Header Ads

เหลียนเหลียน โกลบอล ร่วมงานไอเอสเอสอี ประจำปี 2566 ที่อินโดนีเซีย พร้อมขยายธุรกิจในระดับสากล


เหลียนเหลียน โกลบอล ร่วมงานไอเอสเอสอี ประจำปี


 2566


ที่อินโดนีเซีย พร้อมขยายธุรกิจในระดับสากล

 

เตรียมรุกตลาดอินโดนีเซียด้วยโซลูชั่นชำระเงินข้ามพรมแดนที่ปลอดภัยในระดับแถวหน้า

จาการ์ตา, อินโดนีเซีย, 30 สิงหาคม 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

การประชุมสุดยอดและมหกรรมภาคเอสเอ็มอีอินโดนีเซีย (Indonesia SME Summit & Expo) หรืองานไอเอสเอสอี (ISSE) ประจำปี 2566 กำลังมีขึ้นระหว่างวันที่ 29-31 สิงหาคม ณ ศูนย์นิทรรศการการประชุมอินโดนีเซีย (Indonesia Convention Exhibition หรือ ICE) โดยเป็นการรวมตัวกันของยักษ์ใหญ่อย่างติ๊กต๊อก (TikTok) ช้อปปี้ (Shopee) และลาซาด้า (Lazada) ขณะที่ผู้เล่นรายสำคัญ ๆ ในวงการฟินเทค โลจิสติกส์ และบริการซอฟต์แวร์ ก็จะกระโจนเข้าสู่ทิศทางเกิดใหม่ที่จะกำหนดรูปแบบเศรษฐกิจดิจิทัลของอินโดนีเซียด้วย

ทีมงานในอินโดนีเซียของเหลียนเหลียน ดิจิเทค (LianLian DigiTech) เข้าร่วมในงานนี้ในฐานะผู้อำนวยความสะดวกด้านการค้าข้ามพรมแดนระดับชั้นนำสำหรับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซหลายแพลตฟอร์มของอินโดนีเซีย ซึ่งในงานนี้ เหลียนเหลียน โกลบอล (LianLian Global) จะแบ่งปันผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์และโซลูชันที่ล้ำสมัยของบริษัทฯ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อส่งเสริมบริษัทของจีน ขณะที่บริษัทจีนเหล่านี้กำลังขยายธุรกิจไปทั่วโลก รวมทั้งเพื่อรองรับผู้ค้าท้องถิ่นของอินโดนีเซียในการเปลี่ยนแปลงไปสู่ดิจิทัล

จีดีพีของอินโดนีเซียเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอัตรา 5% ในรอบทศวรรษที่ผ่านมา ตอกย้ำสถานะของอินโดนีเซียในฐานะประเทศชั้นนำที่มีการขยายตัวเร็วที่สุดประเทศหนึ่งของโลก อินโดนีเซียเป็นแหล่งลงทุนทางเลือกสำหรับผู้ค้าข้ามพรมแดน ธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ และธุรกิจฟินเทคที่กำลังแสวงหาโอกาสในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บทบาทสำคัญเช่นนี้ทำให้เหลียนเหลียน โกลบอล เพิ่มฐานการดำเนินงานในอินโดนีเซีย โดยทีมงานได้จัดตั้งสำนักงานและปั้นทีมงานท้องถิ่นที่แข็งแกร่ง เพื่อให้บริการและเข้าใจท้องถิ่นนี้ให้ดีขึ้น พร้อม ๆ กันนั้น เหลียนเหลียนก็ได้รับใบอนุญาตจากอินโดนีเซียเพื่อประกอบธุรกิจในฐานะผู้ให้บริการชำระเงิน ด้วยศักยภาพต่าง ๆ บริษัทจึงสามารถนำเสนอทั้งการโอนเงินในประเทศ และบริการโอน/ชำระเงินข้ามพรมแดนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นให้แก่ผู้ค้าและผู้บริโภคในอินโดนีเซีย สิ่งนี้จะมอบประสบการณ์การชำระเงินที่ปลอดภัยขึ้น เร็วขึ้น และสะดวกมากขึ้นให้แก่ผู้ใช้ในอินโดนีเซีย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยรวม

นอกจากนี้ เมื่อความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) ขยายอิทธิพลอย่างต่อเนื่อง ตลาดอินโดนีเซียจึงมีศักยภาพในการเติบโตอย่างมาก ทั้งยังแสดงให้เห็นความสำคัญทางยุทธศาสตร์ในภูมิภาคนี้ด้วย การลงทุนของเหลียนเหลียนในภูมิภาคนี้ตอกย้ำพันธกิจของบริษัทฯ ต่อการเติบโตที่ยั่งยืนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแผนยุทธศาสตร์ในการขยายธุรกิจไปทั่วโลก

เมื่อเศรษฐกิจของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกมีความเกี่ยวพันระหว่างกันมากขึ้น เหลียนเหลียนจึงตั้งเป้าที่จะเร่งการขยายตลาดไปทั่วโลก โดยโซลูชันที่ตอบโจทย์ในระดับท้องถิ่นของเหลียนเหลียนจึงพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะเสริมสมรรถภาพให้แก่ธุรกิจต่าง ๆ ที่กำลังขยายสาขาออกไปในระดับสากล เพื่อตักตวงโอกาสและลุยตลาดโลกที่แข่งขันดุเดือดขึ้นเรื่อย ๆ

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.