Header Ads

ชัชชาติควงผู้ว่าททท.เจรจากรีฑาโลกหวังดัน“วิ่งผ่าเมือง”จัดมาราธอนซีรี่ย์โลก

 

ชัชชาติควงผู้ว่าททท.เจรจากรีฑาโลกหวังดัน“วิ่งผ่าเมือง”จัดมาราธอนซีรี่ย์โลก 

กรุงเทพมหานคร และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประกาศเลือก อะเมซิ่งไทยแลนด์มาราธอน แบงค็อก เป็นรายการวิ่งมาราธอนของเมืองหลวงอย่างเป็นทางการ เผยเตรียมเสนอตัวจัด      ฮาล์ฟมาราธอนชิงแชมป์โลกภายใน 5 ปี ด้านผู้อำนวยการอาวุโสสมาคมกรีฑาโลก โปรยยาหอมกรุงเทพมหานคร มีความพร้อมในทุกด้าน เตรียมยกระดับ “วิ่งผ่าเมือง”เป็นสนามเวิลด์ซีรี่ย์โลก

วันนี้ (๕ กันยายน 256๖) เวลา ๐๙.๐๐ ณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานใหญ่ ถนนเพชรบุรี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมด้วยนางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, มร.เอเลส   ซิโอ ปุนซี่ ผู้อำนายการอาวุโส สมาคมกรีฑาโลก World Athletics, นายสุชาติ แจสุรภาพ ประธานกรรมการมาตรฐานการวิ่ง สมาคมกีฬากรีฑาฯ และนายกอบเกียรติ แสงวนิชย์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันฯ ได้มีพิธีแถลงความร่วมมือในการจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนเมืองหลวงอย่างเป็นทางการ ระหว่างกรุงเทพมหานคร   การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสมาคมกรีฑาโลก โดยมีสมาคมกีฬากรีฑาฯ เป็นสักขีพยาน ภายใต้ชื่อการแข่งขันวิ่งมาราธอน “Amazing Thailand Marathon Bangkok” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในสัปดาห์แรกของเดือนธันวาคมของทุกๆ ปี ถือว่าการแข่งขังรายการนี้ เป็นมาราธอนในเมืองหลวงอย่างเป็นทางการของประเทศไทย ที่ทางสมาคมกรีฑาโลกให้การรับรอง โดยมีเป้าหมายในการมุ่งพัฒนาเศรษฐกิจทางด้านการท่องเที่ยวให้กับกรุงเทพมหานครและประเทศไทย คาดว่าจะมีผู้เข้าแข่งขันร่วมไม่น้อยกว่า ๓๐,000 คน เป็นชาวต่างชาติ 5,000 คน สร้างรายได้สู่ระบบเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวทั้งทางตรงและทางอ้อมได้มากกว่า ๕๐๐ ล้านในทุกๆ ปี 

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า“การแข่งขันรายการนี้ ได้จัดขึ้นติดต่อกันเป็นครั้งที่ 6 ในปีนี้ มีกำหนดจัดการแข่งขันขึ้นในวันที่ ๓ ธันวาคม ๒๕๖๖ ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมเปิดฤดูการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยใน ๕ ปีที่ผ่านมาการแข่งขันวิ่งผ่าเมือง มีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และสามารถจัดงานได้อย่างมีมาตรฐานในระดับสากล มีอัตลักษณ์ความเป็นไทย มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเข้ามาร่วมแข่งขันจำนวนมากขึ้นในทุกๆ ปี สามารถสร้างรายได้ให้กับเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวทั้งทางตรง และทางอ้อมเป็นจำนวนเงินไม่น้อยกว่า ๕๐0 ล้านบาทในแต่ละปี”

“เมื่อปลายปีที่แล้ว ท่านผู้ว่าททท. ได้นำคณะผู้บริหารและคณะกรรมการจัดงาน เข้าหารือกับทางท่านผู้ว่ากทม.   ถึงความเป็นไปได้ในการให้ร่วมมือ และช่วยผลักดันให้การแข่งขันวิ่งมาราธอนส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับโลกรายการ Amazing Thailand Marathon Bangkok ได้เป็นการแข่งขันวิ่งมาราธอนในเมืองหลวงอย่างเป็นทางการของประเทศไทย”

