Header Ads

หลี่ เผิง รองประธานอาวุโสหัวเว่ย: หนุน ศักยภาพ 5G-A เพื่อเปิดศักราชใหม่ของการจัดการประสบการณ์ 

หลี่ เผิง รองประธานอาวุโสหัวเว่ย: หนุน


ศักยภาพ 5G-A


เพื่อเปิดศักราชใหม่ของการจัดการประสบการณ์


[เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน, กรกฎาคม 2567] นายหลี่ เผิง รองประธานอาวุโสและประธานฝ่ายขายและบริการเทคโนโลยีไอซีทีของหัวเว่ย กล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ หนุนศักยภาพ 5G-A เพื่อเปิดศักราชใหม่ของการจัดการประสบการณ์ ณ มหกรรมเทคโนโลยีระดับโลก MWC Shanghai 2024 เขาเชื่อว่าการผนึกกำลังระหว่างผู้ให้บริการเครือข่ายและพันธมิตรชั้นนำระดับโลก ส่งผลให้การพัฒนาเครือข่าย บริการ และอีโคซิสเต็มพร้อมรองรับการขยายตัวของ 5G-A เชิงพาณิชย์ อุตสาหกรรมต้องคว้าโอกาสจาก อุปสงค์และอุปทานที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด เร่งการผสานขีดความสามารถและทดลองนวัตกรรมใหม่เพื่อก้าวสู่ศักราชใหม่ของการจัดการประสบการณ์

นายหลี่ เผิง กล่าวว่า ในขณะที่เราเผชิญหน้ากับยุคทองของเทคโนโลยี AI บนมือถือ (Mobile AI) ผู้ให้บริการเครือข่ายสามารถมอบประสบการณ์บริการที่แตกต่างเฉพาะบุคคลแก่ลูกค้า และกระตุ้นความต้องการที่เป็นไปได้ผ่านการบูรณาการระหว่างเครือข่าย คลาวด์ และระบบอัจฉริยะ และในขณะเดียวกัน พวกเขาสามารถเร่งสร้างนวัตกรรมของโมเดลธุรกิจจากมิติเดียวไปสู่การจัดการโมเดลธุรกิจแบบหลายมิติ เปลี่ยนจากการจัดการการรับส่งข้อมูลเป็นการจัดการประสบการณ์ เพื่อเพิ่มมูลค่าการบริการและพัฒนาอุตสาหกรรมให้ก้าวไปอีกขั้นด้วยเทคโนโลยี AI บนมือถือ

นายหลี่ เผิง เน้นย้ำว่าบริการที่เหนือระดับจะนำไปสู่การสร้างอุปสงค์ใหม่ เช่น การพัฒนาของอุตสาหกรรมการบิน ในช่วงทศวรรษ 1970 สายการบินเริ่มเปิดศักราชใหม่ด้านการจัดการประสบการณ์ภายในอุตสาหกรรมการบิน โดยเปิดให้บริการโซนที่นั่งโดยสารให้เลือกหลายระดับ เช่น ที่นั่งชั้นธุรกิจและชั้นเฟิร์สคลาส และเปิดตัวบริการสำหรับความต้องการเฉพาะบุคคล เช่น ห้องรับรองวีไอพีที่ให้บริการโดยสายการบินหรือองค์กรบุคคลที่สาม ในอดีต อุตสาหกรรมการสื่อสารไร้สายพัฒนาอย่างก้าวกระโดดผ่านนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านรูปแบบธุรกิจ ในปัจจุบัน อุตสาหกรรมการสื่อสารไร้สายต้องเร่งจัดหา อุปทานด้านนวัตกรรม เพื่อคว้าโอกาสเติบโตผ่านวิวัฒนาการเทคโนโลยี 5G-A และการพัฒนา เครือข่ายอัจฉริยะบนระบบคลาวด์” เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และคว้าโอกาสทองจากอุตสาหกรรมที่กำลังรุดหน้า เพื่อสร้างการเติบโตอย่างรวดเร็วและยั่งยืน

นายหลี่ เผิง รองประธานอาวุโสและประธานฝ่ายขายและบริการเทคโนโลยีไอซีที ขณะกล่าวสุนทรพจน์ในมหกรรม MWC Shanghai 2024

ประสบการณ์ที่กำหนดได้ตามความต้องการ ช่วยกระตุ้นความต้องการที่แตกต่างกันของผู้ใช้เครือข่าย

