Header Ads

มิชลิน เปิดตัวในฐานะผู้สนับสนุนยางรถยนต์อย่างเป็นทางการ ของภาพยนตร์ “GT แกร่งทะลุไมล์” โดยโซนี่ พิคเจอร์ส ที่สร้างจากเรื่องจริงเกี่ยวกับ Gran Turismo เกมแข่งรถในตำนาน

 

มิชลิน เปิดตัวในฐานะผู้สนับสนุนยางรถยนต์อย่างเป็นทางการ


ของภาพยนตร์ “GT แกร่งทะลุไมล์ โดยโซนี่ พิคเจอร์ส


ที่สร้างจากเรื่องจริงเกี่ยวกับ Gran Turismo เกมแข่งรถในตำนาน

 

·   ภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 31 สิงหาคม ศกนี้

·      Gran Turismo: Based on a True Story หรือ GT แกร่งทะลุไมล์ เป็นภาพยนตร์ที่

·   ไม่เพียงนำเสนอเรื่องราวการบรรจบกันของโลกเสมือนและโลกจริง แต่ยังโชว์ศักยภาพยางมิชลินของจริงที่มีให้เลือกใช้ในเกมแข่งรถออนไลน์ด้วย

·   การมีส่วนร่วมมอบประสบการณ์ให้กับผู้ชมหลายรุ่นผ่านภาพยนตร์จอเงินเรื่องนี้มีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างการรับรู้ที่มีต่อแบรนด์และตอกย้ำบทบาทความเป็นผู้นำของมิชลินในด้านการสร้างแบบจำลองทางคณิตศาสตร์ของยางล้อ

 

ผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์และการแข่งรถ...ทั้งในโลกจริงและโลกเสมือน...ไม่ควรพลาดชมภาพยนตร์ Gran Turismo: Based on a True Story หรือ GT แกร่งทะลุไมล์ ของค่ายโซนี่ พิคเจอร์ส ซึ่งจะเริ่มเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 31 สิงหาคมนี้  ในฐานะที่มิชลินเป็นพันธมิตรผู้สนับสนุนยางรถยนต์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้ชมจึงจะได้เห็นยางมิชลินอย่างเต็มจอ  ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงอันเหลือเชื่อของทีมม้ามืดนอกสายตา ซึ่งประกอบด้วยเกมเมอร์ชนชั้นแรงงานที่ชีวิตต้องดิ้นรน
เพื่อความอยู่รอด (
แสดงโดย Archie Madekwe)อดีตนักแข่งรถที่ล้มเหลว (แสดงโดย David Harbour) และผู้บริหารด้านมอเตอร์สปอร์ตที่ยึดมั่นในอุดมคติของตน (แสดงโดย Orlando Bloom)  พวกเขาเสี่ยงเดิมพันทุกอย่างที่มีเพื่อลงชิงชัยในสุดยอดกีฬาระดับโลก  เรื่องราวที่เต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นตื่นตา ความลุ้นระทึก และแรงบันดาลใจเรื่องนี้ พิสูจน์ให้เห็นว่า...ไม่มีสิ่งใดเป็นไปไม่ได้หากเรามีแรงขับเคลื่อนจากภายในมากพอ

 


ภาพยนตร์ GT แกร่งทะลุไมล์ ตระเวนถ่ายทำ ณ สนามแข่งรถจริงทั่วโลก ซึ่งรวมถึง สโลวาเกียริง (Slovakia Ring) ในประเทศสโลวาเกียดูไบ ออโต้โดรม (Dubai Autodrome) ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นูร์เบอร์กริง (Nürburgring) ในประเทศเยอรมนี, เรดบูลริ (Red Bull Ring) ในประเทศออสเตรีย และ ฮังกาโรริง (Hungaroring) ในประเทศฮังการี

 

