Header Ads

ผลสำรวจเผยนักบัญชีและผู้ตรวจสอบบัญชีมองว่าตนเองมีความคิดสร้างสรรค์ อยากรู้อยากเห็น และรักการผจญภัย

 

ผลสำรวจเผยนักบัญชีและผู้ตรวจสอบบัญชีมองว่าตนเองมีความคิดสร้างสรรค์ อยากรู้อยากเห็น และรักการผจญภัย


เคสแวร์ ซึ่งเพิ่งมีการรีแบรนด์ ได้แบ่งปันงานวิจัยที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงและเปิดตัวเครื่องมือสำหรับการพลิกโฉมชุดแรก เพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมที่แปรเปลี่ยนไป

โทรอนโต--20 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สร้างสรรค์ อยากรู้อยากเห็น และรักการผจญภัย อาจดูเหมือนไม่ใช่คุณลักษณะของนักบัญชีและผู้ตรวจสอบบัญชี แต่ผลการศึกษาเมื่อไม่นานมานี้แสดงให้เห็นว่าผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมดังกล่าวจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่มองตนเองเช่นนั้น

งานวิจัยฉบับดังกล่าว ซึ่งจัดทำโดยเคสแวร์ อินเตอร์เนชันแนล (Caseware International) ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ชั้นนำ ผ่านการสัมภาษณ์นักบัญชีและผู้ตรวจสอบบัญชีเกือบ 500 คนทั่วโลก แสดงให้เห็นว่าอาชีพนี้กำลังเปลี่ยนไปสู่งานที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเชิงลึกและเน้นมนุษย์เป็นศูนย์กลางมากขึ้น

การศึกษาครั้งนี้พบว่า 37% ของนักบัญชีและผู้ตรวจสอบบัญชีที่ตอบแบบสำรวจ ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ ขณะที่เกือบครึ่งหนึ่ง (47%) ชอบการผจญภัยเมื่อเป็นเรื่องของการได้ลองใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านบัญชีกล่าวว่าพวกเขาต้องการใช้เวลามากขึ้นในการทำงานร่วมกันกับลูกค้าและเพื่อนร่วมงาน และสิ่งที่พวกเขาให้ความสนใจได้เปลี่ยนจากการวิเคราะห์สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการคาดการณ์ถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต

"เราคอยรับฟังลูกค้าอย่างใกล้ชิดตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีที่ผ่านมา และข้อความที่ชัดเจนจากการวิจัยครั้งนี้คือในอนาคตอุตสาหกรรมดังกล่าวจะแตกต่างออกไปจากปัจจุบันอย่างมีนัยสำคัญ" เดวิด ออสบอร์น (David Osborne) ซีอีโอของเคสแวร์ กล่าว "สิ่งที่แต่เดิมถูกมองว่าเป็นอาชีพที่ต้องคำนวณตัวเลขอันน่าเบื่อหน่าย กำลังเปลี่ยนโฉมอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นอาชีพที่มีพลังขับเคลื่อนโดยข้อมูลวิเคราะห์เชิงลึกและมุ่งเน้นไปที่การทำงานร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ โซลูชันบนคลาวด์ ระบบอัตโนมัติอัจฉริยะ และนวัตกรรมอื่น ๆ ได้จุดประกายโอกาสทางธุรกิจใหม่และการเปิดกว้างไปสู่เส้นทางอาชีพใหม่"

เคสแวร์ ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ (SaaS) ชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมการตรวจสอบบัญชีและการบัญชี ได้ทำการศึกษาดังกล่าวตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงธันวาคม 2564 โดยผลการวิจัยนี้ได้ถูกนำไปใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทแล้ว ทั้งยังนำไปพิจารณาประกอบการรีแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเปิดเผยเมื่อไม่นานมานี้ด้วย ข้อมูลเชิงลึกที่แบ่งปันโดยผู้ตอบแบบสำรวจคือหลายคนได้พัฒนาทักษะด้านบุคคลเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ให้สามารถทำงานกับลูกค้าและเพื่อนร่วมทีมได้อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น พวกเขายังตระหนักถึงศักยภาพของตนเองในการสร้างผลกระทบที่มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้นด้วย

"เราเห็นผู้ตรวจสอบบัญชี นักบัญชี และนักวิเคราะห์ทางการเงินภาคภูมิใจกับความจริงที่ว่างานของพวกเขาสร้างประโยชน์และพัฒนาโลกมากกว่าที่เคยเป็นมา" คุณออสบอร์น กล่าว "พวกเขามีบทบาทสำคัญในหลากหลายด้าน เช่น ในการช่วยให้องค์กรก้าวไปไกลกว่าการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินแบบเดิม ๆ ไปสู่การแบ่งปันข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแล (ESG) ไม่ว่าผู้เชี่ยวชาญด้านบัญชีจะตรวจจับและป้องกันการฉ้อโกง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าระบบทำงานอย่างถูกต้อง หรือช่วยให้บริษัทดำเนินการทั้งสองเรื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีจริยธรรม ผู้คนเหล่านี้ซึ่งไว้วางใจเคสแวร์กำลังสร้างความแตกต่าง"

เคสแวร์ประกาศรีแบรนด์

เคสแวร์ได้ประกาศการรีแบรนด์ทั่วโลก เพื่อสนับสนุนและขับเคลื่อนการพลิกโฉมอุตสาหกรรม ในขณะที่เริ่มเปิดตัวเครื่องมืออัตโนมัติ การวิเคราะห์ และการแก้ปัญหารุ่นใหม่ ทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสบการณ์ให้กับลูกค้า ในขณะที่ช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายการทำงานอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

