Header Ads

RIOT GAMES เผยโฉมวงดนตรีเสมือนจริงวงใหม่ “HEARTSTEEL” พร้อมพลิกโฉมเหล่าแชมเปี้ยนจาก LEAGUE OF LEGENDS!!

 

RIOT GAMES เผยโฉมวงดนตรีเสมือนจริงวงใหม่ “HEARTSTEEL”
พร้อมพลิกโฉมเหล่าแชมเปี้ยนจาก LEAGUE OF LEGENDS!!

 

จากแนวเพลงแบบผสานผ่านขับร้องแบบกลุ่มโดย BAEKHYUN, ØZI, Tobi Lou และ Cal Scruby                             พวกเขาเหล่านี้จะมาเปิดตัวซิงเกิลแรกอย่าง “PARANOIA” ในวันที่ 23 ตุลาคม


กรุงเทพฯ, 16 ตุลาคม 2023 – Riot Games ประกาศเปิดตัว HEARTSTEEL วงดนตรีเสมือนจริงหน้าใหม่ที่เกิดจากการพลิกโฉมจากเหล่าแชมเปี้ยนอันเป็นที่รักของ League of Legends ประกอบด้วย Ezreal (นักร้องนำ), Kayn (แรปเปอร์นักดนตรี) Aphelios (นักดนตรีนักแต่งเพลง), Yone (โปรดิวเซอร์), K’Sante (หัวหน้าวงร่วมนักร้องนำ)และ Sett (หัวหน้าวงร่วมแรปเปอร์) HEARTSTEEL เป็นวงน้องใหม่ที่เปิดตัวในสังกัด Riot Games Music (RGM) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้นำด้านการสรรค์สร้างกลุ่มนักร้องเสมือนจริงที่ครองใจใครหลายคนด้วยวงดนตรีมากมายอย่าง K/DA, Pentakill, True Damage และอื่น ๆ


HEARTSTEEL คือวงดนตรีบ้าระห่ำที่ทุ่มเทให้กับบุคลิกอันสุดเฉพาะตัวและการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ ภารกิจของพวกเขาคือการระเบิดพลังสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จตามสิ่งที่พวกเขาเชื่อ บุคลิกและเสียงดนตรีของวงนั้นได้ดึงเอาแรงบันดาลใจมาจากกลุ่มดนตรีสมัยใหม่ รวมไปถึงอิทธิพลมากมายจากหลากหลายแนวเพลงและยุคสมัย แล้วปิดท้ายด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นไม่ซ้ำใคร การสร้างสรรค์เพลงในแบบที่ตรงตัวและเปี่ยมไปด้วยพลังของ HEARTSTEEL นั้นได้รวมกันอยู่ในซิงเกิลเปิดตัวที่จะมาถึงอย่าง “PARANOIA”


โดยแฟนๆ สามารถรับชมมิวสิควิดีโอ “PARANOIA” ได้ผ่าน YouTube หรือรับฟังเพลงได้ผ่านช่องทางการฟังเพลงหลักที่คุณรับฟังอยู่ในวันที่ 23 ตุลาคม เวลา 22:00 น. ตามเวลาประเทศไทย


ศิลปินเสมือนจริงของ Riot นั้นถือเป็นการสร้างที่สุดแห่งนวัตกรรม รวมไปถึงช่วงเวลาอันยอดเยี่ยมให้กับผู้เล่นของเรา” Maria Egan หัวหน้าฝ่ายดนตรีและอีเวนต์ระดับโลกของ Riot Games Entertainment กล่าว “แนวคิดเรื่องวงดนตรีชายล้วนนั้นได้รับการพูดถึงโดยเหล่าแฟนๆ มาอย่างยาวนาน และเราตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้นำแนวคิดสุดตื่นตานี้มาโลดแล่นให้เป็นจริง HEARTSTEEL นั้นเป็นการร่วมมือกันอย่างลึกซึ้งระหว่างทีมสุดสร้างสรรค์ที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถของเรา และเหล่าศิลปินหน้าใหม่สุดยอดเยี่ยม หลักการของ HEARTSTEEL คือสุดยอดกลุ่มเพื่อนทางดนตรีที่สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าได้เมื่อรวมพลังกัน ซึ่งเป็นหลักปรัชญาที่ฝังอยู่คอมมูนิตี้ของเราผ่านการทุ่มเทไปกับเกมของเราในทุกๆ วัน


