Header Ads

ดีมันนี่ ร่วมงาน BOT Digital Finance Conference 2022 ออกบูธแสดงศักยภาพนวัตกรรมเทคโนโลยีทางการเงิน พร้อมขึ้นแท่น Neo-Bank Q1/2566

 

ดีมันนี่ ร่วมงาน BOT Digital Finance Conference 2022
ออกบูธแสดงศักยภาพนวัตกรรมเทคโนโลยีทางการเงิน
พร้อมขึ้นแท่น Neo-Bank Q1/2566

บรรยายภาพ - บริษัท สวัสดีช้อป จำกัด ในนามแบรนด์ ดีมันนี่ (DeeMoney) นำโดยนายอัศวิน พละพงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทฯ และผู้ก่อตั้งดีมันนี่ และรัศเมฆ ศรีเศรษฐี  กรรมการผู้จัดการ ร่วมออกบูธในงานสัมมนาประจำปีของธนาคารแห่งประเทศไทย BOT Digital Finance 2022 theme collaborate innovate and inspire แสดงนวัตกรรมการเงินภายใต้แนวคิด #Thailand No.1 FinTech DeeMoney Neo App ที่สมบูรณ์แบบของการโอนเงิน ที่โอนเงินออกไปได้มากกว่า 43+ ประเทศทั่วโลก มาพร้อมfeature eKYC, NFC, ติดตามความก้าวหน้าของการโอนเงินได้ และโอนเงินได้ภายในวันหรือ DeeNext

31 ตุลาคม 2565 กรุงเทพฯ  บริษัท สวัสดีช้อป จำกัด ในนามแบรนด์ ดีมันนี่ (DeeMoney) บริษัทฟินเทคผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจโอนและชำระเงินข้ามประเทศที่เติบโตเร็วที่สุดของประเทศไทย เข้าร่วมงานสัมมนาประจำปีของธนาคารแห่งประเทศไทย ชื่องาน BOT Digital Finance 2022 theme collaborate innovate and inspire จากชื่อเดิมคือ Bangkok Fintech Fair  ซึ่งการจัดงานในปีนี้ จัดขึ้นที่ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคม 2565 โดยมีวัตถุประสงค์เป็นส่วนหนึ่งในโอกาสที่ ธปท. ดำเนินงานมาครบ 80 ปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการขับเคลื่อนระบบการเงินดิจิทัลภายใต้แผนพัฒนาระบบสถาบันการเงินใหม่ ที่มุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้อย่างเป็นรูปธรรม รองรับการเปลี่ยนแปลงของภาคการเงินและการฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังการระบาดของ COVID-19 ผ่านการแลกเปลี่ยนแนวคิดทั้งด้านธุรกิจและด้านเทคโนโลยี ซึ่งทางดีมันนี่ร่วมกิจกรรมจัดบูธ แสดงนวัตกรรมการเงินภายใต้แนวคิดการออกแบบ #Thailand No.1 FinTech DeeMoney Neo App ที่สมบูรณ์แบบของการโอนเงิน ที่โอนเงินออกไปได้มากกว่า 43+ ประเทศทั่วโลก มาพร้อมfeature eKYC, NFC, ติดตามความก้าวหน้าของการโอนเงินได้ และโอนเงินได้ภายในวันหรือ DeeNext

