Header Ads

เอเนอร์กอส อินฟราสตรักเจอร์ ประกาศซื้อสินทรัพย์ก๊าซแอลเอ็นจีทางทะเล โดยทำสัญญาเช่าเหมารวมระยะยาวในเยอรมนี

 

    659bf8fe4d6e9.image

เอเนอร์กอส อินฟราสตรักเจอร์ ประกาศซื้อสินทรัพย์


ก๊าซแอลเอ็นจีทางทะเล


โดยทำสัญญาเช่าเหมารวมระยะยาวในเยอรมนี


 

นิวยอร์ก, 9 ม.ค. 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

เอเนอร์กอส อินฟราสตรักเจอร์ (Energos Infrastructure) "เอเนอร์กอส" หรือ "บริษัทฯ" บริษัทระดับโลกผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานก๊าซธรรมชาติเหลว หรือก๊าซแอลเอ็นจี (LNG) ทางทะเล ซึ่งมีกองทุนในสังกัดอะพอลโล (Apollo) (NYSE: APO) เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ และมีนิว ฟอร์เทรสส์ เอเนอร์จี อิงค์ (New Fortress Energy Inc.) (NASDAQ: NFE) หรือ "เอ็นเอฟอี" เป็นผู้ถือหุ้นส่วนน้อย ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้เข้าซื้อสถานีเก็บรักษาและแปรสภาพก๊าซธรรมชาติจากของเหลวเป็นก๊าซแบบลอยน้ำ (Floating Storage and Regasification Unit หรือ FSRU) ที่มีความล้ำสมัยรวม 2 ลำ จากบริษัทในเครือไดนาก๊าซ (Dynagas) โดยเรือ FSRU แบบวงปิดขนาด 174,000 ลบ.ม. ทั้ง 2 ลำนี้สร้างขึ้นเมื่อปี 2564 และจะเปลี่ยนชื่อเป็นเอเนอร์กอส ฟอร์ซ (Energos Force) และเอเนอร์กอส พาวเวอร์ (Energos Power)

เมื่อช่วงต้นปี 2566 นั้น เรือ FSRU ทั้งสองลำนี้ได้ทำสัญญาเช่าเหมารวมระยะยาวกับกระทรวงเศรษฐกิจและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศแห่งสหพันธรัฐเยอรมนี โดยทางบริษัทฯ มีแผนดำเนินการเรือเอเนอร์กอส ฟอร์ซ ที่ท่าเรือเมืองชตาเดอ (Stade) ประเทศเยอรมนี ในการดูแลของดอยช์ เอเนอร์จี เทอร์มินอลส์ (Deutsche Energy Terminals) และมีแผนดำเนินการเรือเอเนอร์กอส พาวเวอร์ ที่ท่าเรือมูกราน (Mukran) โดยมีดอยช์ เรกาส (Deutsche Regas) เป็นผู้เช่าเหมาช่วง

การที่ได้เรือสมรรถนะสูงเพิ่มเข้ามา 2 ลำ เพื่อใช้แปรสภาพก๊าซธรรมชาติจากของเหลวเป็นก๊าซนั้น ทำให้เอเนอร์กอสเป็นเจ้าของและดำเนินการเรือโครงสร้างพื้นฐานก๊าซแอลเอ็นจีรวมทั้งหมด 13 ลำ ในจำนวนนี้มีเรือ FSRU อยู่ 9 ลำ หน่วยกักเก็บลอยน้ำ 2 ลำ และเรือขนส่งก๊าซแอลเอ็นจีอีก 2 ลำ โดยการที่มีเอเนอร์กอส ฟอร์ซ และเอเนอร์กอส พาวเวอร์ เพิ่มเข้ามาในยุโรปทำให้เอเนอร์กอสเป็นเจ้าของและผู้ดำเนินการเรือโครงสร้างพื้นฐานก๊าซแอลเอ็นจีทางทะเลรายใหญ่ที่สุด เมื่อประเมินตามขีดความสามารถของสถานี FSRU ที่บริษัทฯ เป็นเจ้าของและดำเนินการภายในทวีปนี้

"โครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานที่เชื่อถือได้นั้นมีบทบาทสำคัญในการรับมือวิกฤติพลังงานโลกและลดการปล่อยคาร์บอน" คุณอาเธอร์ รีแกน (Arthur Regan) ซีอีโอและกรรมการของเอเนอร์กอส อินฟราสตรักเจอร์ กล่าว "เรามีความยินดีที่คว้าสินทรัพย์สำคัญเหล่านี้มาได้เพื่อนำมาให้บริการในเยอรมนี ซึ่งเราเชื่อว่าจะเข้ามาเสริมแกร่งให้เอเนอร์กอสขึ้นแท่นบริษัทโครงสร้างพื้นฐานก๊าซแอลเอ็นจีทางทะเลระดับแถวหน้า และส่งเสริมความพยายามของเราในการนำพลังงานที่สะอาดและน่าเชื่อถือมากขึ้นมาสู่ลูกค้าทั่วโลก"

คุณแบรด เฟียร์สไตน์ (Brad Fierstein) หุ้นส่วนของอะพอลโล กล่าวว่า "เรามีความยินดีที่ได้ให้การสนับสนุนคุณอาเธอร์และทีมงานของเอเนอร์กอสในการดำเนินการเพื่อซื้อสถานี FSRU เหล่านี้ ซึ่งเราเชื่อว่าจะเข้ามาพลิกโฉมแพลตฟอร์มของเรา และผลักดันให้เติบโตต่อไป อะพอลโลมีความมุ่งมั่นในการยกระดับความมั่นคงทางพลังงานและลดการก่อคาร์บอนจากการผลิตไฟฟ้า เพื่อช่วยขับเคลื่อนอนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น และเราเชื่อว่าเรือลำใหม่เหล่านี้จะเข้ามามีบทบาทสำคัญ ในการสนับสนุนความเป็นอิสระด้านพลังงานของเยอรมนี"

อะพอลโล แคปิตอล โซลูชันส์ (Apollo Capital Solutions) เป็นผู้ให้คำปรึกษาเรื่องหนี้สินและให้บริการเสนอขายเพื่อหาเงินทุนรองรับการซื้อสินทรัพย์ นำโดยบีเอ็นพี พารีบาส์ (BNP Paribas), เครดิต อกริโคล ซีไอบี (Crédit Agricole CIB), ธนาคารมิซูโฮ (Mizuho Bank) และธนาคารซูมิโตโม มิตซุย ทรัสต์ (Sumitomo Mitsui Trust Bank)

เกี่ยวกับเอเนอร์กอส อินฟราสตรักเจอร์

เอเนอร์กอส อินฟราสตรักเจอร์ (Energos Infrastructure) ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานสำคัญรองรับการจัดส่ง จัดเก็บ และแปรสภาพก๊าซธรรมชาติจากของเหลวเป็นก๊าซผ่านสัญญาระยะยาว เพื่อมอบพลังงานให้หลาย ๆ ประเทศทั่วโลก พร้อมลดการพึ่งพาน้ำมันและถ่านหิน เพิ่มความมั่นคงและความน่าเชื่อถือด้านพลังงาน และช่วยประหยัดต้นทุน แพลตฟอร์มสินทรัพย์ของเอเนอร์กอสให้บริการลูกค้ามากมายหลายกลุ่มในภาคสาธารณูปโภคและพลังงานทั่วโลกโดยจ้างเหมาบุคคลภายนอก ทั้งยังดำเนินการเพื่อรองรับโครงการของเอ็นเอฟอี (NFE) ทั่วโลกด้วย เอเนอร์กอสอาศัยขีดความสามารถในการลงทุนและประสบการณ์เกี่ยวกับสินทรัพย์ในทะเลของอะพอลโล ตลอดจนการดำเนินงานและความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของเอ็นเอฟอีในระดับปลายน้ำ

