Header Ads

เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก เผยผลประกอบการปี 66 ไตรมาสแรก สะท้อนการเติบโตธุรกิจด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีที่หลากหลาย

(PRNewsfoto/Shanghai Electric)

เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก เผยผลประกอบการปี 66 ไตรมาสแรก สะท้อนการเติบโตธุรกิจด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีที่หลากหลาย

 

พัฒนามอเตอร์ซิงโครนัสป้องกันการระเบิดแบบแปลงความถี่ความเร็วสูงพิเศษระดับ 80 เมกะวัตต์ เป็นผลสำเร็จ

เพลาข้อเหวี่ยงสำหรับเรือเดินทะเล 920 บอร์ ชุดแรกของจีน ถูกส่งมอบไปยังบริษัทการสื่อสารและการก่อสร้างแห่งประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อย


เซี่ยงไฮ้1 มิถุนายน 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต


เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก (Shanghai Electric) (SEHK:2727, SSE:601727) ได้เปิดเผยข้อมูลรายได้ประจำไตรมาสแรกของปี 2566 ซึ่งแสดงให้เห็นจำนวนรายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก 2,802.32% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจนี้มาพร้อมกับความสำเร็จในโครงการต่าง ๆ ที่บริษัทได้เข้าไปมีส่วนร่วมในช่วงที่ผ่านมา รวมถึงโครงการโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฝางเชิงกังหมายเลข 3 ในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงทางตอนใต้ของจีน ที่ถูกเชื่อมเข้ากับโครงข่ายไฟฟ้าเมื่อไม่นานมานี้ ส่วนโครงการการผลิตอัจฉริยะเซี่ยงไฮ้เหยียนจีที่ดำเนินการโดยเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ก็ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวในไตรมาสแรก ทั้งยังได้ส่งมอบและติดตั้งกังหันลม 40 ตัวในโครงการพลังงานลมของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ในเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน


นอกจากนี้ ในไตรมาสแรก เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ยังได้รับรางวัลแนวปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) ที่ดีที่สุดสำหรับบริษัทจดทะเบียน และรางวัลสุดยอดกรณีศึกษาจากฟอร์บส์ (Forbes Best Case Award) จากรายงานความยั่งยืนทางอุตสาหกรรมประจำปี 2565 ในประเทศจีน: การสำรวจและแนวปฏิบัติ (2022 Industrial Sustainability in China: Exploration and Practice) ตอกย้ำการยอมรับจากสถาบันและตลาดด้านการจัดการระดับองค์กรและการพัฒนาที่ยั่งยืนของบริษัทฯ


คุณหลิว ผิง (Liu Ping) ประธานเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก กล่าวในระหว่างการประชุมการพัฒนาแบรนด์ของจีน (International Forum on China Brand Development) ซึ่งเพิ่งมีขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ว่า เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ยังคงรักษานวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในฐานะแกนหลักของแบรนด์เสมอมา เราใช้นวัตกรรมเป็นแรงผลักดันหลักในการพัฒนาคุณภาพ และยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำการบรรลุเป้าหมายคาร์บอนสูงสุดและความเป็นกลางทางคาร์บอนทั่วโลก การดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบของเราที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมได้เร่งการพัฒนาเทคโนโลยีล้ำสมัยภายใต้กรรมสิทธิ์ของเราเอง ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของบริษัทในยุคเศรษฐกิจสีเขียวทั่วโลก


เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ส่งเสริมนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงทางอุตสาหกรรมอย่างยั่งยืนต่อเนื่อง โดยให้ความสำคัญกับการพัฒนาในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็น

