Header Ads

โครว์ลีย์จับมือกับอีสเทิร์น แปซิฟิก ชิปปิง เซ็นสัญญาระยะยาวสำหรับการเช่าเหมาเรือคอนเทนเนอร์ต่อใหม่ที่ใช้เชื้อเพลิง LNG สี่ลำ

 

โครว์ลีย์จับมือกับอีสเทิร์น แปซิฟิก ชิปปิง เซ็นสัญญาระยะยาวสำหรับการเช่าเหมาเรือคอนเทนเนอร์ต่อใหม่ที่ใช้เชื้อเพลิง LNG สี่ลำ

เรือขนาดบรรทุก 1,400 TEU รุ่นใหม่ล่าสุดสี่ลำนี้แสดงถึงพันธกิจของทั้งสององค์กรในด้านการเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานสะอาดของอุตสาหกรรม

แจ็กสันวิลล์ฟลอริดา--21 ก.ย. 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โครวลีย์ (Crowley) บริษัทขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์จากสหรัฐ ได้ตกลงทำสัญญากับอีสเทิร์น แปซิฟิก ชิปปิง (Eastern Pacific Shipping หรือ EPS) จากสิงคโปร์ สำหรับการเช่าเหมาเรือคอนเทนเนอร์ต่อใหม่จำนวน ลำที่ใช้พลังงานก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) สำหรับการค้าระหว่างสหรัฐกับอเมริกากลางของโครว์ลีย์

การใช้พลังงาน LNG ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของเรือได้อย่างมาก อย่างเช่น ซัลเฟอร์ออกไซด์คาร์บอนไดออกไซด์ และไนโตรเจนออกไซด์ พร้อมทั้งขจัดฝุ่นละอองเมื่อเทียบกับเชื้อเพลิงดีเซลแบบเดิม นอกจากนี้ เรือเหล่านี้ยังจะใช้เครื่องยนต์ ME-GI แรงดันสูงจากเอ็มเอเอ็น เอ็นเนอร์จี โซลูชันส์ (MAN Energy Solutions) ซึ่งช่วยลดการรั่วไหลของก๊าซมีเทนให้เหลือในระดับที่ไม่มีนัยสำคัญ ทำให้เรือกลุ่มนี้มีประสิทธิภาพการปกป้องสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในเรือประเภทเดียวกัน

เรือแต่ละลำ ซึ่งมีขนาดบรรทุก 1,400 TEU (หน่วยนับตู้คอนเทนเนอร์เทียบเป็นขนาด 20 ฟุต) จะมาพร้อมกับหน่วยแช่ความเย็น 300 หน่วยเพื่อให้สามารถขนส่งของสดของเสียง่ายได้อย่างน่าเชื่อถือ ด้วยการดำเนินการภายใต้สัญญาเช่าระยะยาวกับโครว์ลีย์ เรือเหล่านี้จะขยายขีดความสามารถด้านซัพพลายเชนและกองเรือขนส่งของโครว์ลีย์ที่เชื่อมต่อตลาดสหรัฐเข้ากับนิการากัวฮอนดูรัสกัวเตมาลา และเอลซัลวาดอร์

ซีริล ดูเกา (Cyril Ducau) ซีอีโอของ EPS กล่าวว่า "เราตื่นเต้นที่ได้พัฒนาบทบาทในตลาดสหรัฐของเราด้วยสัญญาเช่าเหมาเรือระยะยาวในครั้งนี้ร่วมกับคู่ค้าที่มีชื่อเสียงเช่นนี้ และเช่นเดียวกับ EPS โครว์ลีย์มีประวัติที่ยาวนานและมีพอร์ตธุรกิจที่หลากหลาย แต่ยิ่งไปกว่านั้น องค์กรโครว์ลีย์ยังขับเคลื่อนด้วยวิสัยทัศน์ที่จะเป็นผู้นำด้านการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนของอุตสาหกรรม เมื่อส่งมอบแล้ว เรือเหล่านี้จะปฏิบัติตามวาระขององค์การทางทะเลระหว่างประเทศ ปี 2573 (IMO 2030) ก่อนกำหนดที่วางไว้ห้าปี และจะมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนผ่านสู่แหล่งพลังงานที่สะอาดมากขึ้นของโลกและอุตสาหกรรม"

