Header Ads

“IONIQ 6” รถไฟฟ้าเจ้าของรางวัล 2023 World Car of The Year พร้อมให้คุณสัมผัสและทดลองขับแล้ว

 

 
“IONIQ 6” รถไฟฟ้าเจ้าของรางวัล 2023 World Car of The Year พร้อมให้คุณสัมผัสและทดลองขับแล้ว

พิสูจน์สุดยอดแห่งสมรรถนะ ดีไซน์ เทคโนโลยีและการออกแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ครบจบในหนึ่งเดียว!
พร้อมรับแพ็กเกจ บริการหลังการขายสุดคุ้ม

กรุงเทพฯ, 9 เมษายน 2567 – เปิดตัวแล้วอย่างยิ่งใหญ่! ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย เผยโฉม “IONIQ 6” ในงาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 สุดยอดรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดเจ้าของ 3 รางวัลใหญ่จากเวที “2023 World Car Awards” ทั้ง World Car of The Year, World Electric Vehicle และ World Car Design of The Year การันตีความเป็นเลิศในทุก ๆ ด้านต่อยอดความสำเร็จจาก IONIQ 5 โดยฮุนไดวางตำแหน่งให้ “IONIQ” เป็นมากกว่ารถยนต์ไฟฟ้า เพราะมุ่งมั่นนำเสนอ “รูปแบบการเดินทางแห่งอนาคต (Future of Mobility)” ที่สมบูรณ์แบบทั้งเรื่องสมรรถนะที่ไม่แพ้เครื่องยนต์สันดาป ประสิทธิภาพการขับขี่ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย สุดยอดงานดีไซน์ และความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมที่เหนือกว่า

วันนี้ “IONIQ 6” พร้อมให้แฟน ๆ ได้มาสัมผัสตัวจริงและทดลองขับแล้ว พร้อมมอบข้อเสนอที่สุดของแพ็กเกจบริการหลังการขายระดับพรีเมียม ที่มอบความอุ่นใจแก่ลูกค้า อาทิ ประกันแบตเตอรี่นาน 8 ปี ประกันรถยนต์นาน 5 ปี พร้อมบริการบำรุงรักษาฟรีนาน 10 ปี แถมติดตั้งแท่นชาร์จไฟในบ้านฟรี และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อให้คุณมั่นใจ เสมือนมีทีมงานพร้อมเคียงข้างท่านบนทุกเส้นทาง

ไฮไลต์ IONIQ 6 รถยนต์ไฟฟ้าครบเครื่องแห่งปี
ดีไซน์สมบูรณ์แบบทั้งภายนอกและภายใน
IONIQ 6 นำเสนองานออกแบบรถยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต ภายใต้แนวคิด “Electrified Streamliner” มอบภาพลักษณ์ที่สวยเพรียว หรูหราสไตล์รถซีดาน เสริมด้วยดีไซน์ไฟหน้าและไฟท้ายอันเป็นเอกลักษณ์ของยานยนต์ไฟฟ้า IONIQ อย่าง “Parametric Pixel” รวมถึงองค์ประกอบส่วนต่างๆ ล้วนถูกออกแบบให้สอดรับกัน เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับ IONIQ 6 ไปพร้อมกับการสะท้อนถึงการเชื่อมโยง ระหว่างโลกดิจิทัลและแอนะล็อกอย่างลงตัว ตัวรถด้านนอกยังเสริมความโฉบเฉี่ยว ด้วยสปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรกดวงที่สามแบบ LED, เสาอากาศครีบฉลาม “Shark Fin Antenna”, มือจับประตูแบบป็อปอัพพร้อมเซนเซอร์ “Flush Door Handle” และ ล้ออัลลอยลายเฉพาะตัวขนาด 20 นิ้ว ตอกย้ำเอกลักษณ์งานดีไซน์อันโดดเด่น

