Header Ads

หัวเว่ยเปิดตัวโครงการ 5G-A Pioneers Program ครั้ง แรกในโลก พร้อมเผยฉันทามติ 6 ประการกับพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการ 5G ชั้นนำระดับโลก

 Global-Launch-of-5G-A-Pioneers-Program-scaled-e1719457443222-1.jpg

  

หัวเว่ยเปิดตัวโครงการ 5G-A Pioneers Program ครั้ง

แรกในโลก

พร้อมเผยฉันทามติ ประการกับพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการ 5G ชั้นนำระดับโลก

 

เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน, 28 มิถุนายน 2024 หัวเว่ยประกาศเปิดตัวโครงการ 5G-A Pioneers Program ครั้งแรกในโลก ณ มหกรรมเทคโนโลยีระดับโลก Mobile World Congress Shanghai 2024 (MWC Shanghai 2024) ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยมหกรรมเทคโนโลยีครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด ร่วมขับเคลื่อนความสำเร็จด้วย 5G-A’ โดยมีผู้บุกเบิกการให้บริการเครือข่าย 5G ทั่วโลกเข้าร่วม รวมถึง สามผู้ให้บริการยักษ์ใหญ่ จากประเทศจีน ได้แก่ HKT, du และ Oman Telecommunications โดยผู้ให้บริการเครือข่าย 5G ได้ร่วมกันหารือนโยบายขับเคลื่อนการพัฒนาเครือข่าย 5G-A อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อคว้าโอกาสจากโลกอัจฉริยะที่กำลังมาถึง และร่วมสร้างพื้นที่ใหม่สำหรับการเติบโตอย่างต่อเนื่องในตลาด

หัวเว่ยและพันธมิตรผู้ให้บริการเครือข่าย 5G ร่วมประกาศเปิดตัว 5G-A Pioneers Program

ในปัจจุบัน เครือข่าย 5G ได้กลายเป็นเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายที่พัฒนาเร็วที่สุด ผู้ให้บริการ 5G ในยุคบุกเบิกล้วนประสบความสำเร็จในขั้นตอนการพัฒนา เมื่อมาตรฐาน 5G-Advanced ได้รับการรับรองเป็นครั้งแรก และระบบ 3GPP Release-18 ก็ถูกระงับการใช้งานอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2567 ณ นครเซี่ยงไฮ้ นับเป็นหมุดหมายสำคัญสำหรับอุตสาหกรรม 5G เพราะในปี พ.ศ. 2567 จะเป็นปีแรกของการให้บริการเครือข่าย 5G-A ในเชิงพาณิชย์

ภายในงาน นายเดวิด หวัง กรรมการบริหารและประธานคณะกรรมการบริหารโครงสร้างพื้นฐาน ICT ของหัวเว่ย กล่าวปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ วางรากฐานสู่ความสำเร็จร่วมกันด้วย 5G-A’ ว่า “5G-A จะช่วยวางรากฐานสู่ความก้าวหน้า รักษามูลค่าการลงทุน ในขณะเดียวกันจะช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ด้วยการขยายขอบเขตธุรกิจให้กว้างกว่าที่เคย ในขณะที่เรามุ่งสู่ปี พ.ศ. 2573 อุตสาหกรรมโดยรวมต้องเร่งสร้างความแข็งแกร่งให้กับเทคโนโลยี 5G-A และสนับสนุนการพัฒนาที่ยั่งยืนของ 5G เราจึงจะสามารถรับประกันการเติบโตในระยะยาวของอุตสาหกรรม 5G และสร้างโลกที่น่าอยู่ขึ้นสำหรับเราทุกคนได้ โดยหัวเว่ยรอคอยที่จะทำงานร่วมกับผู้เล่นในอุตสาหกรรม เพื่อบ่มเพาะอีโคซิสเต็ม 5G-A ที่แข็งแกร่ง อัปเกรดมาตรฐาน 5G-A และแบ่งปันประโยชน์ที่เกิดจากการพัฒนาเทคโนโลยี 5G-A ให้ครอบคลุมทั่วถึง หากร่วมมือกัน เราจะเร่งนำโลกอัจฉริยะมาสู่ความจริงได้เร็วขึ้น

