Header Ads

HPE เปิดตัวเทคโนโลยี Virtualization ใหม่ ส่งเสริม ประสิทธิภาพ เร่งระยะคุ้มทุน และลดความเสี่ยงในการทำงานแบบ ครบวงจร


A picture containing text

Description automatically generated

 

Media alert


 

HPE เปิดตัวเทคโนโลยี Virtualization ใหม่ ส่งเสริม

ประสิทธิภาพ

เร่งระยะคุ้มทุน และลดความเสี่ยงในการทำงานแบบ

ครบวงจร

การเปิดตัวเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เสมือน (Virtualization) ใหม่ ทำให้ HPE เป็นผู้ให้บริการรายแรกที่นำเสนอเทคโนโลยีและบริการระดับองค์กรที่ครอบคลุมรวมถึงชุดเทคโนโลยีไฮบริดคลาวด์

กรุงเทพฯ – 3 กรกฏาคม 2567 – บริษัทฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอนเตอร์ไพรส์ [Hewlett Packard Enterprise (NYSE: HPE)] ประกาศขยายการให้บริการไฮบริดคลาวด์ด้วยเทคโนโลยี HPE Virtualization สำหรับ HPE Private Cloud ซึ่งประกอบด้วยเครื่องเสมือนเคอร์เนล (Kernel-based Virtual Machine (KVM)) แบบโอเพนซอร์ส พร้อมกับซอฟต์แวร์ประสานอัตโนมัติแบบคลัสเตอร์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของ HPE เพื่อรองรับประสิทธิภาพและความพร้อมใช้งานขั้นสูงที่จำเป็นสำหรับเวิร์กโหลดขององค์กรที่มีความต้องการในการใช้งานสูง โดยคลัสเตอร์การจำลองเสมือนนี้ได้รับการจัดการผ่านส่วนควบคุมบนคลาวด์ ซึ่งจะช่วยลดความจำเป็นในการใช้ทรัพยากรเพื่อการจัดการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นต่อระบบภายในองค์กร ทั้งนี้ เทคโนโลยี Virtualization ของ HPE ได้รับการออกแบบให้มีความพร้อมใช้งานสูง แม้ในช่วงที่ไม่ได้มีการเชื่อมต่อกับระบบคลาวด์

 

A person smiling at the camera

Description automatically generated

 

นายฮัง ทาน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ HPE Hybrid Cloud กล่าวว่า “เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดของการทำงานไฮบริดคลาวด์อย่างแท้จริง บริษัทต่างๆ เริ่มตระหนักถึงความจำเป็นในด้านการออกแบบระบบแบบไฮบริด (Hybrid by Design) ที่จะสามารถนำเสนอโมเดลการดำเนินงานคลาวด์บนแพลตฟอร์มแบบองค์รวมได้ และในขณะเดียวกัยสามารถมอบความยืดหยุ่น การควบคุม และอิสระจากข้อจำกัดในการโอนย้ายบริการ และเพื่อช่วยตอบสนองความต้องการเหล่านี้ เราตื่นเต้นมากที่จะได้ขยายข้อเสนอไฮบริดคลาวด์ของเราด้วยเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เสมือน (Virtualization capability) ของ HPE สำหรับ HPE Private Cloud โดยการรวบรวมความสามารถของไฮบริดคลาวด์ทั้งระบบหน้าบ้านและหลังบ้าน (Full-stack) และระบบนิเวศคลาวด์แบบไฮบริดแบบเปิดของเรา ทำให้คลาวด์ HPE GreenLake สามารถรองรับการเติบโตในอนาคตสำหรับองค์กรได้อย่างเพรียบพร้อม นอกจากนี้คลาวด์ HPE GreenLake ยังให้ความสำคัญกับลูกค้ามาเป็นอันดับแรก โดยเรามุ่งมั่นที่จะรองรับมาตรฐานแบบเปิด (Open standards) รวมถึงรองรับผู้ให้บริการแบบ multi-vendor และระบบ multi-cloud นอกจากนี้ HPE จะยังคงร่วมมือกับผู้นำในอุตสาหกรรมรายอื่นๆ ในด้านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เสมือน  (Virtualization Technology) และเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์ (Container Technology) ต่อไป เพื่อรองรับการทำงานของระบบเพื่อส่งมอบโซลูชั่นที่ดีที่สุดตามความต้องการของลูกค้าของเรา”

 

A screen shot of a computer

Description automatically generated

 

HPE Virtualization ได้ผนวกกับ HPE Private Cloud อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อมอบประสบการณ์การจัดการที่ง่ายดาย พร้อมการปกป้องข้อมูล และบริหารวงจรแบบอัตโนมัติ

