Header Ads

ททท. ร่วมลงนาม LOI กับ UnionPay International ผู้ให้บริการบัตรเครดิตรายใหญ่ ในตลาดจีน

 

ททท. ร่วมลงนาม LOI กับ UnionPay

 International ผู้ให้บริการบัตรเครดิตรายใหญ่

ในตลาดจีน 

เพื่อส่งเสริมการขายและเพิ่มการใช้จ่ายของตลาด

นักท่องเที่ยวจีนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย  

วันนี้ (30 เมษายน 2567) นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ Mr. Wang Lixin, บริษัท ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชันแนล จำกัด ได้ร่วมลงนาม LOI ว่าด้วยความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวกับ UnionPay International ผู้ให้บริการบัตรเครดิตรายใหญ่ในประเทศจีน เพื่อผนึกความร่วมมือส่งเสริมการขายและกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายของตลาดนักท่องเที่ยวจีน พร้อมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในการท่องเที่ยวประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจาก คุณฉางอวี่เหมิง ที่ปรึกษาแผนกวัฒนธรรมประจำสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำราชอาณาจักรไทย เข้าร่วมเป็นสักขีพยานการลงนาม LOI ดังกล่าว ณ ห้องโถงธนะรัชต์ อาคาร ททท. สำนักงานใหญ่ กรุงเทพมหานคร

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.        มุ่งเดินหน้าดำเนินงานด้านการตลาดท่องเที่ยวภายใต้การบูรณาการของทุกภาคส่วน (Partnership 360 ) ทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาดจีนซึ่งเป็นพันธมิตรสำคัญในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย อีกทั้งเป็นกลุ่มตลาดที่มีแนวโน้มการเติบโตทางเศรษฐกิจสูง อันจะเห็นได้จากในช่วงเดือนมกราคม - เมษายน 2567 ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวจีนติดอันดับ 1 ใน 10 ตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาประเทศไทยมากที่สุด และถือเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวศักยภาพที่มีกำลังซื้อ มีพฤติกรรมการใช้จ่ายในการท่องเที่ยวแบบไร้เงินสด และนิยมเลือกประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางในการเดินทางท่องเที่ยว อีกทั้งเพื่อเป็นการเสริมแรงมาตรการยกเว้นวีซ่าเข้าไทย (Visa Exemption) สำหรับนักท่องเที่ยวจีนที่ได้รับสิทธิ์พำนักในไทยสูงสุด 30 วัน จึงได้ร่วมมือกับ UnionPay International ลงนาม LOI ว่าด้วยความร่วมมือด้านการท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางและเพิ่มการใช้จ่ายของตลาดนักท่องเที่ยวจีน และเป็นตัวช่วยสำคัญให้นักท่องเที่ยวได้รับความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอยและเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางอีกด้วย

Mr. Wang Lixin, บริษัท ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชันแนล จำกัด กล่าวว่า UnionPay International เป็นผู้ให้บริการบัตรเครดิตรายใหญ่ในประเทศจีนที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานในประเทศ เนื่องจาก สาธารณรัฐประชาชนจีนเป็นประเทศที่มีระบบการชำระเงินแบบไร้เงินสด (Cashless) ร้านค้าส่วนใหญ่จะรับชำระเงินผ่านบัตรเดบิต บัตรเครดิต หรือแอปพลิเคชันการชำระเงินต่าง ๆ แทนการใช้เงินสด โดยบัตร UnionPay สามารถใช้ได้ในกว่า 180 ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลก มีเครือข่ายร้านค้าเกือบ 67 ล้านแห่งนอกประเทศจีน ซึ่งความร่วมมือระหว่างกันครั้งนี้จะเพิ่มโอกาสในการนำเสนอสินค้าและบริการคุณภาพของประเทศไทยในตลาดจีนมากยิ่งขึ้น ผ่านช่องทางของ UnionPay เพื่อมอบข้อเสนอสุดพิเศษให้แก่ผู้ถือบัตร UnionPay สร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวเกิดการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น 

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันส่งเสริมตลาดให้นักท่องเที่ยวจากสาธารณรัฐประชาชนจีนและผู้ถือบัตร UnionPay เดินทางมายังประเทศไทยมากขึ้น พร้อมส่งมอบประสบการณ์การที่ดีทางการท่องเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังรวมถึงการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างทั้งสองฝ่าย เพื่อศึกษาข้อมูลเชิงลึกในด้านการบริโภคและพฤติกรรมการใช้จ่ายของกลุ่มเป้าหมาย ตลอดจนเข้าถึงกลุ่มตลาดนักท่องเที่ยวจีนระดับ High- end เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวได้ตรงตามความต้องการอันจะนำไปสู่การเพิ่มการใช้จ่ายทางการท่องเที่ยว โดย ททท. หวังว่า ความร่วมมือกับ UnionPay International จะช่วยอำนวยความสะดวก เพิ่มความมั่นใจในการเดินทางท่องเที่ยวประเทศไทยให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ พร้อมผลักดันให้เกิดการยกระดับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ประเทศไทย จากสถิติของกองเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและกีฬา ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 21 เมษายน 2567 นักท่องเที่ยวจีนเดินทางเข้าประเทศไทยแล้วประมาณ 2,152,167 คน นับเป็นตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศไทยมากที่สุดเป็นอันดับแรก ทั้งนี้ ททท. ยังคงมุ่งหน้าสร้างความเชื่อมั่นรุกตลาดพร้อมทั้งส่งเสริมการขายร่วมกับพันธมิตรในตลาดจีนอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำไปสู่การสร้างภาพลักษณ์เชิงบวกให้แก่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย ดันรายได้และจำนวนนักท่องเที่ยวสู่เป้าหมายที่กำหนด 


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.