Header Ads

“โคคา-โคล่า” ต่อยอดแคมเปญ “ “โค้ก” ชวนแยก แลกลุ้นโชค กับ Trash Lucky” ปีที่ 4 ขยายความร่วมมือกับพันธมิตรที่เพิ่มขึ้น ให้แยก แลก และลุ้นได้ง่ายกว่าที่เคย

  “โคคา-โคล่า” ต่อยอดแคมเปญ “ “โค้ก” ชวนแยก แลกลุ้นโชค กับ Trash Lucky” ปีที่ 4 ขยายความร่วมมือกับพันธมิตรที่เพิ่มขึ้น ให้แยก แลก และลุ้นได้ง่ายกว่าที่เคย

  เดินหน้าเจาะกลุ่ม Gen Z ด้วยจุดตั้งรับวัสดุรีไซเคิลที่ครอบคลุมหลากหลายพื้นที่มากยิ่งขึ้น พร้อมแลกของที่ระลึกและลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษ รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท!

  กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย อันประกอบไปด้วย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ แทรชลัคกี้ เดินหน้าต่อยอดแคมเปญ “ “โค้ก” ชวนแยก แลกลุ้นโชค กับ Trash Lucky” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ให้ยิ่งใหญ่และแข็งแกร่งกว่าที่เคย ขยายความร่วมมือสู่พันธมิตรรายใหม่ เหนียวแน่นกับพันธมิตรรายเดิม รวมทั้งหมด 13 องค์กร รีเทล รีไซเคิล และผู้สนับสนุนของรางวัล ขยายพื้นที่จุดรับวัสดุรีไซเคิลเป็นกว่า 80 จุด ครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี ภูเก็ต และสงขลา

  ในปีนี้ แคมเปญ “ “โค้ก” ชวนแยก แลกลุ้นโชค กับ Trash Lucky” ปีที่ 4 ได้มุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายไปที่ Gen Z มากขึ้น เนื่องจากผู้บริโภคกลุ่ม Gen Z ในประเทศไทยมีความสนใจในเรื่องการรีไซเคิลเพิ่มมากขึ้น จึงได้ร่วมมือกับหลากหลายมหาวิทยาลัยชั้นนำในไทยเพื่อส่งเสริมพฤติกรรมการรีไซเคิลที่พ่วงความสนุกผ่านการจัดกิจกรรมต่าง ๆ พร้อมได้ลุ้นรับของรางวัลประจำเดือนและรับรางวัลจากการแลกแต้มรวมกว่า 4,400 รางวัล รวมถึงรางวัลใหญ่อย่างรถยนต์ไฟฟ้า มูลค่าทั้งหมดรวมกว่า 2 ล้านบาท และพิเศษสุด ในปีนี้สามารถนำแต้มที่สะสมได้จากการรีไซเคิล ไปแลกเป็นของที่ระลึกลิมิเต็ด อิดิชั่นสุดพิเศษจาก “โคคา-โคล่า” หรือโค้ดส่วนลดค่าเดินทางจาก LINE MAN RIDE ที่จะช่วยให้การรีไซเคิลสะดวกสบายและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

  แคมเปญ “ “โค้ก” ชวนแยก แลกลุ้นโชค กับ Trash Lucky” เดินหน้าขับเคลื่อนการจัดการขยะอย่างยั่งยืนต่อเนื่อง ผ่านการขยายเครือข่ายพันธมิตรรีเทลผู้มีส่วนร่วมในการเป็นจุดตั้งรับวัสดุรีไซเคิลให้ครอบคลุมหลากหลายพื้นที่มากขึ้น โดยนอกเหนือจากพันธมิตรรีเทลเดิมอย่าง บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่ง “แม็คโคร” และผู้นำธุรกิจค้าปลีก “โลตัส” บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด และบริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ในปีนี้เราได้ทำการต้อนรับพันธมิตรรีเทลใหม่อย่าง กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์  รวมถึง บริษัท ไลน์แมน (ประเทศไทย) จำกัด มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญฯ ขณะเดียวกัน ในภาคใต้ ได้มีการขยายจุดรับวัสดุรีไซเคิลจากภูเก็ต ไปสู่ สงขลา ซึ่งได้รับการขับเคลื่อนโดย บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “โคคา-โคล่า” ในภาคใต้ ส่วนพันธมิตรรีไซเคิล ยังคงได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ผู้รีไซเคิลบรรจุภัณฑ์พลาสติก และบริษัท ไทยเบเวอร์เรจแคน จำกัด ผู้รีไซเคิลกระป๋องอลูมิเนียม อีกทั้งสำหรับเหล่า Gen Z ยังสามารถเข้าร่วมรีไซเคิลและสนุกกับกิจกรรมจาก “โคคา-โคล่า” และแทรชลัคกี้ ได้ในหลากหลายมหาวิทยาลัยชั้นนำ อาทิ มหาวิทยาลัยมหิดล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และมหาวิทยาลัยสงขลานครินท์ วิทยาเขตหาดใหญ่