เคสแวร์ได้เผยอัตลักษณ์ใหม่ที่งานซีดับบลิวเอ็กซ์ (CwX) ซึ่งเป็นงานประชุมประจำปีระดับโลกครั้งแรกของบริษัท ณ เมืองโทรอนโต ในระหว่างกล่าวสุนทรพจน์ต่อผู้ชมทั้งทางออฟไลน์และออนไลน์ คุณออสบอร์นให้คำมั่นที่จะส่งมอบเครื่องมือที่เปี่ยมนวัตกรรมและใช้งานได้อย่างหลากหลายให้แก่ลูกค้า เพื่อช่วยให้พวกเขาทำงานของตนเองได้ดีที่สุด นอกจากนี้ คุณออสบอร์นยังร่วมแบ่งปันจุดมุ่งหมายใหม่ของบริษัท โดยกล่าวว่า "เคสแวร์ดำเนินธุรกิจเพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ได้รับข้อมูลเชิงลึกที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และมองเห็นหนทางข้างหน้าได้ไกลกว่าเดิมบนเส้นทางที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีกว่า เราประสบความสำเร็จจากการสร้างความสำเร็จให้แก่ลูกค้า และยังช่วยให้พวกเขาขับเคลื่อนการพลิกโฉมผ่านการออกแบบเทคโนโลยีที่สะท้อนความเข้าใจอย่างลึกซึ้งต่อสิ่งที่พวกเขาคาดหวัง และเหตุผลเบื้องหลังสิ่งนั้น"

หัวใจสำคัญในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัทคือเครื่องมือธุรกิจอัจฉริยะบนคลาวด์สุดล้ำสมัยอย่างเชอร์ล็อก (Sherlock) ซึ่งรวบรวมข้อมูลจากจุดปฏิสัมพันธ์ต่าง ๆ และสร้างข้อมูลเชิงลึกที่ทรงพลังซึ่งนำมาใช้งานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและเร่งการเติบโตได้ เชอร์ล็อกเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม และเป็นผลิตภัณฑ์แรกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่พลิกโฉมตลาด ซึ่งบริษัทวางแผนจะเปิดตัวในอีก 3-5 ปีข้างหน้า

คุณออสบอร์น กล่าวว่า "ขณะที่เราสรรสร้างเครื่องมือที่ช่วยพลิกโฉมอนาคตของการบัญชี เรายังได้ช่วยเหลือลูกค้าแต่ละรายในการประกอบอาชีพที่ขับเคลื่อนด้วยความอยากรู้และความคิดสร้างสรรค์" โดยคุณออสบอร์นเข้ามาทำงานกับเคสแวร์ในตำแหน่งซีอีโอเมื่อเดือนมิถุนายน 2564 หลังบริษัทไพรเวทอิควิตี้ เอชจี แคปิตอล (Hg Capital) ได้เข้าลงทุนเชิงกลยุทธ์ในบริษัทเมื่อเดือนตุลาคม 2563

การนำของคุณออสบอร์นและการสนับสนุนทางการเงินจากเอชจี ทำให้เคสแวร์เติบโตขึ้นแบบทวีคูณ โดยในปีที่ผ่านมาเพียงปีเดียว บริษัทเพิ่มสมาชิกในทีมกว่า 250 คนทั่วโลก ทั้งยังขยายฐานธุรกิจทั่วโลก โดยการเข้าซื้อกิจการผู้จัดจำหน่าย 3 ราย ในสหรัฐ เดนมาร์ก และเนเธอร์แลนด์ เพื่อตอกย้ำจุดยืนในฐานะผู้ให้บริการชั้นนำด้านซอฟต์แวร์การตรวจสอบและการรับรองบนคลาวด์

"นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับอุตสาหกรรมการบัญชีและการตรวจสอบบัญชี เพราะการพลิกโฉมดิจิทัลนำเราไปสู่ที่ที่เราไม่เคยคาดคิดมาก่อน" คุณออสบอร์น กล่าว "เราตั้งตารอที่จะส่งมอบโซลูชันที่ตอบสนองความคาดหวังของนักบัญชีและผู้ตรวจสอบบัญชีทั่วโลกมากขึ้น ทั้งด้านความเร็ว ความแม่นยำ การตอบสนอง ตลอดจนความปรารถนาของพวกเขาในการทำงานร่วมกันที่ง่ายขึ้น และการแก้ปัญหาที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเชิงลึก การสนับสนุนจากเครื่องมือและแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาอย่างรอบคอบของเรา จะทำให้พวกเขาโฟกัสกับสิ่งที่สำคัญที่สุดได้ นั่นคือการสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับเพื่อนร่วมงานและลูกค้า และเราจะอยู่เคียงข้างพวกเขาในฐานะพันธมิตรที่เปี่ยมนวัตกรรมและไว้วางใจได้"

เกี่ยวกับเคสแวร์

เคสแวร์ (Caseware) เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชันตรวจสอบ รายงานทางการเงิน และวิเคราะห์ข้อมูลบนระบบคลาวด์สำหรับบริษัทบัญชี องค์กร และหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาล เครื่องมือและแพลตฟอร์มที่ล้ำสมัยของเคสแวร์ช่วยให้ลูกค้ากว่าครึ่งล้านในกว่า 130 ประเทศทำงานได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น เจาะลึกข้อมูล และมองเห็นได้ไกลยิ่งขึ้น ขณะที่พวกเขาเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกมาเป็นผลลัพธ์สำคัญ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.caseware.com 

สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือนัดหมายขอสัมภาษณ์ได้ที่คุณอิซาเบลลา คิมา (Isabella Kima) ผู้เชี่ยวชาญฝ่ายสื่อสารองค์กร อีเมล isabella.kima@caseware.com 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1820895/CaseWare_International_Inc__Boring_No_More__Accountants__Auditor.jpg


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.