รถยนต์ที่ใช้ถ่ายทำในเรื่องทั้งหมดติดตั้งด้วยยาง มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 4 เอส (MICHELIN Pilot Sport S) และ มิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ 2 อาร์ (MICHELIN Pilot Sport Cup R)  สำหรับฉากที่ใช้รถแข่งสมรรถนะสูงพิเศษ ทีมงานของมิชลินเลือกติดตั้งยางที่เรียกกันด้วยชื่อที่เป็นรหัสลับว่า “Confidential” ซึ่งเป็นยางที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำซึ่งผ่านการคัดสรรมาจากยางที่เคยใช้ลงสนามจริงเพื่อชิงชัยในการแข่งรถรายการ เลอ มังส์ (Le Mans) มาแล้ว

 

การเข้าร่วมเป็นพันธมิตรของภาพยนตร์โดยโซนี่ พิคเจอร์ส เรื่องนี้ ถือเป็นการต่อยอดที่สมบูรณ์แบบของมิชลินในฐานะพันธมิตรเกมแข่งรถเสมือนจริง Gran Turismo 7…ภาคที่ 7 ของซีรีส์เกมแข่งรถระดับตำนาน Gran Turismo (กรัน ตูริสโม) ที่พัฒนาและเปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 2540 โดย Polyphony Digital Inc. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Sony Interactive Entertainment Inc.

 

ภายใต้การร่วมพันธมิตรกับโซนี่ มิชลินรั้งตำแหน่งผู้จัดหายางรถแข่งพัฒนาการขั้นสูงสุดของโลกให้กับเกม Gran Turismo 7  โดยผลิตภัณฑ์ยางที่นำเสนอไม่เพียงเป็นผลพวงจากความเชี่ยวชาญที่โดดเด่นของมิชลินในด้านการสร้างแบบจำลองทางคณิตศาสตร์ของยางล้อ แต่ยังเกิดจากการมีข้อมูลอัจฉริยะ (Smart Data) ที่จัดเก็บมาจากการแข่งรถบนสนามแข่งจริงในระดับนานาชาติอีกด้วย

 

รถต้นแบบ ไฮเปอร์คาร์’ (Hypercar) และ จีทีพี’ (GTP) รุ่นล่าสุดสำหรับการแข่งรถบนสนามจริงในรายการ Le Mans, FIA World Endurance Championship และ IMSA WeatherTech SportsCar Championship ล้วนใช้ยางมิชลินที่พัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีการจำลองภาพเสมือนจริงทุกขั้นตอน ในฐานะกลุ่มธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเป็นหลัก กลุ่มมิชลินยังได้ลงทุนในนวัตกรรมเทคโนโลยีแบบจำลองเสมือนจริงที่ล้ำหน้ามากที่สุดสำหรับใช้ในการทำงานร่วมกับพันธมิตรผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำหลายรายที่ต้องการพัฒนายนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ

 

ทั้งนี้ ภาพยนตร์ Gran Turismo: Based on a True Story หรือ GT แกร่งทะลุไมล์ เปิดโอกาสให้

มิชลินได้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคหลากหลายรุ่นในวงกว้างยิ่งขึ้น เพื่อเสริมสร้างการรับรู้แบรนด์ ตลอดจนแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีด้านยางเสมือนจริงของมิชลิน

 

////////////////////////////////////////////////////////

 

 

เกี่ยวกับมิชลิน

มิชลิน ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมยางรถยนต์ มุ่งมั่นส่งเสริมการสัญจรของลูกค้าอย่างยั่งยืน ออกแบบและจัดจำหน่ายยางที่เหมาะกับ
การใช้งานมากที่สุด ตลอดจนให้บริการและโซลูชั่นที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า ซึ่งครอบคลุมการให้บริการทางดิจิทัล การจัดทำคู่มือและแผนที่สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร รวมถึงการพัฒนาวัสดุทางเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับอุตสาหกรรมการสัญจร  กลุ่มมิชลินมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแกลร์มง
-แฟร็อง ประเทศฝรั่งเศส และมีสำนักงานสาขาอยู่ใน 175 ประเทศโดยมีพนักงาน 132,200 คนทั่วโลก และมีโรงงานผลิตยาง 67 แห่ง ซึ่งผลิตยางรวมกันได้สูงถึง 167 ล้านเส้นในปี 2565  คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.michelin.co.th

 

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.