Header Ads

ETS เตรียมเปิดสอบ GRE แบบใหม่ ใช้เวลาน้อยลงครึ่งหนึ่ง ตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป

ETS logo

 ETS เตรียมเปิดสอบ GRE แบบใหม่ ใช้เวลาน้อยลงครึ่งหนึ่ง ตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป 

การสอบ GRE ยังคงเป็นการวัดความพร้อมในการศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษาที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุ

พรินซ์ตันนิวเจอร์ซีย์--31 พฤษภาคม 2566 --พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

อีทีเอส (ETS) องค์กรประเมินและวัดผลการศึกษาชั้นนำ ประกาศว่า นับตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป การสอบ GRE General Test จะใช้เวลาไม่ถึง ชั่วโมงในการทำข้อสอบ หรือลดลงราวครึ่งหนึ่งจากการสอบในปัจจุบัน ซึ่งจะส่งผลให้ GRE General Test เป็นการสอบที่ใช้เวลาน้อยที่สุดและมีประสิทธิภาพสูงสุดในบรรดาการสอบเพื่อเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรวิชาชีพ ธุรกิจ และกฎหมาย แม้ว่าการสอบจะใช้เวลาน้อยลง แต่ผู้สอบและสถาบันการศึกษาจะยังคงได้รับคะแนนที่ถูกต้องและเชื่อถือได้เช่นเดียวกับที่เคยได้รับจากอีทีเอสเสมอมา ทั้งนี้ การสอบ GRE แบบใหม่เปิดให้ลงทะเบียนแล้ว และจะเริ่มสอบตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน 2566 เป็นต้นไป

การสอบมีการเปลี่ยนแปลงดังนี้

  • ยกเลิก "การวิเคราะห์ข้อโต้แย้ง" (Analyze an Argument) ในส่วนการเขียนเชิงวิเคราะห์ (Analytical Writing)
  • ลดจำนวนคำถามในส่วนคณิตศาสตร์ (Quantitative Reasoning) และภาษาอังกฤษ (Verbal Reasoning)
  • ยกเลิกส่วนที่ไม่มีการให้คะแนน

นอกจากจะใช้เวลาทำข้อสอบน้อยลงแล้ว ผู้สอบยังได้รับคะแนนอย่างเป็นทางการเร็วขึ้นอย่างมากภายใน 8-10 วันเท่านั้น และในอนาคตจะมีการปรับปรุงการสอบ GRE General Test ในอีกหลาย ๆ ด้าน ซึ่งทั้งหมดนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ผู้สอบได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้น โดยช่วยให้ผู้สอบไม่เสียเวลาอันมีค่า รวมถึงรู้สึกวิตกกังวลและเหนื่อยล้ามากเกินไป

"การเปลี่ยนแปลงที่เราประกาศในวันนี้เป็นการตอกย้ำว่าลูกค้าคือศูนย์กลางของทุกสิ่งที่เราทำ" คุณอมิต เซวัก (Amit Sevak) ซีอีโอของอีทีเอส กล่าว "ในขณะที่เราเดินหน้านำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เรายังคงมุ่งมั่นในการสร้างสมดุลระหว่างสองสิ่ง นั่นคือ การรักษาความเข้มงวดและความถูกต้อง พร้อมกับการยกระดับประสบการณ์ของผู้สอบให้ดียิ่งขึ้น"

ผู้สอบสามารถดูแนวข้อสอบและทดลองทำข้อสอบ GRE แบบใหม่ได้ตั้งแต่เดือนกันยายน นอกจากนั้นยังสามารถใช้แนวข้อสอบเดิมต่อไปได้เช่นกัน เนื่องจากข้อสอบใหม่ที่ใช้เวลาน้อยลงยังคงมีคำถามลักษณะเดียวกับข้อสอบเดิม (ต่างกันแค่มีการยกเลิก "การวิเคราะห์ข้อโต้แย้ง" ในส่วนการเขียนเชิงวิเคราะห์)

การสอบ GRE ยังคงเป็นการวัดความพร้อมในการศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษาที่ถูกต้อง เชื่อถือได้ และปลอดภัยมากที่สุดในโลก เพียงแค่ใช้เวลาสอบน้อยลงเท่านั้น ส่วนการให้คะแนนยังคงเหมือนเดิม ทำให้หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาต่าง ๆ สามารถเปรียบเทียบประสิทธิภาพของผู้สมัครเรียนทั้งก่อนและหลังเดือนกันยายน 2566 ได้อย่างง่ายดาย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ได้ที่ www.ets.org/gre/shorter หากต้องการสร้างบัญชี ลงทะเบียนสอบ ดูแนวข้อสอบ และอื่น ๆ กรุณาไปที่ www.ets.org/mygre

เกี่ยวกับ GRE General Test

GRE® General Test เป็นการสอบที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในโลกสำหรับการเข้าศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษาและหลักสูตรวิชาชีพ รวมถึงในด้านธุรกิจและกฎหมาย โดยมีการประเมินทักษะทางภาษา คณิตศาสตร์ การคิดเชิงวิพากษ์ และการเขียนเชิงวิเคราะห์อย่างเข้มงวด ซึ่งเป็นทักษะที่จำเป็นต่อความสำเร็จในการศึกษาหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาส่วนใหญ่ คะแนน GRE เป็นส่วนสำคัญของการรับนักศึกษา เนื่องจากมีบทบาทพิเศษในฐานะตัวชี้วัดทักษะความรู้ความเข้าใจเพียงหนึ่งเดียวที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของการวิจัย ความยุติธรรม และความเป็นกลาง คะแนน GRE ช่วยเปิดประตูแห่งโอกาสให้กับผู้ที่มีทรัพยากรทางเศรษฐกิจ สังคม และการศึกษาน้อยกว่า และยังคงเป็นไปตามวัตถุประสงค์ดังกล่าวนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกมาจนถึงปัจจุบัน

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1891130/ETS_Logo_navy_gold_300___Copy_Logo.jpg

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.