Header Ads

THACCA SPLASH – Soft Power Forum 2024 เชิญร่วมฟังเสวนาสร้างแรงบันดาลใจกับการ สร้างสรรค์อุตสาหกรรมเฟสติวัล


THACCA SPLASH – Soft Power Forum 2024

เชิญร่วมฟังเสวนาสร้างแรงบันดาลใจกับการ

สร้างสรรค์อุตสาหกรรมเฟสติวัล  

                  

  จากผู้มีประสบการณ์ระดับโลก ภายใต้หัวข้อ

 Buyer’s Perspective: S2O Purchasing

 Insights  28 มิ.ย. นี้ เวลา 17.00-18.00 น. ณ 

 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


ครั้งแรกของประเทศไทยกับการจัดงานฟอรั่มซอฟต์พาวเวอร์ระดับนานาชาติ งาน “THACCA SPLASH – Soft Power Forum 2024” ตลอด 3 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายน 2567 ณ ชั้น G ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยคณะอนุกรรมการอำนวยการจัดการประชุมนานาชาติด้านซอฟต์พาวเวอร์ และคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องทั้ง 11 ด้าน ผนึกกำลังร่วมจัดนิทรรศการและกิจกรรมสุดพิเศษ เวทีเสวนาและแสดงวิสัยทัศน์ (Vision Stage) โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาระดับโลกมาร่วมนำเสนอวิสัยทัศน์และแนวโน้มของโลก พร้อมแลกเปลี่ยนการเรียนรู้จากกรณีศึกษาที่ประสบความสำเร็จในต่างประเทศ 

สำหรับกิจกรรม Vision Stage ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมด้านเทศกาล (FESTIVAL) นำเสนอแนวคิดการจัดงานเฟสติวัลให้ประสบความสำเร็จและได้รับความสนใจไปทั่วโลก ภายใต้หัวข้อ Buyer’s Perspective: S2O Purchasing Insights โดยได้รับเกียรติจาก Carvin Chan จาก S2O ฮ่องกง Brian Tsai จาก S2O ไต้หวัน Eun Sung Kim จาก S2O เกาหลี และ ปุลิน มิลินทจินดา จาก S2O ประเทศไทย  มาร่วมเสวนาสะท้อนความคิดผ่านประสบการณ์ของการจัดงานเฟสติวัลที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก  

ทั้งนี้วิทยากรทั้ง 4 คนที่มาร่วมแสดงวิสัยทัศน์ถ่ายทอดมุมมองบนเวที Vision Stage ซึ่งเป็นตัวแทนจากอุตสาหกรรมด้านเทศกาล คือผู้จัดงาน S2O  Songkran music festival เฟสติวัลสัญชาติไทยหนึ่งเดียวที่ส่งออกสงกรานต์ไทยสู่สายตาโลก ทั้งเอเชีย และอเมริกา โดยได้นำเอาประเพณีไทยอย่างสงกรานต์ ผสมผสานกับความสนุกของดนตรี EDM เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว จนกลายเป็นเฟสติวัลที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของของการเฉลิมฉลองสงกรานต์ของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ  อีกทั้งยังเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ที่เข้ากับยุคสมัย งานเทศกาลดนตรีอีเวนต์ต้นตำรับสัญชาติไทย ที่จัดขึ้นในช่วงสงกรานต์เป็นประจำมาอย่างต่อเนื่องกว่าสิบปี และได้กลายเป็นงานเทศกาลดนตรีที่โด่งดังระดับนานาชาติ จากการนำการละเล่นอันเป็นวัฒนธรรมประเพณีการเล่นน้ำของไทยอย่าง “เทศกาลสงกรานต์” มาเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างสรรค์งานผสมผสานและประยุกต์กับเทศกาลดนตรียอดนิยมของต่างประเทศ จนกลายเป็นงาน S2O Songkran music festival ที่มีชื่อเสียงในปัจจุบัน 

พบกับการการแสดงวิสัยทัศน์ แลกเปลี่ยนความรู้ ถ่ายทอดประสบการณ์จากความสำเร็จระดับโลก ในกิจกรรมเสวนาภายใต้หัวข้อ Buyer’s Perspective: S2O Purchasing Insights ในงาน “THACCA SPLASH – Soft Power Forum 2024” ในวันที่ 28 มิถุนายน 2567 เวลา 17.00-18.00 น. ณ ชั้น G ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สามารถลงทะเบียนร่วมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทางhttps://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSej95zbCOBeVelQEOUlk5T64ELL51h48C9XtfMUjlT6uG9DgQ/viewform (รับจำนวนจำกัด) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักส่งเสริมมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ E-Mail: splash.softpower@gmail.com

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.