Header Ads

เมืองตาตู ประเทศเคนยา เติบโตก้าวกระโดด จ้างงานใหม่กว่า 100 ตำแหน่งสำคัญในปี 2566

Tatu_City_expands

เมืองตาตู ประเทศเคนยา เติบโตก้าวกระโดด จ้างงานใหม่กว่า 100 ตำแหน่งสำคัญในปี 2566

เขตเศรษฐกิจพิเศษซึ่งอยู่ติดกับกรุงไนโรบีพร้อมสนับสนุนทีมงานที่ประกอบไปด้วยผู้บริหารจากต่างชาติและผู้เชี่ยวชาญในเคนยา

ปัจจุบัน เมืองตาตูมีพนักงานกว่า 15,000 คน และเตรียมอ้าแขนรับพนักงานอีกหลายพันชีวิตในปี 2567

เมืองตาตูเคนยา---พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ 

เมืองตาตู (Tatu City) ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษแบบมิกซ์ยูสขนาด 5,000 เอเคอร์ที่อยู่ติดกับกรุงไนโรบี เดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งให้กับทรัพยากรบุคคลในพื้นที่ ด้วยการจ้างพนักงานที่มีหน้าที่สำคัญมากกว่า 100 ตำแหน่งตลอดปี 2566 ในขณะที่ผู้ประกอบธุรกิจและผู้อยู่อาศัยจากเคนยาและประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกต่างหลั่งไหลเข้าสู่ระบบนิเวศที่กำลังเติบโตแห่งนี้

ปัจจุบัน เมืองตาตูเป็นที่ตั้งของผู้ประกอบการกว่า 78 ราย ก่อให้เกิดการจ้างงานกว่า 15,000 ตำแหน่ง ขณะที่พนักงานอีกหลายพันคนก็เตรียมเข้ามาทำงานในปี 2567 นอกจากนี้ นักเรียนกว่า 4,500 คนได้เข้ามาศึกษาเล่าเรียนในสถาบันที่ตั้งอยู่ในเมืองตาตู ซึ่งรวมถึงโรงเรียนนานาชาติครอว์ฟอร์ด (Crawford International School) และโรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษาโนวา ไพโอเนียร์ (Nova Pioneer Primary and Secondary)

"เมืองตาตูเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยนสำคัญ โดยสถานะเขตเศรษฐกิจพิเศษ บวกกับโครงสร้างพื้นฐานระดับเฟิร์สคลาส ความปลอดภัย ความมั่นคง และสภาพแวดล้อมที่คาดการณ์ได้ เป็นสิ่งที่ดึงดูดนักลงทุนจากทั่วโลก ส่งผลให้เกิดความต้องการที่อยู่อาศัย โรงเรียน และร้านค้าปลีกเพิ่มมากขึ้น" คุณเพรสตัน เมนเดนฮอลล์ (Preston Mendenhall) กรรมการผู้จัดการใหญ่ประจำเคนยา บริษัทเรนเดเวอร์ (Rendeavour) ซึ่งเป็นเจ้าของและผู้พัฒนาเมืองตาตู กล่าว "เพื่อรองรับการเติบโตที่รวดเร็วเช่นนี้ เราจึงเดินหน้าจ้างพนักงานใหม่จากทั้งในและต่างประเทศ โดยมีการจ้างงานตำแหน่งใหม่กว่า 100 ตำแหน่งในสาขาสำคัญ ๆ เช่น การวางผังและการออกแบบชุมชนเมือง การก่อสร้าง การขายและการตลาด และการรักษาความปลอดภัย"

ฐานลูกค้าที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วของเมืองตาตูนั้นครอบคลุมไปถึงบริษัท ซีซีไอ อินเตอร์เนชันแนล (CCI Internationalผู้นำระดับโลกด้านบริการคอนแทคเซ็นเตอร์ ที่เพิ่งย้ายพนักงาน 800 คนแรกมายังคอลเซ็นเตอร์แห่งใหม่ขนาด 5,000 ที่นั่ง ซึ่งตั้งอยู่ในอาคารเอเนโอ (Eneo) ในตาตู เซ็นทรัล (Tatu Central) นอกจากนี้ ผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์อย่างบริษัทเจิ้นเต๋อ (Zhendeก็กำลังตั้งโรงงานผลิตอุปกรณ์การแพทย์ขนาดใหญ่ที่สุดในแอฟริกาตะวันออก โดยมีการจ้างงานชาวเคนยา 7,000 คนด้วยกัน ส่วนบริษัท เคนยา ไวน์ เอเจนซีส์ จำกัด (Kenya Wine Agencies Ltd หรือ KWAL) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของไฮเนเก้น (Heineken) ผู้ผลิตเบียร์สัญชาติเนเธอร์แลนด์ ก็ได้สร้างโรงงานผลิตอันล้ำสมัยในพื้นที่แห่งนี้ด้วย

