Header Ads

SCB 10X ผนึกกำลัง T-POP นำนวัตกรรมผลักดันอุตสาหกรรม Digital Content ดึงเกิร์ลกรุ๊ป 4EVE ประเดิมจัดมินิคอนเสิร์ตเสมือนจริง ครั้งแรกที่ SCB 10X HEADQUARTERS บน Metaverse ใน The Sandbox

 SCB 10X ผนึกกำลัง T-POP นำนวัตกรรมผลักดันอุตสาหกรรม Digital Content ดึงเกิร์ลกรุ๊ป 4EVE ประเดิมจัดมินิคอนเสิร์ตเสมือนจริง ครั้งแรกที่ SCB 10X HEADQUARTERS บน Metaverse ใน The Sandbox

  • เชื่อมศิลปินไทยและแฟนคลับทั่วโลกบน Metaverse สร้างประสบการณ์ความเป็นไปได้เหนือจินตนาการ

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) บริษัทภายใต้กลุ่มเอสซีบี เอกซ์ (SCBX Group) ผนึกกำลัง “ทีป๊อป อินคอร์ปอเรชั่น” (TPOP Incorporation) นำนวัตกรรมผลักดันอุตสาหกรรม Digital Content ของไทยสู่ตลาดโลก ดึงศิลปิน 4EVE (โฟร์อีฟ) เกิร์ลกรุ๊ป 7 สาวหลากหลายคาแรคเตอร์ของเมืองไทย ประเดิมจัดมินิคอนเสิร์ตเสมือนจริงครั้งแรกที่ SCB 10X HEADQUARTERS บน The Sandbox แพลตฟอร์มโลกเสมือนจริงที่พัฒนาบนเทคโนโลยีบล็อกเชน มุ่งส่งเสริมและผลักดันความคิดสร้างสรรค์ของศิลปินชาวไทยสู่ระดับสากล พร้อมสร้างการมีส่วนร่วมผ่านประสบการณ์รูปแบบใหม่ระหว่างศิลปินและกลุ่มแฟนคลับจากทั่วโลกบนพื้นที่แห่งโอกาสและเปี่ยมด้วยศักยภาพแบบไร้ขีดจำกัด โดยเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปสามารถร่วมสนุกในมินิคอนเสิร์ต พร้อมเข้าเยี่ยมชม SCB 10X HEADQUARTERS บน The Sandbox โลกเสมือนทั้ง 4 โซนเป็นครั้งแรก ผ่านการสร้าง Avatar ของตนเองได้แล้ววันนี้ถึงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 ร่วมงานมินิคอนเสิร์ต 4EVE ใน METAVERSE ผ่านช่องทาง https://www.sandbox.game/en/sign/ หรือ สแกน QR code ในสื่อประชาสัมพันธ์

นางมุขยา (ใต้) พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) และ Chief Venture and Investment Officer บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 10X) กล่าวว่า “ประเทศไทยมีศักยภาพอย่างมากด้วยภาคส่วนอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ที่มีขนาดใหญ่ถึง 10% ของ GDP ของประเทศ อีกทั้งอุตสาหกรรม Digital Content ยังเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมเป้าหมาย (New S-Curve) ซึ่งเป็นกลไกขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศในอนาคต (New Growth Engine) นอกจากนี้ การเผยแพร่ผลงาน Digital Content ของศิลปินไทยผ่าน Metaverse จะมีส่วนช่วยสนับสนุนการเติบโตของผลงานศิลปินไทย ทั้งยังช่วยสร้าง Soft Power ให้คนทั่วโลกรู้จักผลงานของศิลปินไทยอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ “ทีป๊อป อินคอร์ปอเรชั่น” (TPOP Incorporation) หนึ่งในบริษัทพันธมิตรทางธุรกิจของเรา จึงได้จัดมินิคอนเสิร์ตเสมือนจริงครั้งแรกที่ SCB 10X HEADQUARTERS บน The Sandbox ที่ไม่เพียงแต่เป็นการจุดประกายเส้นทางใหม่สำหรับนวัตกรรมทางธุรกิจ แต่ยังมีส่วนช่วยผลักดันให้ความคิดสร้างสรรค์และอุตสาหกรรมบันเทิงไทยก้าวสู่ตลาดโลก ซึ่งในอนาคต SCB10X ก็จะใช้พื้นที่นี้ต่อยอดเพื่อให้ความรู้ทางการเงิน (financial literacy) เพื่อเข้าถึงกลุ่มคนที่หลากหลายและไม่จำกัดพรมแดน อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้คนทั่วไปสามารถเข้ามาเรียนรู้ และสร้างประสบการณ์บนโลกเสมือนจริงไปด้วยกัน”

ด้าน นายชลากรณ์ ปัญญาโฉม CEO และผู้อำนวยการ บริษัท ทีป๊อบ อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (Workpoint Group) กล่าวว่า “เราเล็งเห็นว่า Metaverse จะช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดดให้กับอุตสาหกรรมบันเทิง โดยความร่วมมือกับ SCB 10X จัดมินิคอนเสิร์ตเสมือนจริงครั้งแรกของ 4EVE (โฟร์อีฟ) ใน SCB 10X HEADQUARTERS บน The Sandbox เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้เราสามารถทดลองสิ่งใหม่ๆ ในขอบเขตที่ไม่เคยทำมาก่อน ด้วยภูมิทัศน์เสมือนจริงที่ช่วยยกระดับประสบการณ์ของแฟนเพลง พร้อมช่วยให้ศิลปินก้าวข้ามขีดจำกัดของความสร้างสรรค์ผลงาน ผ่านการเชื่อมโลกระหว่างศิลปินและแฟนคลับทั่วโลกมาไว้ในที่เดียว เพื่อสัมผัสประสบการณ์การมีส่วนร่วมรูปแบบใหม่แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน”

ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา SCB 10X เดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งการจัดตั้ง SCB 10X HEADQUARTERS บน The Sandbox ด้วยเล็งเห็นว่าเทคโนโลยี Metaverse เป็นนวัตกรรมแห่งโลกอนาคตที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อภาคส่วนต่างๆ รวมทั้งธุรกิจทางการเงิน และวันนี้เราพร้อมเปิดให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้าเยี่ยมชม SCB 10X HEADQUARTERS อย่างเป็นทางการแล้ว การจัดมินิคอนเสิร์ตเสมือนจริงครั้งแรกในครั้งนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ SCB 10X HEADQUARTERS บน The Sandbox ผู้ที่สนใจเข้าเยี่ยมชมยังสามารถสัมผัสประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นพร้อมทั้งมีส่วนร่วมกับโซนต่างๆ ทั้ง 4 โซน ได้แก่ 1. The Teahouse พื้นที่จัดกิจกรรมร่วมกัน เช่น นิทรรศการ งานอีเวนต์ และคอนเสิร์ต 2. Chinatown พื้นที่สำหรับจัดแสดง

นวัตกรรมทางการเงินต่างๆ หรือนำเสนอผลงานของบริษัทในพอร์ตฟอลิโอของ SCB 10X เพื่อแสดงให้เห็นถึงการสนับสนุนและส่งเสริมการลงทุนในธุรกิจเทคโนโลยีการเงิน (Fintech) เชิงกลยุทธ์กับพาร์ทเนอร์ทั่วโลก 3. Exponential Arena พื้นที่สำหรับทำงานร่วมกัน หรือสร้างความร่วมมือทางธุรกิจ เพื่อต่อยอดโครงการต่างๆ ร่วมกับพันธมิตรหรือศิลปินที่เปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกสามารถเข้าร่วมจัดแสดงได้ และ 4. Arcade พื้นที่สำหรับพิชิตภารกิจผ่าน Simulation Program ที่จำลองขึ้น ทั้งนี้ SCB 10X มุ่งหวังให้สำนักงานใหญ่บนโลกเสมือนเป็นพื้นที่แห่งความคิดสร้างสรรค์ที่เหนือจินตนาการ (Collaborative Space for Boundless Possibilities) ด้วยแนวคิดการออกแบบที่สะท้อนภาพความเป็นไทยสู่เวทีสากลและโลกดิจิทัลที่ไร้พรมแดน รวมถึงสามารถต่อยอดเป็นพื้นที่ให้ความรู้ทางด้านเทคโนโลยีการเงิน ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มคนที่หลากหลาย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมสนุกในมินิคอนเสิร์ตเสมือนจริงครั้งแรกของเกิร์ลกรุ๊ป 4EVE (โฟร์อีฟ) หรือเยี่ยมชม SCB 10X HEADQUARTERS บน The Sandbox ด้วย Avatar ของตนเอง สามารถเข้าร่วมงานได้ที่ https://www.sandbox.game/en/sign/ ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2566


เกี่ยวกับ SCB 10X

บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด เป็นบริษัท ในกลุ่มเอสซีบี เอกซ์ ก่อตั้งเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2563 ภายใต้ภารกิจ “Moonshot Mission” มุ่งเน้นด้านเทคโนโลยี นวัตกรรม และการลงทุนที่สามารถสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดด เรามุ่งเน้นการลงทุนในกลุ่มธุรกิจด้าน Disruptive Technology, บล็อกเชน, Metaverse, Web 3.0 และ Deep Tech โดยดำเนินการในสองด้านหลักคือ ธุรกิจเงินร่วมลงทุนและการมุ่งมั่นในการสร้างธุรกิจใหม่ๆ ขึ้นมาภายใต้บริษัทฯ

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://scb10x.com/


เกี่ยวกับ บริษัท ทีป๊อบ อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (T-POP)

T-POP ผู้นำด้านวงการป๊อปคัลเจอร์ของเมืองไทย เป็นที่รู้จักในการนำนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้กับอุตสาหกรรมบันเทิง ด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของกลุ่มแฟนคลับ โดย T-POP ยังคงเดินหน้าผลักดันขอบเขตของความคิดสร้างสรรค์ผ่านการใช้ประโยชน์จากพลังของ Metaverse เพื่อยกระดับประสบการณ์ด้านความบันเทิง

 


เกี่ยวกับ The Sandbox

The Sandbox เป็นแพลตฟอร์มโลกเสมือน (virtual world) ที่ผู้เล่นสามารถสร้างและเป็นเจ้าของสินทรัพย์ต่าง ๆ ภายในโลกเสมือนได้จริง ๆ โดยทำงานอยู่บน blockchain ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยยืนยันความเป็นเจ้าของให้กับ user แต่ละคน มีจำนวนผู้ใช้งานกว่า 2 ล้านคน (เดือนมีนาคม 2022)

(หมายเหตุ โครงการ SCB 10X HEADQUARTERS  บน The Sandbox  เป็นความร่วมมือระหว่าง SCB 10X และ

The Sandbox ดำเนินการภายใต้กฎเกณฑ์ของหน่วยงานทางการที่เกี่ยวข้อง โดย SCB 10X ไม่ได้มีการถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลในโลกเสมือนจริงแต่อย่างใด)


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.