Header Ads

Maneko เปิดโลกโซเชียลคอมเมิร์ซ สู่นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดสเปเชียลคลาส เสิร์ฟเทคนิคการสร้างรายได้ผ่านโซเชียล

 

Maneko เปิดโลกโซเชียลคอมเมิร์ซ สู่นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดสเปเชียลคลาส เสิร์ฟเทคนิคการสร้างรายได้ผ่านโซเชียล

            Maneko (มาเนโกะ) ระบบจัดการโซเชียลคอมเมิร์ซแบบครบวงจร ในเครือของ บริษัท จันวาณิชย์ จำกัด ศูนย์รวมเจ้าของแบรนด์ ผู้ขาย และอินฟลูเอนเซอร์ยุคใหม่ที่เป็นทั้งนักไลฟ์และโพสต์รีวิวขายสินค้า สร้างยอดขายได้มากกว่า ทั้งไลฟ์สดและโพสต์ขาย ได้ใจลูกค้า เหนือกว่าด้วย Data Marketing Technology ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดงาน Maneko Social Commerce Class คอร์สสัมนาและเวิร์คช้อปจริง จากทีมผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ นำโดย น้ำทิพย์ เงินแย้ม Head of Digital Platform บริษัท จันวาณิชย์ จำกัด และ Manekosocial.com และเจ้าของแบรนด์ธุรกิจชื่อดัง           อาริยะ คำภิโล เจ้าของแบรนด์ Jones’ Salad มาร่วมเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน สาขาเทคโนโลยีการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ ร่วม 120 คน ล่าสุด ยกสตูดิโอโปรดักชั่นระดับแบรนด์ชั้นนำที่ใช้ในการไลฟ์สด มาให้นักศึกษาโชว์ศักยภาพ และสอนแบบจับมือทำจริงในการโพสต์ขายสินค้าผ่านแพลตฟอร์ม Maneko  โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถการ สัตยพาณิชย์ คณบดีคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน และ อาจารย์ธีรวัจน์ อุดมสินเจริญกิจ ผู้ช่วยคณบดีคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน ให้การสนับสนุนการอบรมเพื่อเป็นแนวทางในการทันเทรนด์การสื่อสารผ่านทางสื่อโซเชียลยุคใหม่ และการสร้างอาชีพให้นักศึกษาในอนาคต             สำหรับโครงการ Maneko Social Commerce

            น้ำทิพย์ เงินแย้ม Head of Digital Platform บริษัท จันวาณิชย์ จำกัด และ Manekosocial.com เผยว่า “สำหรับ Maneko Social Commerce Class  เป็นโครงการที่เราดำเนินการทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบความรู้และประสบการณ์ทางด้านดิจิทัลแพลตฟอร์มที่ทันเทรนด์ ตอบโจทย์ทั้งในปัจจุบันและอนาคต เป็นการนำประสบการณ์จริง เข้าไปเพิ่มการเรียนรู้ Upskill นักศึกษาเพื่อไปต่อยอดการสร้างรายได้ สอดรับกับสถานการณ์ตลาดแรงงานที่กำลังเป็นเทรนด์และเติบโตมากขึ้นในอนาคตหรือสามารถทำงานที่ชอบ ในแบบที่ใช่ อิสระได้มากขึ้น โดยมาเนโกะจะช่วยเข้าไปในการพัฒนานักศึกษา ค้นหาตัวเองและเปิดประตูสู่ช่องทางการสร้างอาชีพได้ เช่นการทำธุรกิจส่วนตัว หรือการเป็น นักรีวิวรีวิวขายสินค้า ที่สามารถเลือกงานที่อยากทำได้ตามความถนัดและความสนใจ  สู่เส้นทางการเป็นอินฟลูเอนเซอร์ หรือนักขายที่มีประสิทธิภาพ และทำงานได้จริง สร้างรายได้จากโซเชียลที่มีอยู่ในมือได้อย่างเป็นรูปธรรม 


            สำหรับโครงการ Maneko Social Commerce Class  ได้มีการจัดทำหลักสูตรกันอย่างเข้มข้น โดยทำการสอน ปูพื้นฐานทางด้าน Social Commerce แนวทางการก้าวสู่การเป็นอินฟลูเอนเซอร์ การสร้างคอนเท้นท์ที่โดนใจลูกค้า ก่อนที่จะได้มีการเวิร์คช้อปจริง ยกโปรดักชั่นจัดเต็มเปิดเบื้องหลังให้เห็นกระบวนการทำงานทุกขั้นตอน ของการทำโซเชียลคอมเมิร์ซใน 1 วันเต็ม

ภายในงานเวิร์คช้อป นอกจากน้องๆ นักศึกษาจะได้เห็นแพลตฟอร์มจริงในการทำงาน แต่ละคนยังได้โชว์ศักยภาพในการขายสินค้าผ่านระบบไลฟ์คอมเมิร์ซ และการโพสต์ขายสินค้าในรูปแบบอื่นๆ ผ่านระบบ Maneko แบบลงมือทำจริง นอกจากแต่ละคนจะสนุกไปกับการทำรีวิวขายสินค้า ยังได้แนวทางในการสร้างรายได้แบบใหม่ให้กับตัวเองอีกด้วย

            เรียกได้ว่า Maneko Social Commerce Class เป็นโครงการปูพื้นฐาน เติมเต็มประสบการณ์ และสร้างอาชีพ ชี้แนวทางการสร้างรายได้ให้กับคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี เมื่อมีความพร้อมรับโลกการตลาดยุคใหม่ นักศึกษาก็จะสามารถนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับตัวเองได้อย่างแน่นอน   

ติดตามข่าวสารเทรนด์การตลาดใหม่ๆ หรือ ความเคลื่อนไหวของโครงการจาก Maneko ได้ทาง Fan Page : Maneko Influencer / Instagram : Manekoinfluencer  / www.manekosocial.com

 


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.