Header Ads

สแนปเมกเกอร์ อวดโฉมเครื่องพิมพ์ 3 มิติ “Artisan” และ “J1” สร้างความประทับใจในงานซีอีเอส ประจำปี 2566

 

สแนปเมกเกอร์ อวดโฉมเครื่องพิมพ์ 3 มิติ “Artisan” และ “J1” สร้างความประทับใจในงานซีอีเอส ประจำปี 2566

สแนปเมกเกอร์ (Snapmaker) บริษัทผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ดิจิทัล เข้าร่วมงานซีอีเอส ประจำปี 2566 (CES 2023) ซึ่งเป็นมหกรรมเทคโนโลยีที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ระหว่างวันที่ 5-8 มกราคม ที่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ สแนปเมกเกอร์ยังได้รับรางวัลซีอีเอส อินโนเวชัน อวอร์ดส์ ประจำปี 2566 (CES 2023 Innovation Awards) จากผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ 3 มิติ “สแนปเมกเกอร์ อาร์ติซาน” (Snapmaker Artisan)

รางวัลซีอีเอส อินโนเวชัน อวอร์ดส์ ของสมาคมเทคโนโลยีผู้บริโภค (Consumer Technology Association หรือ CTA) คือการประกวดประจำปีเพื่อมอบรางวัลให้แก่ผลงานการออกแบบและวิศวกรรมที่โดดเด่นใน 28 หมวดหมู่ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภค ในปีนี้มีผลงานส่งเข้าประกวดมากกว่า 2,100 รายการ และสแนปเมกเกอร์ อาร์ติซาน ก็โดดเด่นเหนือคู่แข่งด้วยแนวคิดการออกแบบโมดูลาร์ที่ผ่านการอัปเกรด รวมถึงคุณภาพและประสิทธิภาพในระดับสูง สแนปเมกเกอร์ อาร์ติซาน เป็นเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบทรีอินวันรุ่นใหม่ล่าสุดของสแนปเมกเกอร์ ประกอบด้วยโมดูลการพิมพ์ 3 มิติแบบสองหัวฉีด ให้ความร้อนสูง 300 องศาเซลเซียส, โมดูลการสลักและตัดด้วยเลเซอร์กำลังสูง 10 วัตต์, โมดูลการแกะสลักระบบ CNC กำลัง 200 วัตต์, พื้นที่ใช้งานขนาดใหญ่ 400 x 400 x 400 มม. และการสับเปลี่ยนฟังก์ชันการพิมพ์แบบฉับไว ซึ่งฟังก์ชันที่ได้รับการอัปเกรดเหล่านี้ทำให้อาร์ติซานก้าวข้ามขีดจำกัดของเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบโมดูลาร์

นอกจากนี้ สแนปเมกเกอร์ยังนำเสนอ “เจวัน” (J1) เครื่องพิมพ์ 3 มิติหัวฉีดระบบ IDEX ความเร็วสูง ซึ่งมาพร้อมหัวฉีดสองหัวและความเร็วในการพิมพ์สูงสุด 350 มม./วินาที ด้วยการออกแบบฮาร์ดแวร์ที่ประณีตและประสิทธิภาพการพิมพ์ที่โดดเด่น จึงดึงดูดความสนใจของผู้เยี่ยมชมงานหลายพันคน 

นอกเหนือจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่แล้ว โจเอล เทลลิง (Joel Telling) นักสร้างสรรค์คอนเทนต์เกี่ยวกับการพิมพ์ 3 มิติขวัญใจใครหลายคนจากช่องยูทูบ 3D Printing Nerd ก็ได้เข้าร่วมงานและมาที่บูธของสแนปเมกเกอร์ เพื่อแบ่งปันและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเครื่องพิมพ์ 3 มิติ “อาร์ติซาน” และ “เจวัน”

“เราภูมิใจที่ได้รับรางวัลซีอีเอส อินโนเวชัน อวอร์ดส์ อีกครั้ง” จอช ลิตเติลฮัว (Josh Littlehua) ผู้จัดการฝ่ายลูกค้ารายใหญ่ กล่าว “สแนปเมกเกอร์มุ่งมั่นสร้างสรรค์เครื่องพิมพ์ 3 มิติชนิดตั้งโต๊ะที่มีคุณภาพระดับพรีเมียมและใช้งานง่ายเสมอมา ทั้งอาร์ติซานและเจวันเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผสานรวมฮาร์ดแวร์ระดับสูง การทำงานที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ และข้อกำหนดด้านคุณภาพการพิมพ์ที่ได้มาตรฐานระดับสูง เพื่อรับประกันประสบการณ์การใช้งาน เรายินดีที่ได้สื่อสารโดยตรงกับผู้ใช้ พันธมิตร และผู้ที่ชื่นชอบสแนปเมกเกอร์ และได้รับฟังข้อเสนอแนะเชิงบวกจากทุกคน เราหวังว่าจะได้พบกับทุกคนอีกครั้งในปีหน้า”

เกี่ยวกับสแนปเมกเกอร์

สแนปเมกเกอร์ (Snapmaker) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2559 เป็นบริษัทเทคโนโลยีผู้พัฒนา ผลิต และจำหน่ายเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบทรีอินวันชนิดตั้งโต๊ะ ที่ผสานฟังก์ชันการพิมพ์ 3 มิติ การสลักและตัดด้วยเลเซอร์ รวมถึงการแกะสลักระบบ CNC เข้าด้วยกัน โดยผลิตภัณฑ์เรือธงของเราอย่างเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบทรีอินวัน สแนปเมกเกอร์ 2.0 (Snapmaker 2.0) สร้างสถิติเป็นเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่ระดมทุนได้มากที่สุดเป็นประวัติการณ์บนเว็บไซต์คิกสตาร์ทเตอร์ (Kickstarter) เมื่อปี 2562 และได้รับรางวัลไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด (iF Design Award) ประจำปี 2565

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1978759/Visitors_experiencing_Snapmaker_Artisan.jpg
คำบรรยายภาพ – ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสกับเครื่องพิมพ์ 3 มิติ สแนปเมกเกอร์ อาร์ติซาน  

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.