Header Ads

นิทรรศการเดี่ยว โดย บัพโฟบอย ภัณฑารักษ์โดย Reinhard Kressner ร่วมกับศิลปินรับเชิญ “เมมน่อน” วิชชาพร ต่างกลางกุลชร

 


Home.Help

นิทรรศการเดี่ยว โดย บัพโฟบอย

ภัณฑารักษ์โดย Reinhard Kressner

ร่วมกับศิลปินรับเชิญ เมมน่อน” วิชชาพร ต่างกลางกุลชร 

25 พฤศจิกายน –16 ธันวาคม 2566

เปิดนิทรรศการวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน เวลา 18.00น. เป็นต้นไป

พร้อมการแสดงจากศิลปินรับเชิญ  Memnon (life performance) 6 pm – 10 pm

ณ Head High Second Floor จังหวัดเชียงใหม่

คำแถลงจากภัณฑารักษ์

บัฟเฟอร์บอยกำลังต่อสู้กับปีศาจที่อยู่ภายนอก และภายในตัวตนเขา ศิลปินผู้เผชิญหน้ากับมันในแบบฉบับของเขาเอง  ไร้จริตแอบแฝง เปิดกว้า งและซื่อสัตย์กับตัวเขาเอง ศิลปินหนุ่มผู้นี้รู้จัก ความมืดมนและรู้ว่าวิกฤติตัวตนที่เกิดขึ้นกับเขาคืออะไร ในขณะเดียวกัน ศิลปะของเขาก็ดูงดงาม เต็มไปด้วยสีสันและเต็มไปด้วยแนวคิดมากมาย โศกนาฏกรรมทั้งหมดจะเผยให้เห็นเฉพาะเมื่อเข้าไปสำรวจงานศิลปะของเขาอย่างใกล้ชิดเท่านั้น

ศิลปินผู้นี้ไม่ได้อยู่อย่างโดดเดี่ยว เขาพูดแทนคนหลายรุ่นในรุ่นของเขา ไม่ใช่แค่สำหรับพวกเขาและไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเท่านั้น บ้านในวัยเด็กและเยาวชนของเราสามารถเป็นได้ทั้งสวรรค์และนรกบนดิน และมันได้หล่อหลอมเราทุกคนในทางที่แตกต่างกันไป

ภาพและเสียงจากเวลานี้จะติดตาม หลอกหลอนและอาจกลายเป็นฝันร้ายของเราไปตลอดชีวิต เราเฝ้ามองหาเพื่อน และมิตรภาพ  คนที่เข้าใจ และบางครั้งเราก็ต้องการคนที่เชี่ยวชาญในการช่วยเหลือ ทุกคนต้องเรียนรู้ที่จะควบคุมปีศาจและเรียนที่จะอยู่กับมัน  มิเช่นนั้นแล้วเราก็อาจจะหลงทาง

ขอขอบคุณบัฟเฟอร์บอยสำหรับการนิทรรศการส่วนตัวครั้งนี้ และเพื่อให้เราได้เห็นความคิดและจิตวิญญาณของคุณอย่างลึกซึ้

แท้จริงผู้ใดที่ฉลาดล้ำนั้นหามีไม่

ใครบ้างมิรู้จักความมืดมิด

ที่ซึ่งเงียบสงัดและไร้ทางออก

ที่ซึ่งแยกเขาออกจากทุกสิ่ง

จากบทกวี "In the Fog" ของ Hermann Hesse

เกี่ยวกับศิลปิน

บัพโฟบอย (เกิด พ.. 2538) ศิลปินจากจังหวัดชลบุรี สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากรกรุงเทพฯ ศิลปศาสตรบัณฑิต (กราฟฟิกหลังจากนั้น เขาก็เข้าสู่วงการอินเทอร์เน็ตและมีชื่อเสียงอย่างรวดเร็ว ด้วยการสร้างภาพลักษณ์อันมีเอกลักษณ์ ด้วยตัวละครสีหน้าเปื้อนยิ้มเย้ยหยัน ทว่ามีนัยยะลึกลับ

มีผู้คนนับหมื่นติดตามเขาบนอินสตาแกรมและโซเชียลมีเดียอื่นๆมากมาย การมีชื่อเสียงอย่างรวดเร็วของเขาทำให้เขาได้รับเลือกให้เข้าร่วมงาน พิกโตพลาสมา

เบอลิน ปี พ.. 2564 ซึ่งเป็นการประชุมและเทศกาลศิลปะระดับนานาชาติที่สำคัญที่สุดในงานออกแบบภาพวาดร่วมสมัย เนื้อหาของผลงานของเขาถูกสะท้อนเหตุการณ์ทางการเมืองในปัจจุบัน รวมถึงความขัดแย้งส่วนตัว อย่างครงไปตรงมา ไม่ลดราวาศอก

ในเดือนตุลาคม พ.. 2564 เขาได้แสดงเดี่ยวครั้งแรกที่ เฮดไฮท์ เซ็กคอนฟลอร์ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก และนับตั้งแต่นั้นมา เขาได้เข้าร่วมนิทรรศการกลุ่มต่างๆ ในประเทศไทย บัพโฟบอย ยังเป็นที่รู้จักกันดีจากผลงานสุดเข้มข้นของเขา  และยังสามารถหาชมผลงานชุดที่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติของเขาได้ในต่างประเทศอีกด้วย

เฟียร์ อีท โซล” (FEAR EATS THE SOUL) คือชื่อของภาพยนตร์ของ ฟาสบินเดอร์ (Fassbinder) และไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม ดูเหมือนภาพยนต์เรื่องนี้จะเหมาะเจาะกับแนวคิดการสร้างสรรค์ผลงานทางศิลปะของเขามาก

ช่องทางติดต่อ

IG: Baphoboy    FB: Baphoboy

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:

Head High Second Floor (ที่ตั้งแห่งใหม่) 28/1 ถนนสิงราช ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50200

+66 61 686 0660 l hello@head-high-second-floor.com   l www.head-high-second-floor.com

เวลาทำการ: ตามนัดหมาย

หรือ

TQPR Thailand, นุ้ย ฐิติชยาภรณ์nuie@tqpr.com, 02 260 5820

 


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.