  นายศรุต วิทยารุ่งเรืองศรี ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ การสื่อสาร และความยั่งยืน บริษัท โคคา-โคล่า ประจำประเทศไทย เมียนมา และลาว กล่าวว่า “แคมเปญ “ “โค้ก” ชวนแยก แลกลุ้นโชค กับ Trash Lucky” เป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ World Without Waste ของ “โคคา-โคล่า” ในการเก็บกลับบรรจุภัณฑ์พลาสติกปริมาณเทียบเท่ากับที่ถูกจำหน่ายออกไปภายในปี 2573 อย่างไรก็ตามความพยายามจากเราเพียงฝ่ายเดียวไม่อาจเพียงพอที่จะจัดการกับปัญหาขยะพลาสติกได้ เราจึงร่วมมือกับพันธมิตรในการส่งเสริมและกระตุ้นให้ผู้บริโภคชาวไทยเปลี่ยนพฤติกรรมการแยกขยะ เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลอย่างถูกต้อง ทั้งนี้ในปีนี้เราได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เพื่อชักชวนให้กลุ่ม Gen Z ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความสนใจเรื่องรีไซเคิล มาร่วมแยก แลก และลุ้นรางวัลไปกับเรา และที่พิเศษกว่าเดิมคือ ในปีนี้สามารถนำแต้มที่สะสมมาแลกของที่ระลึก ลิมิเต็ดอิดิชั่นจาก “โคคา-โคล่า” รวมไปถึงแลกเป็นโค้ดส่วนลดค่าเดินทาง LINE MAN Eco และ LINE MAN Bike เพื่อช่วยให้การเดินทางไปที่จุดรับวัสดุรีไซเคิลนั้นสะดวกมากยิ่งขึ้น”

  นายณัฐภัค อติชาตการ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท แทรชลัคกี้ จำกัด (Trash Lucky) กล่าวว่า “แทรชลัคกี้มีความยินดีที่ได้ร่วมเสริมสร้างพฤติกรรมการรีไซเคิลให้คนไทยต่อเนื่องมาจนถึงปีที่ 4 สำหรับในปีนี้เรามีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบความน่าตื่นเต้นและกระตุ้นให้ผู้บริโภคหันมาใส่ใจในเรื่องของการรีไซเคิลมากขึ้น โดยเราได้เพิ่มจำนวนจุดรับวัสดุรีไซเคิลเป็นทั้งหมดกว่า 80 จุดซึ่งรวมไปถึงพื้นที่ใหม่ล่าสุดของเราใน จ.สงขลา ทั้งนี้เรายังได้ร่วมมือกับ LINE MAN เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงจุดรับวัสดุรีไซเคิลได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้เรายังได้มีการใช้งานถังรีไซเคิลอัจฉริยะ (Smart bin) เพื่อให้การรีไซเคิลเป็นเรื่องที่ง่ายและสนุกยิ่งกว่าเดิม โดยผู้บริโภคสามารถหย่อนวัสดุรีไซเคิลได้สะดวกมากยิ่งขึ้นพร้อมรู้น้ำหนักและแต้มสะสมของตนได้ทันที”

