Header Ads

เวียตเจ็ทเริ่มให้บริการเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ฮานอย – ฮิโร ชิมะเวียตเจ็ทเริ่มให้บริการเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ฮานอย – ฮิโร

ชิมะ


(กรุงเทพฯ, 15 พฤษภาคม 2566) – สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) เริ่มให้บริการเที่ยวบินปฐมฤกษ์บนเส้นทางบินตรงระหว่างฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม และฮิโรชิมะ ประเทศญี่ปุ่น นับเป็นเส้นทางบินระหว่างเวียดนามและญี่ปุ่นเส้นทางที่ 8 ของเวียตเจ็ท รวมถึงเป็นสายการบินแรกในเวียดนามที่ให้บริการเส้นทางบินตรงระหว่างฮิโรชิมะและฮานอย

Vu Chi Mai กงสุลใหญ่สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ณ เมืองฟูกูโอกะ Yuzaki Hidehiko ผู้ว่าราชการจังหวัดฮิโรชิมะ ผู้แทนกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที่ยวในฮิโรชิมะ ผู้บริหารจากท่าอากาศยานนานาชาติฮิโรชิมะและเวียตเจ็ท พร้อมด้วยประชาชน นักท่องเที่ยว และสื่อมวลชนร่วมพิธีเริ่มให้บริการเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของเวียตเจ็ท พร้อมกันนี้ ผู้โดยสารที่เดินทางบนเที่ยวบินดังกล่าวได้รับของที่ระลึกจากสายการบินฯ และสนามบินฮิโรชิมะ

นาย Yasuhiro Nakamura ประธานและกรรมการผู้แทนท่าอากาศยานนานาชาติฮิโรชิมะ แสดงความยินดีกับเวียตเจ็ท กล่าวว่า “เที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทาง ฮานอย - ฮิโรชิมะ ของเวียตเจ็ทถือเป็นบริการเส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางใหม่สู่สนามบินฮิโรชิมะเป็นครั้งแรกภายหลังการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 เราขอแสดงความยินดีและขอบคุณเวียตเจ็ทในการเริ่มให้บริการเที่ยวบินดังกล่าวเนื่องจากเป็นก้าวสำคัญในการขยายเครือข่ายบริการเส้นทางบินระหว่างประเทศของสนามบินฮิโรชิมะขณะที่ความต้องการการเดินทางเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เรามุ่งมั่นร่วมมือกับสายการบินฯ เพื่อเพิ่มความถี่ในการให้บริการและตั้งตารอการขยายเครือข่ายเที่ยวบินของเวียตเจ็ทสู่ฮิโรชิมะ”

นาย Nguyen Duc Thinh รองประธานสายการบินเวียตเจ็ท แสดงความขอบคุณการสนับสนุนจากทางการญี่ปุ่นและพันธมิตรในท้องถิ่น กล่าวว่า “ขณะนี้ เวียตเจ็ทให้บริการเที่ยวบิน 116 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ระหว่างเมืองใหญ่ของเวียดนามสู่จุดหมายปลายทางยอดนิยมในญี่ปุ่น อาทิ โตเกียว โอซาก้า ฟูกุโอกะ นาโกย่า และฮิโรชิมะ สายการบินฯ มุ่งมั่นขยายเครือข่ายเส้นทางบินเชื่อมต่อระหว่างเวียดนามและญี่ปุ่นเพื่อมอบตัวเลือกการเดินทางที่สะดวก คุ้มค่า และประหยัดเวลาแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศและทั่วภูมิภาค”

ในช่วงเริ่มต้น เส้นทางบินระหว่างประเทศ ฮานอย - ฮิโรชิมะ จะให้บริการด้วยความถี่ 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันพฤหัสบดี และอาทิตย์ ใช้เวลาปฏิบัติการบิน 4 ชั่วโมง 30 นาที โดยประมาณ ดังตารางเที่ยวบินต่อไปนี้

 
เพื่อฉลองเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ฮานอย - ฮิโรชิมะ สายการบินฯ เสนอบัตรโดยสารราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 0 บาท (ราคาไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียม) สำหรับทุกเส้นทางบินระหว่างประเทศ ผู้โดยสารสามารถสำรองบัตรโดยสารราคาโปรโมชั่นได้ทุกวันศุกร์ เดินทางได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2567 (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ที่ www.vietjetair.com

ฮานอยเป็นที่รู้จักในฐานะศูนย์กลางทางวัฒนธรรม เศรษฐกิจ และการเมืองของเวียดนาม พร้อมด้วยมรดกทางอาหารอันน่าทึ่ง นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางจากฮานอยสู่จุดหมายปลายทางอื่น ๆ ในเวียดนามและภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกได้อย่างง่ายดาย ในขณะเดียวกัน ฮิโรชิมะตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น เป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโกสองแห่ง ได้แก่ สวนอนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิมะ และศาลเจ้าอิทสึคุชิมะ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย

ผู้โดยสารที่เดินทางกับเวียตเจ็ทสามารถเพลิดเพลินกับอาหารเวียดนามที่มีเอกลักษณ์บนเที่ยวบิน อาทิ เฝอ บั๋นหมี กาแฟ และอีกมากมาย รวมถึงอาหารนานาชาติที่เสิร์ฟโดยลูกเรือที่ให้บริการด้วยความเป็นมืออาชีพบนเครื่องบินที่ทันสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งประกันภัย Sky Care โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่อความอุ่นใจตลอดการเดินทาง

###

เกี่ยวกับเวียตเจ็ท:

สายการบินเวียตเจ็ท สายการบินยุคใหม่ที่ไม่เพียงปฏิวัติอุตสาหกรรมการบินในเวียดนาม แต่ยังบุกเบิกเครือข่ายเส้นทางบินทั่วทั้งภูมิภาคและทั่วโลก สายการบินฯ ให้ความสำคัญกับสมรรถภาพในการบริหารจัดการต้นทุน การดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ และการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการบริหารจัดการ ทำให้เวียตเจ็ทมอบโอกาสในการเดินทางแก่ผู้โดยสารในราคาที่เข้าถึงได้ รวมถึงบริการที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้โดยสาร

เวียตเจ็ทเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (International Air Transport Association: IATA) โดยได้รับการรับรองตรวจสอบความปลอดภัยในการปฏิบัติงานจากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA Operational Safety Audit: IOSA) ในฐานะสายการบินเอกชนรายใหญ่ที่สุดของเวียดนาม สายการบินฯ ได้รับคะแนนด้านความปลอดภัยสูงสุดระดับ 7 ดาวจากเว็บไซต์ airlineratings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์จัดอันดับความปลอดภัยและผลิตภัณฑ์ด้านการบินแห่งเดียวของโลก และได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 50 สายการบินที่ดีที่สุดของโลกในด้านการเงินและการดำเนินงาน จาก Airfinance Journal เป็นเวลาหลายปีติดต่อกัน สายการบินฯ ยังได้รับการเสนอชื่อให้เป็นสายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดโดยองค์กรที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ Skytrax, CAPA, Airline Ratings และอื่นๆ อีกมากมาย ข้อมูลเพิ่มเติมที่ เว็บไซต์ www.vietjetair.com

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.