“กรอบความร่วมมือ มีวัตถุประสงค์สำคัญคือ ผลักดันให้การแข่งขันรายการนี้ อยู่ในทำเนียบมาราธอนเวิลด์ซีรี่ย์    ติดอันดับ 1 ใน 10 ของมาราธอนเมืองหลวงของโลก ซึ่งจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้เดินทางมาร่วมแข่งขัน ก่อให้เกิดรายได้หมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากได้” ท่านผู้ว่าททท. กล่าว

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าว “ทางกรุงเทพมหานครได้ตกลงร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันวิ่งรายการนี้ ในฐานะ Host City ตนเห็นว่า รายการนี้เป็นรายการมาราธอนที่มีการบริหารจัดการที่ดี มีมาตรฐานระดับเทียบเท่าสากล มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน ที่จะพัฒนาให้เป็นรายการมาราธอนในระดับโลก เช่น โตเกียวมาราธอน ได้ในอนาคต”

“ตนชอบวิ่ง จึงได้มีโอกาสเข้าร่วมในงานวิ่ง หรือกิจกรรมวิ่งต่างๆ มากมาย เป็นประจำในทุกๆ สัปดาห์ ซึ่งตนก็ได้เห็นความหลากหลายของการจัดงาน ทั้งงานวิ่งที่มีคนหลักร้อย ไปจนถึงงานวิ่งที่มีความมาร่วมงานหลักหมื่นคน    ซึ่งจากประสบการณ์ที่ได้สัมผัสงานวิ่งหลายๆ งานก็เห็นว่าการแข่งขัน AMAZING THAILAND MARATHON BANGKOK เป็นงานวิ่งมาราธอนในกรุงเทพมหานครที่มีความเป็นมาตรฐานสากลมากที่สุดแล้ว ทีมผู้จัดงานมีความเป็นมืออาชีพ ทั้งการปิดถนนแบบ 100%, การบริหารจัดการด้านระบบจราจรร่วมกับทางตำรวจ, การจัดระบบ รับ-ส่งนักวิ่ง, จุดน้ำ-ห้องน้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย ตนเห็นว่ารายการนี้ น่าจะเป็นรายการ FLAGSHIP ของมาราธอนเมืองหลวงเราได้”

ก็ถือว่า เป็นโชคดีที่ ท่านผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้นำคณะผู้บริหาร ททท. และคณะผู้จัดงานเข้าพบ เพื่อหารือถือความร่วมมือของทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกรุงเทพมหานคร ในเป้าหมายจะพัฒนาและผลักดันให้ การแข่งขันรายการ AMAZING THAILAND MARATHON BANGKOK เข้าสู่ทำเนียบการแข่งขันระดับโลกอย่างเป็นทางการให้ได้ จึงเป็นที่มาของการออกมาแถลงความร่วมมือด้านการจัดการแข่งขันฯ อย่างเป็นทางการ ในวันนี้  

“จากนี้ไป ถือว่า “วิ่งผ่าเมือง” AMAZING THAILAND MARATHON BANGKOK เป็นรายการมาราธอนของกรุงเทพมหานครอย่างเป็นทางการ ตนคาดหวังว่าหากเราจัดงานได้ดีมีมาตรฐานจนเป็นที่ยอมรับ ที่จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเข้ามาร่วมวิ่งในกรุงเทพมหานครเป็นจำนวนมาก รวมถึงโอกาสที่เราจะได้รับการพิจารณาเป็นเจ้าภาพจัดงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนชิงแชมป์โลก หรือรายการระดับเวิลด์ซีรี่ย์ จากสมาคมกรีฑาโลกภายใน ๕ ปี  ก็ไม่ได้ไกลเกินกว่าความเป็นจริง” นายชัชชาติกล่าวทิ้งท้าย

มร.เอเลสซิโอ ปุนซี่ ผู้อำนายการอาวุโส สมาคมกรีฑาโลก หรือ World Athletics ผู้ให้การรับรองการแข่งขันมาราธอนระดับโลก ที่เดินทางมาเป็นสักขีพยาน กล่าวว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เห็นหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน มาร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้ ตนรู้จักผู้ว่า ททท. มาตั้งแต่ปีแรกของการจัดงานวิ่งผ่าเมือง (เมื่อ ๕ ปีที่แล้ว) ซึ่งขณะนั้นถือว่า ประเทศไทยกับการจัดงานวิ่งมาราธอนในระดับนานาชาติยังเพิ่งเริ่มต้น ทาง ททท. และคณะผู้จัดงานได้เชิญตนมาเป็นที่ปรึกษา และส่งเจ้าหน้าที่ระดับสูงมาให้ความช่วยเหลือ จนวันนั้นถึงวันนี้ สมาคมกรีฑาโลก ยังคงให้การสนับสนุนต่อเนื่อง ซึ่ง ททท. สามารถจัดงานในทุกๆ ครั้งออกมาได้ดี มีมาตรฐานในระดับสากลและในระดับโลก ไม่น้อยหน้าประเทศอื่นๆ เลยทีเดียว”

