Header Ads

ลาซาด้า เปิดตัวฟีเจอร์ Put in My Home ทดลองแต่งบ้านแบบ เสมือนจริง หนุนร้านค้าเพิ่มยอดขายด้วยเทคโนโลยี 3D และ Augmented Reality

 

ลาซาด้า เปิดตัวฟีเจอร์ Put in My Home ทดลองแต่งบ้านแบบ

เสมือนจริง

หนุนร้านค้าเพิ่มยอดขายด้วยเทคโนโลยี 3D และ Augmented

 Reality


กรุงเทพฯ, ตุลาคม 2566 – ลาซาด้า ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Put in My Home” บน LazHome ในประเทศไทยเป็นที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะช่วยให้นักช้อปทดลองวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านแบบเสมือนจริง ผ่านนวัตกรรม 3D และ Augmented Reality (AR) เพื่อเทียบเคียงเมื่อสินค้าไปอยู่ในพื้นที่จริงและสามารถตัดสินใจซื้อสินค้าในหมวดหมู่ดังกล่าวได้อย่างมั่นใจ อีกทั้งยังช่วยให้ร้านค้ามีเครื่องมือในการให้บริการ และสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าโดยรวมเพิ่มขึ้น ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มอบประสบการณ์ช้อปปิงที่เหนือกว่า ผ่านบริการที่ครบวงจรและเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้ซื้อ

คุณวาริสฐา เกียรติภิญโญชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า “ลาซาด้าเล็งเห็นถึงการเติบโตของสินค้าในหมวดหมู่เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่างต่อเนื่อง โดยการเปิดตัวฟีเจอร์ Put in My Home ในครั้งนี้ถือเป็นความมุ่งมั่นของลาซาด้าในการพัฒนานวัตกรรมที่ทันสมัย เพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่สะดวกสบายและตอบโจทย์ความต้องการทุกขั้นตอนของการช้อปปิงในหมวดสินค้าดังกล่าว ด้วยบริการที่ครบวงจร และในขณะเดียวกันก็ยังช่วยให้กระตุ้นยอดขายให้แก่ร้านค้าบนแพลตฟอร์มอีกด้วย”

สำหรับการใช้งาน สามารถกดผ่านไอคอน ‘Home AR’ บนหน้าสินค้าที่ร่วมรายการ หรือคลิกจาก Banner ในหน้าเพจ LazHome จากนั้นเลือกเปลี่ยนพื้นหลังเป็นรูปถ่ายพื้นที่จริงของตนเอง แล้วลองวางสินค้าและปรับไซส์ตามที่ต้องการเพื่อช่วยตัดสินใจว่าสินค้าเข้ากับสไตล์การตกแต่งและมีขนาดเหมาะสมกับพื้นที่หรือไม่ อีกทั้งฟีเจอร์นี้ยังสามารถแนะนำสินค้าที่ใกล้เคียงกันจากร้านค้าอื่น ๆ ให้เลือกเพื่อเปรียบเทียบเพิ่มเติมได้อีกด้วย โดยสามารถบันทึกรูปและแชร์ต่อไปยังแพลตฟอร์มอื่น  ได้ และยังสามารถสั่งซื้อสินค้าบนลาซาด้าได้ทันที ปัจจุบันสินค้าในหมวดของตกแต่งบ้านที่สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้มีมากกว่า 350,000 ชิ้น จากร้านค้ากว่า 3,000 ร้านที่เข้าร่วม

สำหรับผู้ขายที่ต้องการใช้งานฟีเจอร์ Put in My Home เพียงถ่ายรูปสินค้าบนพื้นหลังสีขาว และกดเพิ่มฟีเจอร์นี้ในรายการสินค้า โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ฟีเจอร์นี้จะเป็นอีกเครื่องมือที่ช่วยผู้ขายในการให้บริการลูกค้า ลดเวลาการตอบคำถามเกี่ยวกับพื้นที่ สไตล์การแต่งบ้าน อีกทั้งยังช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ช่วยกระตุ้นยอดขายในภาพรวม และเพิ่มความพึงพอใจของผู้ซื้อได้อีกด้วย

ฟีเจอร์ Put in My Home เปิดใช้งานแล้ววันนี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://s.lazada.co.th/s.kAHhI

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลาซาด้าแอปพลิเคชัน และ www.lazada.co.th

#Putinmyhome #ค้นหาเฟอร์นิเจอร์ที่ชอบลองวางจนกว่าจะใช่ #LazHome #ลาซโฮม #จบครบเรื่องบ้าน #LazadaTH

 

 

เกี่ยวกับ ลาซาด้า กรุ๊ป

ลาซาด้า กรุ๊ป เป็นผู้บุกเบิกแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอด 11 ปีที่ผ่านมา ลาซาด้าได้ขับเคลื่อนความก้าวหน้าในประเทศไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และเวียดนาม ผ่านธุรกิจการค้าและเทคโนโลยี ปัจจุบันธุรกิจที่กำลังเติบโตนี้ได้เชื่อมโยงผู้ใช้งานเป็นประจำราว 160 ล้านราย เข้ากับผู้ขายที่ดำเนินธุรกิจอยู่มากกว่า 1 ล้านรายต่อเดือน ผ่านการทำธุรกรรมทางการเงินที่ปลอดภัย ด้วยช่องทางการชำระเงินต่าง  ที่เชื่อถือได้ รวมถึงลาซาด้าวอลเล็ต อีกทั้งยังรับบริการจัดส่งพัสดุจากเครือข่ายโลจิสติกส์ในประเทศที่กลายเป็นหนึ่งในเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาคนี้ ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะสร้างยอดขายรวมทุกหมวดหมู่ (GMV) ต่อปีให้ได้ 1 แสนล้านดอลล่าร์สหรัฐ ลาซาด้าจึงตั้งเป้าที่จะให้บริการนักช้อป 300 ล้านคนภายในปี 2573 และเป็นบริษัทอันดับหนึ่งที่ช่วยให้แบรนด์และผู้ขายปรับเปลี่ยนธุรกิจไปสู่ดิจิทัล

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.