  ”ยิ่งไปกว่านั้น เราทุกคนจะได้คืนชีวิตใหม่ให้กับขวดพลาสติกและกระป๋องอลูมิเนียมที่เก็บรวมรวมได้โดยการนำไปรีไซเคิลอย่างถูกต้องกับพันธมิตรรีไซเคิลของเรา โดยขวดพลาสติก PET จะถูกส่งต่อไปให้ อินโดรามา เวนเจอร์ส เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลเป็นเม็ดพลาสติก Recycled PET (rPET) ที่สามารถผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์ที่สะอาดปลอดภัยอีกครั้ง และไทยเบเวอร์เรจแคน จะสนับสนุนการรีไซเคิลกระป๋องอะลูมิเนียม รวมถึงเงินที่ได้จากการรีไซเคิลกระป๋องอลูมิเนียมเหล่านี้จะถูกนำไปบริจาคแก่มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ซึ่งจากแคมเปญฯ ในปีที่ผ่านมาเราสามารถนำเงินไปบริจาคจากการรวบรวมกระป๋องอลูมิเนียมกว่า 866 กิโลกรัม”

  “โคคา-โคล่า” ผู้สนับสนุนหลักของแคมเปญ “ “โค้ก” ชวนแยก แลกลุ้นโชค กับ Trash Lucky” ปีที่ 4 ร่วมส่งมอบของรางวัลกว่า 4,400 รายการรวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เพื่อจุดประกายให้เหล่า Gen Z ได้มาร่วมสนุกกับกิจกรรมมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นของรางวัลที่แจกประจำทุกเดือน อาทิ ไอโฟน, ไอแพด, Nintendo และทองคำ รวมไปถึงรางวัลใหญ่อย่างรถยนต์ไฟฟ้า โดยแคมเปญฯ มีระยะเวลา 6 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฏาคม ถึง 31 ธันวาคม 2567 ทั้งนี้ผู้ที่สนใจนำแต้มไปแลกเป็นของรางวัลแบบไม่ต้องรอลุ้นก็สามารถนำแต้มสะสมที่ได้ไปแลกเป็นของที่ระลึกสุดพิเศษจาก “โคคา-โคล่า” รวมไปถึงแลกเป็นโค้ดส่วนลดค่าเดินทางจาก LINE MAN Eco และ LINE MAN Bike

  สามารถอ่านข้อมูลของแคมเปญฯ และการแลกแต้มสะสมเป็นของรางวัลได้ที่ https://trashlucky.com/recycleme  

