Header Ads

LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 เตรียมเปิดตัวตุลาคมนี้ ยกระดับโซลูชันและการแลกเปลี่ยนนวัตกรรมการจัดการระบบคลังสินค้าระหว่างประเทศไทยและภูมิภาคฯ

LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 เตรียมเปิดตัวตุลาคมนี้ ยกระดับโซลูชันและการแลกเปลี่ยนนวัตกรรมการจัดการระบบคลังสินค้าระหว่างประเทศไทยและภูมิภาคฯ

26-28 ตุลาคม 2565 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 5 กรุงเทพฯ

เวทีหลักของอุตสาหกรรมและงานแสดงสินค้าที่ได้รวบรวมเครือข่ายด้านโลจิสติกส์จากทั่วโลก เพื่อวางรากฐานการลงทุนในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

งานแสดงสินค้าชั้นนำเกี่ยวกับโซลูชันอินทราโลจิสติกส์ คลังสินค้า และการจัดการ พร้อมเบิกทางให้ประเทศไทยเป็นประตูสู่การลงทุนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในด้านอินทราโลจิสติกส์

กรุงเทพฯ, 15 กันยายน - LogiMAT | Intelligent Warehouse (2022) เป็นงานแสดงสินค้าชั้นนำเกี่ยวกับโซลูชันการแลกเปลี่ยนนวัตกรรมการจัดการระบบคลังสินค้า หรือ อินทราโลจิสติกส์ (Intralogistics) ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกวันที่ 

26-28 ตุลาคมนี้ งานนี้จะช่วยเชื่อมโยงผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อาทิ Warehousing, Storage, Material Handling, Intralogistics System, Manage and Service และ Cold Chain เข้ากับผู้เข้าร่วมงาน โดยงาน LogiMAT | Intelligent Warehouse (2022) นำทัพผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมต่าง ๆ กว่า 80 แบรนด์ ที่สามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงานกว่า 5,000 ราย ซึ่งล้วนเป็นผู้มีศัพยภาพด้านการลงทุน ผู้มีส่วนตัดสินใจในการขับเคลื่อนองค์กร หรือ หน่วยงานภาครัฐที่ขับเคลื่อนภูมิภาคฯ ให้เติบโตในอุตสาหกรรมอย่างหลากหลาย โดยปีนี้ได้มีพื้นที่จัดงานแสดงสินค้าขนาด 5,040 ตารางเมตร จะถูกเติมเต็มด้วยแนวคิดแห่งอนาคตและเทรนด์โซลูชันล่าสุด (ideas of tomorrow and solutions of today) พร้อมนำเสนอ ระบบอินทราโลจิสติกส์ เทคโนโลยีโคบอท (มนุษย์+หุ่นยนต์) เครื่องมือการจัดการกระบวนการ 

และปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยทั้งหมดนี้จะถูกนำเสนอภายในงาน LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 

Intralogistics (อินทราโลจิสติกส์): โซลูชันอัจฉริยะที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการทำงานที่ช่วยขับเคลื่อนประสิทธิภาพการผลิตและคลังสินค้า 

งานแสดงสินค้า LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 เป็นงานแสดงสินค้าชั้นนำของประเทศที่มุ่งนำเสนอนวัตกรรมในการวางระบบคลังสินค้าและนำเสนอเทคโนโลยีการจัดการคลังสินค้าในอนาคต งานแสดงสินค้าครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกด้วยความร่วมมือระหว่าง “LogiMAT” ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าด้านโลจิสติกส์ระดับโลกจากประเทศเยอรมนี และ “Intelligent Warehouse” ซึ่งเป็นงานอินทราโลจิสติกส์ชั้นนำของประเทศไทย ภายในงาน LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 ครั้งนี้ จะมีการนำเสนอวิธีการต่าง ๆ ที่จะช่วยเพิ่มขีดจำกัดความสามารถให้กับผู้ประกอบการในการบริหารคลังสินค้า การจัดจำหน่าย การขนส่ง และอินทราโลจิสติกส์จากภาคส่วนที่หลากหลาย โดยมีพันธมิตรจากหลายอุตสาหกรรมให้ความสนใจที่จะเข้าร่วมงานครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจโลจิสติกส์และการขนส่ง ธุรกิจเครื่องสำอาง เภสัชกรรม ธุรกิจ process manufacturing รัฐบาลและสมาคม ผู้จัดจำหน่าย ผู้ค้าปลีก รวมถึงอุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์ อย่างเคมีภัณฑ์ บิ๊กเดต้า (big data) และปัญญาประดิษฐ์ (AI)