การออกแบบห้องโดยสารยังเป็นหัวใจหลักของ IONIQ 6 โดยนำแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของ “รังไหม (Cocoon Design)” เพื่อสื่อถึงความรู้สึกปลอดภัย ความกว้างขวาง ผ่อนคลาย และครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายเพื่อทุก “การใช้ชีวิต” พัฒนาขึ้นบนโครงสร้าง E-GMP (Electric-Global Modular Platform) ที่ใช้เป็นพื้นฐานของรถยนต์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์ IONIQ นอกจากนี้ ยังติดตั้งระบบไฟเรืองแสงรอบห้องโดยสาร “Dual Color Ambient Lighting” โดยปรับเปลี่ยนได้ถึง 64 รูปแบบ พัฒนาขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาสี พร้อมเติมเต็มประสบการณ์การขับขี่ของคุณให้สมบูรณ์แบบในทุกอารมณ์ ทั้งยังสามารถปรับตำแหน่งคอนโซล เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารให้สอดรับ ไลฟ์สไตล์การเดินทางทุกรูปแบบได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการ พร้อมพื้นที่วางเท้าและช่องเก็บสัมภาระ ที่กว้างขวางกว่ารถยนต์ทั่วไป

รักษโลก ทั้งในด้านพลังงานและการนำทรัพยากรกลับมาใช้ใหม่

IONIQ 6 บุเบาะนั่งและภายในห้องโดยสาร ด้วยวัสดุรักษ์โลกซึ่งใช้กระบวนการย้อมสีที่สกัดจากเมล็ดแฟล็กซีด พรมพื้นทำจากวัสดุตาข่ายจับปลารีไซเคิล แผงแดชบอร์ดจากพลาสติก TPO ผ้าบุหลังคาจากวัสดุ Bio PET และยังเคลือบสีประตูด้านในและพวงมาลัยด้วยสีชีวภาพ ที่สกัดจากพืชอย่างดอกไม้และข้าวโพด ความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมเหล่านี้ ทำให้ IONIQ 6 คือรถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นมากกว่ายานพาหนะพลังงานสะอาด แต่ยังส่งเสริมกระบวนการ Re-use และการรีไซเคิลอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อร่วมสร้างสรรค์อนาคตแห่งการเดินทางด้วยพลังงานไฟฟ้าที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง

เทคโนโลยีเพื่อประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับ
IONIQ 6 มอบสมนรรถนะการขับขี่ที่เหนือกว่ารถยนต์ไฟฟ้าทั่วไป จากระบบขับเคลื่อนสองล้อ 2WD มอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 229 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร มอบอัตราเร่ง 0 - 100 กม./ชม. ภายใน 7.4 วินาที ส่วนแบตเตอรี่มีขนาด 77.4 กิโลวัตต์ สามารถชาร์จ DC 350kW จาก 10 – 80% ใน 18 นาที เมื่อชาร์จเต็มจะสามารถขับได้ไกลสุดถึง 545 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP

IONIQ 6 ยังติดตั้งฟีเจอร์ล้ำสมัยอีกมากมาย ทั้งหลังคา Wide Sunroof พร้อมม่านบังแดดไฟฟ้า และระบบเสียงสุดไฮเทค Electric Active Sound Design (e-ASD) พร้อมลำโพงพรีเมียมจาก BOSE นอกจากนั้น ยังมีฟีเจอร์ไฮไลต์อย่าง Vehicle-to-Load (V2L) นวัตกรรมใหม่ของยานยนต์ IONIQ ให้รถยนต์ของคุณเป็นตัวจ่ายไฟแก่อุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ด้วยกำลังไฟทั้ง 230V/120V โดยมีเต้ารับทั้งจากภายในและภายนอกตัวรถ ตอบโจทย์สายแคมป์ปิ้งและเดินทางไกลได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุ

ฟีเจอร์ความปลอดภัยให้คุณอุ่นใจทุกเส้นทาง
IONIQ 6 ครบครันด้วยระบบช่วยขับอัจฉริยะ Hyundai SmartSense ซึ่งมีฟีเจอร์ขั้นสูงมากมาย ทั้งระบบเตือนการชนทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และจุดอับสายตา (Forward Collision-Avoidance Assist 2, Rear Cross-Traffic Collision-Avoidance Assist และ Blind Spot Collision-Avoidance Assist), ระบบช่วยควบคุมรถในช่องทาง (Lane Keeping Assist), ระบบควบคุมความเร็วสัมพันธ์กับยานพาหนะด้านหน้าและแบบแปรผัน (Smart Cruise Control with Stop & Go) และอื่น ๆ อีกมากมาย ให้คุณมั่นใจในทุกสภาวะการขับขี่ ไม่ว่าจะเดินทางไกลหรือใช้ความเร็วสูง