นายอัศวิน พละพงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทฯ และผู้ก่อตั้งดีมันนี่ กล่าวว่า ทางบริษัทฯ มีความยินดีมากที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมกับทางธนาคารแห่งประเทศไทย ในครั้งนี้ โดยทางดีมันนี่ มีนวัตกรรม คือ DeeMoney Neo App ซึ่งได้รับรางวัล Business Innovation Award จาก Business ร่วมกับ วิทยาลัยการจัดการมหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU) ที่มีหลักการในการออกแบบแอป คือให้ความสำคัญกับภาษาที่ใช้ในแอปพลิเคชั่น และการใช้งานที่ตอบโจทย์ลูกค้าทั้งคนไทย และลูกค้าต่างชาติที่อาศัยอยู่ในไทย DeeMoney Neo App เป็นแอปโอนเงิน 24 ชม.มีความปลอดภัยสูง พร้อมระบบดูแลลูกค้า Call Center ที่ให้บริการ 7 วัน ใน 9 ภาษา บน multi platforms ทั้ง ทางโทรศัพท์ อีเมล์ และไลน์ รวมทั้งมี 2 สาขาเปิดให้บริการที่สุขุมวิท ซอย 8 และที่ชั้น 31 อาคารโอเซี่ยนทาว์เวอร์ 2  โดย “ดีมันนี่ เตรียมเปิดให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ในสกุลเงินต่างประเทศ หรือ cross-currency e-wallet ในไตรมาสแรกปี 2566 เราตั้งเป้าเป็นผู้นำในตลาดฟินเทคในฐานะ Independent Neobank ตอนนี้เดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มและระบบการบริการที่ครบครันและอัปเกรดใหม่อย่างต่อเนื่อง” ปัจจุบัน ดีมันนี่ ได้รับใบอนุญาตในการให้บริการทางการเงินที่ครบถ้วน ทั้งใบอนุญาตแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ใบอนุญาตบริการโอนเงินระหว่างประเทศที่ไม่ใช่ธนาคาร ใบอนุญาตการให้บริการโอนเงินด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ และใบอนุญาตการให้บริการเงิน อิเล็กทรอนิกส์ โดยบริการ e-wallet และแพลตฟอร์ม Payment-as-a-Service Platform (PaaS) ที่รองรับการชำระเงินระหว่างประเทศจะพร้อมให้บริการเชิงพาณิชย์ในต้นปี 2566 เร่งขับเคลื่อนบริการชำระเงินต่างสกุลเงินที่สะดวกรวดเร็วผ่านเว็บไซต์และแอปในมือของลูกค้า

ดีมันนี่ จัดตั้งขึ้นในปี 2560 ด้วยทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้วทั้งสิ้น 200 ล้านบาท โดยปัจจุบันมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีสูงถึง 300% ให้บริการโอนเงินและแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศสำหรับบุคคลทั่วไปและธุรกิจผ่าน DeeMoney Neo แอปพลิเคชั่นบนมือถือ แท็บเล็ต และบนแพลตฟอร์ม DeeBusiness Portal โดดเด่นด้วยบริการโอนเงินต่างประเทศขาเข้า-ออกไปยัง 64/43 ประเทศทั่วโลก พร้อมจุดแข็งเรื่องค่าธรรมเนียมคงที่แบบโปร่งใสไร้ค่าบริการแอบแฝง ปัจจุบัน ดีมันนี่ ขึ้นแท่นเป็น บริษัทฟินเทค Non-bank ผู้ให้บริการโอนเงินไร้พรมแดงรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เดินหน้าพัฒนา อีโคซิสเต็มที่แข็งแกร่งให้แก่พาร์ทเนอร์ธุรกิจ เวนเดอร์ และสรรค์สร้างนวัตกรรมทางการเงินบน แพลตฟอร์มการชำระเงินไร้พรมแดนมาตลอด 5 ปีเต็ม โดยตั้งเป้ายอดธุรกรรมไว้กว่า 5 หมื่นล้านบาทในปี 2565 นี้
####

เกี่ยวกับดีมันนี่
โดยดีมันนี่ (DeeMoney) เป็นบริษัทฟินเทคผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจโอนและชำระเงินข้ามประเทศที่เติบโตเร็วที่สุดของประเทศไทย ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มการชำระเงินระหว่างประเทศทั้งขาเข้าและขาออกที่ได้รับรางวัลเพื่อโอนและรับเงินในกว่า 100 ประเทศ โดยบริษัทได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจโอนเงินระหว่างประเทศ ใบอนุญาตประกอบธุรกิจชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ และใบอนุญาตประกอบธุรกิจแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารแห่งประเทศไทยในปี 2560 ดีมันนี่ มุ่งมั่นต่อยอดธุรกิจจากการใช้เทคโนโลยีที่เข้าถึงง่ายและมีความโปร่งใสเพื่อสร้างระบบการเงินที่ขับเคลื่อนคนทั่วโลก

บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2018 โดย คุณอัศวิน พละพงศ์พานิช และคุณรัศเมฆ ศรีเศรษฐี สองนักธุรกิจที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี ผู้ประสบความสำเร็จจากการการดำเนินธุรกิจ VoIP นำเสนอบริการล้ำสมัยเขย่าวงการโทรคมนาคม มอบบริการด้านระบบโทรศัพท์ในราคาคุ้มค่า ที่ให้ บริการลูกค้าและธุรกิจกว่าหลายล้านราย ปัจจุบัน ดีมันนี่ สร้างแรงสั่นสะเทือนให้อุตสาหกรรมการโอนเงินดั้งเดิม ทีมหลักของดีมันนี่ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญที่เปี่ยมประสบการณ์ในวงการธนาคาร การเงิน และเทคโนโลยี

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.