียวกัน ทิชแมน สเปเยอร์ ได้พัฒนาโครงการมิกซ์ยูสขนาด 5.2 ล้านตารางฟุตในอินเดียมาตั้งแต่ปี 2549 ซึ่งรวมถึงเวฟร็อค (WaveRock) ซึ่งเป็นออฟฟิศแคมปัสที่มีความยั่งยืนขนาด 2.5 ล้านตารางฟุต ในเมืองไฮเดอราบาด

นอกจากนี้ บริษัทยังได้ตั้งออฟฟิศประจำภูมิภาคในกรุงโซลและกรุงโตเกียวอีกด้วย

เกี่ยวกับทิชแมน สเปเยอร์  (tishmanspeyer.com)
ทิชแมน สเปเยอร์ (Tishman Speyer) เป็นเจ้าของ ผู้พัฒนา ผู้ดูแล และผู้จัดการการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในตลาดหลัก 32 แห่งทั่วสหรัฐยุโรปเอเชีย และละตินอเมริกา เราพัฒนา สร้าง และจัดการพื้นที่สำนักงานที่พักอาศัยพื้นที่อุตสาหกรรม และพื้นที่ค้าปลีกชั้นนำเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ตลอดจนศูนย์ชีววิทยาศาสตร์ที่ล้ำสมัยผ่านกิจการร่วมค้า "เบรกทรู พรอพเพอร์ตีส์" (Breakthrough Properties) ของเรา ด้วยวิสัยทัศน์ระดับโลก ความเชี่ยวชาญภาคสนาม และแนวทางที่ปรับให้เหมาะกับลูกค้าแต่ละราย ทำให้เราเหนือกว่าใครในด้านการส่งเสริมนวัตกรรม สามารถปรับตัวตามเทรนด์ระดับโลกและระดับท้องถิ่นได้อย่างรวดเร็ว และสามารถคาดการณ์ถึงความต้องการที่เปลี่ยนไปของลูกค้าได้ล่วงหน้า การมุ่งเน้นสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี การจัดวางตำแหน่งที่ชาญฉลาด และโครงการริเริ่มที่เน้นลูกค้าเป็นหลัก เช่น ซีโอ (ZO) แพลตฟอร์มสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เช่า และสตูดิโอ (Studio) แบรนด์สเปซแอนด์โคเวิร์กกิ้งที่มีความยืดหยุ่นของเรา บ่งบอกว่าเราไม่เพียงใส่ใจแค่ตัวอาคารเท่านั้น แต่ยังใส่ใจผู้ที่อยู่อาศัยทุกวันอีกด้วย นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2521 ทิชแมน สเปเยอร์ ได้เข้าซื้อกิจการ พัฒนา และดูแลอสังหาริมทรัพย์ 505 แห่ง ในพื้นที่ทั้งหมด 218 ล้านตารางฟุต โดยมีมูลค่ารวมกันกว่า 1.24 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ พอร์ตโฟลิโอปัจจุบันของเรายังรวมถึงสินทรัพย์ชื่อดังต่าง ๆ เช่น ร็อคกีเฟลเลอร์ เซ็นเตอร์ (Rockefeller Center) ในนิวยอร์กซิตี้เดอะสปริงส์ในเซี่ยงไฮ้ทอนัสเทิร์ม (TaunusTurm) ในแฟรงค์เฟิร์ต และย่านมิชชันร็อค (Mission Rock) ที่กำลังก่อสร้างขึ้นในซานฟรานซิสโก

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1841052/Graham_Mackie.jpg

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.