  • มอเตอร์ซิงโครนัสป้องกันการระเบิดแบบแปลงความถี่ความเร็วสูงพิเศษระดับ 80 เมกะวัตต์ที่พัฒนาขึ้นอย่างอิสระในโรงงานเครื่องจักรของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ได้รับการรับรองและเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ นับเป็นก้าวสำคัญของบริษัทด้านการพัฒนาคอมเพรสเซอร์ความจุสูง และความสำเร็จครั้งใหม่ด้านไดรฟ์ไฟฟ้าความเร็วสูง
  • พิธีส่งมอบชุดเพลาข้อเหวี่ยงสำหรับเรือเดินทะเล 920 บอร์ ชุดแรกของจีน ได้มีขึ้นที่โรงผลิตขนาด 10,000 ตันของบริษัทเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก เอสเอชเอ็มพี คาสติง แอนด์ ฟอร์จิง (Shanghai Electric SHMP Casting and Forging Company) ซึ่งในจีนนั้น การขึ้นรูปเพลาข้อเหวี่ยงสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลทางทะเลขนาดใหญ่ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางกระบอกสูบขนาด 700 มม. ในช่วงที่ผ่านมาจำเป็นต้องพึ่งพาการนำเข้ามาโดยตลอด และจำกัดเฉพาะการตีขึ้นรูปเพลาข้อเหวี่ยงที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางกระบอกสูบขนาด 600 มม. หรือต่ำกว่าเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ การพัฒนาเรือเดินสมุทรขนาดใหญ่พิเศษจึงทำให้เครื่องยนต์ดีเซลเรือเดินทะเลขนาดใหญ่พิเศษที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางกระบอกสูบ 900 มม. ขึ้นไปกลายเป็นผลิตภัณฑ์หลักในตลาด ซึ่งหมายความว่า เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก อยู่ในตำแหน่งที่ดีสำหรับการเติบโตที่เป็นอิสระมากขึ้นในอนาคต
  • ผู้บริหารจากเอซีดับบลิวเอ พาวเวอร์ (ACWA Power) ของซาอุดีอาระเบีย ได้เยี่ยมชมเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก เพื่อแนะนำแผนพัฒนาพลังงานใหม่ปี 2573 และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเชิงลึกเกี่ยวกับการส่งเสริมโครงการและการขยายความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในด้านพลังงานใหม่ เช่น พลังงานไฮโดรเจน เซลล์แสงอาทิตย์ การแยกเกลือจากน้ำทะเล และการเปลี่ยนของเสียเป็นพลังงาน
  • โครงการเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 50 เมกะวัตต์ของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ในเมืองแบรนส์ตัน สหราชอาณาจักร ผ่านการทดสอบการรับประกันระยะเวลา 2 ปี และได้รับใบรับรองการส่งมอบขั้นสุดท้ายและจดหมายรับประกันสัญญา นับเป็นโครงการวิศวกรรม การจัดหา และการก่อสร้าง (EPC) เซลล์แสงอาทิตย์แบบเสร็จสมบูรณ์โครงการแรกของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ที่จะเริ่มดำเนินการในสหราชอาณาจักร ทั้งนี้ ใบรับรองการส่งมอบขั้นสุดท้ายเป็นก้าวสำคัญของบริษัทในการพัฒนาตลาดเซลล์แสงอาทิตย์ในสหราชอาณาจักรต่อไป รวมถึงเป็นการสั่งสมประสบการณ์เพื่อดำเนินโครงการแบบเสร็จสมบูรณ์ด้านพลังงานใหม่ในยุโรปและตลาดระดับไฮเอนด์อื่น ๆ ในอนาคต

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสิทธิภาพโดยรวมและโอกาสทางธุรกิจในไตรมาสแรกของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ได้ที่ https://www.shanghai-electric.com/group_en/


เกี่ยวกับเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก


บริษัท เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก กรุ๊ป จำกัด (Shanghai Electric Group Company Limited) (SEHK: 2727, SSE:601727) คือผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโซลูชันระบบอัจฉริยะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมระดับอุตสาหกรรมซึ่งดำเนินธุรกิจทั่วโลก บริษัททุ่มเทให้กับพลังงานอัจฉริยะ การผลิตอัจฉริยะ และการบูรณาการความฉลาดทางดิจิทัล นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาคาร์บอนต่ำและการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ด้วยการบุกเบิกภาคส่วนใหม่ ๆ และส่งเสริมกลไกขับเคลื่อนการเติบโตใหม่ ๆ โดยมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการบรรลุเป้าหมายปล่อยคาร์บอนถึงเพดานสูงสุดภายในปี พ.ศ. 2573 ก่อนที่จะลดลงจนบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี พ.ศ. 2603 รวมถึงในด้านการผลิตอุปกรณ์พลังงานใหม่ระดับไฮเอนด์ในท้องถิ่น โดยอาศัยโอกาสอันไร้ขอบเขตในระบบนิเวศอุตสาหกรรมที่ทันสมัยไปพร้อมกับพันธมิตรทั่วโลก

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.