HEARTSTEEL จะติดอันดับชาร์ตศิลปินเสมือนจริงของ Riot ซึ่งมีบทเพลงมากมายหลากหลายแนวด้วยกัน ก่อนที่ HEARTSTEEL จะเกิดขึ้น RGM ได้เปิดตัว K/DA สุดยอดวงเพลงป๊อประดับโลกที่ฝากผลงานเพลงทุบสถิติมาแล้ว ซึ่งเป็นวงที่มีที่มาจากแชมเปี้ยนของ League of Legends อย่าง Ahri, Kai’sa, Evelynn และ Akali โดยวงนี้ได้เปิดตัวซิงเกิล “POP/STARS” ซึ่งได้รับรางวัลระดับแพลตินัมจากสมาคมผู้ประกอบกิจการเพลงของสหรัฐอเมริกา (RIAA) และมิวสิควิดีโอนี้ยังทำให้วงนี้กลายเป็นวงเคป๊อปที่ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวมากที่สุดในประวัติศาสตร์ YouTube ด้วยยอดการรับชมที่สูงถึง 560 ล้านครั้งในปัจจุบัน นอกจากนี้ RGM ได้พัฒนาวงดนตรีแนวเฮฟวีเมทัลอย่าง Pentakill ซึ่งเป็นวงที่มียอดผู้ฟังต่อเดือนสูงอย่างน่าเหลือเชื่อถึง 460 ล้านครั้งบน Spotify และยอดสตรีมอีกกว่า 200 ล้านครั้งบนแพลตฟอร์มการฟังเพลงเจ้าอื่น ๆ ทั้งนี้ RGM ยังเปิดตัวกลุ่มนักร้องเสมือนจริงแนวฮิปฮอปที่มีชื่อว่า True Damage ซึ่งเป็นวงที่มียอดการฟังเพลงสูงถึง 165 ล้านครั้งบนแพลตฟอร์มการฟังเพลงเจ้าอื่น ๆ ซึ่งทั้งสามวงนี้ต่างก็เคยแสดงสดในการแข่งขัน League of Legends World Championship ที่เกิดขึ้นในหน้าประวัติศาสตร์การแข่งขันมาแล้ว รวมไปถึงบทเพลงจาก RGM อีกมากมายกว่า 750 เพลงที่ขับร้องโดยศิลปินเสมือนจริงทั้งหมดนี้ต่างมียอดการฟังรวมกันกว่าหนึ่งหมื่นล้านครั้งบนแพลตฟอร์มการฟังเพลงเจ้าอื่น ๆ 


HEARTSTEEL นั้นจะเป็นการร่วมมือกันกับศิลปินเพลงมากความสามารถจากหลากหลายแนวดนตรีเข้าด้วยกัน โดย BAEKHYUN จะให้เสียงเป็น Ezreal, ØZI ให้เสียงเป็น Sett, Tobi Lou ให้เสียงเป็น K'Sante และ Cal Scruby ให้เสียงเป็น Kayn 

 