“มีใครรู้บ้างว่า ททท. เคยตอบรับสมาคมกรีฑาโลก เป็นเจ้าภาพจัดงานวิ่งเทรลภูเขาชิงแชมป์โลก ครั้งแรกของโลกมาแล้ว นอกจากนี้ ยังเคยจัดงานประชุมสัมมานากรีฑาโลก โดยมีผู้จัดงานมาราธอนชั้นนำจากทั่วโลกกว่า ๓๐๐ รายการเดินทางมาร่วมงานในครั้งนั้น และด้วยผลงานของ ททท. ประกอบกับความสัมพันธ์ที่ดีกับสมาคมกรีฑา เราจึงให้การสนับสนุน ททท. อย่างเต็มที่ และการที่กรุงเทพมหานคร เข้าเป็นเจ้าภาพร่วม หรือ Host City ในครั้งนี้  ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เพราะการจะได้รับการรับรองจากสมาคมกรีฑาโลก ให้เป็นเจ้าภาพจัดงานวิ่งระดับเมเจอร์โลก หรือการแข่งขันมาราธอนชิงแชมป์โลก จำเป็นจะต้องได้รับการยินยอมจาก Host City ซึ่งหาก Host City ไม่ลงนามในข้อตกลง ก็จะไม่สามารถยกระดับสู่การแข่งขันในระดับโลก ตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายของ ททท. ได้”

“สมาคมกรีฑาโลก กำลังจะมีโครงการพัฒนาการแข่งขันวิ่งมาราธอนในเมืองหลวง ให้เป็นมาราธอนระดับเทียบเท่ามาราธอนเมเจอร์ ภายใน ๒ ปี (พ.ศ.๒๕๖๖-๒๕๖๗) โดยจะพิจารณาคัดเลือกเอามาราธอนเมืองหลวง ๑๐ รายการ จัดเป็นซีรี่ย์เพื่อสะสมคะแนนของนักวิ่งระดับอีลิทของโลก โดยเมืองหลวงที่จะได้รับการพิจารณา จะเน้นในทวีปเอเชียเป็นส่วนใหญ่ ทั้งนี้ เพื่อช่วยผลักดันให้การจัดการแข่งขันมาราธอนในเมืองหลวง ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และมีความยิ่งใหญ่ เหมือนมาราธอนเมเจอร์ อย่าง โตเกียวมาราธอนในอนาคต และแน่นอนแล้วว่า รายการ AMAZING THAILAND MARATHON BANGKOK จะถูกบรรจุอยู่ในมาราธอนซีรี่ย์สะสมคะแนนโลก หรือ THE OFFICIAL MAJOR CAPITAL CITY MARATHON WORLD SERIES ซึ่งรายละเอียดทางสมาคมกรีฑาโลกจะประกาศให้ทราบในอีกไม่นานนี้” ผอ.อาวุโส สมาคมกรีฑาโลกกล่าว

ด้านนายกอบเกียรติ แสงวนิชย์ ผู้อำนวยการจัดงานฯ หรือ Race Director กล่าวว่า “รายการวิ่งผ่าเมือง เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐ และภาคเอกชนทุกภาคส่วน อาทิ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, กรุงเทพมหานคร, การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองบัญชาการตำรวจนครบาล, สมาคมกรีฑาโลก 

โดยสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ และภาคเอกชนอีกเป็นจำนวนมาก มีผู้สนใจสมัครร่วมแข่งขันเฉลี่ยในทุกๆ ปี ไม่น้อยกว่า ๒๕,๐๐๐ คน รวมผู้ติดตามและเจ้าหน้าที่ต่างๆ คาดว่าในแต่ละปีจะมีจำนวนผู้ร่วมงานไม่น้อยกว่า ๓๕,๐๐๐ – ๔๐,๐๐๐ คน ททท.ได้ทำรายงานสรุปมูลค่าทางเศรษฐกิจทางด้านการท่องเที่ยวทั้งทางตรงและทางอ้อมที่ได้รับจากรายการนี้ มีมูลค่าไม่น้อยกว่า ๕๐๐ ล้านบาท และจะมีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อยๆ จากการเปิดประเทศภายหลังจากสถานการณ์ของโควิด-๑๙ ได้สิ้นสุดลง”

