Header Ads

บลูแคนยอนฯ,จีพีเอสฯ เซ็นสัญญาจัดแข่งสวิง เคแอลพีจีเอ(KLPGA) ชิงรวม 22.75 ล้านบาท


 บลูแคนยอนฯ,จีพีเอสฯ เซ็นสัญญาจัดแข่งสวิง เคแอลพีจีเอ(KLPGA) ชิงรวม 22.75 ล้านบาท


ครั้งแรกของประเทศไทย เมื่อ "เคแอลพีจีเอ ทัวร์" (KLPGA) ประกาศความร่วมมือกับสนาม "บลู แคนยอน คันทรี คลับ" จ.ภูเก็ต จัดแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี ด้วยสัญญารวม 3 ปี ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2567 คุณประพันธ์ อัศวอารี ประธานกรรมการ บริษัท บลู แคนยอน คันทรี คลับ จำกัด ร่วมลงนามเซ็นสัญญาแต่งตั้ง บริษัท กอล์ฟ เพอร์ฟอร์แมนซ์ โซลูชั่น นำทีมโดย โปรเจย์ วันปีย์ สัจจมาร์ค เป็นผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี เคแอลพีจีเอ ทัวร์  (KLPGA) ตามกำหนดการมีขึ้นในกลางเดือนมีนาคมปีนี้ แข่งขันทั้งสิ้น 3 วัน 54 หลุม ไม่มีการตัดตัว ชิงเงินรางวัลสูงถึง 650,000 เหรียญสหรัฐ ราว  22.750 ล้านบาท

นายประพันธ์ อัศวอารี ประธานกรรมการ บริษัท บลู แคนยอน คันทรี คลับ จำกัด พร้อมด้วย โปรเจย์ นายวันปีย์ สัจจมาร์ค ในฐานะตัวแทนจาก บริษัท กอล์ฟ เพอร์ฟอร์แมนซ์ โซลูชั่น ร่วมลงนามเซ็นสัญญาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการแข่งขันแล้วอย่างเป็นทางการ และรายการนี้มีโปรกอล์ฟหญิงชั้นนำจาก เคแอลพีจีเอ ทัวร์ (KLPGA)  มาร่วมสร้างสีสันอย่างคับคั่ง ถือเป็นโอกาสที่ดีในการโปรโมตศักยภาพของสนามกอล์ฟ บลูแคนยอน คันทรี คลับในการจัดแข่งขันกอล์ฟในระดับนานาชาติ

คุณประพันธ์ อัศวอารี ประธานกรรมการ บริษัท บลู แคนยอน คันทรี คลับ จำกัด เผยว่า "นับเป็นเกียรติที่สนาม บลูแคนยอนฯ จะเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกอล์ฟ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ (KLPGA)  เป็นเวลา 3 ปี เราเชื่อเหลือเกินว่ากอล์ฟเป็นกีฬาที่สนุกและเหมาะสำหรับทุกคน เราวางแผนจัดทัวร์นาเมนต์แรกในปี 2024 ที่ แคนยอน คอร์ส ซึ่งเป็นตำนานของเราในการจัดทัวร์นาเมนต์สำคัญๆ มากมายในอดีต ในช่วงที่ผ่านมาเราได้ปรับโฉมแคนยอน คอร์ส ใหม่ และเปิดตัวกับรายการนี้เป็นที่แรก ผมมั่นใจว่าสนามนี้จะเป็นสังเวียนที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักกอล์ฟอาชีพสาวจาก เคแอลพีจีเอ ได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ และเนื่องจากปี 2567 เป็นปีครบรอบ 66 ปีความสัมพันธ์ทางการฑูตระหว่างไทยและเกาหลี การแข่งขันครั้งนี้จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะเฉลิมฉลองและกระชับความสัมพันธ์ของเรากับการแลกเปลี่ยนกีฬาและวัฒนธรรม ผมอยากขอบคุณ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ (KLPGA)  ที่ร่วมมือกับเรา และผมมั่นใจว่านี่จะเป็นอีกทัวร์นาเม้นท์ที่สนุกตื่นเต้นเร้าใจอย่างแน่นอน"

