Header Ads

ซานย่า ไห่หนาน สร้างภาพลักษณ์ธุรกิจใหม่ของท่าเรือการค้าเสรี ให้เป็น “ศูนย์กลางนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี”

 


ซานย่า ไห่หนาน สร้างภาพลักษณ์ธุรกิจใหม่ของท่


เรือการค้าเสรี


ให้เป็น “ศูนย์กลางนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และ


เทคโนโลยี”


 

ซานย่าจีน16 ม.ค. 2567 /ซินหัว-เอเชียเน็ท/ดาต้าเซ็ต

เปิดศักราชใหม่ด้วยความสำเร็จ กับการประชุมนักวิทยาศาสตร์อุตสาหกรรมเมล็ดพันธุ์นานาชาติซานย่า ครั้งที่ 3 พร้อมงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเมล็ดพันธุ์นานาชาติประจำปี 2567 ณ เมืองซานย่า มณฑลไห่หนาน (ไหหลำ) งานนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างเวทีแลกเปลี่ยนความร่วมมือด้านนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับนานาชาติในแวดวงอุตสาหกรรมเมล็ดพันธุ์

เมืองวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอ่าวหยาโจวแห่งซานย่า ซึ่งเป็นหนึ่งในเขตสำคัญของท่าเรือการค้าเสรีไห่หนาน ได้เน้นย้ำเรื่องการบ่มเพาะเทคโนโลยีการเพาะเมล็ดจีนใต้และเทคโนโลยีทะเลลึกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยกรมประชาสัมพันธ์คณะกรรมการพรรคแห่งเทศบาลนครซานย่าระบุว่า ทางเมืองตั้งใจที่จะใช้แพลตฟอร์มการวิจัยและพัฒนา (R&D) เพื่อขับเคลื่อนการบูรณาการเชิงลึกระหว่างอุตสาหกรรม, วิชาการ, การวิจัย และการพัฒนาเมือง เร่งยกระดับการก่อสร้างคุณภาพสูง ส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืนของอุตสาหกรรมภาคพื้นดินและทางทะเล

ในเดือนตุลาคม 2566 แพลตฟอร์มสาธารณะนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทะเลลึกแห่งเมืองวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอ่าวหยาโจวได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในฐานะโครงการวิจัยและพัฒนาทางทะเลที่สำคัญในมณฑลไห่หนาน เมืองวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอ่าวหยาโจวใช้ประโยชน์จากจุดแข็งด้านอุปกรณ์ที่มีความแม่นยำสูง เทคโนโลยีล้ำสมัย ผู้เชี่ยวชาญมากความสามารถ และทรัพยากรอื่น ๆ เพื่อสร้าง "สนามโน้มถ่วง" เพื่อดึงดูดองค์กรและสถาบัน R&D จำนวนมากให้เข้ามาตั้งถิ่นฐาน ปัจจุบันเมืองแห่งนี้กลายเป็นศูนย์กลางสำคัญในการรวบรวมทรัพยากรอุตสาหกรรมเพื่อการพัฒนาใต้ทะเลลึก

ด้วยที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่เป็นเอกลักษณ์และมีนโยบายที่เอื้ออำนวย เมืองแห่งนี้จึงสามารถขับเคลื่อนนวัตกรรมแบบบูรณาการโดยอาศัยระบบทั้งหมดได้ เมืองได้ใช้ความพยายามทุกวิถีทางเพื่อสร้างห่วงโซ่อุตสาหกรรมเมล็ดพันธุ์ทั้งหมด ตั้งแต่ด้าน R&D, การผลิต, การจำหน่าย, การแลกเปลี่ยนทางวิชาการ ไปจนถึงการนำผลงานความสำเร็จด้าน R&D ออกสู่ตลาด โดยบูรณาการเข้ากับขีดความสามารถด้านการเพาะเมล็ดที่มีอยู่ สร้าง "ซิลิคอนแวลลีย์แห่งการเพาะเมล็ดในจีนใต้" เพื่อรองรับความต้องการของทั้งประเทศ

ในขั้นต่อไป เมืองวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอ่าวหยาโจวจะรวบรวมทรัพยากรเพิ่มเติมเพื่อสร้างเครือข่ายแพลตฟอร์มเปิด เพื่อขับเคลื่อนการแบ่งปันนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมทะเลลึกและเมล็ดพันธุ์ ระบบมาตรฐานระดับสูงนี้จะช่วยการันตีให้กับองค์กรนวัตกรรมด้าน R&D ทั้งในและต่างประเทศ และมุ่งมั่นสร้างภาพลักษณ์ธุรกิจใหม่ของท่าเรือการค้าเสรีให้เป็น “ศูนย์กลางนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี”

ที่มากรมประชาสัมพันธ์คณะกรรมการพรรคแห่งเทศบาลนครซานย่า

ลิงก์ภาพประกอบข่าว:

ลิงก์https://iop.asianetnews.net/view-attachment?attach-id=444011

คำบรรยายภาพภาพมุมสูงของเมืองวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอ่าวหยาโจว
Press Release - Email Footer.png

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.