“ในปีนี้ ชื่อรายการอย่างเป็นทางการ คือ 2023 AMAZING THAILAND MARATHON BANGKOK presented by TOYOTA กำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ ๓ ธันวาคม ๒๕๖๖ โดยมีจุดปล่อยตัว ณ ราชมังคลากีฬาสถาน และ เส้นชัยที่ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนิน และกำหนดให้ลานคนเมืองเป็นที่นัดพบ หรือ Finish Area ณ บริเวณ   หลังเข้าเส้นชัย มีกำหนดวันรับเบอร์-อุปกรณ์แข่งขัน ในวันที่ ๓๐ พฤศจิกายน ถึง ๒ ธันวาคม ๒๕๖๖ ณ         สยามพารากอน เปิดลงทะเบียนรับสมัครในวันที่ ๑๙ กันยายน ๒๕๖๖ พร้อมกันทั่วประเทศ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.amazingthailandmarathon2023.com”

ข้อมูลสำคัญการแข่งขัน

ชื่อรายการ (ภาษาไทย): อะเมซิ่งไทยแลนด์มาราธอนแบงค๊อก ๒๐๒๓ พรีเซ็นต์บายโตโยต้า

ชื่อรายการ (ภาษาอังกฤษ):  AMAZING THAILAND MARATHON BANGKOK 2023

PRESENTED BY TOYOTA

วันที่แข่งขัน: ๓ ธันวาคม ๒๕๖๖

วันรับอุปกรณ์-เบอร์แข่งขัน: ๓๐ พฤศจิกายน – ๒ ธันวาคม ๒๕๖๖ (๓ วัน)

ณ พารากอนฮอลล์ สยามพารากอน


กำหนดการแข่งขัน

วันอาทิตย์ที่ ๓ ธันวาคม ๒๕๖๖ เวลา ๐๒.๐๐ – ๑๐.๓๐ น.

(ประเภท Amazing มาราธอน 42.195K)

(ประเภท Toyota ฮาล์ฟมาราธอน 21.1K)

จุดปล่อยตัว-เวลา: ระยะ 42.195 กม. เวลา ๐๒.๐๐น. ณ ราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก

ระยะ 21.10 กม. เวลา ๐๒.๐๐น. ณ ราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก

จุดเส้นชัย: ระยะ 42.195 กม. ณ ถ. พระสุเมรุ

ระยะ 21.10 กม. ณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนิน

เวลาตัดตัว: ระยะ 42.195 กม. เวลาประมาณ ๐๙.๓๐ น.

ระยะ 21.10 กม. เวลาประมาณ ๐๖.๐๐ น.

คาดหมายจำนวนผู้เข้าแข่งขัน: ๑๗,๐๐๐ คน


(ประเภท Mama 10K)

(ประเภท Muangthai Family Run 5K)

จุดปล่อยตัว-เวลา: ระยะ 10 กม. เวลา 05.30 น. ณ โลหะปราสาท ถ.ราชดำเนิน

ระยะ 5 กม. เวลา 06.10 น. ณ โลหะปราสาท ถ.ราชดำเนิน

จุดเส้นชัย: ระยะ 10 กม. ณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนิน

ระยะ 5 กม. ณ บริเวณหน้ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถ.ราชดำเนินนอก 

เวลาตัดตัว: ระยะ 10 กม. เวลาประมาณ 07.50 น.

ระยะ 5 กม. เวลาประมาณ 07.30 น. 

คาดหมายจำนวนผู้เข้าแข่งขัน: ๑๑,000 คน


ถ้วยพระราชทาน ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จำนวน 2 ถ้วย

(ประเภทบุคคลทั่วไปชาย และบุคคลทั่วไปชายไทย)

(ระยะมาราธอน 42.195 กม.)

ถ้วยสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จำนวน 2 ถ้วย

(ประเภทบุคคลทั่วไปหญิง และบุคคลทั่วไปหญิงไทย)

(ระยะมาราธอน 42.195 กม.)