เทคโนโลยี Virtualization ของ HPE เป็นส่วนหนึ่งของโซลูชันระบบคลาวด์ส่วนตัวแบบครบวงจร ซึ่งสร้างขึ้นจากเทคโนโลยีด้านการประมวลผล การสร้างเครือข่าย และการจัดเก็บข้อมูลระดับชั้นนำของ HPE โดยลูกค้าที่ใช้ HPE Private Cloud พร้อมเทคโนโลยี Virtualization ของ HPE จะได้รับประโยชน์จากประสบการณ์การจัดการที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ซึ่งรวมถึงการทำงานแบบอัตโนมัติ Day 0, Day 1+, การจัดเตรียม VM ที่รวดเร็วด้วยการคลิกเพียงสองครั้ง พร้อมการปกป้องข้อมูลในตัว และการจัดการวงจรการใช้งานแบบอัตโนมัติ

 

นอกจากนี้ ลูกค้าจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากแพลตฟอร์ม HPE Alletra Storage MP ที่ผสานรวมแบบเนทีฟ (Native integration) ของ HPE ซึ่งให้ประสิทธิภาพสูงสำหรับเวิร์กโหลดที่มีข้อมูลจำนวนมากและลดขนาดข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย HPE Alletra Storage MP จะช่วยขยายและเพิ่มขนาดของระบบได้อย่างอิสระเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับความต้องการเวิร์กโหลดเฉพาะแต่ละงาน และตอนนี้ยังสามารถขยายการจำลองข้อมูลไปยังคลาวด์สาธารณะด้วยเทคโนโลยีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ (SDS) ได้อีกด้วย ทั้งนี้ บริการให้คำปรึกษา บริการเฉพาะด้านต่าง ๆ และบริการการจัดการของ HPE ลูกค้าจะสามารถป้องกันความเสี่ยงด้านการดำเนินงานและด้านเทคโนโลยีได้มากยิ่งขึ้น พร้อมกับได้รับระยะคุ้มทุนที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

 

HPE Private Cloud ใช้งานได้ทั้งเวิร์กโหลดเสมือนจริง รวมถึงเวิร์กโหลดบนคลาวด์ และเวิร์กโหลด AI พร้อมทั้งรองรับเครื่องเสมือน (Virtual machine) คอนเทนเนอร์ และ Bare Metal โดยบริษัทที่เลือก HPE Private Cloud จะได้รับการผสานรวมแบบเนทีฟร่วมกับบริการไฮบริดคลาวด์ของ HPE เช่น การปกป้องข้อมูลและความยืดหยุ่นทางไซเบอร์ (Zerto, บริษัทในเครือฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอนเตอร์ไพรส์) ตลอดจนการจัดการการดำเนินงานด้าน IT ที่ขับเคลื่อนด้วย AI (OpsRamp, บริษัทในเครือฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอนเตอร์ไพรส์) พร้อมด้วยการผสานรวมของบริษัทชั้นนำอื่นๆ  ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกนำเสนอด้วยโมเดลการจัดการคลาวด์บนแพลตฟอร์มแบบครบวงจรผ่านคลาวด์ HPE GreenLake

 

HPE เป็นผู้ให้บริการรายแรกที่นำเสนอเทคโนโลยีไฮบริดคลาวด์แบบเต็มรูปแบบ

การเพิ่มเทคโนโลยี Virtualization ใหม่นี้ ได้ทำให้ HPE กลายเป็นผู้ให้บริการรายแรกที่นำเสนอชุดเทคโนโลยีและบริการระดับองค์กรเต็มรูปแบบสำหรับเทคโนโลยีคลาวด์ไฮบริด ซึ่งได้แก่

 

  • โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ส่วนตัวแบบแยกส่วน พร้อมระบบอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วย AI
  • การจำลองเสมือนและการแบ่งส่วนเครือข่าย (HPE Aruba Networking)
  • การเคลื่อนย้ายข้อมูลด้วยประสบการณ์แบบครบวงจรทั้งบนคลาวด์ส่วนตัวและคลาวด์สาธารณะ โดยใช้ SDS (HPE Alletra Storage MP)
  • ชุดการทำงานของระบบที่ครบสมบูรณ์ (เครื่องเสมือน, คอนเทนเนอร์, Bare Metal) และเฟรมเวิร์ก AI
  • บริการคลาวด์แบบมัลติคลาวด์และผู้ให้บริการหลายรายสำหรับการจัดการการดำเนินงานด้าน IT (OpsRamp) การปกป้องข้อมูลและความยืดหยุ่นทางไซเบอร์ (Zerto) รวมถึงการรายงานความยั่งยืน (Sustainability Insights Center)
  • ส่วนควบคุมคลาวด์แบบครบวงจรบนแพลตฟอร์ม (HPE GreenLake)
  • บริการให้คำปรึกษาและบริการเฉพาะด้านต่าง ๆ บริการการจัดการ และบริการทางการเงิน

