Header Ads

บริษัทมาเลเซีย 12 แห่งคว้ารางวัลอาเซียน เอ็นเนอร์จี อวอร์ดส์ ประจำปี 2565 อันทรงเกียรติมาได้สำเร็จ

            

 บริษัทมาเลเซีย 12 แห่งคว้ารางวัลอาเซียน เอ็นเนอร์จี อวอร์ดส์ ประจำปี 2565 อันทรงเกียรติมาได้สำเร็จ


ปูตราจายามาเลเซีย—19 ก.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


กระทรวงพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติของมาเลเซีย (KeTSA) ประกาศในวันนี้ว่า มาเลเซียกวาดรางวัลอาเซียน เอ็นเนอร์จี อวอร์ดส์ (ASEAN Energy Awards หรือ AEA) ประจำปี 2565 มาได้ถึง 12 รางวัลในหมวดต่าง ๆ รางวัลดังกล่าวจัดขึ้นที่กัมพูชา โดยเป็นรางวัลสูงสุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ยกย่องความเป็นเลิศและความพยายามขององค์กรต่าง ๆ ในการบริหารจัดการพลังงานอย่างยั่งยืน ส่งเสริมแนวปฏิบัติ และเพิ่มประสิทธิภาพในภูมิภาค


มาเลเซียมีองค์กรเข้าชิงรางวัล AEA รวม 22 แห่งในหมวดต่าง ๆ โดยคว้ารางวัลชนะเลิศมาได้ 9 รางวัลในสาขาแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดของอาเซียนในการเพิ่มประสิทธิภาพและอนุรักษ์พลังงานประจำปี 2565 ส่วนในสาขาโครงการพลังงานหมุนเวียนดีเด่นของอาเซียนประจำปี 2565 นั้น มาเลเซียคว้ารางวัลชนะเลิศกลับบ้านมาได้ 3 รางวัล


ศูนย์พลังงานอาเซียน (ASEAN Centre for Energy หรือ ACE) และรางวัล AEA อันทรงเกียรตินี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับความตระหนักรู้ของสาธารณชนเกี่ยวกับแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการลดการใช้พลังงานในอาคาร ธุรกิจ และสภาวะอื่น ๆ รางวัลดังกล่าวกระตุ้นให้ธุรกิจต่าง ๆ หันมาพัฒนาเทคโนโลยีถ่านหินสะอาด (CCT) ส่งเสริมประสิทธิภาพพลังงาน และพัฒนาแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่ยืดหยุ่น ยั่งยืน และหมุนเวียนกว่า


ดาตุก ซรี ทากิยุดดิน ฮัสซัน (Yang Berhormat Datuk Seri Takiyuddin Hassan) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติของมาเลเซีย กล่าวว่า ความสำเร็จของมาเลเซียในงาน AEA เป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นว่า นโยบายพลังงานหมุนเวียนของประเทศกำลังกลายเป็นความจริง เราหวังว่าการยกย่องเหล่านี้จะทำให้มาเลเซียน้อมรับแนวปฏิบัติด้านพลังงานยั่งยืนมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ธุรกิจรองรับอนาคตได้


ดาตุก ซรี ทากิยุดดิน ฮัสซัน กล่าวเสริมว่า ความปรารถนาของมาเลเซียในการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593 นั้นสอดรับกับวัตถุประสงค์ของรางวัล AEA เรายังกำลังอยู่ระหว่างการผลักดันให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ หันมาใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียนแทนเชื้อเพลิงฟอสซิลด้วย ทำให้เราพร้อมบรรลุเกณฑ์ความยั่งยืนในระดับสากล


รางวัลดังกล่าวนับเป็นเวทีโชว์แนวคิดและเทคนิคที่มีความล้ำหน้าในการบริหารจัดการพลังงาน อนุรักษ์พลังงาน และส่งเสริมประสิทธิภาพพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพในธุรกิจและอาคารต่าง ๆ โดย ACE เป็นตัวแทนผลประโยชน์ทางพลังงานของชาติสมาชิกอาเซียน (AMS) ในฐานะองค์กรระหว่างรัฐบาลภายในกรอบการทำงานของอาเซียน


เกี่ยวกับรางวัลเนชันแนล เอ็นเนอร์จี อวอร์ดส์ (NEA) ของมาเลเซีย


เนชันแนล เอ็นเนอร์จี อวอร์ดส์ (National Energy Awards หรือ NEA) เชิดชูเกียรติและมอบรางวัลให้ผู้นำภาคบริการพลังงานของมาเลเซีย ที่มีบทบาทพัฒนาและปรับใช้แนวปฏิบัติเพื่อขับเคลื่อนพลังงานที่ยั่งยืน


NEA ยังมีขึ้นเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในโปรเจกต์และองค์กรต่าง ๆ ในมาเลเซีย โดยเป็นไปตามเป้าหมายของชาติในการส่งเสริมภาคพลังงานให้เป็นภาคส่วนใหม่ในการผลักดันเศรษฐกิจให้เติบโต


รางวัลดังกล่าวยังทำหน้าที่เป็นเวทียกย่องผลลัพธ์อันดี แนวปฏิบัติที่ดีที่สุด และนวัตกรรมพลิกวงการตามมาตรฐานสากลเพื่อให้อุตสาหกรรมพร้อมรับโลกอนาคตด้วย


สำหรับผู้ที่ต้องการมีส่วนร่วมในความริเริ่มต่าง ๆ ของมาเลเซียที่งานมอบรางวัลเนชันแนล เอ็นเนอร์จี อวอร์ดส์ (NEA) ประจำปี 2566 กรุณาติดต่อเลขาธิการ NEA ทางอีเมลnea@mgtc.gov.my หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nationalenergyawards.com.my


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1901440/Malaysian_Winners_Asean_Energy_Awards_2022.jpg

คำบรรยายภาพ - ตัวแทนจากมาเลเซียที่คว้ารางวัลอาเซียน เอ็นเนอร์จี อวอร์ดส์ ประจำปี 2565

 

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.