นายภูษิต ศศิธรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด กล่าวว่า “LogiMAT | Intelligent Warehouse (2022) เป็นงานแสดงสินค้าชั้นนำเกี่ยวกับโซลูชันและนวัตกรรมการจัดการระบบคลังสินค้า หรือ อินทราโลจิสติกส์ (Intralogistics) ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกระหว่างวันที่ 26-28 ตุลาคมนี้ โดยงานนี้ถือเป็นแพลตฟอร์มสำคัญที่จะช่วยเชื่อมโยงผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง อาทิ Warehousing, Storage, Material Handling, Intralogistics System, Manage and Service และ Cold Chain ซึ่งงานนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือและเซ็นสัญญาในปี 2020 ระหว่าง EUROEXPO Munich, Messe Stuttgart ผู้จัดงาน “LogiMAT” งานแสดงสินค้าด้าน

โลจิสติกส์ระดับโลกจากประเทศเยอรมนี และบริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด ผู้จัดงาน “Intelligent Warehouse” งานอินทราโลจิสติกส์ชั้นนำของประเทศไทย”

“ด้วยศักยภาพที่โดดเด่นของอุตสาหกรรมอินทราโลจิสติกส์ในประเทศไทย ปัจจุบันมีผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้ากว่า 

80 แบรนด์ จากทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ประเทศจีน เวียดนาม อินเดีย และเยอรมนี อาทิ HAI ROBOTIC, Interroll (Thailand) Co., Ltd., SSI Schaefer Systems International Co., Ltd., Addverb Technologies, SCA System Consulting Association ตลอดจนสมาชิกอีกมากมายจากสมาคมการจัดการระบบคลังสินค้าไทย และบริษัทภายใต้พาวิลเลี่ยนเยอรมนี ที่ยืนยันการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งล้วนมีศักยภาพที่จะติดต่อและดึงดูดผู้เข้าชมที่มีความสนใจด้านการค้าได้กว่า 5,000 ราย” 

“โดยไฮไลต์ที่ห้ามพลาดเลยในปีนี้คือ คือเวทีสัมมนา ที่มาพร้อมกับธีม “Hands on Technology, Innovative Industrial Solutions” ซึ่งประกอบไปด้วย 2 เวทีหลักด้วยกัน คือ เวที “Thai Intralogistics 4.0 Forum” หรือ “Orange Forum” เนื้อหาภาพรวมอุตสาหกรรมฯ เจาะเทรนด์เทคโนโลยีล่าสุด ที่มีส่วนช่วยในคลังสินค้าตลอดจนส่งผลต่อการขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจ โดย บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท Boxme Thailand, ฯลฯ และเวที “Intralogistics Solutions Forum” หรือ “Blue Forum” เนื้อหาเชิงลึก โซลูชันการจัดการและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ 

โดย กองโลจิสติก กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม, บริษัท ดีเฟนส์มี จำกัด และอื่น ๆ อีกมากมาย” 

“สุดท้ายนี้ งาน LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 พร้อมส่งเสริมผู้ประกอบการ ด้วยการมอบแพลตฟอร์มและพื้นที่นำเสนอธุรกิจ รวมถึงเป็นตัวกลางในการรวบรวมเครือข่ายในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์และอินทราโลจิสติกส์จากทั่วโลก ซึ่งนับว่าเป็นกุญแจสำคัญที่จะประตูสู่การลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คาดว่ามีมูลค่าการซื้อขายในการเจรจาทางธุรกิจไม่ต่ำกว่า 400 ถึง 1,000 ล้านบาท” นายภูษิต ศศิธรานนท์ กล่าวเสริม

นายไกรสร นาคะพงศ์ นายกสมาคมการจัดการระบบคลังสินค้าไทย ผู้จัดร่วม อธิบายว่า “สมาคมการจัดการระบบคลังสินค้าไทย เริ่มต้นจากการรวมกลุ่ม ของบุคคลที่ประกอบอาชีพที่อยู่ในในแวดวงโลจิสติกส์ หรือ คลังสินค้า และธุรกิจระบบการจัดการ ซึ่งแรกเริ่ม ได้ก่อตั้งขึ้นมาเป็นชมรมในปี 2560 โดยใช้ชื่อว่า “ชมรมเทคโนโลยีคลังสินค้าและระบบจัดการ” หลังจากนั้นในปี 2563 จึงได้มีมติจากสมาชิกในชมรม ให้ยกระดับขึ้นตั้งเป็นสมาคมภายใต้ชื่อว่า“สมาคมการจัดการระบบคลังสินค้าไทย (Thai Intralogistics Association)”