นอกจากนี้ หัวเว่ยและพันธมิตรผู้ให้บริการเครือข่าย 5ยังได้ร่วมกันประกาศเปิดตัวโครงการ 5G-A Pioneers Program และเผยฉันทามติร่วมกัน 6 ประการ โดยข้อตกลงระหว่างผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำระดับโลกจะช่วยปลดล็อกศักยภาพสูงสุดของ 5G-A อีกทั้งยังส่งเสริมการพัฒนา 5G-A และพัฒนาอุตสาหกรรมด้วยการสนับสนุนผู้บุกเบิกการให้บริการเครือข่าย, กำหนดเมืองนำร่องในการให้บริการเครือข่ายการยกระดับโมเดลธุรกิจสร้างเครือข่ายคุณภาพสูง, พัฒนานวัตกรรมการบริการ และบ่มเพาะอีโคซิสเต็มที่เติบโตอย่างยั่งยืน

ในอนาคต หัวเว่ยจะมุ่งสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรมของผู้ให้บริการ ทั้งด้านเครือข่ายการบริการ และอีโคซิสเต็ม และช่วยผลักดันขีดความสามารถในการแข่งขันที่เหนือระดับในยุค 5G-A โดยเป้าหมายของหัวเว่ยคือมุ่งส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างมีประสิทธิภาพ และผลักดันการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลเปี่ยมความอัจฉริยะ เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่น่าอยู่กว่าที่เคย

ปี พ.ศ. 2567 นับเป็นปีแรกของการให้บริการ 5G-A ในเชิงพาณิชย์ และมีการเริ่มใช้เครือข่ายออปติคอล F5G-A ระดับกิกะบิท การผสานการทำงานระหว่างระบบเครือข่ายคลาวด์และระบบอัจฉริยะ ช่วยเพิ่มการใช้งานแอปพลิเคชันอัจฉริยะให้แพร่หลายและสร้างประสบการณ์การใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้น นอกจากนี้หัวเว่ยยังร่วมเจาะลึกประเด็นที่ท้าทายร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายระดับโลก, ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมและผู้นำความคิดต่าง ๆ เช่น การขยายความสำเร็จของ 5G ในยุค 5G-A และการใช้ประโยชน์จากศักยภาพที่เกิดจากการเติบโตของรายได้จากเหล่าผู้ให้บริการเครือข่าย เพื่อนำทางสู่โลกอัจฉริยะได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมที่: https://carrier.huawei.com/en/events/mwcs2024

# # #

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ยคือผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และสมาร์ทดีไวซ์ ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.2530 โดยหัวเว่ยมีพนักงานกว่า207,000คน ดำเนินธุรกิจในกว่า170ประเทศทั่วโลก ให้บริการผู้คนมากกว่า 3,000 ล้านคนทั่วโลก   

 

วิสัยทัศน์และพันธกิจของหัวเว่ยคือการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่การใช้งานทุกระดับเพื่อทุกผู้คน ทุกครัวเรือน และทุกองค์กร เพื่อวางรากฐานให้แก่โลกอัจฉริยะ หัวเว่ยได้ส่งมอบการประมวลผลคอมพิวเตอร์หลากหลายรูปแบบทุกที่ ทุกเวลาที่คุณต้องการ เพื่อนำเทคโนโลยีคลาวด์และความอัจฉริยะเข้าสู่ทั่วทุกมุมโลก สร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลที่จะช่วยทุกภาคอุตสาหกรรม ทุกองค์กร ให้มีความยืดหยุ่น มีประสิทธิภาพ และมีพลวัตร รวมทั้งสร้างนิยามใหม่ให้แก่ประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ด้วย AI เพื่อเสริมสร้างความชาญฉลาดและออกแบบให้ตอบรับกับความต้องการเฉพาะของผู้คนในทุกแง่มุมของชีวิต ทั้งการใช้ชีวิตที่บ้าน ระหว่างการเดินทาง ที่ออฟฟิศ ในการสันทนาการ หรือแม้แต่ระหว่างการออกกำลัง   

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.