Header Ads

งานประกาศรางวัลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีดีบีเอ็น จะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้ ที่กรุงปักกิ่ง

 

งานประกาศรางวัลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีดีบีเอ็น

จะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้ ที่กรุงปักกิ่ง


ปักกิ่ง, 28 เม.ย. 2565 /พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


พิธีประกาศรางวัลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีดีบีเอ็น (DBN Science and Technology Award) ครั้งที่ 12 จะมีขึ้นในวันที่ 28 และ 29 พฤษภาคม ณ กรุงปักกิ่ง โดยรางวัลนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2542 เพื่อมอบให้แก่บุคคลและองค์กรต่าง ๆ ที่ค้นพบเทคโนโลยีที่มีความพิเศษและแปลงเป็นผลลัพธ์ในโลกแห่งความเป็นจริง พร้อมพลิกโฉมอนาคตของอุตสาหกรรมการเกษตรทั่วโลก


ผู้ชนะรางวัลได้รับการคัดเลือกและตรวจสอบโดยคณะผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการจากหลากหลายอุตสาหกรรม รางวัลนี้เป็นการแสดงถึงการยอมรับในความสำเร็จของนักวิชาการและนักวิทยาศาสตร์ผู้ทรงเกียรติ ซึ่งคิดค้นเทคโนโลยีที่นำไปสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมที่มีบทบาทอย่างมากต่ออุตสาหกรรมการเกษตร ตัวอย่างรายชื่อผู้ได้รับรางวัลที่ผ่านมา ได้แก่ ศาสตราจารย์โรเจอร์ บีช (Roger Beach) กรรมการก่อตั้งเวิลด์ ฟู้ด เซ็นเตอร์ (World Food Center) ที่ยูซี เดวิส, เซี่ย ฮวาอัน (Xie Hua'an) สมาชิกสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีน, เฉียว ซื่อเยี่ยน (Qiao Shiyan) สมาชิกสถาบันบัณฑิตวิศวกรรมจีน เป็นต้น


พิธีมอบรางวัลดังกล่าวจัดขึ้นคู่ขนานไปกับงานประชุมนวัตกรรมเทคโนโลยีระดับโลกจงกวนชุน (Zhongguancun Global Technological Innovation Forum) ซึ่งจัดโดยสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์การเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จีน มหาวิทยาลัยเจ้อเจียง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ฮวาจง สมาคมสัตวศาสตร์และสัตวแพทย์ศาสตร์แห่งประเทศจีน และสมาคมพืชศาสตร์แห่งประเทศจีน โดยงานซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลาสองวัน จะเชิญนักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย ผู้นำองค์กร และผู้นำอุตสาหกรรมชั้นนำกว่า 1,000 คน รวมไปถึงผู้ได้รับรางวัลโนเบล มาร่วมอภิปรายเกี่ยวกับโอกาสและความท้าทายที่อุตสาหกรรมการเกษตรเผชิญอยู่ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ชมประมาณหนึ่งล้านคนเข้าร่วมงานผ่านช่องทางถ่ายทอดสดออนไลน์


ในขณะเดียวกัน จะมีการประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มนวัตกรรมเทคโนโลยีการเกษตรระดับโลก (Global Agricultural Technology Innovation platform (GAIN)) ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นช่องทางในการเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างผู้เล่นในอุตสาหกรรมระดับโลก อันจะทำให้เกิดการสร้างสรรค์โซลูชั่นการเกษตรที่ก้าวหน้าร่วมกันได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และคุ้มค่า เพื่อแก้ไขปัญหาในด้านการเกษตรและการผลิตอาหาร


ดร. ซ่ง เว่ยผิง (Dr.Song Weiping) ซีอีโอของดีบีเอ็น กรุ๊ป กล่าวว่า "ตลอด 22 ปีที่ผ่านมา รางวัลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีดีบีเอ็นได้เสนอชื่อผู้ชนะ 474 รายจากชุมชนการเกษตรทั่วโลก ซึ่งนวัตกรรมเทคโนโลยีและผลงานความสำเร็จของผู้ชนะเหล่านี้ จำนวน 55 รายการได้รับเลือกให้เป็นโครงการระดับชาติของจีน เราภูมิใจที่ได้สนับสนุนบุคคล บริษัท และสถาบันวิจัยที่โดดเด่นในการแสวงหาโซลูชันทางการเกษตรอันจะเป็นประโยชน์ต่อเกษตรกร ผู้บริโภค และระบบการผลิตพืชผลในอีกหลายปีข้างหน้า ด้วยแผนงานที่จะเปิดทางให้นักวิทยาศาสตร์ในอุตสาหกรรมได้แสดงความคิดริเริ่มและแสดงผลงานทางวิทยาศาสตร์ที่สร้างผลกระทบเชิงบวก"


"ในปีนี้ ดีบีเอ็น กรุ๊ป ตั้งเป้าต่อยอดความสำเร็จที่ผ่านมาเพื่อขยายขอบเขตความร่วมมือและการสื่อสารที่กว้างขวางผ่านทางงานประกาศรางวัลและงานประชุม โดยการจัดตั้งแพลตฟอร์ม GAIN เพื่อสนับสนุนธุรกิจและสถาบันทางวิทยาศาสตร์ที่กำลังมองหาพันธมิตรในอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของเราเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรม” ดร.ซ่งกล่าวเสริม


กลุ่มบริษัทครองตำแหน่งมาอย่างยาวนานในฐานะหนึ่งในผู้ได้รับสิทธิบัตรอันดับต้น ๆ ของจีน โดยมีสิ่งประดิษฐ์ที่เป็นนวัตกรรมมากกว่า 330 รายการ ติดอันดับ บริษัทของจีนที่มีความแข็งแกร่งด้านสิทธิบัตรจากการประเมินในด้านมูลค่า การใช้ประโยชน์ จำนวน และคำขอรับสิทธิบัตร PCT


เว็บไซต์ของ GAIN: https://www.gainnovation.org.cn/en/show-61.htmlNo comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.