“โดยการจัดตั้งสมาคมฯ ในครั้งนี้มีพันธกิจในการช่วยเหลือสมาชิกภายในสมาคม และยกระดับธุรกิจคลังสินค้าสู่มาตรฐานระดับสากล และมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรม Thai Intralogistics ให้ยั่งยืน-แข็งแกร่ง-ต่อเนื่อง พร้อมปรับตัวให้ทันกับโลกในยุคปัจจุบัน เพื่อก้าวเข้าสู่ระบบคลังสินค้าอัจฉริยะ ซึ่งสมาคมฯ ได้มุ่งเน้นส่งเสริมการเติบโตของภาคธุรกิจเรื่อยมาเพื่อประโยชน์ที่ดีกับธุรกิจและการเติบโตของเศรษฐกิจ ทางสมาคมฯ ยังเป็นอีกหนึ่งกำลังหลักในการจัดงานครั้งนี้ โดยให้การสนับสนุนในการจัดกิจกรรมภายในงาน อาทิ กิจกรรมสัมมนา โดยแบ่งเป็น 2 เวที ได้แก่ Thai Intralogistics 4.0 Forum และเวที Intralogistics Solutions Forum นอกจากนี้ยังมีโซนกิจกรรม “When Man & Robot Work Together” ซึ่งจะพาทุกท่านปสำรวจวิธีการทำงานร่วมกันของมนุษย์และระบบอัตโนมัติ ที่เราจะขอเรียกว่า “โคบอท” เพื่อบรรลุเป้าหมายในการพัฒนาการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพมากยิงขึ้น ถัดมาที่โซนกิจกรรม “Young Gen Showcase” ที่จะชวนทุกท่านมาสำรวจเทคโนโลยีและแนวคิดใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรมอินทราโลจิสติกส์ผ่านวิสัยทัศน์ที่สดใสและความสามารถของคนรุ่นใหม่ โดยได้รับความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ ในสาขาวิชาวิศวกรรม โลจิสติกส์และซัพพลายเชน ตลอดจนการจัดการธุรกิจ โดยทางงานฯ มีจุดมุ่งหมายให้พื้นที่นี้เป็นพื้นที่สำหรับเด็กรุ่นใหม่ที่มากความสามารถ สร้างสรรค์ และมีทักษะสูง พร้อมด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอุตสาหกรรม ได้ใช้พื้นที่นี้ในการแสดงศักยภาพของพวกเขาอย่างเต็มที่ และสุดท้ายกับโซน LW Intralogistics Clinic ที่ทางสมาคมเป็นผู้จัด โดยมุ่งเน้นในเรื่อง Warehouse Consulting และ Warehouse Management เป็นหลัก ซึ่งผู้ร่วมงานสามารถพูดคุยปรึกษาแผนการจัดการคลังสินค้า วางกลยุทธ์ลดต้นทุน รับคำปรึกษาเกี่ยวกับการจัดการอุปสรรคต่าง ๆ รวมไปถึงการรับมือกับอุปสรรค” 

นายไกรสร นาคะพงศ์ กล่าวปิดท้าย

“การขยายการลงทุนในธุรกิจ” เป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยดึงดูดเครือข่ายจากอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ทั่วโลก รวมถึงแรงหนุนจากผู้สนับสนุนรายใหญ่

นางสาวกนกพร ดำรงกุล ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้า สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการประเทศไทย (TCEB) ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนการจัดงานแสดงสินค้า กล่าวว่า “ความร่วมมือกันระหว่าง LogiMAT และ Intelligent Warehouse จะเป็นการยกระดับมาตรฐานการจัดงานและเป็นการเปิดประตูประเทศไทยสู่การเป็น Logistics Hub สากล โดยจะจัดร่วมกันในปีนี้เป็นครั้งแรก เพื่อเจาะตลาดภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรืออาเซียน โดยเฉพาะ CLMV ซึ่งประเทศไทยก็ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่จัดงานแสดงสินค้าระหว่างประเทศอันดับ 1 ของภูมิภาคอาเซียนมากกว่า 10 ปีจากการจัดอันดับของ UFI หรือ The Global Association of the Exhibition Industry”

“งาน LogiMAT | Intelligent Warehouse นี้ได้รับการสนับสนุนจากทีเส็บในรูปแบบ “Marketing and Public Relations Activity Support Program” คือ การจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมภายใต้นโยบาย “New Show Essentials” ที่ได้ให้การสนับสนุนจัดกิจกรรมแถลงข่าวการจัดงานใหม่ในประเทศไทย ทั้งในด้านเงินสนับสนุนและในรูปแบบการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางสื่อสารของทีเส็บพันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งในปีนี้เรามีงานใหม่ ๆ เข้ามาจัดในประเทศเป็นจำนวนถึง 9 งานเลยทีเดียว”

“ทีเส็บมีความเชื่อมั่นว่าการจัดงานในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง เนื่องจากอุตสาหกรรมอินทราโลจิสติกส์นั้นถือเป็นหนึ่งในกลุ่มอุตสาหกรรม New S-Curve ที่เป็นอุตสาหกรรมหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจตามยุทธศาสตร์ชาติ 