"ในฐานะผู้นำด้านบริการบริหารจัดการระบบงานธุรกิจ (Business Process Outsourcing: BPO)  เรามีมาตรฐานสูงและข้อกำหนดเฉพาะสำหรับสถานที่ที่เราเลือกจัดตั้งธุรกิจ" คุณริชี จาตาเนีย (Rishi Jatania) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีซีไอ เคนยา (CCI Kenya) กล่าว "เมืองตาตูมีสภาพแวดล้อมที่น่าดึงดูดและมีความเสี่ยงต่ำ อีกทั้งยังมีโครงสร้างพื้นฐานระดับเฟิร์สคลาสซึ่งดีต่อทั้งธุรกิจและบุคลากรของเรา จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับการขยายธุรกิจระยะต่อไปในแอฟริกา"

ในส่วนของโครงสร้างพื้นฐานของเมืองตาตูนั้น ครอบคลุมถึงถนนลาดยางรวมกว่า 50 กิโลเมตร เครือข่ายไฟฟ้าสำรองสูง แหล่งน้ำสามแห่ง โรงบำบัดน้ำเสีย และเคเบิลใยแก้วนำแสงยาวกว่า 15 กิโลเมตร นอกจากนี้ เพื่อให้บริการแก่ชุมชนผู้อยู่อาศัยที่กำลังเติบโต ณ คิจานี ริดจ์ (Kijani Ridge) และยูนิตี โฮมส์ (Unity Homes) ซึ่งมีผู้อยู่อาศัยมากกว่า 3,000 คนในปัจจุบัน เมืองตาตูจึงได้ลงทุนพัฒนาพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจและสวนสาธารณะ ซึ่งต้องการแรงงานเพิ่มเติมจากชุมชนใกล้เคียงเพื่อเข้ามาดูแลสวนและรักษาความปลอดภัย

เพื่อให้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนและทำประโยชน์ให้กับชุมชนท้องถิ่น เมืองตาตูจึงลงทุนพัฒนาสถาบันฝึกอบรมเมืองตาตู (Tatu City Training Academy) ซึ่งได้รับการรับรองจากนิตา (NITA) โดยสถาบันแห่งนี้ให้การฝึกอบรมแก่เยาวชนในท้องถิ่นโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อเสริมสร้างทักษะที่เกี่ยวข้องกับภาคอุตสาหกรรม พร้อมอุดช่องว่างระหว่างการศึกษากับการจ้างงาน โดยนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นมา สถาบันฝึกอบรมเมืองตาตูได้มอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนหนุ่มสาวมากกว่า 500 คน และมากกว่า 80% ได้งานทำในเมืองตาตู

เกี่ยวกับเมืองตาตู (www.tatucity.com)

เมืองตาตูเป็นเมืองใหม่ขนาด 5,000 เอเคอร์ซึ่งอยู่ติดกับกรุงไนโรบี เมืองหลวงของเคนยา ภายในเมืองมีทั้งบ้าน โรงเรียน สถานประกอบการ ย่านการค้า คลินิกการแพทย์ พื้นที่ธรรมชาติ และพื้นที่นันทนาการสำหรับพลเมืองกว่า 250,000 คน และผู้มาเยือนหลายหมื่นคนต่อวัน โรงเรียนในเมืองตาตูให้การศึกษาแก่นักเรียนหลายพันคนในแต่ละวัน ส่วนบ้านก็มีให้เลือกหลากหลายแบบซึ่งสอดรับกับรายได้ทุกระดับ ขณะเดียวกัน ผู้ประกอบการกว่า 78 รายก็เติบโตและประสบความสำเร็จในเขตเศรษฐกิจพิเศษแห่งแรกของประเทศแห่งนี้ เมืองตาตูซึ่งตั้งอยู่ห่างจากย่านเวสต์แลนด์ของกรุงไนโรบีราว 30 นาที ถือเป็นสัญลักษณ์ของวิถีชีวิตและวิธีคิดแบบใหม่ของชาวเคนยาทุกคน ด้วยสภาพแวดล้อมการใช้ชีวิต การทำงาน และการพักผ่อนแบบที่ไม่มีรถติดและไม่ต้องเดินทางไกล

เมืองตาตูได้รับการพัฒนาโดยบริษัทเรนเดเวอร์ (Rendeavour) ผู้สร้างเมืองใหม่รายใหญ่ที่สุดในแอฟริกา ซึ่งพัฒนาโครงการสุดสร้างสรรค์รวมพื้นที่ถึง 30,000 เอเคอร์ ทั้งในกานา ไนจีเรีย เคนยา แซมเบีย และสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2305248/Tatu_City_expands.jpg. 

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ:
โจนาธาน แบตตี (Jonathan Batty)
อีเมล: 
jbatty@rendeavour.com 

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.