Header Ads

เกาหลีใต้และโปแลนด์เป็นหนึ่งในตัวชูโรงระดับโลกที่งาน MIFB ประจำปี 2566 งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำของมาเลเซีย

             

เกาหลีใต้และโปแลนด์เป็นหนึ่งในตัวชูโรงระดับโลกที่งาน MIFB ประจำปี 2566 งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำของมาเลเซีย

·         งาน MIFB ประจำปี 2566 จะจัดเวทีสำหรับการเสวนาข้ามพรมแดนเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของเครือข่ายอาหาร แนวทางการผลิตที่ยั่งยืน และนวัตกรรมด้านอาหารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

กัวลาลัมเปอร์มาเลเซีย1 มิ.ย. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต 

งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มนานาชาติมาเลเซีย (MIFB) ประจำปี 2566 จะเป็นงานสำคัญในการค้าอาหารระดับโลกในปีนี้ โดยมีผู้จัดแสดงจากท้องถิ่นและนานาชาติกว่า 350 รายมาร่วมอวดโฉมเทคโนโลยีอาหารและผลิตผลของประเทศที่มุ่งสู่ความมั่นคงทางอาหารมากขึ้น โดยงานนี้มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 12-14 กรกฎาคม 2566 ณ ศูนย์การประชุมกัวลาลัมเปอร์ (KLCC) โดยเหล่าตัวชูโรงในงาน MIFB ประจำปี 2566 ประกอบด้วยกรีซเขตปกครองพิเศษฮ่องกงอินเดียอินโดนีเซียญี่ปุ่นจีนแผ่นดินใหญ่โปแลนด์เกาหลีใต้สิงคโปร์ไต้หวันตุรกี และไทย

จากยุโรปสู่เอเชียตะวันออกลิ้มรสชาติแห่งเทคโนโลยีอาหารระดับโลก

ดาวเด่นในหมู่ซุ้มงานของประเทศต่าง ๆ ใน MIFB ของปีนี้คือเกาหลีใต้และโปแลนด์ โดยตัวแทนหลักจากเกาหลีใต้จะเป็นวิทยากรในการอภิปรายด้านอุตสาหกรรมการเกษตรและการประมง ส่วนตัวแทนหลักจากโปแลนด์จะนำการอภิปรายการทำสวนผลไม้

องค์กรการค้าอาหารเกษตรประมงของประเทศเกาหลี (Korea Agro-Fisheries Food Trade Corporation หรือ aT) จะมาแลกเปลี่ยนโซลูชันต่าง ๆ กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทางการเกษตรท้องถิ่นเกี่ยวกับการเกษตรและการประมงที่ยั่งยืน การเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมในการกระจายสินค้า ตลอดจนเทรนด์การผลิตและการบริโภคใหม่ ๆ ขณะที่โปแลนด์จะจัดแสดงแอปเปิลสายพันธุ์ต่าง ๆ ที่เพาะปลูกในยุโรปและเทคโนโลยีสำหรับการทำสวนผลไม้ที่ยั่งยืนในสภาพอากาศและภูมิประเทศต่าง ๆ ในงาน MIFB โดยสหภาพผลไม้ (Fruit Union) ซึ่งเป็นสมาคมผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผักและผลไม้รายใหญ่ที่สุดของโปแลนด์จะมาเข้าร่วมด้วยเช่นกัน

ยกระดับนวัตกรรมอาหารในอาเซียน
ขยับเข้ามาใกล้อีกนิดในอาเซียน บริษัทเมท เมท (MATE MATE) ของสิงคโปร์เตรียมเปิดตัวเครื่องดื่มชูกำลังจากธรรมชาติชนิดแรกของภูมิภาค โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวทำจากคาเฟอีนธรรมชาติแท้ ซึ่งไม่ก่อให้เกิดภาวะง่วงหนักหลังคาเฟอีนหมดฤทธิ์ (zero-crash natural caffeine) ตลอดจนส่วนผสมออร์แกนิกต่าง ๆ และอาหารเสริมเวลมูน (Wellmune) ที่ผ่านการทดสอบทางคลินิกเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ บริษัทอีบี โฟรเซน ฟูด (EB FROZEN FOOD) ของมาเลเซียเองก็เตรียมเปิดตัวอาหารทะเลแช่แข็งชุดใหม่ เวสเทิร์น ซีรีส์ (Western Series) สดจากทะเลสู่จาน ที่ใช้เทคโนโลยีการแช่แข็งครั้งเดียวในการเก็บรักษาความสดของอาหารทะเลตลอดกระบวนการขนส่งและเก็บรักษา

เพื่อให้สอดคล้องกับธีมงาน "Accelerating ASEAN's Food Security and Sustainability" (ผลักดันความมั่นคงและความยั่งยืนทางอาหารอาเซียน) งาน MIFB ประจำปี 2566 จะนำเสนอเครื่องรีไซเคิลอาหารของตัวเองเป็นครั้งแรก ซึ่งจะแปรเปลี่ยนเศษอาหารจากผู้จัดแสดงไปเป็นปุ๋ยหมักสำหรับการเกษตรและส่งเสริมคุณภาพดิน

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานและศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน MIFB ประจำปี 2566 ได้ที่เว็บไซต์ www.mifb.com.my 

เกี่ยวกับ MIFB
งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มนานาชาติมาเลเซีย (MIFB) เป็นงานแสดงสินค้าอาหารและการต้อนรับชั้นนำของประเทศ MIFB จัดขึ้นโดยบริษัทคอนสเตลลาร์ (Constellar) รับรองโดยมาเทรด (MATRADE) และสนับสนุนโดยสหพันธ์ผู้ผลิตมาเลเซีย (Federation of Malaysian Manufacturers), สมาคมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (Small and Medium Enterprises Association) และสถาบันเทคโนโลยีอาหารแห่งมาเลเซีย (Malaysian Institute of Food Technology)

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2088038/MIFB___annual_gathering_key_F_B_decision_makers_B2B_players.jpg

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.