20 ปีของประเทศไทย” นางสาวกนกพร ดำรงกุล กล่าวเสริม

นายณัฐพล เดชวิทักษ์ กรรมการนายทะเบียน หอการค้าไทย ผู้สนับสนุนการจัดงานแสดงสินค้า กล่าวว่า “หอการค้าไทย ในฐานะสถาบันหลักทางการค้าและบริการของประเทศที่ให้ความสำคัญในการเสริมสร้างความร่วมมือของเครือข่าย ส่งเสริมโอกาสให้แก่ผู้ประกอบการในการ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในระดับนานาชาติ รวมทั้งขับเคลื่อนประเทศไทยให้เติบโตได้ในตลาดโลกอย่างยั่งยืน ได้เล็งเห็นความสำคัญของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ ซึ่งมีการแข่งขันสูงอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีแนวโน้มการเติบโตในอนาคตผ่านการนำแนวคิดโลจิสติกส์อัจฉริยะ (Smart Logistics) ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีมาเชื่อมต่อในทุกกระบวนการของโลจิสติกส์ มาปรับใช้อย่างจริงจังมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ภาคอุตสาหกรรมนี้สามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศอย่างยั่งยืน”

“ในนามของหอการค้าไทย ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการร่วมสนับสนุนการจัด งานแสดงสินค้า LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ ระบบภายในคลังสินค้า เทคโนโลยี อุปกรณ์ที่ใช้ภายในคลังสินค้าทั้งระบบการจัดการ จัดเก็บ และเบิกจ่ายสินค้า เป็นต้น ซึ่งถือเป็นงานแสดงสินค้าที่ครบวงจรในอุตสาหกรรมคลังสินค้าและโลจิสติกส์ จัดโดย บริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด, EUROEXPO Munich, Messe Stuttgart และสมาคมการจัดการระบบคลังสินค้าไทย”

“ซึ่งการจัดงานฯ จะส่งผลประโยชน์ต่อผู้ประกอบการในทุกอุตสาหกรรมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการบริหารจัดการ ‘ต้นทุนในการบริหารจัดการคลังสินค้าที่จะส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจด้วยประโยชน์จากเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ  นอกจากนี้ หอการค้าไทย รู้สึกยินดีและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ทราบว่า “ผู้จัดงานได้เลือกประเทศไทยในการจัดงานในครั้งนี้” ซึ่งสามารถยืนยันได้ว่า อุตสาหกรรมภายในประเทศและนานาชาติยังคงให้ความเชื่อมั่นต่อประเทศไทย ในการเป็นประตูสำคัญสู่ประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นประตูสู่การลงทุนของภูมิภาค” สำหรับอุตสาหกรรม ‘อินทราโลจิสติกส์’ ดังนั้น หอการค้าไทย จึงร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้อุตสาหกรรมอินทราโลจิสติกส์สามารถเติบโตและมีส่วนในการช่วยผู้ประกอบการในทุกอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องสามารถแข่งขันและการดำเนินธุรกิจให้เกิดความเข้มแข็ง ผ่านการนำเสนอโซลูชั่นและนวัตกรรมใหม่ เพื่อช่วยทั้งผู้ประกอบการและอุตสาหกรรมให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน” นายณัฐพล เดชวิทักษ์ กล่าว

LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 งานแสดงสินค้าอินทราโลจิสติกส์ Intelligent Warehouse 2022 จัดโดย บริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด (Expolink Global Network Limited), EUROEXPO Munich, Messe Stuttgart และสมาคมการจัดการระบบคลังสินค้าไทย พร้อมได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) และหอการค้าไทย โดยนิทรรศการงานแสดงสินค้าจะถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 ตุลาคม 

(เวลา 10:00-17:30 น.) ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 5 กรุงเทพฯ


เกี่ยวกับ LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022

LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 เป็นนิทรรศการการค้าชั้นนำด้านระบบคลังสินค้าที่เป็นนวัตกรรมและการจัดการและเทคโนโลยีคลังสินค้าในอนาคต ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกความร่วมมือระหว่าง งาน “LogiMAT” ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าด้านโลจิสติกส์ระดับโลกจากประเทศเยอรมนี งาน “Intelligent Warehouse” ซึ่งเป็นงานอินทราโลจิสติกส์ชั้นนำของประเทศไทย

งาน LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมเพิ่มขีดจำกัดให้แก่ผู้ประกอบการ ด้วยการมอบเวทีและพื้นที่นำเสนอสินค้าให้แก่เหล่าอุตสาหกรรม รวมถึงช่วยรวบรวมเครือข่ายในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์จากทั่วโลก เพื่อสร้างรากฐานให้แก่การลงทุนที่เพิ่มขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ยังมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการด้านโลจิสติกส์ในท้องถิ่นไปสู่ระดับโลก และทำให้ประเทศไทยกลายเป็นประตูสำคัญในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.logimat-iw.com หรือติดตาม LogiMAT | Intelligent Warehouse บน Facebook


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.