Header Ads

เปิดประมูลแร็กเกตราฟาเอล นาดาล ที่ใช้คว้าชัยเหนือเฟเดอเรอร์ ในรอบชิงชนะเลิศเฟรนช์โอเพนปี 2550

                                                Rafael Nadal's championship point winning racket from his 2007 French Open Final victory over Roger Federer, in custom framing. The racket comes with a Resolution Photomatch document, forensically confirming it was the very racket which won the final point.


เปิดประมูลแร็กเกตราฟาเอล นาดาล ที่ใช้คว้าชัยเหนือเฟเดอเรอร์ ในรอบชิงชนะเลิศเฟรนช์โอเพนปี 2550

นิวยอร์ก15 ม.ค. 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต 

เพรสทีจ เมมโมราบิลเลีย (Prestige Memorabilia) ผู้นำระดับโลกด้านของที่ระลึกเกี่ยวกับเทนนิส มีความยินดีที่จะประกาศการประมูลของชิ้นประวัติศาสตร์แห่งวงการเทนนิส นั่นคือแร็กเกตที่ราฟาเอล นาดาล ใช้ทำแต้มชนะในรอบชิงชนะเลิศเฟรนช์โอเพนปี 2550 เหนือโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ แร็กเกตอันเป็นตำนานไม้นี้คือไม้เดียวกันกับที่นาดาลใช้ทำแต้มคว้าแชมป์แกรนด์สแลมสมัยที่ และคาดว่าจะมีมูลค่าถึง 150,000 ดอลลาร์ โดยเปิดให้ประมูลออนไลน์ที่ PrestigeMemorabilia.com ตั้งแต่วันที่ 9-28 มกราคมนี้

แร็คเกตไม้ประวัติศาสตร์นี้เคยเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์เทนนิสออสเตรเลีย โดยเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชันส่วนตัวของเคน โรสวอลล์ แชมป์แกรนด์สแลม สมัย แต่เนื่องจากพิพิธภัณฑ์เพิ่งปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ จึงเป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่บรรดานักสะสมและแฟน ๆ จะได้เป็นเจ้าของแร็กเกตล้ำค่าไม้นี้ พร้อมใบรับรองจากเรโซลูชัน โฟโตแมตช์ (Resolution Photomatch) ที่ยืนยันทางนิติวิทยาศาสตร์ว่านี่คือแร็กเกตไม้เดียวกันกับที่นาดาลใช้ทำแต้มคว้าแชมป์ นอกจากนี้ นาดาลยังใช้แร็กเกตนี้ในแมตช์ก่อน ๆ ของทัวร์นาเมนท์อีกด้วย รวมถึงแมตช์ที่ชนะโนวัค ยอโควิช และคาร์ลอส โมยา นอกจากแร็กเกตเฟรนช์โอเพนของนาดาลปี 2550 แล้ว การประมูลครั้งนี้ยังมีของที่ระลึกจากโรเจอร์ เฟเดอเรอร์โนวัค ยอโควิชเคน โรสวอลล์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ในการเดินทางสู่รอบชิงชนะเลิศเฟรนช์โอเพนปี 2550 ราฟาเอล นาดาล วัย 21 ปี ปราบแชมป์มาแล้วมากมาย รวมถึงฆวน มาร์ติน เดล โปโตรเลย์ตัน ฮิววิตต์คาร์ลอส โมยา และโนวัค ยอโควิช ส่วนรอบชิงชนะเลิศเป็นการดวลกับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสอันดับ ของโลก นับเป็นอีกหนึ่งบทที่น่าตื่นเต้นของคู่ปรับที่โจษขานกันว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในวงการเทนนิส ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศสุดเข้มข้น เซ็ตที่กินเวลานานกว่า ชั่วโมง ในที่สุดนาดาลก็ทรุดตัวหงายหลังบนคอร์ทดินโรลังด์ การ์รอส อันเลื่องชื่อ เพื่อดีใจสุดขีดไปกับชัยชนะ ในช่วงเวลานี้เองที่เขาปล่อยมือจากแร็กเกตไม้เดียวกันกับที่นำมาประมูลลงบนดินแดงอันศักดิ์สิทธิ์ ระดับความเหนือชั้นของราฟาเอล นาดาล ในการแข่งขันชิงแชมป์โรลังด์ การ์รอส ที่ปารีสนั้นถือว่าไม่มีนักกีฬาคนไหนในประวัติศาสตร์จะเทียบได้

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@prestigememorabilia.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2313460/Prestige_Memorabilia_Rafael_championship_point_winning_racket_from_his_2007_French_Open_Final_victor.jpg

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.