Header Ads

ทรินา โซลาร์ เผยแพร่รายงานทางการเงินครึ่งปีแรก ปลื้มโมดูล 210 มม. ยอดจัดส่งสะสมทะลุ 75 กิกะวัตต์

ทรินา โซลาร์ เผยแพร่รายงานทางการเงินครึ่งปีแรก ปลื้มโมดูล 210 มม. ยอดจัดส่งสะสมทะลุ 75 กิกะวัตต์

 

ฉางโจว, จีน--1 กันยายน 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

 

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) (688599.SH) ได้เผยแพร่รายงานทางการเงินประจำครึ่งแรกของปี 2566 ซึ่งระบุว่า บริษัทจัดส่งโมดูลรวม 27 กิกะวัตต์ในช่วงครึ่งปีแรก ซึ่งมากเป็นอันดับสองของโลก ส่งผลให้ยอดจัดส่งโมดูลสะสมทะลุ 150 กิกะวัตต์ โดยโมดูล 210 มม. มียอดจัดส่งสะสมมากกว่า 75 กิกะวัตต์ ขณะที่ยอดจัดส่งเซลล์แบบหมุนตามดวงอาทิตย์ (tracker) และแบบมุมรับแสงคงที่ (fixed-tilt) อยู่ที่ 3.3 กิกะวัตต์ ส่วนยอดจัดส่งระบบกักเก็บพลังงาน ทรินา สตอเรจ (Trina Storage) เพิ่มขึ้นสามเท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ทั้งนี้ ทรินา โซลาร์ กวาดรายได้จากผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ ระบบเซลล์แสงอาทิตย์ และพลังงานอัจฉริยะรวมทั้งสิ้น 7.13 พันล้านดอลลาร์ นับตั้งแต่ต้นปีจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน

 

เทรนด์ฟอร์ซ (TrendForce) ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยอิสระด้านพลังงานใหม่ เปิดเผยว่า ทั่วโลกจัดส่งโมดูล 210 มม. มากกว่า 150 กิกะวัตต์ในช่วงครึ่งปีแรก โดยทรินา โซลาร์ เป็นผู้นำในการจัดส่งโมดูล 210 มม. อีกทั้งยังคงเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้วยเทคโนโลยีโมดูล 210 มม. รวมถึงเทคโนโลยีโมดูลท็อปคอน (TOPCon) ชนิดเอ็นไทป์ (n -type) และล่าสุดในเดือนสิงหาคม ทรินา โซลาร์ ได้เริ่มผลิตโมดูลซีรีส์เวอร์เท็กซ์ เอ็น (Vertex N) ขนาด 700 วัตต์ในปริมาณมาก

 

ภายในสิ้นปีนี้ คาดว่ากำลังการผลิตเวเฟอร์เอ็นไทป์ของทรินา โซลาร์ จะอยู่ที่ 50 กิกะวัตต์ ส่วนกำลังการผลิตโมดูลคาดว่าจะแตะ 95 กิกะวัตต์ และกำลังการผลิตเซลล์แตะ 75 กิกะวัตต์ ซึ่งรวมถึงเซลล์ชนิดเอ็นไทป์ 40 กิกะวัตต์ โดยทั้งหมดนี้ใช้เทคโนโลยีโมดูลท็อปคอนชนิดเอ็นไทป์ขั้นสูง นอกจากนี้ ทรินา โซลาร์ ได้สร้างรูปแบบการบูรณาการในโรงงานผลิตนอกประเทศจีน โดยมีกำลังการผลิตเวเฟอร์ เซลล์ และโมดูล 6.5 กิกะวัตต์ ช่วยให้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ได้อย่างราบรื่น เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในตลาดต่างประเทศ

 

เพื่อมอบความสะดวกสบายและมอบคุณค่าให้แก่ลูกค้ามากขึ้น ทรินา โซลาร์ ได้เปิดตัวโซลูชันเซลล์แสงอาทิตย์และระบบกักเก็บพลังงานแบบบูรณาการรุ่นใหม่ทั่วโลกเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยโซลูชันดังกล่าวผสมผสานโมดูล เซลล์แบบหมุนตามดวงอาทิตย์ และระบบกักเก็บพลังงานเข้าด้วยกัน เพื่อมอบความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือในระบบของผู้ใช้งาน

 

นอกเหนือจากระบบกักเก็บพลังงาน ทรินา สตอเรจ เอเลเมนตา (Trina Storage Elementa) ที่มาพร้อมเทคโนโลยีแบตเตอรี่ใหม่ล่าสุดที่บริษัทพัฒนาขึ้นเองและการออกแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่แล้ว ยังมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์กักเก็บพลังงานอื่น ๆ ที่คุ้มค่าและปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับการพัฒนาโครงการต่าง ๆ ซึ่งช่วยเพิ่มเสถียรภาพทั้งในฝั่งของผู้ผลิตไฟฟ้า โครงข่ายไฟฟ้า และผู้ใช้ไฟฟ้า

 

ทรินา โซลาร์ ผ่านการรับรองจากสถาบันระหว่างประเทศหลายแห่ง อันเป็นผลมาจากเทคโนโลยีขั้นสูง ผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้ และผลประกอบการทางการเงินที่แข็งแกร่ง โดยบริษัทรั้งตำแหน่งผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ระดับเทียร์ 1 (Tier 1) ในรายงานแนวโน้มตลาดเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลก (Global PV Market Outlook) ประจำไตรมาส 3 ปี 2566 ของบลูมเบิร์กเอ็นอีเอฟ (BloombergNEF) หรือบีเอ็นอีเอฟ (BNEF) นอกจากนั้นยังได้คะแนน 100% ในการสำรวจความมั่นคงทางการเงินโดยบีเอ็นอีเอฟ (BNEF Bankability Survey) ตลอดเจ็ดปีที่ผ่านมา และได้รับการจัดอันดับ AAA ห้าครั้งติดต่อกันในรายงานการจัดอันดับความมั่นคงทางการเงิน (PV ModuleTech Bankability) ของพีวีเทค (PV Tech) อีกทั้งยังได้รับการยอมรับว่าเป็น “องค์กรที่ประสบความสำเร็จโดยรวมสูง” (Overall High Achiever) จากการจัดอันดับของอาร์อีทีซี (RETC) เป็นเวลาสี่ปีติดต่อกัน และติดอันดับ “ผู้ทำผลงานยอดเยี่ยม” (Top Performer) จากการประเมินโดยพีเวล (PVEL) เก้าปีติดต่อกัน

 

นับตั้งแต่ทรินา โซลาร์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2540 บริษัทได้ส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์และพลังงานสะอาดไปยังกว่า 160 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ภายใต้พันธกิจ “พลังงานแสงอาทิตย์สำหรับทุกคน” ทรินา โซลาร์ มุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับผู้อื่นเพื่อสร้างอนาคตคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ต่อไป

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.