Header Ads

ซันโกรว์ มอบอินเวอร์เตอร์ให้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ช่วยบ่มเพาะบุคลากรด้านพลังงานหมุนเวียนในประเทศไทย

ซันโกรว์ มอบอินเวอร์เตอร์ให้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ช่วยบ่มเพาะบุคลากรด้านพลังงานหมุนเวียนในประเทศไทย

กรุงเทพฯ--กันยายน 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

ซันโกรว์ (Sungrow) ซัพพลายเออร์อินเวอร์เตอร์และระบบกักเก็บพลังงานชั้นนำระดับโลก มอบผลิตภัณฑ์อินเวอร์เตอร์ให้แก่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในระหว่างที่ประเทศไทยกำลังจัดมหกรรมพลังงานระดับภูมิภาค "ASEAN Sustainable Energy Week Thailand 2023" ทั้งนี้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นสถาบันอุดมศึกษาที่ทรงเกียรติของประเทศ การมอบอินเวอร์เตอร์ให้แก่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มพูนความรู้และทักษะเชิงปฏิบัติของนิสิต ด้วยการช่วยให้นิสิตได้รับประสบการณ์ตรงจากการใช้งานอุปกรณ์จริง โดยโครงการริเริ่มดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมการบ่มเพาะบุคลากรด้านพลังงานหมุนเวียนทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

รศ.ดร.แนบบุญ หุนเจริญ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ซึ่งเป็นตัวแทนของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เน้นย้ำว่าประเทศไทยมีแหล่งพลังงานแสงอาทิตย์ที่อุดมสมบูรณ์ และกำลังมีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วในด้านพลังงานหมุนเวียน ทางมหาวิทยาลัยขอขอบคุณการสนับสนุนจากซันโกรว์ บริษัทชั้นนำในภาคส่วนพลังงานหมุนเวียนที่มีชื่อเสียงจากเทคโนโลยีขั้นสูงและประสบการณ์ที่กว้างขวาง การสนับสนุนครั้งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งกับทางมหาวิทยาลัย โดยเป็นตัวอย่างสำคัญของความร่วมมือระหว่างสถานศึกษากับอุตสาหกรรมต่าง ๆ และเป็นการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรร่วมกันของทั้งมหาวิทยาลัยและวิสาหกิจ

นายสตีเวน จู (Steven Zhu) ผู้จัดการประจำภูมิภาคของซันโกรว์ กล่าวเสริมว่า "การได้ให้การสนับสนุนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย ถือเป็นเกียรติอย่างสูง ทั้งนี้ พนักงาน 40% ของซันโกรว์ปฏิบัติงานในส่วนของการวิจัยและพัฒนา ขณะที่ผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยของเราถูกนำไปใช้ในกว่า 150 ประเทศและภูมิภาค โดยมีส่วนช่วยสนับสนุนโครงการสำคัญมากมายในภาคส่วนนี้ การมอบอุปกรณ์ที่จับต้องได้จริงจะช่วยให้นิสิตได้มีโอกาสสัมผัสกับเทคโนโลยีพลังงานหมุนเวียนด้วยตัวเอง โครงการริเริ่มนี้จะช่วยส่งเสริมการเติบโตซึ่งกันและกันระหว่างบุคลากรที่กำลังงอกงามกับอุตสาหกรรมที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว"

เกี่ยวกับซันโกรว์

บริษัท ซันโกรว์ พาวเวอร์ ซัพพลาย จำกัด (Sungrow Power Supply Co., Ltd.) เป็นแบรนด์อินเวอร์เตอร์ที่ได้รับความไว้วางใจจากสถาบันการเงินมากที่สุดในโลก ด้วยจำนวนการติดตั้งมากกว่า 405 กิกะวัตต์ทั่วโลก ณ เดือนมิถุนายน 2566 อนึ่ง บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 โดยศาสตราจารย์เฉา เหรินเซียน (Cao Renxian) และก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนาในอุตสาหกรรมโซลาร์ อินเวอร์เตอร์ โดยมีทีมวิจัยและพัฒนาเฉพาะทางที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม อีกทั้งยังมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ครอบคลุมโซลูชันโซลาร์ อินเวอร์เตอร์ระบบกักเก็บพลังงานโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบทุ่นลอยน้ำโซลูชันสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV), โซลูชันรถยนต์พลังงานใหม่ (NEV) และระบบผลิตพลังงานไฮโดรเจนหมุนเวียน ทั้งนี้ ซันโกรว์มีประวัติการทำงานที่แข็งแกร่งตลอด 26 ปีในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ และผลิตภัณฑ์ของบริษัทช่วยสนับสนุนการผลิตไฟฟ้าในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซันโกรว์ได้ที่ www.sungrowpower.com  

 รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2198447/1.jpg

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.