Header Ads

W2W เปิดตัวโปรเจ็กต์ใหม่ นำทีมออกแบบยูนิฟอร์มให้กับ SCGC (เอสซีจีซี) ตอบโจทย์ความหลากหลาย เข้าได้กับทุกคน ทุกสไตล์ภายใต้ธีม “Your Uniform, Your Style”

 

 W2W เปิดตัวโปรเจ็กต์ใหม่ นำทีมออกแบบยูนิฟอร์มให้กับ SCGC (เอสซีจีซี)  

ตอบโจทย์ความหลากหลาย เข้าได้กับทุกคน ทุกสไตล์ภายใต้ธีม “Your Uniform, Your Style”

W2W (Wear to Work) ผู้นำด้านการออกแบบยูนิฟอร์มให้กับองค์กรชั้นนำของไทย เปิดตัวโปรเจ็กต์ใหม่ในฐานะทีมออกแบบยูนิฟอร์มให้กับ SCGC (เอสซีจีซี) ผู้นำด้านเคมีภัณฑ์ครบวงจรในอาเซียนมากว่า 40 ปี ผลงานการออกแบบของ เอก ทองประเสิรฐ ดีไซเนอร์ชื่อดังและผู้ก่อตั้งแบรนด์ ‘Ek Thongprasert’ ในฐานะดีไซเนอร์ให้กับ W2W โดยจับมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตยูนิฟอร์มมากว่า 30 ปี ‘PJ-Garment’ ภายใต้การบริหารงานโดยเจเนอเรชั่น 2 อย่าง คุณวิภาพร สัตยาอภิธาน Marketing & Production Manager และ คุณณัชคุณ สัตยาอภิธาน Specialize Personal Stylishing & Digital Marketing ชูคอนเซ็ปต์ “Your Uniform, Your Style ” สร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้ยูนิฟอร์มของพนักงาน SCGC ดูทันสมัย ปราดเปรียว คล่องตัว และสวมใส่ได้ในทุกโอกาสแบบ Smart Look เพิ่มความมั่นใจให้ผู้สวมใส่และตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างลงตัว  

“ชุดพนักงานเป็นสิ่งสำคัญที่จะสะท้อนตัวแบรนด์ SCG chemicals ได้มีการ rebrand เป็น SCGC สำหรับโลโก้ใหม่ เป็นรูปกราฟฟิกใบไม้หกเหลี่ยม และตัวอักษร SCGC สะท้อนให้เห็นถึงการดำเนินธุรกิจเคมีภัณฑ์เพื่อความยั่งยืนบนอุดมการณ์ของเอสซีจี พร้อมทั้งความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อการเติบโต ภายใต้แนวทาง ESG (Environmental, Social & Governance ) สำหรับการออกแบบยูนิฟอร์มครั้งนี้นะครับ  เรายังต้องการตอบโจทย์เรื่องการทำงานในรูปแบบที่เรียบง่าย smart look  สามารถใส่ปฏิบัติงานได้ทั้งภายในและภายนอกบริษัท นอกจากนี้ เรายังอยากได้ชุดยูนิฟอร์มที่ตอบโจทย์ความต้องการของพนักงานที่มีความหลากหลายให้ได้มากที่สุด ทั้งหน้างาน ช่วงอายุ เพศที่แตกต่างกัน

“เรามีการให้แนวคิดที่ใช้ในการออกแบบ คือเรื่องของ employee’s choice ซึ่งเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ทุกรูปร่าง ซึ่งสนับสนุนเรื่องความหลากหลายและการยอมรับความแตกต่าง สำหรับผลลัพธ์ในครั้งนี้คณะทำงานและพนักงานรู้สึกแฮปปี้ กับการออกแบบชุดพนักงาน เราเชื่อว่าทุกคนสามารถสวยหล่อในแบบของตัวเองได้ตามแนวคิด Your Style Your Choice”

ศิริพันธ์ อาจนนท์ลา ประธานคณะทำงานในการคัดเลือกยูนิฟอร์มของ SCGC พูดถึงเหตุผลที่มอบความไว้วางใจให้ W2W เป็นผู้สร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับองค์กร โดย W2W ออกแบบยูนิฟอร์มถึง 20 ชิ้น ประกอบด้วย เสื้อเชิ้ตแขนสั้น-แขนยาวทั้งแบบมาตรฐานและ Slim Fit แจ็กเก็ต และกางเกง อีกทั้งทุกชิ้นยังสามารถปรับความยาวให้เข้ากับสรีระของผู้สวมใส่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แล้วยังสะท้อนปรัชญาในการดำเนินธุรกิจที่เน้นความก้าวล้ำของเทคโนโลยีควบคู่กับการส่งเสริมความยั่งยืนได้อย่างลงตัว 

