Header Ads

ยามาฮ่าสตาร์ทฉลองครบรอบ 67 ปี จัดโครงการประชันไอเดีย “YAMAHA 67th Anniversary Helmet Design Challenge” เปิดโอกาสให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมรณรงค์ความปลอดภัย ชูคอนเซ็ปต์ Safety Riding ชิงรางวัลรวม 2 แสนบาท

 

ยามาฮ่าสตาร์ทฉลองครบรอบ 67 ปี จัดโครงการประชันไอเดีย “YAMAHA 67th Anniversary Helmet Design Challenge” เปิดโอกาสให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมรณรงค์ความปลอดภัย ชูคอนเซ็ปต์ Safety Riding ชิงรางวัลรวม 2 แสนบาท

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จัดโครงการ Yamaha 67th Anniversary Helmet Design Challenge ชวนนักออกแบบรุ่นใหม่ประชันฝีมือ ประลองไอเดียในการประกวดออกแบบลวดลาย “หมวกกันน็อก ฉลองครบรอบ 67 ปี” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Safety Riding” ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 200,000 บาท ในวาระเฉลิมฉลองครบรอบ 67 ปี แบรนด์ยามาฮ่า ที่เสริมสร้างให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เห็นถึงความสำคัญในความปลอดภัยขณะขับขี่ ตอกย้ำกลยุทธการสร้างแบรนด์ของยามาฮ่า

นายพงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวถึงโครงการดังกล่าวว่า“ทางบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ของเรามีแนวคิดที่จะผลักดันกลุ่มเยาวชนและคนรุ่นใหม่ ให้ตระหนักถึงความสำคัญและใส่ใจที่จะเริ่มต้นในการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางท้องถนน ลดการสูญเสียเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเป็นการสานต่อนโยบายเสริมสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนจากรัฐบาล โดยเริ่มต้นที่ตัวบุคคล ปลูกฝังวินัยด้านความปลอดภัยด้วยการสวมหมวกกันน็อกทุกครั้งที่ใช้รถจักรยานยนต์ เคารพกฎจราจร และเคารพเพื่อนร่วมทางเมื่อใช้ถนนร่วมกัน เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งยามาฮ่าได้เล็งเห็นถึงความสำคัญเหล่านี้และได้สนับสนุนโครงการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการขับขี่ปลอดภัย พร้อมบูรณาการร่วมกับภาครัฐมาโดยตลอด เช่น การจัดตั้งสถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า (YRA) การส่งครูฝึกไปให้ความรู้และอบรมการขับขี่รถจักรยานยนต์อย่างปลอดภัยในสถาบันการศึกษา และขนส่งในจังหวัดต่างๆ พร้อมทั้งจัดการอบรมการขับขี่ปลอดภัยขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงโครงการสนับสนุนหมวกกันน็อกให้กับโรงเรียน ชุมชน องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน และการสนับสนุนกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง

และในโอกาสที่ยามาฮ่า ครบรอบ 67 ปี ในปี 2565 นี้ จึงได้จัดการประกวดโครงการ Yamaha 67th Anniversary Helmet Design Challenge ภายใต้แนวคิด “Safety Riding” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมเรื่องการขับขี่อย่างปลอดภัย การสร้างจิตสำนึก และการรับผิดชอบต่อสังคมของผู้ที่ใช้รถ ใช้ถนน รวมทั้งเป็นการตอกย้ำกลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์ตามหลักปรัชญา KANDO ของยามาฮ่า อีกทั้งยังเป็นการสร้างโอกาสให้เยาวชน คนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถและ ใจรักในงานศิลปะได้แสดงออกอย่างสร้างสรรค์ร่วมประชันไอเดีย พัฒนาศักยภาพ และมาตรฐานฝีมือการออกแบบของคนไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล โดยผลงานของผู้ชนะจะถูกนำมาผลิตจริงเป็นหมวกกันน็อกยามาฮ่ารุ่นพิเศษ สำหรับกิจกรรมฉลองครบรอบ 67 ปี ต่อไป เพื่อร่วมขับเคลื่อนกิจกรรมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยทางถนน ขอเชิญชวนเยาวชน นักศึกษา และผู้ที่สนใจเข้าร่วมประกวดกันเยอะๆ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์สู่สังคมที่ปลอดภัยร่วมกันนะครับ”

สำหรับโครงการ Yamaha 67th Anniversary Helmet Design Challenge เปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา รวมไปถึงบุคคลทั่วไป ได้ประชันไอเดียในการออกแบบหมวกกันน็อกภายใต้แนวคิด “Safety Riding” เพื่อนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 200,000 บาท โดยผู้ได้รับรางวัลจะได้รับใบประกาศนียบัตร และผลงานที่ชนะเลิศการแข่งขันของทั้งสอง รุ่นการประกวด (นักเรียน นักศึกษา / บุคคลทั่วไป) จะถูกนำมาผลิตจริงเป็นหมวกกันน็อกรุ่นพิเศษสำหรับนำไปทำกิจกรรมให้ลูกค้าชาวมอเตอร์ไซค์ทั่วไปได้มีส่วนร่วมในการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยบนท้องถนน

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัคร และส่งผลงานได้ที่ www.yamaha-motor.co.th หรือ Facebook Fanpage Yamaha Society Thailand ได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 มีนาคม 2565 ตัดสินผลงานโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ในวันที่ 1 เมษายน 2565 และประกาศผลการตัดสินในวันที่ 3 เมษายน 2565 ทาง www.yamaha-motor.co.th สอบถามรายละเอียดและกติกาเพิ่มเติม ได้ที่ กองประกวดโครงการ Yamaha 67th Anniversary Helmet Design Challenge : โทร. 082-663-2935

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.