Header Ads

อันท่า กรุ๊ป ร่วมกับ UNHCR ผนึกกำลัง 'Moving for Change'

 

อันท่า กรุ๊ป ร่วมกับ UNHCR ผนึกกำลัง 'Moving for


 Change'

อันท่า กรุ๊ป จะบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อสนับสนุนโครงการกีฬา UNHCR เพื่อการคุ้มครองและการศึกษาทั่วโลก

กัวลาลัมเปอร์มาเลเซีย12 ต.ค. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต 

อันท่า กรุ๊ป (ANTA Group) และสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ประกาศความร่วมมือระดับโลกครั้งใหม่ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับเด็กและเยาวชนผู้พลัดถิ่น โดยใช้การศึกษาและการกีฬาเป็นพลังในการเปลี่ยนแปลงชีวิต

ความร่วมมือครั้งนี้มีชื่อว่า "Moving for Change" (ขยับเพื่อปรับเปลี่ยน) โดยจะมีระยะเวลาสามปีและสนับสนุนโครงการ Primary Impact ของ UNHCR เพื่อปรับปรุงการเข้าถึงการศึกษาระดับประถมศึกษา การกีฬา และทรัพยากรการเรียนการสอน ตลอดจนการส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดี ความเข้มแข็ง และความพร้อมในการเรียนรู้ให้กับเด็ก ๆ ผ่านการบริจาคทั้งในรูปแบบสิ่งของและเงินสด ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อเยาวชนผู้พลัดถิ่นในมาเลเซีย ไทย และบุรุนดี รวมถึงประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก

"อันท่า กรุ๊ป ภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ UNHCR เพื่อนำพลังและความสุขของการกีฬาและการศึกษามาสู่เด็กและเยาวชนผู้พลัดถิ่นทั่วโลก" คุณไล่ ชื่อเสียน (Lai Shixian) กรรมการบริหารและซีอีโอร่วมของอันท่า กรุ๊ป กล่าว "ในฐานะพลเมืองโลก อันท่า กรุ๊ป มีหน้าที่ช่วยเหลือความพยายามด้านมนุษยธรรมทั่วโลก ตลอด 16 ปีที่ผ่านมา อันท่าได้บริจาคเงินกว่า 2.2 พันล้านหยวนจีนให้กับโครงการการกุศลและความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมต่าง ๆ นี่ถือเป็นโครงการริเริ่มด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัทระดับโลกโครงการแรกของเรา และเราได้พันธมิตรในอุดมคติที่จะมาช่วยเราแก้ไขปัญหาเร่งด่วนที่สุดที่โลกเผชิญอยู่ในปัจจุบันได้ เราตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับ UNHCR เพื่อส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืนโดยมอบการศึกษาที่มีคุณภาพและโอกาสที่เท่าเทียมกันแก่เด็กและเยาวชนกลุ่มเปราะบาง"

ในพื้นที่ที่มีผู้พลัดถิ่น กีฬาและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเล่นได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการปกป้องเด็ก การศึกษา และการช่วยเหลือด้านสุขภาวะทางจิตสังคม ด้วยเหตุนี้ "Moving for Change" จึงตั้งเป้าที่จะเข้าถึงเด็กและเยาวชนผู้ได้รับผลกระทบจากการพลัดถิ่นจำนวน 300,000 รายทั่วโลกให้ได้ภายในปี 2568

"ความร่วมมือกับภาคเอกชน เช่น อันท่า กรุ๊ป มีความสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยให้เด็กและเยาวชนที่ถูกบังคับพลัดถิ่นได้เข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพและโอกาสสำหรับอนาคตที่ดีกว่า" คุณทีนา ฟริส แฮนเซน (Tina Friis Hansen) หัวหน้าฝ่ายความร่วมมือภาคเอกชนของ UNHCR กล่าว

ความร่วมมือระดับโลกระหว่าง UNHCR และอันท่า กรุ๊ป สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนข้อที่ 4 (การศึกษาคุณภาพ) และข้อที่ 17 (การร่วมมือกันเพื่อเป้าหมาย)

เกี่ยวกับ UNHCR

สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) เป็นผู้นำการดำเนินการระหว่างประเทศเพื่อปกป้องผู้ที่ถูกบังคับให้ต้องลี้ภัยจากบ้านเกิดเมืองนอน อันเนื่องมาจากความขัดแย้งและการประหัตประหาร UNHCR ให้ความช่วยเหลือ เช่น ที่พักพิง อาหาร และน้ำ เพื่อช่วยรักษาชีวิต ปกป้องสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน และสร้างความมั่นใจว่าผู้ลี้ภัยจะมีสถานที่ปลอดภัยที่เรียกว่าบ้านเพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่าเดิม นอกจากนี้ UNHCR ยังทำงานอย่างไม่ลดละเพื่อสร้างความมั่นใจว่าคนไร้สัญชาติจะได้รับสัญชาติในที่สุด

เกี่ยวกับอันท่า กรุ๊ป

อันท่า (ANTA) ก่อตั้งขึ้นในปี 2534 และบริษัทในเครืออย่างอันท่า สปอร์ตส์ โปรดักส์ ลิมิเต็ด (ANTA Sports Products Limited) ซึ่งเป็นบริษัทชุดกีฬาระดับโลกที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ได้จดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงในปี 2550 (รหัสหุ้น: 2020.HK) หลายปีที่ผ่านมา อันท่า กรุ๊ป (ANTA Group) ดำเนินธุรกิจหลักในด้านการออกแบบ การวิจัยและพัฒนา การผลิต การตลาด และการขายผลิตภัณฑ์กีฬาระดับมืออาชีพ เช่น รองเท้า เสื้อผ้า และเครื่องประดับ ให้กับลูกค้าทั่วโลก บริษัทมีแบรนด์ที่หลากหลายรอบด้าน รวมถึงอันท่าฟีล่า (FILA)เดสซานเต้ (DESCENTE) และโคลอน สปอร์ต (KOLON SPORT) บริษัทได้จัดตั้งกลุ่มนักลงทุนเพื่อเข้าซื้อกิจการอาแมร์ สปอร์ตส์ (Amer Sports) ในปี 2562 ซึ่งเป็นเครือบริษัทชุดกีฬาระดับโลกที่มีแบรนด์ดังในระดับสากล เช่น อาร์คเทอริกซ์ (Arc'teryx)ซาโลมอน (Salomon), วิลสัน (Wilson)พีค เพอร์ฟอร์แมนซ์ (Peak Performance)อะตอมมิค (Atomic) ฯลฯ ด้วยพอร์ตโฟลิโอที่หลากหลายนี้ อันท่า กรุ๊ป ตั้งเป้าที่จะเจาะตลาดชุดกีฬาทั้งระดับแมสและระดับไฮเอนด์

ตั้งแต่ปี 2550 อันท่า กรุ๊ป ได้บริจาคเงินมากกว่า 2.2 พันล้านหยวน/30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสนับสนุนความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมระหว่างประเทศ การบรรเทาความยากจน การยกระดับโครงสร้างพื้นฐานการศึกษาด้านกีฬาในชนบท การปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสาธารณสุข และการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.