Header Ads

ซูมไลออนจับมือกระทรวงกสิกรรมและป่าไม้ สปป. ลาว ร่วมกันพัฒนาระบบมาตรฐานเครื่องจักรกลการเกษตร

ซูมไลออนจับมือกระทรวงกสิกรรมและป่าไม้ สปป. ลาว ร่วมกันพัฒนาระบบมาตรฐานเครื่องจักรกลการเกษตร

 

ฉางซาจีน—7 ก.ย. 2566—พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต


ซูมไลออน (Zoomlion) และกระทรวงกสิกรรมและป่าไม้ สปป. ลาว ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในการกำหนดมาตรฐานเมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ณ นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว โดยทั้งสองฝ่ายจะพัฒนาความร่วมมือทางเทคโนโลยีและการเกษตร ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและการเรียนรู้ร่วมกันอย่างจริงจังในด้านต่าง ๆ เช่น มาตรฐานเครื่องจักรกลการเกษตร เทคนิคและแนวปฏิบัติทางการเกษตร บริการทางการเกษตร และการสนับสนุนทางการเงิน


เป็นที่เข้าใจกันว่า มาตรฐานอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลการเกษตรในปัจจุบันของสปป.ลาวนั้นยังไม่เข้มแข็งพอ โดยการที่ผลิตภัณฑ์เครื่องจักรกลการเกษตรที่วางจำหน่ายในลาวมีคุณภาพและบริการสนับสนุนไม่เหมือนกันนั้น เป็นอุปสรรคที่สกัดไม่ให้ภาคเครื่องจักรกลการเกษตรของลาวเติบโตอย่างยั่งยืน


ซูมไลออนในฐานะผู้นำระดับโลกในด้านการผลิตอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ มีความเชี่ยวชาญในการวิจัยและพัฒนาอย่างลึกซึ้ง อัดแน่นด้วยความสามารถในการผลิตในด้านต่าง ๆ เช่น เครื่องจักรกลการเกษตร กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องจักรกลการเกษตรของซูมไลออนครอบคลุมทั้งพื้นที่แห้ง นาข้าว พืชเศรษฐกิจ และเครื่องจักรสำหรับงานหลังการเก็บเกี่ยว ซูมไลออนเป็นสถาบันแห่งแรกในจีนที่องค์การสหประชาชาติให้การรับรองคุณสมบัติเป็นซัพพลายเออร์เครื่องจักรกลการเกษตรในระยะยาว โดยส่งมอบอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์และโซลูชันระบบที่จำเป็นสำหรับการไถพรวน ปลูก จัดการ เก็บเกี่ยว และอบแห้งในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก


ในเรื่องของการกำหนดมาตรฐานนั้น ซูมไลออนมาพร้อมประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน โดยในจีนเพียงประเทศเดียว ซูมไลออนได้เข้ามาแก้ไขและกำหนดมาตรฐานระดับชาติและอุตสาหกรรมมาแล้วถึง 455 รายการ และในปี 2555 นั้น ซูมไลออนได้เข้ามาทำหน้าที่เป็นเลขาธิการคณะกรรมการด้านเทคนิคเครนในสังกัดองค์การมาตรฐานสากล (International Organization for Standardization) และจนถึงปัจจุบัน ก็ได้เป็นผู้นำและมีส่วนร่วมในการแก้ไขและจัดตั้งมาตรฐานสากลมาแล้ว 23 รายการ


นอกเหนือจากความต้องการและจุดแข็งที่สอดรับกันแล้ว ทั้งสองฝ่ายยังเคยทำงานร่วมกันอย่างจริงจังในภาคการเกษตร โดยวางรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับความร่วมมือที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นนี้ โดยเครื่องจักรกลการเกษตรของซูมไลออนเข้าสู่ตลาดลาวในปี 2564 ต่อมาในปี 2565 ซูมไลออนก็ได้บริจาคเครื่องจักรเฉพาะทาง เช่น เครื่องปลูกต้นกล้า เครื่องดำนา และรถแทรกเตอร์ให้กับลาว ซึ่งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น ซูมไลออนได้เปิดตัวร้านเครื่องจักรกลการเกษตรสาขาเรือธงของซูมไลออนในนครหลวงเวียงจันทน์ โดยเดินหน้าสร้างระบบบริการที่ครอบคลุมทั้งการขาย การฝึกอบรมผู้ใช้ การจัดหาชิ้นส่วน บริการหลังการขาย และการเช่าแบบลีสซิง


คุณจ้าน ฉุนซิน (Zhan Chunxin) ประธานกรรมการและซีอีโอของซูมไลออน ได้แสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้ง ที่กระทรวงกสิกรรมและป่าไม้ สปป. ลาว ให้ความไว้วางใจ โดยเขาเน้นย้ำว่าซูมไลออนจะทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญของลาว เพื่อร่วมกันสร้างระบบเครื่องจักรกลการเกษตรของลาวที่ได้มาตรฐานและมีหลักการวิทยาศาสตร์รองรับ พร้อมร่วมกันส่งเสริมการบูรณาการทางเทคนิคร่วมกัน รวมถึงการยอมรับมาตรฐาน และผลประโยชน์ทางอุตสาหกรรม เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้อุตสาหกรรมเครื่องจักรกลการเกษตรของทั้งสองประเทศเติบโตอย่างยั่งยืน


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2204002/image.jpg

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.