  พันธมิตรในแคมเปญ “ “โค้ก” ชวนแยก แลกลุ้นโชค กับ Trash Lucky” ปีที่ 4

  • พันธมิตรรีเทล
   • บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุกิจค้าปลีกในรูปแบบของ “ไฮเปอร์มาร์เก็ต” มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจโดยตระหนักถึงการมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อม และทรัพยากรโลก เพื่อก่อให้เกิดความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนระหว่างธุรกิจกับระบบนิเวศน์และสิ่งแวดล้อม ร่วมมือจัดตั้งจุดรับวัสดุรีไซเคิลที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ 14 สาขา คือ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ คู้บอน อิสรภาพ สะพานควาย บางนา ศรีนครินทร์ ติวานนท์ รังสิต 2 อ่อนนุช ลาดพร้าว 2 บางปะกอก บางบอน เทพกระษัตรี (ภูเก็ต) และ คลองแห (หาดใหญ่)
   • ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต ห้างสรรพสินค้าและศูนย์รวมความบันเทิงระดับโลกสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ เราไม่เพียงแต่มุ่งเน้นนำเสนอสินค้าและบริการผ่านร้านค้าอันหลากหลาย ร้านอาหารและสถานให้ความบันเทิงต่างๆ เท่านั้น แต่เรายังได้ผนวกแนวคิดเรื่องความยั่งยืนเข้ากับการดำเนินงานของเราเช่นกัน ในปีนี้ ศูนย์การค้าจังซีลอน ได้ร่วมเป็นอีกหนึ่งพันธมิตรในการขยายขอบเขตกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมอันสร้างสรรค์สู่ชาวภูเก็ตให้มากขึ้น ผ่านการร่วมจัดตั้งจุดรับวัสดุรีไซเคิล 1 จุดในพื้นที่ของเรา
   • บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่ง “แม็คโคร” และผู้นำธุรกิจค้าปลีก “โลตัส” ห้างค้าปลีกผู้นำด้านความยั่งยืน ที่มีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศและเข้าถึงชุมชน สนับสนุนโครงการต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยเป็นตัวกลางช่วยให้ลูกค้านำบรรจุภัณฑ์กลับเข้ากระบวนการรีไซเคิลได้โดยสะดวก เพื่อสร้างระบบปิดของบรรจุภัณฑ์ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน โดยตั้งจุดรับวัสดุรีไซเคิลที่โลตัส 16 สาขา ได้แก่ สาขาพระราม 2, มีนบุรี, แจ้งวัฒนะ, บางกะปิ, ลาดพร้าว, พระราม 1, วังหิน, ปิ่นเกล้า, พัฒนาการ ลาดกระบัง, เลียบคลองสอง, หนองจอก, สายไหม 56, ภูเก็ต, ฉลอง และเชิงทะเล โดยเตรียมวางเพิ่มอีก 2 สาขา ได้แก่ รัตนาธิเบศร์ และหาดใหญ่ 2 สอดคล้องกับเป้าหมายด้านความยั่งยืนของโลตัสที่ มุ่งลดปริมาณขยะและของเสียที่นำไปฝังกลบให้เป็นศูนย์ ภายในปี พ.ศ. 2573 โดยหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญคือ การช่วยให้ลูกค้าและประชาชนสามารถคัดแยกขยะอย่างถูกวิธีและนำกลับเข้าระบบเพื่อการรีไซเคิล ผ่านสาขาของโลตัส โดยร่วมมือกับพันธมิตรและคู่ค้าที่มีเป้าหมายด้านความยั่งยืนสอดคล้องกัน ในการขับเคลื่อนการดำเนินงานสู่ความสำเร็จ
   • บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ภายใต้กลยุทธ์ Powering Progress มุ่งหวังส่งมอบพลังงานสะอาดอย่างยั่งยืน สนับสนุนการเปลี่ยนผ่านพลังงานของประเทศไทยไปสู่สังคมคาร์บอนต่ำ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิให้เป็นศูนย์ ภายในพ.ศ.2593 โดยคำนึงถึงความปลอดภัยและความรับผิดชอบทางสังคม พร้อมจัดตั้งจุดรับวัสดุรีไซเคิลที่สถานีบริการน้ำมันเชลล์เพิ่มขึ้นเป็น 32 สาขา
   • กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ยึดมั่นในวิสัยทัศน์การดำเนินธุรกิจที่เอื้ออำนวยประโยชน์ให้กับคนจำนวนมากและมุ่งมั่นที่จะเป็นอีกส่วนสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยมาโดยเสมอ ในปีนี้สยามพิวรรธน์จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของพันธมิตรกับแคมเปญฯ ซึ่งมีความสอดคล้องกับกลยุทธ์ด้านความยั่งยืน โดยเฉพาะเรื่องสิ่งแวดล้อม และการยกระดับบริหารการจัดการขยะแบบ 360 องศา เพื่อเป้าหมาย Zero Waste ผ่านการร่วมจัดตั้งจุดรับวัสดุรีไซเคิล 1 จุดในพื้นที่ศูนย์การค้าที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค ได้แก่ สยามพารากอน