ผู้บริโภคกลุ่มต่าง ๆ ล้วนมีความต้องการประสบการณ์การใช้งานเครือข่ายที่แตกต่างกัน เช่น นักธุรกิจที่ต้องเดินทางเป็นประจำ อินฟลูเอนเซอร์ที่สตรีมสดบ่อย ๆ หรือนักเล่นเกม ต่างสนใจความเร็วดาวน์ลิงก์ ความเร็วอัปลิงก์ และค่าความหน่วงของเครือข่ายที่แตกต่างกันไป จากความจุแบนด์วิดท์ที่เพิ่มขึ้นถึง 10 เท่า เครือข่าย 5G-A พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งานเหนือระดับได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านระบบรับประกันคุณภาพสัญญาณด้วยเทคโนโลยีการจัดการรับส่งข้อมูล QCI แบบไร้สายและการรับประกันความเร็ว GBR รวมถึงระบบประเมินประสิทธิภาพอัจฉริยะที่ช่วยสร้างกลยุทธ์การใช้งานที่สอดคล้องกับผู้ใช้และบริการโดยเครือข่าย NWDAF ผู้ให้บริการเครือข่ายสามารถออกแบบแพ็กเกจที่เหมาะสมสำหรับลูกค้ากลุ่มต่าง ๆ รวมถึงมอบบริการที่ออกแบบเฉพาะบุคคลเพื่อเพิ่มรายได้และสร้างความภักดีของลูกค้าระดับไฮเอนด์

โทรศัพท์ระบบคลาวด์บูรณาการ การเชื่อมต่อ + พลังการประมวลผล + อีโคซิสเต็ม เพื่อกำหนดกระบวนทัศน์ใหม่ของอุปทานด้านนวัตกรรม

ด้วยแบนด์วิดท์ขนาดใหญ่ เครือข่าย 5G ที่มีความหน่วงต่ำ และศักยภาพการปรับใช้ทรัพยากรคลาวด์ได้ตามความต้องการ บริการโทรศัพท์บนคลาวด์ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้มากขึ้นด้วยพลังการประมวลผลแบบเรียลไทม์การจำแนกข้อมูลและการทำงานร่วมกันเชิงโต้ตอบ ดังตัวอย่างของ Zhejiang Mobile ที่ผสานพลังการประมวลผล เครือข่าย และระบบคลาวด์ และเปิดตัว ‘Cloud T Card’ ทำให้ผู้ใช้บริการเพลิดเพลินกับสิทธิ์รับชมละครสั้นและเนื้อหาความบันเทิงสำหรับสมาชิกได้ในที่เดียวผ่านโทรศัพท์ระบบคลาวด์ความละเอียดสูง ผู้ให้บริการประสบความสำเร็จในการสร้างรายได้จากหลายมิติโดยมอบบริการรับส่งข้อมูลแบบกำหนดทิศทางขนาด 1TB และพลังการประมวลผลระดับสูง  ปานกลาง และต่ำ นอกจากนี้ ยังขยายการดำเนินงานจากการรวมธุรกิจไปข้างหน้าไปสู่การดำเนินงานแบบรวมธุรกิจไปข้างหลังด้วยการแบ่งปันสิทธิ์การใช้งานของบุคคลที่สาม

ยกระดับศักยภาพเครือข่าย 5G-A เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม

5G-A ได้เพิ่มความศักยภาพอัปลิงก์และดาวน์ลิงก์ ค่าความหน่วง การกำหนดตำแหน่ง และเครือข่ายที่กำหนดได้ตามความต้องการ ซึ่งยกระดับศักยภาพเฉพาะทางของเครือข่ายในอุตสาหกรรมมากกว่า 30,000 เครือข่าย และเปลี่ยนจากอุปกรณ์ช่วยอำนวยความสะดวกไปสู่ระบบหลักของการผลิตเพื่อยกระดับมูลค่าทางอุตสาหกรรม นอกเหนือจากบริการเครือข่ายพื้นฐาน 5G ผู้ให้บริการยังสามารถรับประกันคุณภาพการบริการเพิ่มเติมและนำเสนอบริการเสริมที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น เช่น การออกแบบเครือข่ายที่มีเสถียรภาพ ระบบ Edge Intelligence และการระบุตำแหน่งความแม่นยำสูง ยกตัวอย่างลิงก์ระบบควบคุมรถไฟ มีการใช้ระบบระบุตำแหน่งความแม่นยำสูงในอุโมงค์ ที่ทำงานร่วมกับระบบตรวจจับด้วยวิดีโอ 5G แบบอัตโนมัติ ระบบตรวจจับยานพาหนะด้วย AI และแอปพลิเคชันหลากหลาย เพื่อสนับสนุนกระบวนการทำงานอัจฉริยะในการบำรุงรักษาระบบรถไฟทั้งหมด

