Header Ads

Yili ยังรั้งตำแหน่งแบรนด์ที่ผู้บริโภคเลือกซื้อมากที่สุดในจีน จากรายงานแบรนด์ฟุตพริ้นท์ปี 2565 ของกันตาร์

 


Yili ยังรั้งตำแหน่งแบรนด์ที่ผู้บริโภคเลือกซื้อมากที่สุดในจีน จากรายงานแบรนด์ฟุตพริ้นท์ปี 2565 ของกันตาร์

 

ฮูฮอต, จีน--24 มิถุนายน 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา บริษัท กันตาร์ เวิร์ลดพาแนล (Kantar Worldpanel) ได้เผยแพร่รายงานแบรนด์ฟุตพริ้นท์ในจีนแผ่นดินใหญ่ (Chinese Mainland Brand Footprint Report) ประจำปี 2565 โดยผลปรากฏว่า บริษัทนมยักษ์ใหญ่อย่าง Yili มีอัตราการเจาะตลาด 92.4% และมีอัตราการเข้าถึงผู้บริโภค 1.3 พันล้านคน ครองตำแหน่งแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคที่ผู้บริโภคเลือกซื้อมากที่สุดในจีนอีกครั้ง โดยนับเป็นปีที่ 10 ติดต่อกันแล้วที่ Yili รั้งตำแหน่งแบรนด์ที่ผู้บริโภคชาวจีนเลือกซื้อมากที่สุด จากรายงานแบรนด์ฟุตพริ้นท์ของกันตาร์

 

Yili Quality” ผ่านการรับรองจากผู้บริโภคชาวจีน 1.3 พันล้านคน

 

ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงช่วยให้ Yili เข้าถึงผู้บริโภคชาวจีนกว่า 1.3 พันล้านคน และด้วยความเชื่อขององค์กรที่ว่า “Yili” หมายถึงคุณภาพสูงสุด บริษัทจึงวางระบบการจัดการคุณภาพภายในแบบองค์รวม ซึ่งครอบคลุมพนักงานทุกคนและกระบวนการปฏิบัติงานทั้งหมด โดยทุกผลิตภัณฑ์ของ Yili ต้องผ่านตรวจสอบมากกว่า 1,000 รายการ

 

ในส่วนของการดำเนินงานต้นน้ำ Yili ได้พัฒนาระบบ “ฟาร์มอัจฉริยะ” สำหรับการเลี้ยงโคนมและการจัดการสุขภาพโคนมอย่างเฉพาะเจาะจงและอ้างอิงหลักวิทยาศาสตร์มากขึ้น เพื่อให้ได้น้ำนมดิบที่มีคุณภาพสูง ส่วนในช่วงกลางน้ำ Yili ได้อัปเกรด “โรงงานอัจฉริยะ” ด้วยการติดตั้งระบบตรวจสอบย้อนกลับ (traceability system) แบบครบวงจร ซึ่งรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลการผลิตเพื่อตรวจสอบและรักษาคุณภาพผลิตภัณฑ์ พร้อมกับแจ้งเตือนล่วงหน้าเกี่ยวกับความเสี่ยงด้านคุณภาพ และในช่วงปลายน้ำ Yili ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มดิจิทัลที่ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อรองรับการปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการให้ดียิ่งขึ้น

 

การพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องช่วยให้ Yili รักษาตำแหน่งแบรนด์ที่ผู้บริโภคเลือกซื้อมากที่สุดในจีน

 

Yili เชื่อมั่นในแนวคิดที่ว่า “ไร้นวัตกรรมก็ไร้อนาคต” (No innovation, no future) จึงให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาในด้านต่าง ๆ และได้รวบรวมทรัพยากรจากทั่วโลกเพื่อสร้างเครือข่ายนวัตกรรม จนถึงปัจจุบัน Yili ได้ก่อตั้งศูนย์นวัตกรรม 15 แห่งในเอเชีย ยุโรป โอเชียเนีย และอเมริกา

 

ในปีนี้ Yili ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากมายเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคในด้านโภชนาการและประโยชน์ต่อสุขภาพ และด้วยการสนับสนุนจากกิจกรรมการตลาดที่สร้างสรรค์ ผลิตภัณฑ์ใหม่และธุรกิจใหม่ของ Yili จึงเติบโตอย่างรวดเร็ว ยกตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์นม Satine Ultra-Filtered Milk ได้รับการตอบรับอย่างดีจากตลาด เพราะสามารถตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพของผู้บริโภค โดยมีโปรตีนและแคลเซียมสูงขึ้น ขณะที่ไขมันและโซเดียมลดลง อันเป็นผลมาจากการกรองน้ำนมดิบด้วยเทคโนโลยีอัลตราฟิลเตอริงเพื่อลดไขมันส่วนเกิน แลคโตส โซเดียม รวมถึงน้ำ เพื่อให้โปรตีนนมมีความเข้มข้นมากขึ้น

 

นอกจากแบรนด์หลักอย่าง Yili แล้ว ทางกลุ่มบริษัทยังเป็นเจ้าของแบรนด์ย่อยอีกกว่า 20 แบรนด์ ซึ่งในจำนวนนี้ แบรนด์ Yili, AMBPOMIAL และ Satine แต่ละแบรนด์มียอดขายต่อปีทะลุ หมื่นล้านหยวน ในขณะที่แบรนด์ Jinlingguan และ Youngfun ต่างก็มียอดขายต่อปีมากกว่า หมื่นล้านหยวน

 

นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ช่วยให้ Yili เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2564 Yili มีรายได้รวม 1.10595 แสนล้านหยวน ขึ้นแท่นบริษัทนมแห่งแรกของเอเชียที่กวาดรายได้ต่อปีทะลุ 1 แสนล้านหยวน

 

คุณเจสัน อวี้ (Jason Yu) ผู้จัดการทั่วไปของกันตาร์ ประเทศจีน ให้ความเห็นว่า แม้ตลาดจีนจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่มากมายในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา แต่บรรดาแบรนด์ชั้นนำทั้งหมดยังคงมีความยืดหยุ่นและสามารถขยายฐานลูกค้าได้อย่างยั่งยืน ด้วยจุดแข็งของแบรนด์ที่โดดเด่น ความเป็นเลิศด้านช่องทางการจัดจำหน่าย และความสามารถในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่ง

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1846941/Yili_Products.jpg

คำบรรยายภาพ - ผลิตภัณฑ์ของ Yili

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.