ทอม โครว์ลีย์ (Tom Crowley) ประธานและซีอีโอบริษัทโครว์ลีย์ กล่าวว่า "เรือสี่ลำนี้จะมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตเชิงกลยุทธ์ของโครว์ลีย์ในบริการซัพพลายเชนของเราสำหรับสหรัฐอเมริกากลาง และแคริบเบียน นอกจากนี้การใช้เชื้อเพลิง LNG และเทคโนโลยีการปล่อยก๊าซในเรือเหล่านี้จะส่งเสริมพันธกิจของบริษัทในด้านการพัฒนานวัตกรรมและการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในอุตสาหกรรมการขนส่งสินค้า โดยเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายความยั่งยืนของเรา ขณะที่มีบริษัทจำนวนมากขึ้นดำเนินการเพิ่มความหลากหลายในซัพพลายเชนด้วยการย้ายฐานการผลิตกลับมาใกล้ประเทศแม่ (nearshoring) และการใช้ทรัพยากรของอเมริกากลาง โครว์ลีย์จะยกระดับบริการโลจิสติกส์ครบวงจรของเราเพื่อเป็นคู่ค้าในการเติบโตของพวกเขา"

เรือทั้งสี่ลำนี้จะสร้างโดยฮุนได ไมโป ด็อคยาร์ด (Hyundai Mipo Dockyard) จากเกาหลีใต้ และมีกำหนดการส่งมอบในปี 2568

เกี่ยวกับโครว์ลีย์

โครว์ลีย์ (Crowley) เป็นบริษัทเอกชนสัญชาติสหรัฐที่เป็นเจ้าของและดำเนินการด้านโซลูชันการเดินเรือพลังงาน และโลจิสติกส์ โดยให้บริการแก่ภาคพาณิชยกรรมและภาครัฐ มีรายรับต่อปีกว่า 2.9 พันล้านดอลลาร์ มีเรือกว่า 170 ลำ ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในกองเรือโจนส์ แอ็คท์ (Jones Act) และมีพนักงานราว 7,000 คนในทั่วโลก ซึ่งเป็นการจ้างเจ้าหน้าที่ในเรือทะเลสัญชาติสหรัฐมากกว่าบริษัทอื่นใด บริษัทโครว์ลีย์ได้ลงทุนกว่า พันล้านดอลลาร์ในด้านการขนส่งทางทะเล ซึ่งเป็นกระดูกสันหลังของการค้าและระบบเศรษฐกิจโลก ในฐานะเจ้าของและผู้ดำเนินการเรือและผู้ให้บริการระดับโลกที่มีการพัฒนานวัตกรรมมานานกว่า 130 ปี ประกอบกับพันธกิจด้านความยั่งยืน บริษัทจึงให้บริการลูกค้าใน 36 ประเทศและดินแดนเกาะผ่าน หน่วยธุรกิจ ได้แก่ โครว์ลีย์ โลจิสติกส์ (Crowley Logistics)โครว์ลีย์ ชิปปิง (Crowley Shipping)โครว์ลีย์ โซลูชันส์ (Crowley Solutions)โครว์ลีย์ ฟูเอลส์ (Crowley Fuels) และโครว์ลีย์ วินด์ เซอร์วิสเซส (Crowley Wind Services) ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครว์ลีย์หน่วยธุรกิจ และบริษัทย่อยได้ที่ www.crowley.com

เกี่ยวกับอีสเทิร์น แปซิฟิก ชิปปิง

ด้วยประวัติการดำเนินงานเป็นระยะเวลา 60 ปี บริษัท อีสเทิร์น แปซิฟิก ชิปปิง จำกัด (Eastern Pacific Shipping Pte. Ltd.) หรือ EPS คือบริษัทขนส่งสินค้าชั้นนำผู้ยึดมั่นในพันธกิจด้านการเติบโตของอุตสาหกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ทั้งนี้ EPS มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ใน 30 ปีที่ผ่านมานี้ และดำเนินการด้วยภารกิจในการเป็นผู้ให้บริการตัวเลือกด้านการขนส่งที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพแก่อุตสาหกรรมการขนส่งสินค้า ผู้ที่ขับเคลื่อนภารกิจดังกล่าวนี้ได้แก่พนักงานที่แข็งแกร่งและกำลังเติบโตจำนวน 6,000 คนทั้งในทะเลและชายฝั่ง พวกเขาดูแลกองเรือเอนกประสงค์ ประกอบด้วยเรือกว่า 200 ลำและน้ำหนักบรรทุก 20 ล้านตันใน หมวดหลัก ได้แก่ เรือคอนเทนเนอร์เรือสินค้าเทกองชนิดสินค้าแห้ง และเรือบรรทุกน้ำมัน ทีมงานบนฝั่งของ EPS บูรณาการอย่างครบวงจรกับแผนกภายในด้านพาณิชยกรรมการเงินนวัตกรรมไอทีกฎหมายการจัดเตรียมคนงานปฏิบัติการ และเทคนิค

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1901333/Crowley_EPS_Charter_Agrmnt_Signing.jpg

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.