 

การผสานรวมเทคโนโลยีอย่างเต็มรูปแบบของ HPE ให้เข้ากับการทำงานจากองค์กรภายนอก ทำให้ HPE มีความน่าสนใจเป็นพิเศษเมื่อลูกค้าต้องการให้ผู้ให้บริการแบบรายเดียวลดความเสี่ยงด้านเทคโนโลยีและการดำเนินงานให้อยู่ในระดับต่ำสุด

 

ช่วยประหยัด TCO ได้ถึง 5 เท่า ด้วยแนวทาง Hybrid by Design ใน 3 ขั้นตอน

องค์กรต่างๆ สามารถประหยัด TCO ได้สูงสุดถึง 5 เท่า1 เมื่อใช้ HPE Private Cloud และเป็นพาร์ทเนอร์กับ HPE เพื่อปรับปรุงอสังหาริมทรัพย์ด้าน IT เสมือนจริงให้ทันสมัย โดย HPE ได้กำหนดแนวทางแบบองค์รวมไว้สามขั้นตอนดังนี้

 

  1. การปรับให้เหมาะสม (Optimize) – ใช้ประโยชน์จาก HPE Cloud Physics เพื่อปรับขนาดพื้นที่ Virtualization ของลูกค้าให้เหมาะสม และได้รับประโยชน์จากข้อได้เปรียบทางสถาปัตยกรรมของโซลูชัน HPE Private Cloud เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ TCO

2.    การเพิ่มความทันสมัย (Modernize) – ร่วมกับ HPE Services เพื่อเร่งนำแพลตฟอร์มคลาวด์เนทีฟและ AI มาใช้ โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของ HPE เช่น การย้ายข้อมูลของ Zerto, เทคโนโลยีคอนเทนเนอร์และการจำลองเสมือนของ HPE, โซลูชันจากองค์กรภายนอก และพาร์ทเนอร์ Public Cloud ของ HPE

  1. การลดความซับซ้อน (Simplify) – ขจัดความซับซ้อนในการจัดการสภาพแวดล้อมที่หลากหลายบนคลาวด์ส่วนตัวและสาธารณะ (Private and Public Clouds) โดยใช้ประโยชน์จากประสบการณ์การทำงานแบบครบวงจรของแพลตฟอร์มคลาวด์ HPE GreenLake และบริการคลาวด์ไฮบริดผสานรวมแบบเนทีฟของ HPE ซึ่งเป็นผู้ให้บริการแบบหลายรายและมัลติคลาวด์

ตัวอย่างเทคโนโลยี Virtualization ของ HPE ได้รับการจัดแสดงที่งาน HPE Discover 2024 และวางแผนจะเปิดตัวครั้งแรกโดยเป็นส่วนหนึ่งของ HPE Private Cloud Business Edition ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2024

 

ที่มา:

เทียบกับ TCO ของสภาพแวดล้อมเสมือนจริงเดิมขณะใช้งาน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก เอกสารหลักฐานของ HPE

###

 

เกี่ยวกับ ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์

ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (NYSE: HPE) เป็นบริษัทระดับโลกแบบ edge-to-cloud ที่ช่วยให้องค์กรเสริมประสิทธิภาพ ปลดล็อคทุกข้อจำกัด เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันทางธุรกิจ HPE ถือกำเนิดจากการสร้างจินตนาการใหม่ในอนาคตและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่อความก้าวหน้าในการใช้ชีวิตและการทำงานของผู้คน HPE นำเสนอโซลูชันเทคโนโลยีอัจฉริยะที่เปิดกว้างและเป็นบริการที่ไม่เหมือนใคร ด้วยข้อเสนอที่ครอบคลุมบริการคลาวด์ การประมวลผล คอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงและปัญญาประดิษฐ์การประมวลผลอัจฉริยะในระดับเอดจ์ ซอฟต์แวร์ และพื้นที่เก็บข้อมูล HPE มอบประสบการณ์ที่สอดคล้องกันทั่วทั้งคลาวด์และเอดจ์ทั้งหมด ช่วยให้ลูกค้าพัฒนาโมเดลธุรกิจใหม่ มีส่วนร่วมในรูปแบบใหม่ และเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: www.hpe.com

 

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.