ด้าน โปรเจย์ วันปีย์ สัจจมาร์ค ในฐานะตัวแทนของ บริษัท กอล์ฟ เพอร์ฟอร์แมนซ์ โซลูชั่น กล่าวว่า “นับเป็นเกียรติที่ทาง บลูแคนยอนฯ เชื่อมั่นให้บริษัทเรารับหน้าที่นี้ ส่วนตัวมองว่ากระแสกอล์ฟสตรีกำลังอยู่ในความสนใจ เพราะฝีมือของนักกอล์ฟจากเกาหลีใต้พิสูจน์แล้วในเวทีระดับโลก เชื่อว่าเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นไม่แพ้กับการจัดที่เกาหลีฯแน่นอน"

นอกจากนี้การร่วมเดินทางมาติดตามการแข่งขันของแฟนกอล์ฟชาวเกาหลียังมีส่วนกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟในภูเก็ตรวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกอล์ฟรุ่นใหม่อีกด้วย รายการนี้จะช่วยเปิดโอกาสให้กับนักกอล์ฟไทย ได้สัมผัสกับบรรยากาศการแข่งขันของนักกอล์ฟสาวจาก เคแอลพีจีเอ ทัวร์ (KLPGA)อย่างใกล้ชิด ทั้งยังให้สิทธิ์นักกอล์ฟสาวไทยฝีมือดีได้ร่วมพิสูจน์ฝีมือในการร่วมการแข่งขันกับสาวๆเกาหลีด้วย

สนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ นับเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย เป็นสนามที่มีสองคอร์ส (แคนยอน และ เลคส์ คอร์ส) ได้รับรางวัล อาเซียน กอล์ฟ อวอร์ดส เมื่อปี 2018, รางวัลสนามกอล์ฟดีที่สุดของ เอเซีย จาก เอเชียมันนีย์ 3 ปีซ้อน (2004, 2005 และ 2007) และล่าสุดได้รับการเสนอชื่อเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดของ ไทย ปี 2022 ในงาน เวิลด์ กอล์ฟ อวอร์ดส

สำหรับการแข่งขัน เคแอลพีจีเอ (KLPGA) เป็นลีคการแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิงของ เกาหลีใต้ นับเป็นหนึ่งใน 5 ทัวร์กอล์ฟสตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก โดยเริ่มต้นจัดการแข่งขันในปี 1977 พร้อมกับมีการคิดคะแนนสะสมอันดับโลก โรเลกซ์ วีเมนส์ เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิ้ง และนับเป็นหนึ่งใน 8 ทัวร์กอล์ฟ เช่นเดียวกับ แอลพีจีเอ ทัวร์, เจแปนแอลพีจีเอ ทัวร์, เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนส์ ทัวร์, ดับเบิ้ลยูพีจีเอ ทัวร์, เอปสัน ทัวร์, เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ แอสเซสส์ ซีรี่ส์ และ ไชน่า แอลพีจีเอ ทัวร์ โดยเมื่อปี 2023 นับเป็นปีที่ 46 ของการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีของ เกาหลีใต้ โดยแข่งขันทั้งสิ้น 32 รายการ

ใต้ภาพ

(จากซ้าย) นายประพันธ์ อัศวอารี ประธานกรรมการ บริษัท บลู แคนยอน คันทรี คลับ จำกัด พร้อมด้วย โปรเจย์ นายวันปีย์ สัจจมาร์ค ตัวแทนจาก บริษัท กอล์ฟ เพอร์ฟอร์แมนซ์ โซลูชั่น ร่วมลงนามเซ็นสัญญาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ กอล์ฟอาชีพสตรีรายการ บลู แคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 22.75 ล้านบาท ณ สนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2567 ที่ผ่านมาข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ  ปรวิน บาตรเต็มดี (ไอซ์)  ฝ่ายประชาสัมพันธ์การแข่งขัน โทร.0972592463

E-mail : ice.prorawin@gmail.com


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.