Header Ads

CBA Expo 2023 งานแสดงสินค้าเครื่องจักร อุปกรณ์ เครื่องมือและเทคโนโลยีเพื่อวงการอุตสาหกรรมก่อสร้าง อาคารและเหมืองแร่

CBA Expo 2023 งานแสดงสินค้าเครื่องจักร อุปกรณ์ เครื่องมือและเทคโนโลยีเพื่อวงการอุตสาหกรรมก่อสร้าง อาคารและเหมืองแร่

เอ็มบี โกลบอล มาร์เก็ตติ้งส์ จัดงาน CBA Expo 2023 หรือ ConsBuild ASIA 2023 ชูเครื่องจักร เครื่องมือ อุปกรณ์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านการก่อสร้าง อาคารและเหมืองแร่ เพื่อตอบโจทย์การทำงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และเข้ามาช่วยในการเพิ่มผลิตภาพ (Productivity) สำหรับตลาดก่อสร้างไทยหลังโควิด-19 ซึ่งงานจะจัดขึ้นในวันที่ 13-15 กันยายน 2566 ณ ไบเทค บางนา

เป้าหมายของการจัดงาน ConsBuild ASIA 2023 หรือ CBA Expo 2023

การจัดงาน ConsBuild ASIA 2023 หรือ CBA Expo 2023 งานแสดงสินค้าเครื่องจักรและเทคโนโลยี ด้านการก่อสร้าง อาคารและเหมืองแร่ เป็นงานที่ชูเครื่องจักร เครื่องมือ อุปกรณ์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านการก่อสร้าง อาคารและเหมืองแร่ เพื่อตอบโจทย์การทำงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และเข้ามาช่วยในการเพิ่มผลิตภาพ (Productivity) สำหรับตลาดก่อสร้างไทยหลัง  โควิด-19

แนวโน้มการขยายตัวของมูลค่าอุตสาหกรรมก่อสร้างปี 2023

ปัจจุบันสถานการณ์โควิด 19 ได้คลี่คลายไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจธนาคารไทยพาณิชย์ ได้มีการคาดการณ์ว่า มูลค่าการก่อสร้างภาครัฐในปี 2023 มีแนวโน้มขยายตัว แตะระดับ 817,000 ล้านบาทจากโครงการเมกะโปรเจกต์ที่มีการก่อสร้างต่อเนื่องจากในอดีตมีความคืบหน้า รวมถึงยังมีการประมูล และก่อสร้างโครงการใหม่ ๆ อีกทั้งงบลงทุนในงบประมาณประจำปี 2023 เพิ่มขึ้น ในขณะที่มูลค่าการก่อสร้างภาคเอกชนในปี 2023 มีแนวโน้มขยายตัว มาอยู่ที่ 586,000 ล้านบาท โดยเป็นการขยายตัวของมูลค่าการก่อสร้างที่อยู่อาศัย อสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ได้แก่ อาคารสำนักงาน และพื้นที่ค้าปลีก รวมถึงการ Renovate พื้นที่ค้าปลีก และโรงแรม เพื่อรองรับการฟื้นตัวของกำลังซื้อในประเทศ และนักท่องเที่ยวต่างชาติ

CBA Expo 2023 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ร่วมแสดงสินค้าจากหลายๆ บริษัท

คุณ สิรภพ ตันติธรรม
คุณ สิรภพ ตันติธรรม

จากการคาดการณ์ข้างต้น ทำให้ทางบริษัท เอ็มบี โกลบอล มาร์เก็ตติ้งส์ จำกัด รุกจัดงาน CBA Expo 2023 งานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติเกี่ยวกับเครื่องจักรเครื่องมือ อุปกรณ์ และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมก่อสร้าง อาคารและเหมืองแร่ ซึ่งงาน CBA Expo 2023 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ร่วมแสดงสินค้าจากหลายๆ บริษัท อาทิเช่น บริษัท โอ.ซี.อาร์. จำกัด ตัวแทนจำหน่ายเครื่องจักรกลหนักจากประเทศจีน แบรนด์ XCMG ที่ตอบรับเข้าร่วมเป็น แพลทตินัมสปอนเซอร์ เพื่อนำเสนอนวัตกรรมสุดล้ำ เครื่องจักรพลังงานไฟฟ้า และตอบโจทย์การรักษาสิ่งแวดล้อม โดยคุณ สิรภพ ตันติธรรม กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า “อุตสาหกรรมก่อสร้างในปัจจุบันกำลังอยู่ในขาขึ้น หลังจากการชะลอตัวลงในช่วงโรคระบาด ซึ่งทำให้เกิดความท้าทายใหม่ๆ ที่ผู้ประกอบการจะต้องปรับตัวและมองหาเทคโนโลยีใหม่ นำมาปรับใช้กับธุรกิจ

คุณสุภชัย สมิทธิปรีชา
คุณสุภชัย สมิทธิปรีชา

ในขณะที่คุณ สุภชัย สมิทธิปรีชาวงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทุน เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ผู้นำตลาดทางด้านเครื่องผสมคอนกรีตแบรนด์ KPT และโม่ผสมคอนกรีตยี่ห้อ SICOMA เข้าร่วมเป็น โกลด์สปอนเซอร์ เพื่อตอกย้ำความมั่นใจให้กับลูกค้าผู้ที่มาเยี่ยมชมงาน ถึงความสามารถและศักยภาพในการผลิต รวมถึงอุปกรณ์และอะไหล่คุณภาพสูง และเพิ่มประสิทธิภาพทางด้านการให้ข้อมูลลูกค้าสำหรับผู้มาเยี่ยมชมงานได้เข้าถึงข้อมูลได้มากขึ้น และยังคงมองว่าประเทศไทยยังมีการขยายตัวของงานก่อสร้างซึ่งทำให้เกิดความต้องการในการใช้คอนกรีตต่อไป งานก่อสร้างขนาดใหญ่และงานภาครัฐจะเป็นส่วนสำคัญของ การขยายสินค้าของ บริษัทออกสู่ตลาด

และยังมีอีกหลากหลายบริษัท อาทิเช่นบริษัทมิตรแลนด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ตัวแทนจัดจำหน่ายเครนแบรนด์ HIAB บริษัท เอส.ซี.เอส ฟาบริเคชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบุ้งกี๋, อุปกรณ์เสริม และชิ้นส่วนโครงสร้างสำหรับเครื่องจักรกลก่อสร้างและเครื่องจักรกลงานเหมือง นอกจากนี้ยังได้รับการตอบรับจากบริษัท Cobiax Deutschland GmbH ผู้ผลิตเทคโนโลยีและนวัตกรรมฐานรากจากประเทศเยอรมนี อีกด้วย โดยงานนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 4,000 รายจากทั้งประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงกัมพูชา เวียดนาม พม่าและลาว เป็นต้น สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.