ถ้วยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ จำนวน 4 ถ้วย

(ประเภทบุคคลทั่วไป ชายและหญิง)

(ประเภทบุคคลทั่วไป ชายไทยและหญิงไทย)

(ระยะฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม.)


เงินรางวัลรวม 1,792,500 บาท

ระยะ Amazing Marathon 42.195 กม. 

(ทั่วไป/ชาย-หญิง)

ชนะเลิศ 100,000 บาท รองชนะเลิศ 50,000 บาท อันดับ 3 30,000 บาท

อันดับ 4 20,000 บาท อันดับ 5 15,000 บาท

(ไทย/ชาย-หญิง)

ชนะเลิศ 50,000 บาท รองชนะเลิศ 30,000 บาท อันดับ 3 20,000 บาท

(กลุ่มอายุ/ชาย-หญิง) 

(ชาย 18-29 ปี, 30-39 ปี, 40-49 ปี, 50-59 ปี, 60 ปีขึ้นไป)

(หญิง 18-29 ปี, 30-39 ปี, 40-49 ปี, 50 ปีขึ้นไป)

ชนะเลิศ 10,000 บาท รองชนะเลิศ 7,000 บาท อันดับ 3 5,000 บาท

อันดับ 4 4,000 บาท อันดับ 5 3,000 บาท 

ระยะ Toyota Half Marathon 21.1 กม. 

(ทั่วไป/ชาย-หญิง)

ชนะเลิศ 50,000 บาท รองชนะเลิศ 25,000 บาท อันดับ 3 15,000 บาท

อันดับ 4 10,000 บาท อันดับ 5 5,000 บาท

(ไทย/ชาย-หญิง)

ชนะเลิศ 30,000 บาท รองชนะเลิศ 15,000 บาท อันดับ 3 10,000 บาท

(กลุ่มอายุ/ชาย-หญิง) 

(ชาย 18-29 ปี, 30-39 ปี, 40-49 ปี, 50-59 ปี, 60 ปีขึ้นไป)

(หญิง 18-29 ปี, 30-39 ปี, 40-49 ปี, 50 ปีขึ้นไป)

ชนะเลิศ 7,500 บาท รองชนะเลิศ 5,000 บาท อันดับ 3 4,000 บาท

อันดับ 4 3,000 บาท อันดับ 5 2,000 บาท 

ระยะ Mama 10 กม. 

(ทั่วไป/ชาย-หญิง)

ชนะเลิศ 20,000 บาท รองชนะเลิศ 12,000 บาท อันดับ 3 8,000 บาท

อันดับ 4 6,500 บาท อันดับ 5 5,500 บาท

(ไทย/ชาย-หญิง)

ชนะเลิศ 15,000 บาท รองชนะเลิศ 10,000 บาท อันดับ 3 7,500 บาท(กลุ่มอายุ/ชาย-หญิง) 

(ชาย 13-19 ปี, 20-29 ปี, 30-39 ปี, 40-49 ปี, 50 ปีขึ้นไป)

(หญิง 13-19 ปี, 20-29 ปี, 30-39 ปี, 40-49 ปี, 50 ปีขึ้นไป)

ชนะเลิศ 5,000 บาท รองชนะเลิศ 4,000 บาท อันดับ 3 3,000 บาท

อันดับ 4 2,000 บาท อันดับ 5 1,000 บาท 

ระยะ Muangthai Family Run 5 กม.

(ไม่มีเงินรางวัล)


จำนวนผู้สมัครแข่งขัน: รวมทั้งสิ้น 2๘,๐00 คน

ระยะ 42.195 กม. จำนวน 8,000 คน

ระยะ 21.10 กม. จำนวน 9,000 คน

ระยะ 10 กม. จำนวน 7,500 คน

ระยะ 5 กม. จำนวน 2,๕00 คน


จัดการแข่งขันโดย: กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

กรุงเทพมหานคร

ไทยแลนด์ไตรลีก


สนับสนุนการจัดงาน (ภาครัฐ)  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 

กรุงเทพมหานคร

การกีฬาแห่งประเทศไทย 

กองบัญชาการตำรวจนครบาล

สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ 


(ภาคเอกชน) บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด

บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

บริษัท สหพัฒนพิบูลย์ จำกัด (มหาชน)

เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์

บริษัท หลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน)

บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

บริษัท อีโก้ สปอร์ต อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36  


*************************************


ฝ่ายประสานงาน  คุณสาวิตรี ศรีพยัคฆ์ 089-892-2198


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.