  • BAEKHYUN คือหนึ่งในสมาชิกวงเคป๊อปอย่าง EXO และ SuperM และได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดนักร้องนำเพลงแนวเคป๊อป ด้วยผลงานอันโด่งดังของเขาประกอบไปด้วยมินิอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จทั้งสามอัลบั้ม (City light, Delight และ Bambi) ในฐานะนักร้องเดี่ยว เช่นเดียวกับซิงเกิลเดี่ยวและเพลงประกอบละครมากมาย สิ่งที่น่าสังเกตเป็นพิเศษคือความนิยมระดับโลกที่เขามีจากการที่เขาสามารถทำสถิติมียอดขายทะลุ ล้านชุด ครอบคลุมทั้งอัลบั้มวงและอัลบั้มเดี่ยว
  • Cal Scruby เป็นแรปเปอร์จากเมืองลอสแองเจลิสผู้โด่งดังที่มีลีลาการแต่งเนื้อเพลงอันแสนชาญฉลาดพร้อมด้วยภาพลักษณ์อันแหวกแนว เพลงของเขานั้นพูดถึงประเด็นที่เกี่ยวข้องในเชิงของกีฬาและความตลกร้ายของการไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง นอกเหนือจาก Riot แล้วเขายังเคยจับมือร่วมงานกับแบรนด์ชื่อดังมากมายประกอบด้วย NFL, EA Sports, และ Ciroc Vodka
  • ØZI เป็นศิลปินที่เกิดในเมืองลอสแองเจลิสและเติบโตที่ไทเป เขาก้าวขึ้นเป็นศิลปินดาวจรัสฟ้าผ่านเส้นทางอาชีพอันโด่งดังของเขาในวงการดนตรีภาษาจีนกลาง ด้วยความสามารถอันเก่งกาจของเขาในฐานะนักร้อง-นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์เพลง นักแสดง และผู้กำกับสุดสร้างสรรค์ ทำให้เขาได้รับรางวัลในวงการมานับไม่ถ้วน อัลบั้มเปิดตัวของเขา "ØZI: The Album" ได้รับการเสนอชื่อในรายการ Golden Melody Awards ซึ่งเป็นมอบเกียรติคุณสูงสุดในวงการเพลงภาษาจีนกลางมากถึงหกสาขา และเขายังได้รับรางวัล "ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมอีกด้วย
  • Tobi Lou คือศิลปินมากความสามารถซึ่งสร้างผลกระทบสำคัญต่อวงการดนตรีร่วมสมัย Lou นั้นเกิดที่ประเทศไนจีเรียแต่เติบโตที่เมืองชิคาโก เขาได้สร้างสรรค์เส้นทางอันเป็นเอกลักษณ์จากการที่เขาผสมผสานองค์ประกอบของแนวเพลงฮิปฮอป อาร์แอนด์บี และป๊อปเข้ากับท่วงทำนองที่ไม่อาจปฏิเสธได้ ด้วยซิงเกิลอันแหวกแนวของเขา "Buff Baby" ทำให้เขาได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และทำให้ Lou เป็นศิลปินที่น่าจับตามอง

สำหรับข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ Riot Games Music บน XInstagramTikTok และ Facebook

 

###

 

 

เกี่ยวกับ Riot Games

Riot Games ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 เพื่อพัฒนา เผยแพร่ และสนับสนุนเกมที่มุ่งเน้นไปยังผู้เล่นให้มากที่สุด ในปี 2009 Riot ได้เปิดตัวเกมแรกที่ชื่อ League of Legends ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก League กลายเป็นเกม PC ที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก และเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของการเติบโตอย่างรวดเร็วของอีสปอร์ต เมื่อ League เข้าสู่ทศวรรษที่สอง Riot ยังคงพัฒนาเกมอย่างต่อเนื่องในขณะที่มอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้เล่นด้วย Teamfight Tactics, Legends of RuneterraVALORANTLeague of Legends: Wild RiftRiot Forge และอีกหลายเกมที่กำลังดำเนินการ Riot ยังขยายโลกของรูนเทอร์ราผ่านโปรเจกต์มัลติมีเดียทางเพลง หนังสือการ์ตูน เกมกระดาน และซีรีส์แอนิเมชันอย่าง Arcane ที่ชนะรางวัลเอ็มมี่มาแล้ว


ก่อตั้งโดย Brandon Beck และ Marc Merrill สำนักงานใหญ่ของ Riot ตั้งอยู่ที่ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย และมีพนักงานมากกว่า 4,500 คนทำงานอยู่ในสำนักงานกว่า 20 สาขาทั่วโลก