“ครั้งนี้เราได้นำทฤษฎีบุคลิกภาพ 12 แบบ (12 Archetypes) ของคาร์ล ยุง (Carl Jung) นักจิตวิทยาชื่อดัง มาประยุกต์กับการออกแบบยูนิฟอร์มให้ SCGC อย่างการนำบุคลิกภาพแบบ Regular Person (คนทั่วไป) มาผสมผสานกับ Explorer (นักสำรวจ) เพื่อให้สอดคล้องกับปรัชญาขององค์กร ที่เน้นการสร้างสรรค์และการค้นคว้าสิ่งใหม่ ๆ ให้กับลูกค้า รวมถึง Hero ที่นิยมใช้กับเสื้อผ้าแนวสปอร์ต จึงเป็นการผสมผสานศาสตร์และศิลป์ของการออกแบบเสื้อผ้า หลักจิตวิทยา และปรัชญาในการดำเนินธุรกิจขององค์กรไว้ด้วยกัน หลอมรวมเป็น ‘Everyman’ หมายถึง ยูนิฟอร์มที่ทุกคนสามารถสวมใส่ได้อย่างมั่นใจและสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบายตลอดวัน” 

คุณเอก ทองประเสิรฐ พูดถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบยูนิฟอร์มให้กับ SCGC ในฐานะดีไซเนอร์ไทยเจ้าของรางวัล Fashion Collection of The Year จากอิตาลี และรางวัล Fashion Weekend Brussels จากเบลเยียม คุณเอกได้นำความรู้และประสบการณ์ในการผลิตยูนิฟอร์มสไตล์ ‘Tailor Made’ ให้กับ Luxury Brand มากว่า 10 ปี ผสมผสานกับงานวิจัยเรื่องหลักสรีระศาสตร์ของคนไทย (Size Thailand ของ สวทช.) รวมถึงความท้าทายครั้งใหม่เมื่อต้องออกแบบยูนิฟอร์มให้เหมาะกับความหลากหลายของรูปร่าง เพศ และช่วงวัย 

“โจทย์ที่ท้าทายที่สุดของโปรเจ็กต์นี้คือ การออกแบบยูนิฟอร์มที่เน้นความเรียบง่ายและฟังก์ชั่นเป็นสำคัญ เราจึงออกแบบยูนิฟอร์มที่สามารถปรับแต่งไซส์ได้ถึงกว่า 300 แบบ เพื่อให้พนักงานปรับให้เข้ากับรูปร่างได้อย่างเหมาะสม โดยไม่ต้องจ้างช่างตัดเสื้อมาปรับแต่งขากางเกงให้พอดี รวมถึงเนื้อผ้าที่ดูแลรักษาง่ายและยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้น 


“ที่สำคัญพนักงานต้องใส่ยูนิฟอร์มของเราแล้วรู้สึกมั่นใจในรูปร่าง เป็นตัวของตัวเอง ขณะเดียวกันพวกเขาก็ยังรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งขององค์กร เพราะยูนิฟอร์มที่ดีควรมอบความสุขให้กับพนักงานในแบบ Freedom Life ซึ่งสอดคล้องกับปรัชญาของ W2W ที่อยากให้ชีวิตการทำงานในแต่ละวัน เป็นวันแห่งความสุขสำหรับคุณ” 

ภายใต้ยูนิฟอร์มที่ทันสมัย เข้าใจความแตกต่างตามหลักสรีระศาสตร์ และสะท้อนหลักปรัชญาขององค์กรได้อย่างสมบูรณ์แบบ W2W พร้อมสร้างสรรค์มิติใหม่ในการออกแบบยูนิฟอร์มของเมืองไทย ภายใต้มาตรฐานการออกแบบและการผลิตในระดับสากล เพื่อมอบ ‘ความสุข’ และ ‘ความมั่นใจ’ ให้พนักงาน รวมถึงสร้างความภูมิใจและภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรในเวลาเดียวกัน ติดตามผลงานของ W2W ได้ที่ https://www.w2w.co.th/ และ https://www.facebook.com/w2w.weartowork 

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.