Header Ads

ไปรษณีย์อเมริกาเปิดตัวแสตมป์ตรุษจีนต้อนรับปีเถาะ

                                         USPS_Logo

ไปรษณีย์อเมริกาเปิดตัวแสตมป์ตรุษจีนต้อนรับปีเถาะ


ซานฟรานซิสโก , 13 ม.ค. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การไปรษณีย์แห่งสหรัฐอเมริกา ( U.S. Postal Service หรือ USPS) ได้เปิดตัวแสตมป์ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปีเถาะที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเอเชีย (Asian Art Museum) ณ เมืองซานฟรานซิสโก

บุคคลทั่วไปแชร์ข่าวนี้บนโซเชียลมีเดียได้โดยติดแฮชแท็ก #LunarNewYear  และ #LunarNewYearRabbit

"ตลอดช่วงเวลากว่าสามทศวรรษ การไปรษณีย์ฯ ได้ออกแสตมป์เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน และแสตมป์เหล่านี้นับเป็นแสตมป์ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับต้น ๆ ในประวัติศาสตร์ของเรา นี่คือช่วงเวลาเฉลิมฉลองที่สำคัญของชาวเอเชียจำนวนมาก โดยมีผู้คนประมาณ 1.5 พันล้านคนทั่วโลกที่ร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสพิเศษนี้" คุณเดเรค คาน (Derek Kan) สมาชิกคณะผู้ว่าการการไปรษณีย์แห่งสหรัฐอเมริกา กล่าว "เนื่องในโอกาสที่เราจะใช้แสตมป์นี้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ขอให้เราหวนรำลึกถึงการเดินทางของชาวอเมริกา และชาวอเมริกาเชื้อสายเอเชียหลายล้านคนที่มีส่วนผลักดันการเดินทางเหล่านี้"

ผู้เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ ได้แก่ คุณลอนดอน เอ็น บรีด ( London N. Breed) นายกเทศมนตรีเมืองซานฟรานซิสโก คุณฟิโอนา หม่า (Fiona Ma) เจ้าหน้าที่คลังของรัฐแคลิฟอร์เนีย ผู้รับหน้าที่พิธีกร คุณเจย์ สวี่ (Jay Xu) ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ศิลปะเอเชีย คุณคลอดีน เฉิง (Claudine Cheng) ประธานมูลนิธิเอพีเอ เฮอริเทจ (APA Heritage Foundation) คุณโดนัลด์ ลู่(Donald Lu) ประธานหอการค้าจีน และคุณลินดา อึ้ง (Linda Ng) ประธานองค์การโอซีเอเพื่อการสนับสนุนชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียและแปซิฟิก (OCA - Asian Pacific American Advocates)

"ดิฉันขอขอบคุณไปรษณีย์อเมริกา รวมถึงพนักงานทุกท่าน ที่ทุ่มเททำงานอย่างหนักทุกวัน ในปีนี้ เราตื่นเต้นที่ได้เป็นเมืองที่ได้เปิดตัวแสตมป์ที่ระลึกต้อนรับปีเถาะ (Year of the Rabbit Commemorative Forever Stamp)" คุณลอนดอน บรีด นายกเทศมนตรีเมืองซานฟรานซิสโก กล่าว "ในขณะที่เรารอคอยที่จะเตรียมการและเฉลิมฉลองฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะมาถึง แสตมป์นี้เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของความมุ่งมั่นอย่างไม่ย่อท้อในการทำงานร่วมกันของเรา ไม่เพียงแต่ในช่วงเวลานี้ของปีเท่านั้น แต่หมายถึงตลอดทั้งปี"

