Header Ads

2021 THAILAND HEADLINES เราไม่ทิ้งกัน น้ำใจชาวจีน ร่วมช่วยชาวไทยผู้ประสบภัยโควิด


จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่แพร่กระจายไปในวงกว้างทั่วประเทศ การแก้วิกฤติที่อยู่ตรงหน้าตอนนี้ต้องอาศัยการร่วมใจช่วยกันของคนในประเทศ ทั้งป้องกันตัวเองให้พ้นจากโรคและหยิบยื่นน้ำใจให้แก่เพื่อนร่วมประเทศ ซึ่งขณะนี้มีหลายองค์กรเปิดรับการบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวมถึงประชาชนในชุมชนต่าง ๆ ซึ่งอยู่ในพื้นที่เสี่ยงทั่วประเทศไทยและได้รับผลกระทบในครั้งนี้ โครงการนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ให้คนจีนในประเทศไทยได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือ ช่วยบริจาคในสถานการณ์โควิด-19 ของประเทศไทย ทำให้คนจีนในประเทศไทยรู้สึกกังวลและเป็นห่วงพี่น้องประชาชนชาวไทยอย่างมากจึงอยากหาทางที่จะช่วยเหลือ อีกทั้งยังมีคนจีนที่ชื่นชอบประเทศไทย ก็อยากจะยื่นมือและเดินหน้าช่วยเหลือสังคม พร้อมส่งกำลังใจให้คนไทยก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

นางสาวหลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยเจียระไนกรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทมีความประสงค์จัดทำโครงการ 2021 THAILAND HEADLINES เราไม่ทิ้งกัน น้ำใจชาวจีน ร่วมช่วยชาวไทยผู้ประสบภัยโควิด โดยการสนับสนุนจากมูลนิธิพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ที่จัดหาและจัดสรรเครื่องอุปโภค บริโภค เช่น ข้าวกล่อง น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เป็นต้น เพื่อจัดทำเป็นถุงยังชีพนำไปแจกจ่ายให้คนไทยที่เป็นกลุ่มบอบบาง รวมไปถึงสถานที่ต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบและมีความต้องการในการรับถุงยังชีพนี้ ตามแผนงานทางบริษัทฯจะนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ที่เดือนร้อนเป็นระยะ ๆ โดยมีแผนการบริจาคถุงยังชีพจำนวน 200 ชุดต่อวัน ตั้งแต่วันที่ 2/8/2021 – 30/9/2021 เป็นระยะเวลา 60 วันที่ผ่านมา ทางโครงการฯได้บริจาคข้าวกล่อง อาหาร น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หน้ากากอนามัย KN95 เจลแอลกอฮอร์ ชุด PPE และอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่าง ๆ ที่จำเป็น เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิดทุกวัน โดยได้เดินทางไปมอบของบริจาคให้หลายสถานที่ อาทิ รพ. สนาม นิมิบุตร, รพ. เด็ก ถนนราชวิถี, รพ. ผู้สูงอายุ บาง​ขุน​เทียน, รพ. สนามในค่ายทหารบก กทม. ( ททบ 5 ), ศูนย์พักคอย วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสาคร (บ้านบ่อ), หน่วยงานยุวพุทธ กับ ทาง รพ บางไผ่, ศูนย์​พัก​คอย​ผู้​ติดเชื้อ​โค​วิด​ ณ​ วัด​สะพาน​ คลองเตย กทม.

ทั้งนี้ ยังได้รับการบริจาคเงินจากผู้มีจิตเมตตาทั้งชาวไทยและชาวจีนทั่วโลก อีกทั้งยังได้รับการบริจาคเครื่องอุปโภค บริโภค เวชภัณฑ์ จากหน่วยงาน อาทิ บริษัทสหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน), บริษัทปาโรนี่ จำกัด, บริษัทเสียงต้าเอ็กซ์เพรส จำกัด, บริษัท จันทร์สว่าง เฮิร์บเบิล ไลน์ จำกัด, บริษัทไทยแสงดี อุตสาหกรรม จำกัด, แฟนคลับคุณเข้มหัสวีร์, แฟนคลับคุณ Rocky Zhong, Vinn Maternal-Child Nursing Center, Thailand Kiki Guangdong Pho Noodle Factory รวมถึงผู้ไม่ประสงค์ออกนามในการบริจาคครั้งนี้ รวมมูลค่าทั้งสิ้น 2,289,401 บาท

ในนามตัวแทนผู้ดำเนินโครงการฯ ขอขอบพระคุณผู้มีจิตเมตตาทุกท่านที่ได้ช่วยเหลือชาวไทยในยามยาก หวังว่าสถานการณ์โควิดจะดีขึ้นในเร็ววัน และขอให้ทุกท่านรอดพ้นปลอดภัยจากโควิด

ที่มา: https://www.7stars.one/2022/02/2021-thailand-headlines.html

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.