Header Ads

โซฟาร์เดินหน้าสู่อนาคตคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ด้วยนวัตกรรม PV และ ESS สุดล้ำในงาน SNEC

โซฟาร์เดินหน้าสู่อนาคตคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ด้วยนวัตกรรม PV และ ESS สุดล้ำในงาน SNEC

เซี่ยงไฮ้29 พ.ค. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต 

โซฟาร์ (SOFAR) ซัพพลายเออร์ชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชันโซลาร์เซลล์ (PV) และระบบกักเก็บพลังงาน (ESS) เปิดตัวนวัตกรรมกักเก็บพลังงานและโซลาร์ที่แข่งขันได้หลายรายการทั่วโลก ในงานการผลิตไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ระหว่างประเทศและการประชุมและนิทรรศการพลังงานอัจฉริยะ (SNEC) ประจำปี 2566 เพื่อช่วยเร่งการเปลี่ยนไปสู่การใช้พลังงานสะอาดและความเป็นกลางทางคาร์บอน

โซฟาร์เปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงตัวใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า “พาวเวอร์มาสเตอร์” (PowerMaster) ซึ่งเหมาะสำหรับโรงกักเก็บพลังงานขนาดใหญ่ระดับสาธารณูปโภค ผลิตภัณฑ์นี้เป็นโซลูชันแบบบูรณาการระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อมอบโซลูชันที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ และยั่งยืน ช่วยให้โครงข่ายไฟฟ้ามีความแข็งแกร่งแม้ในสภาวะการดำเนินงานในตลาดที่ท้าทาย พาวเวอร์มาสเตอร์ประกอบด้วยนวัตกรรมระบบระบายความร้อนแบบไฮบริดที่ใช้ทั้งอากาศและของเหลว, ระบบความปลอดภัย 3+2, การออกแบบโมดูลาร์, ต้นทุนการจัดเก็บ (LCOS) ที่ต่ำกว่า และการควบคุมอัจฉริยะ

หลังจากการสำรวจ วิจัยและพัฒนาอิสระมาเป็นเวลา 10 ปี ผลิตภัณฑ์พาวเวอร์มาสเตอร์ของโซฟาร์ได้รับการชื่นชมจากคู่ค้าในอุตสาหกรรมตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก โดยในงาน “เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ขับเคลื่อนไปข้างหน้า” (Powering Forward New Product Launch) โซฟาร์ได้ลงนามใน MoU กับหงหยวน นิว เอเนอร์จี (Hongyuan New Energy)หัวชิง นิว เอเนอร์จี (Huaqing New Energy) และเสี่ยวจู๋ นิว เอเนอร์จี (Xiaoju New Energy) เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานะผู้นำตลาดการกักเก็บพลังงานของโซฟาร์

ขณะเดียวกัน โซฟาร์ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นอินเวอร์เตอร์แบบสตริงขนาด 320kW ชื่อ “พาวเวอร์เมกา” (PowerMega) ซึ่งออกแบบมาสำหรับระบบพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ระดับสาธารณูปโภค อินเวอร์เตอร์ซึ่งจัดการกระแสไฟฟ้าปริมาณมากตัวนี้สร้างความประทับใจครั้งแรกที่งาน SNEC ด้วยการจัดการปัญหาเก่าและนำเสนอการผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และใช้งานง่ายในเครื่องเดียว พาวเวอร์เมกาสามารถเข้าถึงประสิทธิภาพสูงสุด 99.05% และสามารถรองรับกระแสด้านเข้า 20A ต่อ MPPT ทำให้เข้ากันได้กับโมดูล 210/182 มม. และทำให้ได้ปริมาณไฟฟ้าสูงขึ้น ได้มาตรฐานระดับ IP66 และมีคุณสมบัติป้องกันการกัดกร่อน C5-M ที่ช่วยให้ทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่สมบุกสมบัน ทำงานได้ในอุณหภูมิตั้งแต่ -30°C ถึง 60°C นอกจากนี้ยังใช้การสแกน I-V ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้สามารถระบุหาสายไฟที่บกพร่องได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ระบบทำงานได้เสถียรตลอดทั้งวันทั้งคืน

เนื่องด้วยพาวเวอร์เมกาได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามีความสามารถในการแข่งขันสูง โซฟาร์จึงยังได้เซ็น MoU กับกั๋วหง เอเนอร์จี กรุ๊ป (Guohong Energy Group), ซื่อชวน ช่างเว่ย (Sichuan Shangwei) และเทียนลุ่น นิว เอเนอร์จี (Tianlun New Energy) อันเป็นการตอกย้ำความแข็งแกร่งและอิทธิพลของโซฟาร์ในอุตสาหกรรมสาธารณูปโภค และถือเป็นบทสำคัญในการเดินทางของบริษัทสู่ปณิธานการปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

คุณกาย ร่ง (Guy Rong) รองประธานอาวุโสของโซฟาร์ กล่าวว่า "ในขณะที่ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกลดการปล่อยคาร์บอนจากแหล่งพลังงานของตนอย่างต่อเนื่องและเลิกพึ่งพาพลังงานจากถ่านหิน เรามองเห็นศักยภาพอันยิ่งใหญ่ในพลังงานหมุนเวียน เพราะพลังงานชนิดนี้แสดงให้เห็นถึงผลกระทบเชิงบวกต่อการสร้างโลกที่ยั่งยืนมากขึ้นและพึ่งพาคาร์บอนน้อยลง โซฟาร์จะทำงานอย่างหนักเพื่อหาแนวทางแก้ไขที่ใช้ได้ในทุกสถานการณ์เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น โดยทำให้พลังงานหมุนเวียนหาง่ายและหาได้สำหรับประเทศต่าง ๆ มากขึ้น"

เกี่ยวกับโซฟาร์

โซฟาร์เป็นซัพพลายเออร์ชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชันโซลาร์เซลล์และระบบกักเก็บพลังงาน โดยมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านโซลูชันพลังงานดิจิทัลด้วยพอร์ตโฟลิโอที่ครอบคลุม ซึ่งรวมถึงอินเวอร์เตอร์โซลาร์เซลล์อินเวอร์เตอร์ไฮบริดระบบจัดเก็บแบตเตอรี่การจัดเก็บพลังงานส่วนกลาง และโซลูชันการจัดการพลังงานอัจฉริยะสำหรับที่อยู่อาศัยภาคธุรกิจขนาดเล็กและอุตสาหกรรม และการใช้พลังงานไฟฟ้าเพื่อสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ ในปี 2564 โซฟาร์เป็นหนึ่งใน อันดับแรกของซัพพลายเออร์อินเวอร์เตอร์ไฮบริดระดับโลก (TOP5 Global Hybrid Inverter Suppliers) ตั้งเครือข่ายการวิจัยและพัฒนาทั่วโลกโดยมีศูนย์การวิจัยและพัฒนาสามแห่งและฐานการผลิตสองแห่ง ในปี 2565 กำลังการผลิตประจำปีของโซฟาร์สูงถึง 10GW สำหรับอินเวอร์เตอร์โซลาร์เซลล์และการกักเก็บ และ 1GWh สำหรับแบตเตอรี่ และภายในสิ้นปี 2565 โซฟาร์ได้จัดส่งอินเวอร์เตอร์มากกว่า 18GW ไปยังกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.sofarsolar.com/

รูปภาพhttps://mma.prnewswire.com/media/2086556/SNEC_pic.jpg
คำบรรยายภาพบูธของโซฟาร์

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.