ทั้งนี้ ปีเถาะจะเริ่มขึ้นในวันที่ 22 ม.ค. และสิ้นสุดลงในวันที่ 9 ก.พ. 2567

ตรุษจีนเป็นวันหยุดยาวที่สำคัญสำหรับชุมชนชาวเอเชียทั่วโลก โดยส่วนใหญ่แล้วเทศกาลนี้จะเฉลิมฉลองโดยชาวจีน เกาหลี เวียดนาม ทิเบต มองโกเลีย มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ท่ามกลางวัฒนธรรมที่หลากหลายเหล่านี้ มีประเพณีมากมายที่เป็นสัญญาณแห่งความโชคดีและความเจริญรุ่งเรืองในวันปีใหม่ ขบวนพาเหรดและการประกวดต่าง ๆ ที่มีนักเต้น นักกายกรรม และนักดนตรี ก็พบเห็นได้ทั่วไปในเทศกาลนี้

บุคลิกลักษณะของคนเรามักแตกต่างตามปีนักษัตร โดยว่ากันว่า ผู้ที่เกิดในปีเถาะเป็นผู้ที่สง่างาม อ่อนช้อย และจิตใจดี สีชมพู สีแดง และสีม่วงเป็นสีนำโชคสำหรับชาวปีเถาะ และต้นฮอสต้า ( plantain lilies) ก็เชื่อว่าเป็นพืชนำโชคของชาวปีเถาะเช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีความเชื่ออีกว่าความเข้ากันได้ในเรื่องความรัก อาชีพการงาน และสุขภาพมีความเชื่อมโยงกับราศีเกิดของคน ๆ นั้นด้วย

การเฉลิมฉลองตรุษจีนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจะมีขึ้นในคืนพระจันทร์เต็มดวงหลังวันไหว้ หรือที่รู้จักกันในชื่อเทศกาลโคมไฟตามวัฒนธรรมของชาวจีน ซึ่งในสหรัฐและที่อื่น ๆ เทศกาลนี้มีความโดดเด่นด้วยขบวนพาเหรดที่ยิ่งใหญ่และโคมไฟที่ประดับประดาอย่างสวยงามตามพื้นที่สาธารณะ

"ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเอเชีย พันธกิจของเราคือการแบ่งปันเรื่องราวที่กว้างขวาง สมบูรณ์ และครบถ้วนยิ่งขึ้นของความหลากหลายในอเมริกาที่เราอาศัยอยู่ในปัจจุบัน" คุณเจย์ สวี่ ผู้อำนวยการบาร์บารา บาส บาการ์ และซีอีโอพิพิธภัณฑ์ศิลปะเอเชีย กล่าว "ความหวังคือสิ่งที่นิยามปีเถาะ 2566 สิ่งนี้ทำให้ผมเต็มไปด้วยความหวังในการเปิดตัวแสตมป์ฉลองตรุษจีนรุ่นพิเศษนี้ ณ พิพิธภัณฑ์ของเรา รวมถึงการสำแดงพลังแห่งศิลปะในทุกหนแห่ง เพื่อช่วยบอกเล่าเรื่องราวสุดพิเศษนี้ด้วยความงดงามและความรื่นเริง"

เนื่องในเทศกาลวันหยุดนี้ การไปรษณีย์ฯ ได้เปิดตัวแสตมป์เทศกาลตรุษจีนในปี 2563 ชุดที่ 3 โดยแสตมป์ชุดล่าสุดนี้จะแจกจ่ายออกมาอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปี 2574 ขณะที่แสตมป์สำหรับปีมะโรง มะเส็ง มะเมีย มะแม วอก ระกา จอ และกุน จะตามมา

คุณอันโตนิโอ อัลคาลา ( Antonio Alcalá) ผู้กำกับศิลป์ ได้ออกแบบแสตมป์รุ่นนี้ร่วมกับคุณคามิลล์ ชิว (Camille Chew) เพื่อสร้างภาพศิลป์ที่สดใหม่ สนุกสนาน และให้ความรู้สึกถึงการเฉลิมฉลอง หน้ากากสามมิติที่คุณชิวออกแบบไว้ ได้ถ่ายถอดงานหัตถกรรมตัดกระดาษพื้นบ้านที่สร้างสรรค์ขึ้นในช่วงเวลามงคลของปีในรูปแบบใหม่ ชวนให้นึกถึงหน้ากากที่ตกแต่งอย่างประณีตที่ใช้ในการเชิดมังกรหรือเชิดสิงโตที่มักแสดงในช่วงขบวนพาเหรดวันตรุษจีน