   • เดอะมอลล์ กรุ๊ป ในฐานะ GREEN RETAIL แห่งแรกของประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นห้างสรรพสินค้ารักษ์โลกและเป็นองค์กรภาคเอกชนที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมมาโดยตลอด พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์แห่งการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวทาง ESG ร่วมมือจัดตั้งจุดรับวัสดุรีไซเคิล เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน 4 สาขา ได้แก่ เดอะมอลล์ รามคำแหง, เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ, เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน และ เอ็มควอเทียร์
  • พันธมิตรรีไซเคิล
   • บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้รีไซเคิลขวด PET ของแคมเปญฯ จะรับผิดชอบในการจัดการกับขวดพลาสติกที่ถูกรวบรวมมาได้ โดย อินโดรามา เวนเจอร์ส มีภารกิจหลักในการดูแลกระบวนการรีไซเคิลตั้งแต่ขั้นตอนรวบรวมขวด PET ตลอดจนขั้นตอนการผลิตเป็นเม็ดพลาสติกรีไซเคิล rPET เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจว่า กระบวนการทั้งหมดผ่านมาตรฐานระดับสูงและปลอดภัยแก่ผู้บริโภค จากความร่วมมือของทุกพันธมิตร อินโดรามา เวนเจอร์ส เชื่อมั่นว่าจะสามารถนำขวดเดินทางกลับสู่วงจรการบริโภคแบบ closed-loop ที่สะอาดและมีคุณภาพได้อย่างไม่รู้จบ และช่วยลดประมาณขยะจากขวดพลาสติกในสังคม
   • บริษัท ไทยเบเวอร์เรจแคน จำกัด เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ผู้ผลิตกระป๋องเครื่องดื่มชั้นนำของประเทศไทย ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในพันธมิตรในกิจกรรมการเก็บกลับบรรจุภัณฑ์ เพื่อนำเข้าสู่ระบบรีไซเคิลแบบวงจรปิด (Closed Loop Recycling) โดยที่กระป๋องใช้แล้วหลังการบริโภคจะถูกส่งเข้ากระบวนการรีไซเคิลได้ทั้งใบโดยไม่ต้องแยกชิ้นส่วนใดๆ ด้วยเทคโนโลยีระดับโลกในห่วงโซ่อุตสาหกรรมของกระป๋องอลูมิเนียมในประเทศไทย ซึ่งเป็นเพียง 1 ใน 4 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกระบวนการรีไซเคิลกระป๋องอลูมิเนียมอย่างครบวงจรภายในประเทศ โดยปัจจุบันมีปริมาณการเก็บกลับกระป๋องอลูมิเนียมใช้แล้วเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลมากถึง 88% และยังสามารถลดคาร์บอนฟุตปริ้นท์จากการใช้วัสดุรีไซเคิลได้ 30 เท่า เมื่อเทียบกับวัตถุดิบใหม่ ซึ่งความร่วมมือในกิจกรรมนี้ ยังส่งเสริม “โคคา-โคล่า” ทั้งความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมข้างต้น และด้านสังคม โดยการส่งมอบมูลค่าจากการรวบรวมกระป๋องอลูมิเนียมจากแคมเปญฯ เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลเพื่อผลิตเป็นกระป๋องใบใหม่ และร่วมบริจาคเงินสนับสนุนมูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ผ่านโครงการ Recycle for Life เพื่อผู้พิการขาขาด โดยในปีที่ผ่านมามีผู้เข้าร่วมส่งวัสดุอลูมิเนียมมาร่วมแคมเปญฯ กว่า 868 กิโลกรัม
   • แทรชลัคกี้ ร่วมจัดตั้งจุดรับวัสดุรีไซเคิล 2 จุด ณ สามเหลี่ยมดินแดงและซอยสาธุประดิษฐ์ 49 
  • พันธมิตรผู้สนับสนุนของรางวัล
   • บริษัท ไลน์แมน (ประเทศไทย) จำกัด มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งของพันธมิตรในการส่งเสริมความยั่งยืน เราเข้าใจถึงความสำคัญของปัญหาขยะพลาสติกที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ดังนั้นเราจึงมุ่งมั่นที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดปริมาณขยะให้น้อยลง ผ่านการมอบโค้ดส่วนลดค่าเดินทางให้แก่ผู้เข้าร่วมที่นำขยะรีไซเคิลไปส่งยังจุดตั้งรับขยะรีไซเคิล โดยสามารถนำคะแนนสะสมมาแลกเป็นคูปองส่วนลด 30 และ 50 บาท รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท เพื่อสนับสนุนเรื่องการเดินทางที่สะดวกและคุ้มค่า ส่งเสริมให้ทุกคนเข้าถึงแคมเปญฯ ได้มากขึ้นพร้อมขับเคลื่อนอนาคตที่ยั่งยืน

  No comments

  Theme images by sololos. Powered by Blogger.