Header Ads

แอกซ่า ประเทศไทย และมูลนิธิโอเชี่ยน ฟอร์ ออลล์ เปิดตัวโครงการสานต่อด้านสิ่งแวดล้อมครั้งที่สอง ณ แม่น้ำเจ้าพระยา

 .com/img/a/


แอกซ่า ประเทศไทย และมูลนิธิโอเชี่ยน ฟอร์ ออลล์ 


เปิดตัวโครงการสานต่อด้านสิ่งแวดล้อมครั้งที่สอง ณ


 แม่น้ำเจ้าพระยา

 


บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) นำโดย มร. โคลด เซนย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (คนที่ จากซ้ายมร. ธีโบว์ ซาลัง ผู้ร่วมก่อตั้ง มูลนิธิโอเชี่ยน ฟอร์ ออลล์ (คนที่ จากซ้ายและ มร. ไมเคิล โรบินสัน ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท (คนที่ จากซ้าย) ให้การต้อนรับนายฌ็อง-โกลด ปวงเบิฟ เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย และ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เยี่ยมชมการดำเนินงานของเรือคาตามารัน ที่สร้างขึ้นจากวัสดุรีไซเคิล 100% สามารถเก็บขยะในแหล่งน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ภายใต้โครงการ “AXA Project Oceans for All” ซึ่งขณะนี้ เรือได้ปฎิบัติงานที่บริเวณท่าเรือโรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท และถือโอกาสประกาศเปิดตัวเรือคาตามารันครั้งที่ โดยได้รับการสนับสนุนจากแอกซ่า เพื่อเอื้อประโยชน์ต่อการจัดเก็บขยะในลำคลองโดยเฉพาะ

 

บุคคลในภาพ จากซ้ายไปขวา

1. นายฌ็อง-โกลด ปวงเบิฟ          เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย

2. มร. โคลด เซนย์                       ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน)

3. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์              ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

4. มร. ธีโบว์ ซาลัง                       ร่วมก่อตั้ง มูลนิธิโอเชี่ยน ฟอร์ ออลล์

5. มร. ไมเคิล โรบินสัน                 ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท

6. นาย พรพรหม วิกิตเศรษฐ์        ผู้บริหารด้านความยั่งยืนของกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาของผู้ว่าฯ กทม.

 

เกี่ยวกับบริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) 

บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นสมาชิกของกลุ่มแอกซ่า ก่อตั้งขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2541 มีผลิตภัณฑ์และบริการประกันภัยที่ครอบคลุมทั้งประกันภัยรายบุคคลและประกันภัยรายบริษัท แอกซ่าประเทศไทยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ และมีสาขา 13 แห่งกระจายอยู่ทุกภูมิภาคของประเทศไทย

 

เกี่ยวกับกลุ่มแอกซ่า

กลุ่มแอกซ่า ผู้นำระดับโลกในด้านการประกันภัยและการจัดการทรัพย์สิน โดยมีพนักงานกว่า 147,000 คน มุ่งมั่นที่จะให้บริการแก่ลูกค้ากว่า 94 ล้านรายทั่วโลก ใน 50 ประเทศ ในปี 2566 กลุ่มแอกซ่ามีรายได้รวมอยู่ที่ 103 พันล้านยูโร กำไรสุทธิ 7.6 พันล้าน  ยูโร ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2566

 

เกี่ยวกับมูลนิธิโอเชี่ยนฟอร์ออล

มูลนิธิก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.2019 โดยผู้ก่อตั้ง เดวิด มาร์ติน นักสำรวจถ่ายภาพใต้น้ำ ที่มีผลงานร่วมกับสื่อต่างๆ มากมาย อาทิ BBC, Netflix ร่วมกับ ธีโบต์ ซาลวน ผู้หลงใหลธรรมชาติทางทะเล โดยมูลนิธิมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างความตระหนักรู้และกระตุ้นให้ชุมชนและทุกคนมีส่วนร่วมในการดูแลรักษาทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมทางทะเล ผ่านโครงการที่สำคัญ อันได้แก่

·      The TeamSeaGarden project คืนชีพและฟื้นฟูระบบนิเวศชายฝั่งโดยการปลูกพืชใต้น้ำทดแทน

·      The Shark nursery project เพาะเลี้ยงปลาฉลามปีละมากกว่า 200 ตัว เพื่อฟื้นฟูสมดุลของห่วงโซ่อาหาร และคืนชีพสายพันธุ์ต่างๆ ที่กำลังสูญพันธุ์ขึ้นมาอีกครั้

·     Educ'Oceans ให้ความรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์และดูแลทรัพยากรทางทะเลให้กับสถานศึกษาและหน่วยงานต่างๆ

·      Licence to Clean project เก็บขยะพลาสติกตามแนวชายฝั่ง เพื่อคืนความสมดุลระบบนิเวศทางน้ำ

 

เกี่ยวกับอนันตรา

อนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท – รีสอร์ทระดับ ดาว ในกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่ริมฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยาท่ามกลางภูมิทัศน์อันเขียวขจีขนาด 11 เอเคอร์ อนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท ได้รับการยกย่องว่าเป็นจุดหมายปลายทางเพื่อสุขภาพในเมือง ที่ผสมผสานความเงียบสงบเข้ากับการพักผ่อนได้อย่างลงตัว ค้นพบอาหารรสเลิศมากมายริมน้ำ ตั้งแต่บาร์บีคิวและการเต้นรำแบบไทย ไปจนถึงค็อกเทลยามพระอาทิตย์ตกดิน รวมถึงการล่องเรือดินเนอร์มื้อค่ำบนเรือมโนห์ราในแม่น้ำเจ้าพระยา

 

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.