เกี่ยวกับอะพอลโล

อะพอลโล (Apollo) เป็นผู้จัดการสินทรัพย์ทางเลือกระดับโลกที่มีการเติบโตสูง โดยในธุรกิจบริหารจัดการสินทรัพย์ของเรา เรามุ่งที่จะมอบผลตอบแทนส่วนเกินให้แก่ลูกค้าในทุกจุดของขอบเขตระดับความเสี่ยง-ผลตอบแทน ตั้งแต่กลุ่มน่าลงทุนไปจนถึงหุ้นนอกตลาด โดยมุ่งเน้นกลยุทธ์การลงทุนสามประการ ประกอบด้วย อัตราผลตอบแทน ไฮบริด และหุ้น ตลอดระยะเวลากว่าสามทศวรรษ ความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนของเราในแพลตฟอร์มที่มีการบูรณาการอย่างเต็มรูปแบบได้ให้บริการรองรับความต้องการด้านผลตอบแทนทางการเงินของลูกค้า ประกอบกับมอบโซลูชันเชิงนวัตกรรมด้านเงินทุนสำหรับการเติบโตให้แก่ธุรกิจต่าง ๆ ขณะที่ในธุรกิจบริการเกษียณอายุของเราอย่างอะธีนี (Athene) เราเชี่ยวชาญในการช่วยให้ลูกค้าบรรลุความมั่นคงทางการเงิน ด้วยการมอบชุดผลิตภัณฑ์ออมเงินสำหรับการเกษียณ และทำหน้าที่เป็นผู้ให้บริการโซลูชันแก่สถาบันต่าง ๆ แนวทางของเราที่มุ่งเน้นการอดทนให้เวลารอคอย ความคิดสร้างสรรค์ และความรู้ในการลงทุน ได้รับการปรับให้สอดรับกันทั้งระหว่างลูกค้า ธุรกิจที่เราลงทุน พนักงานของเรา และชุมชนที่เราส่งผลกระทบ เพื่อขยายโอกาสและบรรลุผลลัพธ์เชิงบวก ทั้งนี้ ณ วันที่ 30 กันยายน 2566 อะพอลโลมีสินทรัพย์ในการดูแลราว 631,000 ล้านดอลลาร์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.apollo.com

เกี่ยวกับนิว ฟอร์เทรสส์ เอเนอร์จี

นิว ฟอร์เทรสส์ เอเนอร์จี อิงค์ (New Fortress Energy Inc.) (NASDAQ: NFE) คือบริษัทโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานระดับโลก ถือกำเนิดขึ้นเพื่อช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนพลังงาน และเร่งให้โลกของเราเปลี่ยนผ่านไปสู่พลังงานสะอาดที่เชื่อถือได้และราคาไม่แพง บริษัทฯ เป็นเจ้าของและผู้ดำเนินการโครงสร้างพื้นฐานด้านก๊าซธรรมชาติและก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) รวมถึงกองเรือและสินทรัพย์ด้านโลจิสติกส์แบบครบวงจร เพื่อเร่งให้บริการโซลูชันพลังงานแบบครบวงจรตอบรับกับตลาดโลก และเมื่อผนึกกำลังกันแล้ว สินทรัพย์และการดำเนินงานของบริษัทฯ ส่งเสริมความมั่นคงด้านพลังงานทั่วโลก ช่วยผลักดันการเติบโตทางเศรษฐกิจ ยกระดับการดูแลสิ่งแวดล้อม พร้อมพลิกโฉมอุตสาหกรรมและชุมชนท้องถิ่นทั่วโลก

ติดต่อ

เอเนอร์กอส อินฟราสตรักเจอร์
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
จิม ลอว์เรนซ์ (Jim Lawrence)
เอ็มทีไอ เน็ตเวิร์ก (MTI Network)
โทร: 203-550-2621
อีเมล: Jlawrence@mtinetworkusa.com 

สื่อมวลชนติดต่อเอเนอร์กอสได้ทาง
ลอเรน แคนดี (Lauren Candee)
อีเมล: media@Energosinfra.com

อะพอลโล
ฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์
โนอาห์ กันน์ (Noah Gunn)
หัวหน้าฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์
โทร: 212-822-0540
อีเมล: IR@apollo.com

ฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์
โจแอนนา โรส (Joanna Rose)
หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร: 212-822-0491
อีเมล: Communications@apollo.com

นิว ฟอร์เทรสส์ เอเนอร์จี
ฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์
แชนซ์ พิปิโทน (Chance Pipitone)
อีเมล: ir@newfortressenergy.com

ฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์
เบน พอร์ริตต์ (Ben Porritt)
อีเมล: press@newfortressenergy.com
โทร: 516-268-7403

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/2312193/Energos_Infrastructure_Logo.jpg 


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.