เกี่ยวกับ Riot Games Music

Riot Games Music สร้างขึ้นจากกลุ่มแฟนคลับของ Riot ที่เป็นจุดบรรจบระหว่างเกมและดนตรี — ส่งเสริมความร่วมมือกับศิลปินที่สามารถนำประสบการณ์ผู้เล่นระดับโลกไปสู่อีกระดับผ่านทางดนตรี อีเวนต์ถ่ายทอดสด และการขยาย IP RGM ได้รวบรวมแค็ตตาล็อกเพลงมากกว่า 750 เพลง รวมถึงเพลงประจำอีสปอร์ตต้นฉบับเก้าเพลงสำหรับ League of Legends World Championships ประจำปี ซึ่งทำยอดสตรีมได้สูงถึงพันล้านครั้งทั่วทั้งแพลตฟอร์มการฟังเพลงเจ้าอื่น ๆ เพลงประจำงานเหล่านี้ขับร้องโดยซุปตาร์อย่าง Lil Nas X, Imagine Dragons, Zedd และอีกมากมาย 


Riot Games Music ยังเป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำด้านนักร้องเสมือนจริง รวมถึงศิลปินอย่าง K/DA ซึ่งเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเพลงแนวเคป๊อปที่ทำลายสถิติ โดยอิงจากแชมเปี้ยนหญิงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน League of Legends ซึ่งมียอดรับฟังผ่านช่องทางสตรีมมิ่งมากกว่า 1.2 พันล้านครั้ง ซิงเกิล “POP/STARS” ของพวกเธอเพิ่งได้รับการรับรองระดับแพลตินัมโดยสมาคมผู้ประกอบกิจการเพลงของสหรัฐอเมริกา (RIAA) และมีผู้ติดตามบน Spotify มากกว่า ล้านคน ศิลปินเสมือนจริงอื่น ๆ ของ Riot ได้แก่ วงดนตรีแนวเฮฟวีเมทัล Pentakill, วงดนตรีแนวฮิปฮอป True Damage, DJ Sona และ Seraphine 


RGM ยังสร้าง Sessions ซึ่งเป็นโปรเจ็กต์เพลงที่เน้นไปที่ครีเอเตอร์ และเปิดให้ทุกคนใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์


เกี่ยวกับ League of Legends

เปิดให้เล่นในปี 2009 "League of Legends" คือเกมเปิดตัวของ Riot Games และยังเป็นหนึ่งในเกมแนวแข่งขันที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้เล่นหลายล้านคนในแต่ละวันด้วยภาษาที่รองรับมากกว่า 20 ภาษา "League" คือเกมชั้นนำในเกมประเภท MOBA โดยทั้งสองทีมที่มีแชมเปี้ยนทรงพลังฝั่งละห้าตัวจะมาเผชิญหน้ากันเพื่อทำลายฐานของอีกฝ่าย ภายในเกมที่ผสมผสานทั้งความเร็ว กลยุทธ์ และความเข้มข้นของเกมแนว RTS ผสมกับองค์ประกอบแนว RPG อันลึกล้ำ 

 

"League" ยังคงเดินหน้าพัฒนาด้านเกมเพลย์และเนื้อเรื่องในทุกปี ทั้งส่งมอบประสบการณ์ใหม่เอี่ยมอย่าง K/DA เรื่องราวสุดลึกล้ำอย่าง Star Guardian และ Spirit Blossom รวมไปถึงการปรับสมดุลเพื่อคงไว้ซึ่งความโปร่งใสในการแข่งขัน เป็นพื้นฐานของจักรวาลรูนเทอร์รา แชมเปี้ยนใน League จะได้เข้าไปอยู่ในโปรเจกต์ดนตรี หนังสือการ์ตูน เกมสปินออฟ ฟิกเกอร์สะสม บอร์ดเกม ซีรีส์โทรทัศน์ และอีกมากมาย League of Legends World Championship ประจำปีคือทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตที่มีผู้รับชมมากที่สุด และยังเป็นหนึ่งในอีเวนต์กีฬาที่ยิ่งใหญ่และได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก 

 

เข้าไปยัง leagueoflegends.com เพื่อเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมและติดตามพวกเราบนช่องทางโซเชียลได้ที่ @leagueoflegends 

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.