การผสานศักยภาพ การสื่อสาร + การรับรู้ + ประมวลผลข้อมูล เพื่อสำรวจความเป็นไปได้ใหม่ของเศรษฐกิจการบินระดับต่ำ

5G-A เปิดศักยภาพการรับรู้ให้กับเครือข่ายการสื่อสารไร้สายเป็นครั้งแรก ด้วยการบูรณาการระหว่างประสาทสัมผัสต่าง ๆ เครือข่ายอัจฉริยะสามารถประมวลผลการติดตามและการระบุตำแหน่ง การวัดระยะทางและความเร็ว และการจดจำภาพด้วยโดรน เครือข่ายประสาทสัมผัสระบบ 5G-A ช่วยให้ปรับปรุงประสิทธิภาพการบินระดับต่ำได้ 30% และลดเวลาขนส่งลง 50% ผู้ให้บริการเครือข่ายสามารถขยายบริการจากการขายบัตรและการจัดการเส้นทางขนส่งไปสู่บริการรับประกันประสบการณ์เครือข่าย สร้างมูลค่าเพิ่มให้การบริการในด้านต่าง ๆ เช่น การรับรู้ การบูรณาการระบบ การจัดการข้อมูล และการวิเคราะห์ข้อมูลตามเส้นทางการขนส่ง

ปี พ.ศ. 2567 นับเป็นปีแรกของการให้บริการ 5G-A เชิงพาณิชย์ และเริ่มใช้เครือข่ายออปติคอล F5G-A กิกะบิท การผสานการทำงานระหว่างระบบเครือข่าย คลาวด์ และระบบอัจฉริยะ ช่วยเพิ่มการใช้งานแอปพลิเคชันอัจฉริยะให้แพร่หลายและสร้างประสบการณ์การใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้น ภายในมหกรรมเทคโนโลยีระดับโลก MWC Shanghai 2024 หัวเว่ยร่วมเจาะลึกประเด็นท้าทายร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม และผู้นำความคิด เช่น การขยายความสำเร็จของ 5G ในยุค 5G-A และการใช้ประโยชน์จากศักยภาพของรายได้ที่เติบโตของผู้ให้บริการเครือข่ายเพื่อนำทางสู่โลกอัจฉริยะให้รุดหน้าอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมที่: https://carrier.huawei.com/en/events/mwcs2024

# # #

เกี่ยวกับหัวเว่ย


หัวเว่ยคือผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และสมาร์

ทดีไวซ์ ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.2530 โดยหัวเว่ยมีพนักงานกว่า207,000คน ดำเนินธุรกิจใน

กว่า170ประเทศทั่วโลก ให้บริการผู้คนมากกว่า 3,000 ล้านคนทั่วโลก   

 

วิสัยทัศน์และพันธกิจของหัวเว่ยคือการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่การใช้งานทุกระดับเพื่อทุกผู้คน ทุกครัวเรือน และทุกองค์กร เพื่อวางรากฐานให้แก่โลกอัจฉริยะ หัวเว่ยได้ส่งมอบการประมวลผลคอมพิวเตอร์หลากหลายรูปแบบทุกที่ ทุกเวลาที่คุณต้องการ เพื่อนำเทคโนโลยีคลาวด์และความอัจฉริยะเข้าสู่ทั่วทุกมุมโลก สร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลที่จะช่วยทุกภาคอุตสาหกรรม ทุกองค์กร ให้มีความยืดหยุ่น มีประสิทธิภาพ และมีพลวัตร รวมทั้งสร้างนิยามใหม่ให้แก่ประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ด้วย AI เพื่อเสริมสร้างความชาญฉลาดและออกแบบให้ตอบรับกับความต้องการเฉพาะของผู้คนในทุกแง่มุมของชีวิต ทั้งการใช้ชีวิตที่บ้าน ระหว่างการเดินทาง ที่ออฟฟิศ ในการสันทนาการ หรือแม้แต่ระหว่างการออกกำลัง


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.