แสตมป์ตรุษจีนปีเถาะหนึ่งแผ่นประกอบด้วยแสตมป์ 20 ดวง

รับชมเรื่องราวเกี่ยวกับแสตมป์ฉลองตรุษจีนปีเถาะได้ทางเพจโซเชียลมีเดียของไปรษณีย์อเมริกา facebook.com/usps ,  U.S. Postal Service (@USPS) / Twitter  และ  Stamps - YouTube

สินค้าไปรษณีย์   

ลูกค้าสามารถซื้อแสตมป์และสินค้าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้จากร้านค้าไปรษณีย์ Postal Store  ที่  usps.com/shopstamps หรือโทร: 844-737-7826 หรือส่งเมลผ่านทาง USA Philatelic หรือไปยังที่ทำการไปรษณีย์ทั่วสหรัฐอเมริกา

การไปรษณีย์แห่งสหรัฐอเมริกาเป็นองค์กรอิสระของรัฐบาลกลางที่ได้รับคำสั่งให้หาเงินทุนด้วยตัวเอง ตลอดจนให้บริการชุมชนชาวอเมริกันทุกแห่งด้วยการส่งจดหมายและพัสดุในราคาย่อมเยา เชื่อถือได้ และปลอดภัย ไปยังสถานที่ต่าง ๆ มากกว่า 163 ล้านที่อยู่ โดยให้บริการ 6-7 วันต่อสัปดาห์ ภายใต้การดูแลของคณะกรรมการบริหารสองฝ่าย การไปรษณีย์แห่งสหรัฐอเมริกากำลังดำเนินการตามแผนการเปลี่ยนแปลง 10 ปีในชื่อ Delivering for America เพื่อปรับปรุงเครือข่ายไปรษณีย์ให้ทันสมัย ฟื้นฟูความยั่งยืนทางการเงินในระยะยาว ปรับปรุงบริการไปรษณีย์และการขนส่งทั้งหมดขนานใหญ่ ตลอดจนรักษาองค์กรในฐานะแบรนด์ที่มีมูลค่าและน่าเชื่อถือที่สุดแบรนด์หนึ่งของอเมริกา

การไปรษณีย์แห่งสหรัฐอเมริกาไม่ได้รับเงินจัดสรรจากรัฐบาลเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน โดยต้องพึ่งพาค่าส่งไปรษณีย์และยอดขายสินค้าและบริการต่าง ๆ เพื่อเป็นเงินทุนในการดำเนินงาน

ทั้งนี้ แหล่งข้อมูลสำหรับสื่อ รวมถึงวิดีโอคุณภาพสูง ไฟล์เสียง และภาพนิ่ง สามารถดูได้ที่ห้องข่าว USPS Newsroom รวมถึงติดตามข่าวสารได้ทาง ทวิตเตอร์  อินสตาแกรม พินเทอเรสต์ และลิงก์อิน นอกจากนั้นยังสามารถกดติดตามช่องยูทูบ กดไลก์เฟซบุ๊ก และอ่านบล็อกของเราได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการไปรษณีย์แห่งสหรัฐอเมริกาได้ที่ usps.com และ facts.usps.com

ข้อมูลติดต่อทั่วประเทศ: เดวิด พี โคลแมน ( David P. Coleman)
อีเมล: david.p.coleman@usps.gov  
โทร: 202-425-1476

ข้อมูลติดต่อในท้องถิ่น: จัสติน แฮสติงส์ ( Justin Hastings)
อีเมล: justin.hastings@usps.gov
โทร: 628-249-9601
เว็บไซต์: usps.com/news

โลโก้ -  https://mma.prnewswire.com/media/1854012/USPS_Logo.jpg


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.