บริการหลังการขายระดับพรีเมียม
ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย มอบที่สุดของแพ็กเกจบริการหลังการขายที่เหนือกว่าแบรนด์อื่น ประกอบด้วย การรับประกันคุณภาพตัวรถนาน 5 ปี หรือ 150,000 กม., การรับประกันแบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงดันสูงนาน 8 ปี หรือ 160,000 กม., ฟรีค่าแรงเช็กระยะตามตารางบำรุงรักษา 10 ปี หรือ 150,000 กม., สิทธิประโยชน์รับบริการ Charge anywhere service, สิทธิประโยชน์รับบริการ Pick-up and Delivery, บริการยก/ลากไม่จำกัดจำนวนครั้ง และ ฟรีโฮมชาร์จเจอร์ รับประกันนานถึง 3 ปี พร้อมฟรีค่าแรงติดตั้งโฮมชาร์จเจอร์ พิเศษสุด ฮุนไดยังมอบเครดิตชาร์จฟรีจาก Shell Recharge มูลค่า 5,000 บาท จำนวนจำกัด
อย่าพลาด! ร่วมสัมผัสและทดลองขับ นวัตกรรมการเดินทางแห่งอนาคต ด้วยพลังงานสะอาดที่มากกว่าของยานยนต์ไฟฟ้า IONIQ 6 จากฮุนได ที่ศูนย์ H-Space บนถนนวิภาวดีรังสิต, IONIQ Lab ชั้น 1 True Digital Park และ H-Studio ชั้น 2 EmSphere พร้อมพบกับยนตรกรรม IONIQ รุ่นอื่นได้ทั้ง IONIQ 5 และ IONIQ 5 N

– จบข่าว –

เกี่ยวกับ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ จำกัด
ฮุนได มอเตอร์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1967 จนถึงปัจจุบัน บริษัทได้ดำเนินธุรกิจในมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก และมีบุคลากรร่วมงานมากกว่า 120,000 ตำแหน่ง พร้อมอุทิศตนให้กับการรับมือความท้าทายด้านโมบิลิตี้ในทุกพื้นที่ ฮุนได มอเตอร์ เร่งเปลี่ยนถ่ายรูปแบบการดำเนินธุรกิจ สู่การเป็นผู้ให้บริการด้านสมาร์ทโมบิลิตี้ ภายใต้วิสัยทัศน์ “ก้าวไปข้างหน้าเพื่อมนุษยชาติ” (Progress for Humanity) บริษัทยังลงทุนในเทคโนโลยีขั้นสูงด้านหุ่นยนต์ และยานพาหนะเพื่อการขนส่งทางอากาศ เอเอเอ็ม (AAM - Advanced Air Mobility) เพื่อเร่งเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ของบริการขนส่งแห่งอนาคต ซึ่งจะมาปฏิวัติวงการโมบิลิตี้ ฮุนไดยังเดินหน้าเปิดตัวยานพาหนะไร้มลพิษ ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีระดับชั้นนำอย่างพลังงานไฮโดรเจนและพลังงานไฟฟ้า เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของโลก สำหรับข้อมูลอื่นของ ฮุนได มอเตอร์ รวมถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์ สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่: http://worldwide.hyundai.com หรือ http://globalpr.hyundai.com

เกี่ยวกับ ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย)
ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เมื่อเดือนเมษายน 2566 ในฐานะบริษัทในเครือของฮุนได มอเตอร์ โดยมีเป้าหมายในการเป็นผู้นำวงการรถยนต์และผู้ให้บริการด้านโมบิลิตี้ นอกจากนั้น บริษัทยังเตรียมมอบเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ ที่เป็นประโยชน์และรองรับทุกไลฟ์สไตล์ให้กับผู้บริโภค ด้วยผลิตภัณฑ์ด้านโมบิลิตี้ที่ครบถ้วนในทุกมิติ ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) พร้อมแล้วที่จะเติบโตไปกับลูกค้าทุกท่าน และพร้อมดูแลผู้บริโภคชาวไทย ในฐานะเพื่อนร่วมทางที่แท้จริงในทุกการเดินทาง

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.