Header Ads

“ไฮเซ่นส์” เปิดตัวเทคโนโลยียูแอลอีดี เอ็กซ์ เหนือระดับข้ามรุ่น ในงานซีอีเอส ประจำปี 2566

“ไฮเซ่นส์” เปิดตัวเทคโนโลยียูแอลอีดี เอ็กซ์ เหนือระดับข้ามรุ่น

ในงานซีอีเอส ประจำปี 2566


ลาสเวกัส--ม.ค. 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


เมื่อวันที่ 4 มกราคม ไฮเซ่นส์ (Hisense) ได้เผยโฉมเทคโนโลยียูแอลอีดี เอ็กซ์ (ULED X) ที่งานแถลงข่าวมหกรรมเทคโนโลยี ซีอีเอส ประจำปี 2566 (CES 2023) ของไฮเซ่นส์ ซึ่งนับเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญสำหรับเทคโนโลยีโทรทัศน์ประเภทแอลซีดี (LCD TV) สำหรับไฮเซ่นส์ ยูแอลอีดี เอ็กซ์ แสดงถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญในเทคโนโลยีโทรทัศน์ประเภทแอลซีดี ที่ส่งมอบคุณภาพของภาพที่ดีที่สุดที่เคยมีมาในทุกเฟรมและประสบการณ์การรับชมที่สมจริง พร้อมเทคโนโลยีชั้นเลิศ ได้แก่ มินิ-แอลอีดี เอ็กซ์ (Mini-LED X), โซนหรี่แสงเฉพาะจุด (Local Dimming Zone) ที่มากกว่า 5000 โซนความสว่างสูงสุดมากกว่า 2,500 นิตส์ และไดนามิก เอ็กซ์-ดิสเพลย์ (Dynamic X-Display)


ยูแอลอีดี เอ็กซ์ ยกระดับประสบการณ์การรับชม


นับตั้งแต่เปิดตัวโทรทัศน์ประเภทยูแอลอีดี (ULED) ครั้งแรกเมื่อ 10 ปีก่อน ไฮเซ่นส์ได้พัฒนาเทคโนโลยียูแอลอีดีอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับประสบการณ์การรับชมโทรทัศน์ประเภทแอลซีดี และในที่สุด ในงานแถลงข่าวมหกรรมเทคโนโลยี ซีอีเอส ประจำปี 2566 ของไฮเซ่นส์ บริษัทประสบความสำเร็จในการเปิดตัวยูแอลอีดี เอ็กซ์ โดย 110 ยูแอลอีดี เอ็กซ์ (110 ULED X) รุ่นใหม่ ได้รับการยอมรับในฐานะนวัตกรรมที่ได้รับรางวัลซีอีเอส อินโนเวชัน อวอร์ด (CES Innovation Award) ประจำปีนี้


สตีเฟน เหยา (Stephen Yao) ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปประจำไฮเซ่นส์ ยูเอสเอ เปิดเผยว่า ยูแอลอีดี เอ็กซ์ ผสมผสานกลุ่มผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีทีวีที่น่าประทับใจ ขีดความสามารถในการประมวลผลอันน่าทึ่ง และการควบคุมภาพที่แม่นยำยิ่งขึ้นผ่านการควบคุมแสงพื้นหลังอัจฉริยะที่ใช้งานอยู่ ซึ่งช่วยยกระดับขีดความสามารถในการแสดงผลให้ถึงขีดสุด ยูแอลอีดี เอ็กซ์ แสดงความเปรียบต่างของสภาพแวดล้อมได้สูงกว่าเป็นสามเท่า และมีช่วงการรับแสง (dynamic range) สูงกว่าเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับโทรทัศน์ประเภทโอแอลอีดี (OLED)


นอกจากนี้ ยูแอลอีดี เอ็กซ์ ยังให้ภาพที่สว่างขึ้น คอนทราสต์ที่ลุ่มลึกกว่าเดิม มุมมองการรับชมที่กว้างขึ้น และอัตราส่วนสะท้อนที่ต่ำเป็นพิเศษ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่ยอดเยี่ยมเป็นอันดับต้น ๆ ในปัจจุบัน ยกตัวอย่างเช่น เมื่อใช้ยูแอลอีดี เอ็กซ์ โทรทัศน์ของไฮเซ่นส์มอบความสว่างได้สูงสุดที่ 2,500 นิตส์ และอัตราส่วนคอนทราสต์ที่ 150,000:1 ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้ผู้บริโภคมีมุมมองเกี่ยวกับ คอนทราสต์ เปลี่ยนไป อีกปัจจัยสำคัญในการรับรองประสิทธิภาพที่เหนือระดับของยูแอลอีดี เอ็กซ์ คือไฮ-วิว เอนจิน เอ็กซ์ (Hi-View Engine X) ซึ่งควบคุมมินิ แอลอีดี กว่า 20,000 ดวง และโซนหรี่แสงเฉพาะจุดมากกว่า 5,000 โซน นอกจากประสบการณ์การรับชมภาพระดับภาพยนตร์ที่น่าทึ่งแล้ว ยูแอลอีดี เอ็กซ์ ยังให้มุมมองการรับชมที่กว้างขึ้น 30% และการเพิ่มแผงการสะท้อนแสงที่ต่ำเป็นพิเศษ ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าทุกคนในห้องสามารถเพลิดเพลินกับคุณภาพของภาพที่คมชัดเท่ากันไม่ว่าจะนั่งที่ใดก็ตาม


คุณสตีเฟน เหยา กล่าวว่า เราพยายามอย่างมากที่จะทำให้ยูแอลอีดี เอ็กซ์ ไม่เหมือนกับประสบการณ์โทรทัศน์ประเภทแอลซีดีแบบอื่น และภูมิใจในความสำเร็จของเรา โดยในอนาคต ไฮเซ่นส์จะเพิ่มความพยายามในการยกระดับเทคโนโลยีในโทรทัศน์ประเภทแอลอีดี/แอลซีดี และยังคงนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เหนือชั้นมากขึ้น ซึ่งมอบประสบการณ์การรับชมระดับพรีเมียมแก่ลูกค้าทั่วโลก

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.